1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Connuocviet

    Connuocviet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2012
    Bài viết:
    1.019
    Đã được thích:
    214
    Đúng là óc trâu, Việt Nam không mua Su-30kn là vì lý do khác, và cũng không vì thế mà Nga đổ thừa, đổ lỗi gì cho Việt Nam nhé cu. Chỉ có tung cẩu các chú mới bị Nga chơi đểu thôi :))
  2. giatrau

    giatrau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/06/2013
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0

    Thôi chú ơi, càng cãi cài cùn [-(, Nga là anh bạn chơi đẹp nhất với TQ thì có [r32)], nầy nhé
    Bán cho TQ Su-7, MiG-21, Su-27, cấp phép cùng trợ giúp sản xuất vô số J-7/8/11A/B, bán tiếp Su-30MKK rồi liên tiếp sau đó là cải tiến lên MKK2, MKK3, để TQ hoàn thiện J-16, bán mẫu vẽ Mig 1.44/33 để TQ hoàn chỉnh J-20, FC-1 ,

    Bán Sovremeny aka Type 956, P-270 giúp TQ củng cố sức mạnh HQ, bán Kilo trước cho TQ rồi mới tới VN (kể cả Su, Mig).

    Bán động cơ AL-31F cho J-10A/B, tiếp tục trợ giúp gia đình động cơ WS của TQ hoàn thiện, tương lai sẽ là Amur, Tu-22M3, Su-35K, thậm chí là S-400/500 kha kha kha :))
  3. DragonPhoenix

    DragonPhoenix Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    676
    Đã được thích:
    13
    ừm cả cái quan tài cũng bán trước cho TQ.
  4. Thangvn

    Thangvn Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    5
    Tiếc là Việt Nam mình mua cái quan tài cũng không được. Hoặc nếu mua được về cũng không biết nên sử dụng quan tài như thế nào?
  5. DragonPhoenix

    DragonPhoenix Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    676
    Đã được thích:
    13
    Dốt thế, anh em tốt, đồng chí tốt, thấy ng ta chết mình mua quan tài về tẩm liệm, chứ gì nữa :-"
  6. zzzdaicongtuzzz

    zzzdaicongtuzzz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2012
    Bài viết:
    998
    Đã được thích:
    450
    con mig 144 của thằng nga nó mà tàng hình thì lúc đó TQ không có cửa đụng vào nhìn trươc mắt TQ KHÔNG thể mua dc s 500 và T50 nếu mig 144 mà có công nghệ tàng hình thì TQ cũng không thể dụng vào
    talavip thích bài này.
  7. shamanking_quang

    shamanking_quang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/02/2007
    Bài viết:
    1.591
    Đã được thích:
    360
    Quote lại bài của mày bên topic quốc phòng Úc, tự tay vả vào mặt đã thấy đau chưa hả con bệnh =))

  8. omory

    omory Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    748
    Chả hiểu rồi cái diễn đàn này nó sẽ đi đâu về đâu khi mà topic nào cũng thấy mấy thằng Tàu hoặc giả Tàu vào tung hê. MOD với Min đi đâu rồi không biết.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Chả hiểu rồi cái diễn đàn này nó sẽ đi đâu về đâu khi mà topic nào cũng thấy mấy thằng Tàu hoặc giả Tàu vào tung hê. MOD với Min đi đâu rồi không biết.
  9. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    Bác cho em hỏi, NẮP màu đỏ là dùng để che chắn khi bảo quảng đúng không, vì trước em có thấy khi bắn thì người ta tháo cái nắp đỏ ấy ra. Hay có 2 loại đạn khác nhau.
  10. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Mấy trang trước có vài post "dìm hàng" radar Bars N011M gắn trên Su-30MKI của Ấn đồng thời "nâng bi" radar Irbis-E gắn trên Su-35S dự định bán cho Trung Quốc. Điều này tuy không sai nhưng nói vậy thì "mới chỉ biết 1 mà chưa biết 2 và 3"

    Mới chỉ biết 1: So sánh các tiêu chí / thông số thì đúng là Bars N011M hiện tại thua xa Irbis-E

    Mà chưa biết 2:

    - Cuối năm 2012, Ấn độ đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ USD để mua thêm 42 máy bay Su-30MKI với các đặc điểm về khung vỏ và hệ thống điện tử và vũ khí vượt trội so với các máy bay Su-30MKI mà Ấn mua trước đó. Số máy bay này được gọi là Super-30 hay Super Su-30MKI

    - Super-30 được nâng cấp và gia cố khung vỏ để có thể mang được 3 tên lửa hạng nặng Bramos-A (Phiên bản phóng từ trên không của tên lửa hành trình siêu âm Bramos) hoặc tên lửa hàng trình cận âm Nirbhay, một ở giữa dưới thân và 2 ở mấu cứng trong cùng của 2 cánh.

    - Về mặt hệ thống điện tử, Super-30 cũng được nâng cấp toàn diện mà quan trọng nhất là nó được trang bị phiên bản radar Bars N011M nâng cấp cấp độ 1 (Stage 1 hay phase 1)

    - Radar Bars N011M nâng cấp cấp độ 1 có antenna quét được giữ nguyên nhưng các thành phần của radar hiện tại như các bộ xử lý dữ liệu được lập trình (PSP: Programmable Signal Processor), các máy tính radar (RC: Radar Computer), các phần mềm xử lý, ... được thay thế bằng các loại có tính năng mạnh hơn.

    - Tuy chưa công bố chi tiết thông số của radar Bars N011M nâng cấp cấp độ 1 nhưng qua những gì mà ông Tamerlan Bekirbayeb, giám đốc thiết kế của dòng radar Bars, tiết lộ tại MAKS 2009 thì radar này KHÔNG THUA KÉM RADAR IRBIS-E LÀ MẤY
    . Radar này có các thông số so với radar Bars N011M hiện nay như sau:


    • Tầm phát hiện mục tiêu trên không sẽ tăng HƠN GẤP ĐÔI (Hiện tại là 140km cho mục tiêu cỡ 3m2)
    • Số lượng mục tiêu được theo dõi (Track) và tấn công (Engaged) cùng lúc tăng từ 1.5 cho tới 2 lần (Hiện tại là 15 và 4).
    • Tầm phát hiện mục tiêu trên mặt đất cũng như độ phân giải ở chế độ quét mặt đất tăng lên gấp đôi.
    • Số lượng mục tiêu theo dõi cùng lúc trên mặt đất cũng tăng gấp đôi.
    • Thêm vào các chế độ vận hành mới như chế độ chủ động gây nhiễu, nhận biết thời tiết phía trước trên hành trình.
    • Khả năng phối hợp với các hệ thống điện tử khác như hệ thống gây nhiễu điện tử, hệ thống dẫn bắn quang điện sẽ được mở rộng
    • Mở rộng chủng loại vũ khí được dẫn bắn bởi radar
    • Mở rộng khả năng lập trình nhiệm vụ

    Và chưa biết 3:

    - Ở cấp độ nâng cấp 2, antenna PESA (Radar quét mảng pha điện tử thụ động) của radar nâng cấp cấp độ 1 sẽ được thay thế bằng loại antenna AESA (Radar quét mảng pha điện tử chủ động).

    - Antenna nay sẽ thừa hưởng thành quả từ việc NIIP đang phát triển và hoàn thiện radar AESA cho máy bay T-50 đang thử nghiệm. Đến thời điểm MAKS 2009, NIIP đã sản xuất tổng cộng 6 bộ radar AESA cho T-50 để thử nghiệm. Theo ông Bely, Giám đốc điều hàng của NIIP thì kết quả thu được rất tích cực và chúng tỏ ra hoạt động cực kỳ ổn định.

    - Như vậy chắc chắn radar Bars N011 nâng cấp ở cấp độ 2 sẽ có tính năng hơn hẳn loại radar nâng cấp ở cấp độ 1 và chưa chắc đã kém cạnh nếu không nói là có khả năng vượt trội radar Irbis-E (Nếu như nhóm thiết kế và phát triển Irbis-E không tiến bước tiếp về phía trước)

    - 42 máy bay Super-30 sẽ được bàn giao dần cho Ấn từ nay cho tới năm 2018, thời điểm dự đóan Trung Quốc cũng sẽ bắt đầu nhận được Su-35S. Dù cho Radar N011M trên super-30 thời điểm đó vẫn chưa được nâng cấp lên cấp độ 2 thì Ấn cũng chưa cần phải lo bởi tuy radar thua kém chút ít nhưng hệ thống điện tử tấn công / cảnh báo / phòng vệ / vũ khí của Super-30 đến từ "liên hợp quốc" toàn diện hơn rất nhiều.

    - Đó là chưa tính tới việc Super-30 trong không chiến với Su-35S của Trung Quốc sẽ nhận được sự hỗ trợ của các máy bay AWAC&S A-50EI, con lai ra đời từ sự hợp tác Nga, Ấn và Israel. Ngược lại thì
    AWAC&S KJ-2000 Trung Quốc vẫn chỉ con đẻ non và không thể so sánh với A-50EI của Ấn về tất cả mọi mặt.

Chia sẻ trang này