1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Tiếp sau đ/c Nguyễn Xuân Tiến - Đoàn trưởng Đoàn Phòng không Hà Nội (F361) đăng đàn, thì hôm qua, đến lượt đ/c Đại tá Nguyễn Văn Đảm - Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ có bài viết "Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật ở Quân chủng PK-KQ" đăng trên Tạp chí Quốc phòng Toàn dân.<P style=[/IMG]
    Tiếp nhận, huấn luyện làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới là một nhiệm vụ trọng tâm trong tiến trình hiện đại hoá của Quân chủng Phòng không - Không quân. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Quân chủng đã có nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực; trong đó, việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật được Quân chủng đặc biệt quan tâm.

    Quân chủng Phòng không - Không quân là một trong những lực lượng được Đảng, Nhà nước, Quân đội xác định đi ngay vào hiện đại. Thực hiện chủ trương đó, những năm gần đây và trong thời gian tới, Quân chủng được đầu tư mua sắm nhiều vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật tiên tiến thế hệ mới. Việc đổi mới vũ khí, trang bị kỹ thuật (VK,TBKT) đã tạo ra sự biến đổi về chất, nâng cao một bước khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của Quân chủng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Điều đó cũng đặt ra cho Quân chủng những yêu cầu mới với không ít khó khăn, thách thức; đặc biệt là việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên (CB,NV) kỹ thuật đáp ứng yêu cầu bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) cho các loại vũ khí, trang bị này. Do các loại VK,TBKT mới được chế tạo dựa trên cơ sở ứng dụng những thành tựu tiên tiến về công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, các hệ thống điều khiển có sự tích hợp cao về cơ học, điện - điện tử, quang học; vì vậy, công tác BĐKT rất phức tạp, yêu cầu khắt khe và có sự khác biệt lớn so với các loại VK,TBKT thế hệ cũ.

    Mục tiêu đặt ra là phải xây dựng đội ngũ CB,NV kỹ thuật có cơ cấu hợp lý, chuẩn hoá về trình độ chuyên môn, tay nghề theo từng vị trí công tác, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu BĐKT cho các loại trang bị, khí tài mới, ngày càng hiện đại. Thực hiện mục tiêu này, Cục đã bám sát các kế hoạch mua sắm trang bị, các chương trình, dự án cải tiến, hiện đại hoá VK,TBKT của Quân chủng; từ đó, chủ động tham mưu cho Bộ Tư lệnh Quân chủng chuẩn bị nguồn nhân lực chuyên môn kỹ thuật. Sắp tới, Cục tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành lựa chọn CB,NV kỹ thuật tham gia nhiệm vụ tiếp nhận, huấn luyện, chuyển loại VK,TBKT mới, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

    Ngành chú trọng đào tạo theo kíp đồng bộ, đào tạo giáo viên để tự HLCL trong nước và xây dựng đội ngũ chuyên gia đầu ngành, các kỹ sư, nhân viên, thợ kỹ thuật giỏi về kỹ thuật hàng không, kỹ thuật phòng không, kỹ thuật xe máy cho các cơ sở BĐKT và đơn vị. Thực hiện chủ trương chuẩn bị chu đáo lực lượng kỹ thuật trước khi VK,TBKT mới được tiếp nhận đưa về nước, trong thời gian tới, Cục chủ động đi trước một bước, lựa chọn những CB,NV ưu tú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn kỹ thuật, khả năng ngoại ngữ tốt, ưu tiên cán bộ trẻ, cử đi HLCL ở nước ngoài để làm nòng cốt trong việc biên dịch, biên soạn tài liệu, làm giáo viên HLCL ở trong nước và làm chuyên gia các chuyên ngành kỹ thuật.

    Qua HLCL, lực lượng kỹ thuật của Quân chủng đã hoàn toàn làm chủ về công nghệ bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, chuẩn bị khí tài, góp phần duy trì tốt trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho tất cả VK,TBKT mới và VK,TBKT sau cải tiến, đưa vào làm nhiệm vụ theo đúng kế hoạch.


    [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  2. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    Nhà bác đã biết cự ly bắt mục tiêu của nó chưa mà nói như đúng rồi thế? Nói như nhà bác thì mấy cục nhiễu để cho đẹp đội hình thôi à?
    Cũng như mục đích bắn theo kiểu bầy sói là tăng xác suất đánh trúng tàu thì hệ thống phòng thủ nhiều tầng của tàu chiến nhằm tăng khả năng bảo vệ, đâu phải gây nhiễu với mồi bẫy là chống được 100%, phải có nhiều lớp phòng thủ khác để bảo vệ tàu chứ? Hơn nữa cái thông tin tàu Mĩ phát hiện Uran-E ở khoảng cách 15km chả ai kiểm chứng được, các bác biết thằng Mĩ nó khoái cái vụ làm "nghiêm trọng hóa" vấn đề rồi đấy.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Để bắn được theo kiểu bầy sói có hiệu quả thì gì ra đa dẫn đường nó phải ổn đã, còn cập nhật mục tiêu thì nó cần nhiều tàu khác phối hợp với nhau hoặc sử dụng trực thăng dẫn đường, bởi thế giờ ta dẫn bắn từ xa chưa tốt thì làm sao đánh cho hiệu quả được?
  3. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    loại đa năng thường đắt hơn loại chuyên biệt nên nhỡ bị tèo thì uổng hơn:D. Với lại chuyên môn hóa thì hiệu quả cao hơn:D. Mình mua tàu vỗ tay thì có lẽ trong tay đã có khí tài đáp ứng khả năng "phi vỗ tay" rồi:D.
  4. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    mình chỉ bàn cái PK tầm trung thôi sỹ quan ợ, nên chỉ dừng lại ở đó thôi đừng lươn qua cái chống ngầm nhá

    còn sỹ quan nghĩ cái vụ KQ mang luôn cả tên lửa chống hạm với tàu có trang bị tên lửa chống hạm giống nhau hoàn toàn àh mà cứ hỏi câu tàu mang tên lửa làm gì thế

    còn chiếc ô KQ là trong tình huống nào đó chứ đâu phải 100% là dưới chiếc ô KQ, cơ bản vì KQ đâu thể bay liên tục để bảo kê hay không có tàu thì KQ cũng không thể thực hiện nhiệm vụ của tàu

    cái tàu vỗ tay chắc chỉ để vỗ tay thôi hả sỹ quan

    còn cái chuyện tiền nong thì mình miễn bàn nhá đừng có lôi vào để lươn
  5. napster90

    napster90 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2006
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    1
    Em vừa lượn qua wiki một tẹo:
    http://en.wikipedia.org/wiki/Anti-ship_missile

    Theo như nó nói thì mấy tên lửa đời mới của ngố như Kh-35, Klub, Yakhont/Brahmos đều không có midcourse guidance. Các tên lửa chống tầu cổ như Shaddock hay Malakhit đều có midcourse correction.

    Hiện giờ chưa tìm được thêm nguồn nào về vụ cập nhật pha giữa này, nhưng nếu đúng là các tên lửa chống tầu mới của Ngố không cập nhật pha giữa như vậy thì có thể có hai lý do sau:

    -Radar sóng dài (trường hợp này là Garpun-Bal) chỉ cung cấp thông tin ban đầu về mục tiêu cho tên lửa và thông tin ban đầu về vị trí, tốc độ, phản xạ etc là đủ để dẫn tên lửa vào vùng cho phép tên lửa tự bật đầu tự dẫn và quét, theo dõi và khóa mục tiêu (Do thời gian tên lửa bay ngắn, khả năng mục tiêu cơ động thoát ra khỏi vùng che phủ của đầu dẫn là ít)

    -Tên lửa chống tầu loại cũ tốc độ chậm hơn, đầu dẫn kém hơn nên có thời gian bay đến khu vực tự bật đầu dẫn dài. Do đó cần có cập nhật pha giữa từ đài radar.

    Nếu khẳng định được là các tên lửa như Klub, Yakhont/Brahmos, Kh-35 không có cập nhật pha giữa thì em nghĩ việc cập nhật mục tiêu cho đạn khi phóng bình thường và phóng theo bầy là không phải tìm hiểu nữa vì trong trường hợp đó cả 2 phương pháp bắn đều chỉ sử dụng radar Garpun lúc đầu để cung cấp thông tin mục tiêu. (Trừ khi các bác nhà ta cải tiến gì đó hoặc có thông tin thêm về việc cập nhật pha giữa của tên lửa)

    Trong trường hợp các tên lửa chống tầu mới này không có cập nhật pha giữa thì vấn đề sẽ trở thành là tìm hiểu về tính xác thực của quảng cáo radar Garpun-Bal như sai số, tầm quét trong các điều kiện, khả năng chịu nhiễu, xắc suất quét thiếu ...v...v

    Trong trường hợp tìm được nguồn chứng minh các tên lửa chống tầu mới này có cập nhật pha giữa thì sẽ bàn thêm cả vấn đề khả năng cập nhật pha giữa cho đạn tên lửa của quân ta.

    [r2)]
  6. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.497
    Đã được thích:
    1.498
    Vãi thật đấy [:D]
    Bảo không cần pk tầm trung vì trên đầu luôn có KQ bảo vệ h lại lươn qua không phải lúc nào kq cũng có trên đầu, thế thì yên tâm nằm đấy cho Z9C mang C-701 nó bay đến gần mà thịt nhé [:D]
    Mà có không quân bay vè vè trên đầu rồi thì cần gì diệt tàu nữa, bảo kq nó diệt luôn cho không tiện hơn à, có cái đấy thôi mà cũng không hiểu hay sao mà cứ đá vòng quanh mấy trang thế.
    Thik đá sang $ bảo là hiện tại chưa đủ $ nên chưa cần trang bị cái này cái kia thì dạy bảo lại cho tình hình mua sắm phung phí của mấy bố ở trên nó ntn thì lại lươn là không nói đến $, tiền hậu bất nhất, thiểu năng hệ thống kiến thức và đọc hiểu =))
  7. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
  8. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.497
    Đã được thích:
    1.498
    Mợ evan cứ dựa vào cái bài báo đăng về việc chỉ phóng tên lửa ở tầm 50km để cho rằng không bắn được tên lửa ở tầm xa rồi hỏi tại sao không huấn luyện bắn xa ngay đi phải không nhỉ.
    Trước khi hỏi câu hỏi đó thì nên tự hỏi là tại sao tầm bắn của tên lửa đối hạm cứ càng ngày càng tăng đi là hơn. Không thể bắn qua đường chân trời thì bọn Tây nó kéo dài tầm làm gì, chúng nó toàn thằng thực dụng đầu đầy sỏi chứ có ngu ngơ đâu.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Cự ly bắt mục tiêu của đầu dò trên tên lửa thì đã có ở mấy trang trước rồi đấy.

    Vậy là cũng thừa nhận cục nhiễu không thể có hiệu quả hết 100% phải không, vậy thì với số lượng lớn tên lửa bắn đi chỉ cần vài quả nó lao vào trúng là ốm đòn rồi.

    Nguồn Mỹ nói ra thì lại bảo là không tin được vì nó hay nghiêm trọng hóa, sao giống các rồ Nga đi chê bộ trưởng quốc phòng Nga là đêk biết gì về quân đội Nga thế [:D]
  9. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    cái này là tin của mấy anh ucraina[:D]
    nếu mà thử nghiệm không qua thì bọn Nga với mấy anh Arap mang về làm gì[:D]
    mới rồi còn có tin Mig-31 nâng cấp để giảm tầm rada.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    bọn tây nó nhờ trực thăng cảnh báo sớm hay AWACS[:D]
  10. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    Bộ cục nhiễu nó gây nhiễu một quả tên lửa thôi à? :-s Thế vì sao tên lửa phải bắn nhiều mà lại không cho tàu nhiều biện pháp phòng thủ? Có ai bảo là gây nhiễu thì 100% là hiệu quả đâu? ^:)^ Với tụi Tây thì phương pháp dẫn bắn qua đường chân trời của tụi nó đâu có sử dụng ra đa bước sóng dài để dẫn bắn? Còn vấn đề Mĩ ư, thế nếu nó cho rằng tầm 15km mới phát hiện được Uran-E thì đám tàu hộ tống tàu sân bay của tụi nó trang bị mạnh làm quái gì cho tốn tiền? Cứ chất CIWS lên cho nhiều để chặn tên lửa thôi. :)>--" smilieid="89" class="inlineimg" border="0"> Với cả tên lửa Tây có thằng quảng cáo hạ được cả Yakhont đấy, thế nó phát hiện được ở tầm nào mà trang bị tên lửa làm gì, vì phát hiện tầm 15km chắc phóng tên lửa chả đủ kịp để chặn Yakhont đâu. :)>--" smilieid="89" class="inlineimg" border="0"> À thêm một cái ví dụ nữa, ở Lybia vừa rồi 1 quả Styx đã bị lệch đường như thế nào các bác biết rồi đấy. Quả đấy đúng là đồ cổ nhưng chúng ta thử phân tích xem, dẫn đường như bác khatmau bảo là chỉ cần nó nạp chỉ thị vào cho tên lửa xong đầu dò tự xử thì các bác nghĩ xem, cái đầu dò làm sao mạnh bằng cái ra đa, hơn nữa khả năng kháng nhiễu của nó không thể tốt như ra đa được, cái này đòi hỏi phải có dẫn đường liên tục vì tàu chiến nó đâu có chịu đứng im, hơn nữa nó đã phát hiện ra tàu ta thì nó đã bắt đầu các bước phòng thủ cũng như gây nhiễu rồi và liệu rằng cái quả tên lửa được dẫn đường nửa vời kia nó có bám bắt tốt mục tiêu như vậy hay bị đánh lừa rồi tự rơi xuống biển?

Chia sẻ trang này