1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao VN không mua thêm tank?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi jasminecute96, 01/12/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Bom mìn gì đâu bác, cái quyển "Thông tin Tăng thiết giáp" của Binh chủng Tăng thiết giáp đăng công khai mà, tớ chỉ thêm thắt tí câu chữ thôi. Quyển này ra hàng tháng thì phải. Nếu có điều kiện, các bác chịu khó tìm đọc các báo và tạp chí trong quân đội sẽ biết khổi thứ ví dụ:

    Báo Quân đội nhân dân;
    Các APP:
    - Quân đội nhân dân cuối tuần;
    - Nhân chứng và sự kiện.
    Báo Biên phòng
    - APP:
    An ninh biên giới.
    Báo Phòng không-Không quân.
    Báo Hải quân Việt Nam
    Báo Quân khu 1
    Báo Quân khu 2
    Báo Quân khu 3
    Báo Quân khu 4
    Báo Quân khu 5
    Báo Quân khu 7
    Báo Quân khu 9
    Báo Quốc phòng Thủ đô
    Tạp chí Quốc phòng toàn dân
    Tạp chí Văn nghệ Quân đội
    Tạp chí Văn hóa Quân sự
    Tạp chí Hậu cần Quân đội
    Tạp chí Kỹ thuật và Trang bị
    Tạp chí Công nghiệp Quốc phòng và Kinh tế
    Tạp chí Kiến thức Quốc phòng hiện đại
    Tạp chí Tài chính Quân đội
    Tạp chí Y học Quân sự
    Tạp chí Quân huấn
    Tạp chí Nhà trường quân đội
    Tạp chí Lịch sử Quân sự
    Tạp chí Y dược Lâm sàng 108
    Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Quân sự
    Tạp chí Khoa học Quân sự
    Tạp chí Nghệ thuật Quân sự Việt Nam
    Tạp chí Nghiên cứu Chiến thuật chiến dịch
    Tạp chí Giáo dục lý luận Chính trị Quân sự
    Tạp chí Khoa học và Kỹ thuật
    Tạp chí Y dược học Quân sự
    Tạp chí Nghiên cứu khoa học Hậu cần Quân sự
    Tạp chí Khoa học Biên phòng
    Tạp chí Hải quân
    Tạp chí Khoa học và Chiến thuật
    Tạp chí Khoa học Quân sự Lục quân
    Tạp chí Dân quân tự vệ- Giáo dục Quốc phòng
    Tạp chí Phòng không-Không quân
    Tạp chí Quan hệ quốc phòng
    Tạp chí Khoa học Giáo dục Biên phòng
  2. antivichoco1

    antivichoco1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2010
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Tính một cách thô thiển và ngu muội như em thì sẽ có 1705 xe cho 11 lữ đoàn của bác. Chưa tính xe dự bị nữa. :-":-"
  3. TheVagabond

    TheVagabond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Chán nhể, bạn meo-u cứ thể hiện cái lỗi suy nghĩ vừa u tối lại méo mó mãi thế nhỉ? Làm mình mất công đi lục lại đống nick cũ.:))
    Hê hê, không muốn nói mà ông bác này cứ khoác lác mãi.
    Đây là công sự, nhưng thuộc thể loại hầm chứ không phải lô cốt bác KM ạ. Cụ Đoàn lại lập lờ lừa đảo anh em trên mạng. Cái chiều dầy 1.6m ấy là chiều dầy đất đắp trên nóc. Dùng để chống pháo rót cầu vồng. Còn muốn chống vũ khí bắn thẳng thì phải xem phía bên trái ấy[:D]
    Nói chung là pháo bắn thẳng cũng ít khi phải táng vào cái này. Cái hầm này là một sự lươn lẹo trắng trợn của ai đó. Bộ binh phải chui ra khỏi hầm chỗ cái hào râu tôm bên trái để đánh nhau chứ.
    Cái mà bác KM nói đến và cụ Đ phải trả lời là các thể loại lô cốt BT đúc sẵn hay tại chỗ tuỳ. Kiểu nửa nổi nửa chìm như chỗ mấy cái ở đê sông Đuống ấy. Cái đó mới có tầm nhìn và góc khống chế hoả lực bao quát cho súng máy chống BB. Có tường BT bao bọc chống xâm nhập và đủ chiều dầy để chống đạn lựu pháo.
    Vấn đề là phải trưng cái hình vẽ lô cốt lên cho anh em xem chiều dầy nó thế nào, có thêm tấm thép gia cường như phòng tuyến Manechem của Phần Lan hay không. Như thế anh em mới phán là đạn của pháo 100 có xuyên thủng không chứ. Đây lại lôi hầm ra thì thật đúng là[-X
    Nói lại một lần nữa, pháo 85ly trong chiến dịch HCM bắn thủng tốt lô cốt của quân VNCH
    ------------------------------------------

    Bạn tuyên bố không thể có loại hầm, hào bằng bê tông đúc sẵn thì tôi ví dụ về hầm cho bạn, tôi không muốn đưa ảnh công sự chiến đấu vì nhiều nguyên nhân nên bạn đừng cố tỏ ra "nguy hiểm" nữa. Cái tranh luận giữa tôi và bạn pbdkhatmau là ở chỗ "có" hay "không" loại công sự, hầm hào bằng bê tông đúc sẵn, và tôi đã chứng minh xong, bạn nhé!

    Nói tiếp về vấn đề quy chuẩn ra thép cán RHA.
    Đề nghị bác Đoàn cho khái niệm về quy chuẩn giáp ra chiều dầy thép cán RHA là như thế nào.

    ---------------------------------
    Sang đến phần này thì tôi càng thấy bạn thêm "nguy hiểm", mà tôi đã nhắc bạn rồi chứ có phải không đâu?:))

    Bạn trích dẫn của người ta mà chả hiểu một chút nào, thế này thì xấu hổ cho người bạn trích quá đi. Thôi, tôi giảng lại cho bạn một lần cuối nhé!

    RHA = Rolled homogeneous armour, nói nôm na nó là thép đồng nhất. Cho dù nó là CT3 hay CTxx đi nữa thì nó cũng chỉ được gọi là thép RHA khi nó chỉ được cán, dập, chuốt, đúc,... tóm lại là gia công một lần duy nhất cho cả khối thép, bạn hiểu chửa? Khi đó khối thép có cơ, lý tính tương đương nhau trong cả khối. Người ta thường quy chiều dày các loại giáp của xe tăng, thiết giáp thành độ dày tương đương RHA, nhưng quy chuẩn không có nghĩa là cộng độ dày các lớp thép một cách ngu ngốc như bạn đã từng làm, bạn ạ! Hàn liên tục 10 tấm thép dày 100mm vào với nhau nó sẽ có sức chống xuyên tương đương với xyz mm RHA nhưng cái xyz đó không bao giờ bằng 10 lần 100mm, không ai ngu si đến độ đi cộng chiều dày như thế vì 10 tấm thép ấy không đồng nhất, bạn hiểu chửa? Chỉ có bạn mới đem cộng 50mm thép CT3 vào với 450mm RHA để có được con số quái gở 500mm RHA mà thôi vì bạn cóc hiểu RHA là gì!:))

    Về vấn đề tăng công suất động cơ. Bác đoàn nói là điều chỉnh bơm cao áp. Nếu bác chỉ nói thế không thì còn có thể hiểu được vì bác không muốn nói đến chi tiết bí mật quân sự. Nhưng bác lại sa đà nói là tôi không biết đọc hiểu vì đã nói là thay bơm cao áp. Tôi đánh giá bác làm bên tuyên huấn hay chính trị là cùng. Nói chung là bác có tiếp xúc nhiều với các tài liệu công khai bên QĐ. Nhưng trình độ kỹ thuật của bác thì ....Người ta phải tăng tỉ số nén, nôm na là tăng không khí, tăng O2 thì người ta mới có thể chỉnh bơm cao áp cho dầu tăng để đốt cháy sinh ra công suất lớn hơn công suất cũ. Như thế có thể họ sẽ lắp turbo tăng áp. Tôi chưa kết luận nên chỉ hỏi thôi, thế mà bác đã lộ là bác chẳng biết gì về chi tiết kỹ thuật.
    --------------------------------------------
    Đến đoạn này thì tôi thật sự là bái phục cho cái dũng khí của bạn, thiếu hiểu biết đến mức độ này mà bạn cũng dám tranh luận thì tôi sợ bạn quá!:))

    Thôi thì lấy tư cách một người "làm bên tuyên huấn hay chính trị" để giảng về kỹ thuật cho bạn vậy! Mọi động cơ diesel đều có bơm cao áp, nó làm nhiệm vụ tạo ra áp suất cao cho nhiên liệu để khi phun vào xy lanh sẽ tạo thành dạng sương. Ở T-54 cải tiến, người ta điều chỉnh lại cái bơm cao áp này để có áp suất trong hệ thống nhiên liệu cao hơn nhằm tạo sương trong xy lanh hoàn toàn hơn, qua đó đốt cháy hết nhiên liệu nhiều hơn và làm tăng công suất động cơ. Tóm lại, người ta chả phải "thay" cũng không phải "lắp thêm turbo tăng áp" gì ráo, con người kỹ thuật ạ! Thế nên tôi nói bạn đọc hiểu kém là không có sai, nhỉ?:))
  4. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Đó là chưa kể các lữ đoàn tăng thiết giáp trực thuộc Binh chủng TTG. Tất nhiên là trong các lữ đoàn này không phải tiểu đoàn nào cũng là tăng mà có thể là tiểu đoàn thiết giáp (BBCG).
  5. UnitedKondom

    UnitedKondom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2011
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    0

    Thế thì lại càng thấy việc giữ những em T54/T55 còn dùng tốt - nâng cấp làm xương sống và tậu T62 hay T72 làm quả đấm thép tinh nhuệ là chủ trương đúng!

    Với số MBT lên đến tròm trèm 2000 ( mong là đã loại hết T34 và T54/55 kém chất lượng ), rõ ràng lực lượng TTG sẽ đủ sức răn đe những thằng nào mon men đâm trộm sau lưng, làm ngán bớt phần nào những thằng muốn bắt nạt trước mặt!
  6. Negi91

    Negi91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2009
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    1
    Anh trai ùm xem thế nào rồi chụp cái ảnh T-72 lên để đãi anh em[:D] Em ít quen biết bên ttg, chỉ biết có 1-2 cụ từ thời kccm và giờ vẫn còn trong ngành thôi[:D]

    Chúng ta sẽ có T-55 nâng cấp lên chuẩn của T-72 làm xương sống ( lấy quân số đè chết quân địch), giờ chỉ không biết T6x,7x có được nâng cấp hàng đi kèm không thôi :-"
  7. pbdkhatmau1

    pbdkhatmau1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    4
    Đả kích cá nhân, Maseo e***

    Mình bảo là chứng minh có cái công sự BTCT khủng đạn pháo 100mm bắn ko thủng đi thì bây h lại thành có hay ko có công sự bằng BTCT lắp ghép :D
    Nếu mà thực sự có quả bom như bác triumf công bố thì càng thấy vô nghĩa cho cái dự án nâng cấp này.
  8. Negi91

    Negi91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2009
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    1
    rõ ràng lực lượng TTG sẽ đủ sức răn đe những thằng nào mon men đâm trộm sau lưng, làm ngán bớt phần nào những thằng muốn bắt nạt trước mặt!
    -----------------------------------------

    thằng ku ấy phải ngồi lo nước khác chứ chả rảnh để đi đâm sau lưng nước mình đâu.
  9. TheVagabond

    TheVagabond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Câu hỏi của "nguyên học viên hệ công trình HVKTQS":

    [​IMG]

    Hĩ hĩ, không may là đã quá thời hạn sửa bài rồi nhể?:))
  10. Daccongm1

    Daccongm1 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/06/2010
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    90
    Tôi nói rồi , thích tranh luận gì thì thì tranh luận , nhưng đừng chửi người ta ngu , không nên xa đà vào công kích cá nhân như vậy , đấy là tự hạ thấp bản thân mình đấy

Chia sẻ trang này