1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao VN không mua thêm tank?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi jasminecute96, 01/12/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. theduong_hn

    theduong_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2005
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
  2. Spyderreload

    Spyderreload Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2011
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    còn clip này thì thằng Cam dựng nòng chơi luôn trực thăng ( đùa tí) [r23)]
    http://www.youtube.com/watch?v=E_Pd79vTk_w&NR=1&feature=fvwp
  3. TrymCuBoGia

    TrymCuBoGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2010
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    1
    Ờ, rồi, và lắp thêm khung để đặt ống phóng tên lửa => tăng chiều cao hoặc tăng bề ngang của tháp pháo nhể[:P]
    Đậm: trinh sát pháo binh để đi đâu? Canh tọa độ bắn truớc mũi tấn công hay bắn trùm lên đội hình thì có gì mà khó? Cứ chống tăng bằng pháo thì phải bắn trực diện á?
    À ừ, bởi vì thực tế chưa có (cái ảnh T-72BM của Nga kia thì cũng không có chú thích rõ ràng lắm) nhưng không phải là không sử dụng BM-21 để mà chống tăng được. Luơn lẹo quá đi thôi. Đã bảo là anh em đập cái quan điểm của bro ở vài trang trước:

    Nói thật là tớ phục bro lắm, tuyên bố sẵn sàng mở xới vật nhau (mà chỉ đích danh băng của bọn em mới ghê :-ss) trong khi ..... chả biết dùng từ nào cho phù hợp nữa... :-ss

    Tiếp đi các bác! Mấy xới kia toàn quân nhà bắn nhau, bọn em không khoái nhảy vào đổ xăng với ném củi vào đám cháy mà cứu hỏa.
  4. rainbowsix

    rainbowsix Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Bài viết:
    1.147
    Đã được thích:
    8
    Vừa phán xanh rờn:

    Giờ lại:

    Em nghĩ tạm kết thúc sới này thôi bác Trym ạ, ông ấy giờ chã biết mình đang nói gì đâu, cứ đợi ông ấy tìm mấy cái thông số mà em vừa hỏi ở trên hãy vật tiếp.

    Nói như bác thì trinh sát pháo binh chắc vứt hết. Bác có hiểu bắn trùm tọa độ là thế nào không? Trinh sát sau khi định vị đội hình xe tăng hỗ hợp của chỉ huy maxtien, tính toán về hướng gió, địa hình địa vật, độ tản mác và các thông số phụ khác... sẽ báo cáo về bộ chỉ huy. Khi có lệnh khai hỏa thì không phải phọt 1 vài ống như Hez đâu nhá, sử dụng đến C (đại đội) thậm chí là D (tiểu đoàn), nã một loạt cả trăm quả đạn đấy. Dính cái đòn tọa độ ấy thì... xem lại những trang trước, mỏi tay quá[r23)]
  5. Spyderreload

    Spyderreload Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2011
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    chưa biết kết quả ra sao, nhưng băng mắt tiến trước sau bất nhất, xử thua, băng trymcu thắng, sới vật kết thúc!!!!
  6. hut102

    hut102 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    sới vật kết thuc rồi ah, =D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>
    , đang về việc mua thêm tăng lại nhảy vào cải nhau um sum về vụ pháo bán cháy xe tăng
  7. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352

    Đây các bác xem nó chơi kiểu này thì có diệt được tank ko?:-"
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Đối thủ phương Bắc của chúng ta là đây đây...
    http://www.youtube.com/watch?v=rSRCw5xkJR4
    Đây là diễn tập năm 1991... Đến năm 2002 hay 2005 gì đó em không nhớ rõ sang bên Nam Ninh chơi vô tình gặp một đoàn MBT của chúng nó đang ngự trên xe tải chở đi, cũng chỉ mấy em này thôi, có khác chăng là trông sơn rằn ri mới mới (nội thất thì không rõ)... Hay là chúng nó đem đi bán sắt vụn nhẩy?:P
    Như vậy thì đám T-55MX, T-54MV gì đó của VN vẫn có cửa chứ nhẩy các bác hĩ?:-w
  8. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    mình có bảo dùng nó đánh tank Đức đâu, nhầm chút với cachiusa đời đầu, chính các bác cho rằng cachiusa có thể hạ tăng đấy chứ.
    còn mục tiêu nó di động chứ không có đứng im, nên cái vụ tính toạ độ mà bắn kể cả có nã cả trăm quả đạn thì cũng khó lòng trúng , BM-21 thì lại càng khó trúng bởi vì đạn tản mát lớn ra khu vực bán kính hàng trăm mét,
    chưa bao giờ người ta dùng nó để chống tank, năm 79 có nhiều tank TQ bị hạ nhưng đều bằng súng chống tank hoặc pháo bắn trực diện, chưa có trường hợp nào bắn gián tiếp hạ tank cả,
    mà đừng bảo hez nó chỉ có vài ống phóng, nó nã sang đất do thái cả ngàn quả,nó còn có cả tên lửa diệt hạm bắn trọng thương một tàu chiến của israel nữa cơ
  9. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    1. Katyusha được chứng minh là có thể diệt tăng trong WW2, bằng chứng là bác Chaisan đã đưa. Nguồn phương tây là nguồn có nghiên cứu thành sách, cứ tinh vi, bảo nó không chính xác, trong khi hít lấy hít nể cái bài lá cải bảo MIG 21 bắn 6 Hoc (Maxtien nói MIG 21 diệt là vì Nam Tư chỉ có MIG 21 với MIG 29, mà MIG 29 để đánh nhau với máy bay -> MIG 21 diệt =)) lập luận thông minh vãi cả ra. Thế lỡ có một em MIG 29 nào đang trực chiến thì phát hiện ra Hoc, không cho nó lên bắn mà phải chờ đổi sang MIG 21 cho nó tiết kiệm hà =)) hay Hoc đang bắn vào khu quân sự quan trọng, thay vì đem MIG 29 bắn cho chắc ăn, đem MIG 21 lên bắn?)
    2. Đến cái
    Katyusha mà cũng kô biết mà nói sang BM21 thì cũng phục. Sai thì nhận sai đi, cứ loanh quanh giấu dốt.
    3. Mục tiêu di động thì sao? Có học bài toán tính vận tốc chưa? Cái đường nó là đường hẹp, mục tiêu di động với tốc độ hành quân/tiến quân của xe tăng thì hầu như không thay đổi mấy, trinh sát có thể dễ dàng tính cho BM-21 bắn. Thứ nữa độ tản mát nó lớn nhưng nó bắn trùm vào một khu vực nhỏ thì sao không trúng?
    4. Đừng lôi
    Hezbollah ra nữa. Đã nói nó bắn trộm. Có biết bắn trộm là gì không? Nó nã tên lửa từng cái một, sang đất Do Thái, nhằm hù doạ dân chúng là chính. Chứ không phải nã cả 1000 trái một lúc vào một điểm. Nó bắn tên lửa diệt hạm cũng là bắn 1 trái một. Đây đang nói là người ta vác cả trung đoàn BM-21 ra dựng đó mà bắn hiểu không? Bọn Hezbollah mà dựng được thế thì máy bay Do Thái vô dụng y như Maxtien rồi =))
    5. À, mà cái tăng bắn trúng nắp pháo BMPT là thế này: Maxtien nói xếp BMPT đi đầu trước tăng. Người ta mới bắt bẻ là khi nào đụng lô cốt, cụm phòng ngự mà pháo 30 mm bắn không nổi thì làm sao. Maxtien nói mang thêm tăng đi sau. Tăng cao hơn BMPT, nên có thể bắn tốt. Ý da, thế là tăng dùng tên lửa diệt tăng bắn qua nòng để bắn lô cốt, cụm phòng ngự các bác ạ. Thế thì cần quái gì cái nòng 100 mm nữa nhẩy. Thông minh thế cơ. Tưởng con tăng nó dùng cái pháo 100 mm của nó bắn chứ? Mà cái pháo ấy là pháo bắn thẳng đấy, biết không? ;))

    Kết: không thể dạy dỗ nổi, trả lại gia đình ^:)^^:)^^:)^
  10. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    sax đang tranh luận lại thích vào đây chỉ trích,
    vấn đề ở đây nó là độ tản mát, còn cái vụ diệt tank bằng cachiusa cũng chưa ai chứng minh được nó đúng
    vì bản thân cuốn sách nó chỉ là tài liệu thu thập , vấn đề thăc mắc là cachíusa chưa bao giờ dùng để chống tank Đức.mà nói bao nhiêu lần là có ai đi cả đội hình tank chụm 1 chỗ đâu cũng nhai đi nhai lại cái vụ bm-21.
    cái đường nó hẹp nhưng sự tản mát của đạn thì cực kì lớn ra bán kính đến hàng trăm mét, tính tốc độ nó đơn giản vậy chắc, trong năm 79 chưa ghi nhần trường hợp nào pháo gián tiếp bắn hạ tank cả dù có rất nhiều tank bị hạ

    dùng tên lửa để bắn lô cốt hay công sự thì chẳng có gì sai cả, hơn nữa trong 1 trận chiến chúng ta ở thế phòng thủ, tức là phải đánh chặn 1 cuộc tiến công thế thì tank và BMPT mục đích chính khi sử dụng sẽ là để chống tank thiết giáp và bộ binh , chứ không phải công sự.

Chia sẻ trang này