1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoạt động của ACE MTSG và những người bạn-Phần 15-Tour Đà Lạt Mũi Né trang 42

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi SingaporeMan, 17/12/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BlueSerenade

    BlueSerenade Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    1
    Chuyến này đi về em cũng có vài cái hình còi, em xin đua đòi một bài cho nó xôm [:D]
    Đó là một chuyến đi sau 3 năm không được cầm tay lái (xe đâu mà cầm, khữa khửa). Cảm giác hồi hộp thường trực suốt một tuần trước khi lên đường. Cùng với cảm giác hồi hộp đó là những ngày háo hức đợi chờ: chờ nghe bác Ba gọi báo mua được đồ, chờ nghe anh Heo gọi báo hàng về, chờ cho cái đèn làm xong, chờ mang đôi giày vô chân, chờ một vòng chạy thử xe với giày... cứ thế mỗi ngày một niềm vui.

    12/03/2011
    Rồi thì ngày đi cũng đến, 03:30, bật dậy ngay từ tiếng chuông báo thức đầu tiên, rồi quần, rồi áo, rồi khăn, rồi giày, rồi kiếng, rồi vớ, rồi nón, rồi thắt lưng... rồi sai thứ tự mặc đồ, rồi mặc lại từ đầu, rồi anh Heo gọi điện thoại hối ầm lên. Rồi thấy anh Đen gào to vào mặt mình là "Em ơi, quên máy chụp hình rồi, em chạy từ từ ra trước đi, anh về nhà lấy rồi chạy ra sau (chắc nghĩ mình đội nón bảo hiểm kín lắm, không nghe được gì, thiệt tình là anh í gào hơi to, có vẻ như cả đường Bùi Đình Túy bừng tỉnh).

    Mình ra đến Hàng Xanh thì thấy có một xe chạy ù qua, thấy xe mình nhỏ xe đó không thèm nhìn/chờ, xớ, cái thái độ với chủ tịch Phường thế à!?
    04:30, vô tới điểm tập trung thì thấy một số ACE đứng sẵn, tim mình vẫn còn bình bịch, bình bịch. Rồi anh Đen cầm máy chụp hình lao ra, rồi cả bọn di chuyển ra trạm thu phí, anh Đen lại gào lên "Em chạy trước đi, tí nữa tụi nó cũng bỏ em lại sau à" (anh ấy gào to thế chứ lị, khữa khửa, tội quá, bị vì mắc công chuyện ở nhà không đi được nên lo lắng cho em nó quá!)

    Vậy là mình chào ACE rồi chạy cái te, chắc cũng phải…60km/h, khữa khửa, mình đoán vậy, vận tốc bắt đầu của mình lúc nào cũng vậy, chỉ nhiêu đó cùng với một trái tim bình bịch!
    Mình chạy tới ngã tư Thủ Đức thì anh em vượt qua, để lại cho mình một mớ ánh đèn hazard và 2 anh thanh niên chạy xe dream máu chiến "Anh ơi, xe anh đẹp quá, em phải dí theo coi đó!"

    Rồi có một đoạn chạy xe qua một cây cầu, mình không nhớ cây cầu nào, mà mình thấy một cái xe taxi cháy rụi, một anh tài xế thẩn thờ cùng với vài người khách ngồi bệt bên vỉa hè. Mùi khét luồn vào mũi mình. Vậy đó, ở đời này, chỉ có thể biết việc mình đang làm, còn thì không thể biết được. Như không thể biết được cái xe đột nhiên phát cháy, thành phố đột nhiên bị sóng thần xóa sổ, rồi một cách lẩn thẩn mình nghĩ mình cũng có thể đột nhiên không quay về! Rồi mình nhớ đến lúc viết số điện thoại phòng khi khẩn cấp, mình đã không biết viết số nào, cuối cùng mình đã viết số điện thoại của người đại diện bảo hiểm và bỏ vào trong túi. Người đại diện bảo hiểm với mình, dù sao đó cũng chỉ là một mối quan hệ công việc, mình đã nhiều lo lắng hơn so với ngày xưa trước mỗi chuyến đi.

    Mình chạy như phát rồ phát dại tới ngã 3 Vũng Tàu (phải không ta?!?) thì lại gặp ACE đang đứng đợi chờ gì ai. Má Bãi cướp biển phẩy tay với bộ mặt không chút tình cảm kiểu "Đi tiếp đi, nhìn cái gì!" Vậy là mình lại te te chạy tiếp, tới một khúc nữa thấy Dũng ị và một ai đó đang đứng (chắc là đang đợi tốp sau lên) mình vẫy tay rồi chạy tiếp.

    Trời đã hưng hửng hồng, mình quẹo qua Dầu Giây, xe đi bay bay, mãi chả thấy ACE xuất hiện, mình thấy cái cục đá bèn tấp xe vô lề lôi máy ra chụp một cái.
    [​IMG]

    Vừa cất máy vô túi xong thì nhìn kiếng hậu thấy có một nhóm vù lên, mình liền ráp vô, chạy đu theo cả đoạn dài thiệt là dài cho tới cây xăng Định Quán. Cảm giác thiệt là thích (và cũng không kém phần hoảng loạn khi ku Tuấn kk tỏ ra rất phấn khích bằng cách hú hét ngay sau lưng mình)
    Ngừng ở cây xăng Định Quán, mình ngay lập tức đổ xăng và tranh thủ “đi kia” một tí, vừa quay ra đã thấy một đoàn lao vù qua, rồi trong cây xăng mọi người cũng ùa theo, mình cứ gọi là rối tinh lên với mũ nón. Anh Toàn cũng rẽ ra, chỉ còn lại anh Heo đứng nhấp nhổm sốt ruột. Ngay khi mình vừa đề máy chạy ra thì anh Heo cũng làm cái te mất hút.
    Tội nghiệp em nhỏ, chạy nhanh quá nên lúc nào cũng chấp cả lò chạy trước, khữa khửa. Tới Bảo Lộc thì mình cũng kịp ráp vô ăn sáng với ACE.
    [​IMG]

    Rồi trong khi ACE còn đang dặt dẹo chụp hình chụp ảnh với cả đổ xăng hay bỉ bôi nhau thì mình đã nai nịt gọn gàng phi ra ngoài lộ rồi.
    [​IMG]

    Chạy một xíu thì thấy anh Ngựa chạy lon ton phía trước, chắc là đang đi kiếm cây xăng. Em nó thì cần gì đổ xăng, chạy luônnnnnnn.
    Xe bon bon chạy, rồi đám ACE (một lũ điên í) chạy ào qua, em nhỏ thẩn thờ nhìn theo, rồi lặng lẽ mớm ga chạy tiếp. Cách Đà Lạt chừng ba chục km thì thấy anh Khánh với anh Toàn đang đứng chờ. Xong rồi 2 AE dìu 1 C chạy trong bức bối. Vô tới đường cao tốc, tội nghiệp em nhỏ vặn mới có 3 cái là cứng luôn tay ga, phía sau thì anh Khánh vừa chạy vừa ngắm cảnh, phía trước là anh Toàn vừa chạy vừa soi gương! Hic, xe có nhiêu đó, biết sao giờ, cứ 100 cây chuối/giờ bào đều! Ta noái, ý là ta hát: ước gì chưn của ta thiệt dài, ước gì xe của ta một ngàn, ta sẽ kéo, sẽ kéoooooo hết gaaaaaa là la lá la la.
    Quay trở về với cái máng lợn, hết đường cao tốc vô đèo Prenn, anh Khánh chịu không nổi nhiệt chạy mất hút. Còn lại 1 con lân (hồi nãy mới múa trên đường cao tốc) với một con cào cào chạy cà nhỏng cà nhỏng, ghé đổ xăng xong xuôi, 2 anh em chạy vô Thanh Thủy vừa kịp ăn cơm uống nước:
    [​IMG]

    Ngồi ngắm nón bảo hiểm mới khai trương chuyến này:
    [​IMG]

    Ra ngoài lan can bờ hồ, ngó bên trái một cái:
    [​IMG]

    Rồi ngó bên phải một cái:
    [​IMG]

    Rồi ra xe nhờ anh Ngựa chụp cho 1 cái:
    [​IMG]

    Sau đó mình lại lon ton quay đầu xe chạy tiếp, ngang qua cây xăng còn dừng lại đợi anh Tiến đổ xăng xong để hỏi giờ chạy trở ngược ra đèo Prenn đi đường nào. Mình vừa vô tới đầu đường cao tốc thì ACE cũng đang đổ ào vô, may mà mình “tuổi nhỏ làm việc nhỏ” chạy trong lane nhỏ, không thì cũng rụng mất tim với cái “lũ điên” ấy! khữa khửa.
    Còn lại một mình, chạy được một đoạn cao tốc thì chui ra đường lộ cũ, chạy mãi miết đến Di Linh thì ghé vô đổ xăng, rồi rẽ qua đường Phan Thiết chạy tiếp. Nhà cửa thưa thớt dần rồi đường đèo vắng hẳn, không có nhà, không có người, chỉ có tiếng con gì thi thoảng tác lên giữa trưa. Mình đi rất chậm, phần vì muốn nhìn ngắm, phần vì mình cũng không thể chạy nhanh với con đường quanh co này được. Chuyến đi này nếu không vì con đèo Gia Bắc này chưa chắc mình đã chạy lên Đà Lạt. Và thiệt là không uổng công mình chạy cả 400km để được thưởng thức con đèo này. Khung cảnh hoang vắng mình không sợ, chỉ thấy sợ khi thi thoảng lại thấy có người chạy ngược chiều. Đó là những người đi làm rẫy về, ai cũng xách một cái rựa dài thòn, tính mình thì hay tưởng tượng, ặc ặc.

    Một vài cái hình khi qua đoạn này:

    Thuỷ điện:
    [​IMG]

    Qua cầu nhìn lại:
    [​IMG]

    Một đỉnh dốc nhìn xuống:
    [​IMG]

    Hoa cà phê:
    [​IMG]

    Ê mông, dừng lại chụp hình em xe ngoan cho đỡ buồn:
    [​IMG]

    Chuẩn bị qua cầu 42:
    [​IMG]

    Tới địa phận Bình Thuận rồi:
    [​IMG]

    Đàn bò vào thành phố:
    [​IMG]

    Lá đỏ:
    [​IMG]

    Kéo tẹt ga ra 100 cây chuối, chổ này bên tay trái là doanh trại bộ đội á:
    [​IMG]

    Con đường chia đôi đồng ruộng mênh mông. Bên tay trái:
    [​IMG]

    Bên tay phải:
    [​IMG]

    Vô tới Phan Thiết rồi mình còn phải hỏi đường chạy vô Mũi Né, chu cha ơi, vừa hít gió dọc biển vừa ngóng cái Tiến Đạt Resort, đoạn này là chạy thấy lâu nhứt nè. Rồi thấy một dàn xe thân thương hiện ra, vậy là mình quẹo vô luôn.
    Qua bên khu nhà nghỉ, thấy ACE đứng lố nhố cầu thang rồi. Chuyến này gia đình Heo Cao Nguyên không đi làm mình bấn loạn chưa biết biết tá túc cùng ai, may quá có gia đình anh Phân Bắt Rác cứu vớt. Chứ nếu mà trắng đêm nghe pô hú trong cái bãi đáp boeing này chắc hôm sau mình đi xe Sinh café về luôn quá! :D
    [​IMG]

    Sau đó ACE tổ chức nổi bong bóng tập thể trong hồ bơi mát-xa, mình không điên như anh Minh để đi làm cái việc “Santo vào hồ sâu nửa mét”, mình bèn ra hồ bơi lớn thách anh Heo bơi chó còn vui hơn :D
    [​IMG]

    Ăn tối theo lịch:
    [​IMG]

    Tầm 9h mình đã ngủ say luôn rồi.

    13/03/2011
    Buổi sáng êm đềm với tiếng cu Bơ nhỏng nhẻo, tiếng Mẹ Bơ vỗ về, tiếng Ba Bơ nựng nịu. Rồi Ba Bơ dắt cu Bơ đi ra biển trước, còn lại hai chị em trong phòng. Nói với nhau những câu chuyện về gia đình, về con cái, nghe bản nhạc Pháp phát ra từ cái loa di động con con bỏ trong cái ly sứ trắng… Những bản nhạc Pháp đó, mình nghe mà không hiểu, chỉ nhớ và thích giai điệu. Cuộc sống này cũng vậy, có những điều mà mình không nên hiểu hoặc không cần hiểu, hãy cứ nhìn thấy nó như thế và thích nó như thế, là đủ rồi.
    Sáng dậy, ăn sáng xong mình còn bơi thêm phát nữa rồi mới lật đật thay đồ chạy ra bãi xe. ACE đã chụp hình xong hết rồi, mình cố ké vài cái mà không biết có được không. Đến giờ lên xe thì phát hiện ra là quên nón bảo hiểm ở trên phòng! CBN!!!!! May nhờ có Mẹ cu Bơ ba chưn bốn cẳng, 72 phép thần thông bay ngay lên phòng đem nón xuống giùm mình.
    Cuối cùng là mình đã chạy chậm rồi còn bày đặt xuất phát trễ nữa! May còn có hai Mẹ con cu Bơ đứng bên lề vẫy tay chào, thương ơi là thương, thích ơi là thích vậy đó!
    Ra đến Trần Hưng Đạo thì thấy cả làng đang đứng uốn éo, vặn vẹo và bỉ bôi chị 7 cướp biển vì cái tội ham hố đi xe cùi bắp =)).
    Mình quẹo vô cây xăng châm đầy bình rồi Sài Gòn thẳng tiến!
    Về tới nhà đúng 14:30, Me ra mở cửa, lắc đầu cười ha hả “Nhà mới lau sạch sẽ đó, thay quần áo bỏ vô máy giặt luôn, soi gương mà ngó cái mặt đi tề!”. Làm mình lật đật tháo giày tháo nón vô soi gương, nguyên cái mũi đen thui bụi à, ha ha, y như mũi con gấu trúc!
    Về tới nhà rồi:
    [​IMG]

    Tắm rửa xong lấy điện thoại ra gọi báo cáo Đen cấp dưới là Lu đại ca đã về tới, rồi gọi cho các đồng nghiệp ACE MTSG để nắm bắt tình hình. Nhóm bóng Biên Hòa đã hạ cánh an toàn cùng thời gian với mình, đoàn tấu hài tạp kỹ Sài Gòn cũng đã ai về nhà nấy lúc khoảng 15:00.
    Mình yên tâm đi ngủ, nhắm mắt lại còn thấy hiện ra xe ôtô biển số 5311 – chiếc xe chạy cùng mình suốt từ Phan Thiết cho đến Đồng Nai, miệng còn lẩm bẩm tính: Sài Gòn – Định Quán 60 xăng, lên Đà Lạt 75 xăng, xuống Di Linh 30 xăng, qua Phan Thiết 50 xăng, tới nhà… ê mông quá, tê mấy đầu ngón tay quá…
    (Sáng hôm qua xách xe ra đổ xăng hết 80 nữa á)

    Kết luận: thiệt là thích thú quá đi, khoái cái “lũ điên” ACE MTSG quá đi!!!!!
    [​IMG]

    Phần mình vậy là xong, tiếp tục đeo bám cửa sổ chờ nhà khác chiếu vi-đô coi tiếp \:D/
  2. miceku

    miceku Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Bài viết:
    719
    Đã được thích:
    0
    Mến tặng anh Ngựa, thay lời cảm ơn những tấm hình a chụp.
    Trình PS còn yếu, chỉ đến mức này. Thư giãn đê!

    [​IMG]
  3. viethorse

    viethorse Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Bài viết:
    1.987
    Đã được thích:
    0
    Mầy làm gì mà đầu độc ACE ghê vậy Lu... Viết hay quá! Muốn đi tiếp ròi nè...

    ACE xem xuất phát sớm từ tối nay đê!!!!

    Lộ trình dự kiến:
    [​IMG]

    Thế nhá!
  4. BlueSerenade

    BlueSerenade Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    1
    Miceku giỏi quá!!!!!!
  5. viethorse

    viethorse Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Bài viết:
    1.987
    Đã được thích:
    0
    Đẹp quá rồi Miceku ơi!! Quá hoành tráng!!:-bd
    Giá như có bóng dáng vài cái motor ở background nữa thì quá KoooooooL!!!!!

    P/S: Cơ mà mấy tay này cầm nhầm đồ của nhau hết roài [:D]
  6. SingaporeMan

    SingaporeMan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/12/2002
    Bài viết:
    1.109
    Đã được thích:
    0
    Nạn nhân sóng thần Nhựt Bổn(Khome đang ngồi móc ***...mũi ăn)
    [​IMG]

    Ninja thấy hành động khome làm cũng phải vãi lái
    [​IMG]

    Đĩ Ngựa lợi dụng nè
    [​IMG]

    Khoai tây: Sai lầm vẫn là tui
    [​IMG]

    Người anh luôn đồng hành cùng ACE MTSG
    [​IMG]

    ST cùi bap
    [​IMG]

    Thèng nèo già hơn thèng nèo?
    [​IMG]

    DũngIC đổi nghề ép dẻo
    [​IMG]

    Bé Beo và Triumph "ông hai mê"
    [​IMG]
  7. tungpho

    tungpho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2006
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    0
    Chuyến đi nào có Blue là có những bài tường thuật và cảm nhận rất hay .... =D> =D> =D>
  8. thaihoa777

    thaihoa777 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    2.209
    Đã được thích:
    0
    Mà cái hay đâm lòi ra cái dở là nợ bài nhìu quá, mấy năm rùi chứ có ít đâu [r23)]
  9. buiduc_hung

    buiduc_hung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/06/2006
    Bài viết:
    823
    Đã được thích:
    0
    Chân trái của a Khánh bị phù ....
    Có máy bay chuẩn bị đáp hay sao mà trán a Ngựa sáng quá!!!
    \:D/\:D/\:D/[:D]
  10. BlueSerenade

    BlueSerenade Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    1
    Tiến bộ như vậy thôi còn đoài hoải [-X
    Thôi thì lại HỨA :))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này