1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học bổng MEXT 2012

Chủ đề trong 'Du học' bởi cucakie, 07/01/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. legendofthefalls

    legendofthefalls Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2011
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng nộp Mext năm nay, cũng muốn apply học chương trình học bằng tiếng Nhật vì so facy với văn hóa và con người Nhật Bản. Mình đang băn khoăn một điểm trong hồ sơ đó là họ yêu cầu:" Bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm tất cả các năm học đại học, sau đại học (nếu có). Trường hợp bảng điểm không tính theo thang điểm 10 thì phải được quy đổi sang thang điểm 10 và kèm theo tài liệu quy định thang điểm đánh giá của cơ sở đào tạo" Mình học bên Dai Học Quoc Gia Ha Noi,bảng điểm của mình theo thang 4, mà trường mình thì không bao giờ cấp cái này rồi. Bạn nào có cao kiến về cái này hay có mẫu xác nhận ko nhỉ? Ko qua vong gui xe chi vi ko co giay to quy doi thi vo cung depressed. :(((
  2. khibanmaitrolai

    khibanmaitrolai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2011
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    2
    Hi bạn, minh cũng học theo thang điểm từ 1- 4 của Đức theo phân loại gồm cách mức 1-1.3 Xuất sắc, 1.3-17 Giỏi, 1.7-2.3 khá 2.3 -3.3 trung bình khá 3.3 -4 trung bình > 4 yếu (fail). Hoặc bạn có thể tìm thêm thông ti từ hệ thông Cre*** của Europe
  3. littlepepper164

    littlepepper164 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0

    Năm nay thread này vắng vẻ quá, có đ/c nào apply không lên tiếng cho rôm rả nào. legendofthefalls apply trường nào thế
  4. thaingoc273

    thaingoc273 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2008
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác,
    Em có thông tin muốn hỏi: Trong thông báo kết quả học bổng MEXT 2011 có ghi là thời gian nhận học bổng từ tháng 4/2011 đến 3/2013. Như vậy thì chỉ được nhận học bổng có 2 năm thôi sao? Nếu mà mình đăng ký làm Tiến Sỹ thì ít nhất cũng phải mất 3 năm. Vậy thì năm còn lại thì phải tự bỏ tiền túi ra để học à? Nếu vậy thì chắc là em chịu thua học bổng này thôi.
    Mong nhận được câu trả lời của các bác nhận học bổng năm 2011 và mọi người.
  5. thongdc

    thongdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Thực ra thời gian từ 4/2011 - 3/2013 là khoảng thời gian tối đa để bạn học dưới dạng Research student
    Bình thường thì 6 tháng đầu sẽ được học một lớp tiếng Nhật. Trong thời gian này sẽ làm một presentation để vào khoá chính thức tuỳ theo yêu cầu từng trường. Rồi sẽ làm một cái Scholarship extend application. Cuối cùng là bạn sẽ có ba năm hb để làm ts. Don't worry! :))
  6. cucakie

    cucakie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2011
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Sao topic về MEXT năm nay hiu quạnh quá nhỉ?? Mọi năm là mọi người đã xôm tụ từ tháng 3 rồi mà. Hay tại vì vụ động đất vừa rồi nên mọi người không còn thiết tha đi Nhật nữa.
    Mình cũng đang băn khoăn giữa Nhật và Đức. Nhưng Đức thì ko kịp cho năm nay rồi, phải đợi tới tận tháng 9 năm sau. Nên có lẽ bây giờ tập trung xin Mext thử vận may. Mình đang chuẩn bị làm hồ sơ đây. Có bạn nào apply vào kỳ Spring 2012 ko? Lên tiếng để tụi mình trao đổi kinh nghiệm.
    Mình đang định apply master về International Relations ở Ritsumeikan và Waseda đây. Đang lo quá đi.
  7. sansan88

    sansan88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2009
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    ui, mình bây giờ mới biết cái học bổng này, di nhật thích lắm bạn ah, có gì chia sẻ đi bạn
  8. simple28

    simple28 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2011
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Có bạn nào xin học bổng MEXT năm nay mà dự định học Y khoa không vậy? Trường mình (University of Tsukuba) sẽ tổ chức Entrance Examination cho ngành Y, thi tại Sài Gòn. ngày 25/8/2011. Bạn nào định học ngành này mà chưa tìm được trường thì email cho mình (ngo.phuong.gw@un.tsukuba.ac.jp).
  9. mswatch

    mswatch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2009
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy có danh sách đỗ vòng thì viết của Mext năm nay rồi đấy các bạn.
  10. littlepepper164

    littlepepper164 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    có ai năm nay thi MEXT ko lên trao đổi nào. Mình vừa interview xong, bây giờ thì chờ...

Chia sẻ trang này