1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Norway - Nơi mặt trời không bao giờ đi ngủ

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi LastWalkman, 09/01/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. johnie

    johnie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2003
    Bài viết:
    726
    Đã được thích:
    0
    Ảnh này không phải do PS đâu, các bạn nhé. Đêm trắng và Bắc cực quang là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chỉ có ở các vùng nằm sát cực Bắc trái đất. Có thể lên Gúc gồ mà xem nhiều ảnh tương tự như vậy.

    Chà, nhớ những lúc 10h đêm lang thang ngắm hoàng hôn vàng rực trên ngọn cây ở Stockholm quá đi.
  2. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Trong cái rét như cắt thịt ở Hà Nội, trùm trong chăn ấm ê a bài hát backpack song vui vui, miên man trong những ngày lang thang đây đó để quên đi những ngày bệnh hoạn nằm nhà. Trộm nghĩ, “giờ này mà được đứng trên đỉnh pháo đài Akershus nhìn ra Oslo fjords thì chắc mịt mù sương khói”. Bỗng cửa số box chat hiện lên nick sáng - đứa em đang sống ở Oslo. Sau màn chào hỏi, nó than thở:

    - “Stress lắm anh ạh.”

    - "Sao không lang thang vác máy ảnh ra ngoài, chụp choạch kiếm việc mà làm. Ru rú trong nhà gì cho ươn người ra?” – Tôi băn khoăn.

    - “Lang thang ngoài đường trong cái thời tiết 2 độ dưới 0 này, đường thì mịt mù, mặt trời thì mỗi ngày chỉ có 4 tiếng tối thui” – Nó chửi thề: “**! Một mặt trời mà không phải là mặt trời anh ạh”. Cửa sổ chat hiên ra một khuôn mặt lạnh lùng.

    Tôi gượng cười không nói, trộm nghĩ: Mặt trời ở trong tim, có nói mày cũng không hiểu đâu. Muốn hiểu, mày phải đi, đi mới lớn, mới biết.

    - “Cứ thử đi, chỗ em gần Akershus Fortress nhỉ, qua đó chưa?” – Tôi gợi ý.

    - Dạ chưa! Thôi, lạnh lắm, giờ có lên cũng chả thấy gì đâu anh ạh. Mà nó có khác gì những pháo đài khác cơ chứ. Em đi nhiều rồi.



    [​IMG]
  3. gianker

    gianker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2004
    Bài viết:
    758
    Đã được thích:
    0
    Chà, cách updated của Walkman hay quá.. Tiếp đi nào..
  4. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Hế hế... Vừa nghe giang hồ mật báo là phải vào cảm ơn Gianker ngay. À, đi bên này tớ chưa từng gặp shi.t

    Hồi đó, tôi thường lang thang vào những ngày mưa gió. Chẳng phải tôi dở người mà chọn nhưng đúng là ở Oslo mùa hè cũng rất hay mưa, không quá to để cuống cuồng mặc áo nhưng cũng đủ lớn để ướt khi đi dọc hết chiều dài một con phố. Lần đầu tiên tôi viếng thăm pháo đài này cũng vậy, là một ngày mưa.


    Nhìn từ dưới lên, pháo đài (cũng là khuôn viên của Akershus Castle) không quá đồ sộ như những công trình dành cho mục đích quân sự khác nhưng lại nằm ở vị thế “con mắt của Oslo”, quay thẳng ra biển với các họng đại bác phải luôn luôn túc trực. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 bởi King Haakon V nhằm để bảo vệ thủ đô Oslo, vừa dành cho mục đích giam giữ tù binh như một nhà tù. Trải qua bao nhiêu cuộc chiến nhưng pháo đài vẫn vững vàng. Đến thế kỷ 17, King Christian IV đà cho hiện đại hóa và xây thêm lâu đài Akershus, một công trình mang dáng dấp kiến trúc thời kỳ phục hưng với những khối vuông, tròn kết hợp hài hòa một cách đơn giản mà vững chãi. Có thể nói trong lịch sử đất nước này, ai sở hữu pháo đài thì người đó sở hữu Norway.
    Ngày nay, pháo đài và toàn bộ lâu đài vẫn thuộc quyền quản lý của quân đội nhưng du khách vẫn có thể vào cửa để tham quan.


    [​IMG]
    Ảnh nguồn: Internet




    [​IMG]

    Một góc khác của pháo đài

    [​IMG]

    Lối vào từ phía sau

    [​IMG]

    Với những con đường phía trong lát bằng gạch nung, tường đá không chạm khắc
  5. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    [​IMG]


    [​IMG]

    Những họng pháo luôn luôn sẵn sàng

    [​IMG]

    Trong mưa, tòa lâu đài như khoác thêm lớp áo trầm mặc, u sầu


    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    [​IMG]

    Nơi yên nghỉ của hoàng gia: King Sigurd I, King Haakon V, Qeen Eufemia, King Hakoon VII, Queen Maud, King Olav V và crow pricess Mätha

    [​IMG]

    Lối vào bảo tàng

    [​IMG]

    Lối xưa quanh lâu đài
  6. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Từ đây, bạn có thể đi sâu vào lâu đài, tìm hiểu về những biến cố quân sự của đất nước này từ thời đại Viking cho đến những năm chiếm đóng của quân đội Đức ở đây trong thế chiến thứ 2 với những hiện cật được trưng bày trong bảo tàng Lịch sử quân đội Na uy.

    Chỉ một vài bước là chúng ta đã có mặt trên tầng trên cùng của pháo đài để có thể quên đi những gươm, những súng, những khẩu thần công đen ngòm lạnh lẽo. Nhắm mắt lại, dang đôi tay ra và hít căng bầu ngực luồng không khí trong lành thổi vào từ biển.

    Hoặc chúng ta có thể quay lại Oslo harbour vào một ngày đẹp trời hơn, tiếp tục khám phá nơi đây

    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Ngay sau lưng của pháo đài là Oslo city house, nơi mà giải nobel hòa bình được trao cho người chiến thắng vào ngày 10/12 hàng năm (ngày mất của cha đẻ giải thưởng nobel Alfred Nobel).

    [​IMG]


    Vào nột ngày cuối tháng 9 năm 1931, vua Hakoon VII đã đặt viên đá đầu tiên nhưng công trình chỉ thực sự khởi công vào hai năm sau đó. Bốn năm sau, cơ cấu chính của tòa nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc xây dựng bị gián đoạn mãi đến năm 1947 khi quân đội Đức chiếm đóng thành phố Oslo trong thế chiến thứ II. Công trình hoàn tất đúng vào ngày quốc khánh của đất nước Nauy – 17/5/1950, 17 năm sau ngày khởi công.
    Có một điều đặc biệt ẩn dấu
    phía trên mái của tháp phía đông, đấy là cứ mỗi giờ sẽ được gióng lên một điệu nhạc chuông vui nhộn và có 49 bản nhạc luôn sẵn sàng như thế. Fun cực!!!

    [​IMG]

    Đây cũng là nơi làm việc của Hội đồng thành phố


    [​IMG]


    Bên cạnh là Nobel Peace Center

  7. sancasan

    sancasan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/07/2002
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    Góp vui với bác Last một số hình ảnh ngày quốc khánh của Nauy (17/05/2009)

    [​IMG]
    Hầu hết mọi tổ chức, trường học đều tham gia lễ diễu hành quanh trung tâm của Oslo

    [​IMG]
    Buổi diễu hành được tổ chứ từ 7h sáng đến tận quá 12h mới kết thúc

    [​IMG]
    Hai cô gái này tận hưởng ngày quốc khánh theo cách của riêng mình
  8. oppsgurl

    oppsgurl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2003
    Bài viết:
    383
    Đã được thích:
    0
    @ Anh Last: Tự đận Mr Langthang lên xe hoa đến h chả còn gặp lại bác phát nào! Nghe ốm đau sao mà não nề thế nhỉ! Sức giai 30 mà lại nằm nhà hồi tưởng thế này em đâm lo lo cho cái thân mình dăm ba năm nữa. :D
  9. kengiang23

    kengiang23 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/06/2002
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    0
    oài lâu ko up đít tình hình anh Last, đã đi Bắc Âu rồi cơ à. Đi bao giờ thié anh, hâm mộ quá cơ [r32)]

    Có món gì nhiều hình ít chữ ko anh, giờ già rồi đọc Mặt trời trong tim khó zô quá [r23)]

    mấy cái cực quang nhìn giống trong phim Whiteout, chả biết bao giờ đi xem được nhờ...
    Cheers [r2)]
  10. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    @Oppsgurl: Anh vẫn khỏe, cô yên tâm đi. Nhà FL giờ còn mỗi anh Tú khỏe nữa thôi, vừa thấy kêu gào đi HG kìa[:D][:D]
    @Kengiang23:
    Từ ngày bỏ SG ra HN em vẫn chưa mời anh cà phê bận nào đâu nhỉ. Anh vẫn chưa nhận được quà Australia thì phải, không biết còn hạn sử dụng nữa không?


    Nhân tiện bạn Sancasan chia sẻ về ngày Quốc khánh Nauy, chúng ta sẽ cùng tản mạn thêm chút nữa về Lễ Quốc khánh của đất nước này. Mong bạn Sancasan và các bạn vào ủng hộ nhé.


    Đất nước Norway có một lễ Quốc khánh không như một nước Quân chủ lập hiến thông thường và cũng chẳng như một quốc gia nào trên thế giới. Ở đó, vào ngày 17 tháng 5 người dân nô nức xuống đường chào mừng ngày đại lễ, các cuộc diễu hành được tổ chức diễn ra khắp nơi, từ thành thị tới nông thôn với sự tham gia của tất cả các tầng lớp người dân nhưng đặc biệt, không có diễu hành quân sự. Vào ngày này, trẻ em trên khắp đất nước trong trang phục truyền thống với băng rôn, biểu ngữ, cờ xí đầy mầu sắc được tổ chức xuống đường chào mừng và chính họ là những nhân tố chủ đạo trong ngày đại lễ.



    [​IMG]


    Tuần hành diễn ra khắp nơi


    [​IMG]

    Với sự tham gia của tất cả các tần lớp người dân trên khắp đất nước, từ nông thôn (st)....


    [​IMG]

    Cho tới thành thị



Chia sẻ trang này