1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chat chit ... tâm sự ... thổ lộ ... tán tỉnh ... chia sẻ cảm xúc (phần 2)

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi pear_pink_rose91, 11/11/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.813
    Đã được thích:
    83
    Ko thấy bác ấy nói lại, dự là đã bị ban rồi:P
    Số đang đẹp, từ giờ đừng bác nào cám ơn em nữa nhá, cám ơn là em chém đấy:))
  2. vozer1234

    vozer1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2012
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Mình thì nghĩ khác, chuyện các bác gì đó học thói quen rất tốt rất đáng học hỏi của người Đức đó là hễ đụng chuyện gì bị xâm phạm là dọa nhau ra tòa, cái tinh thần đó đáng ra người VN phải học tập nhiều thì luật sư ở nhà mới kiếm ăn được, từ đó mới mở ra thị trường lớn cho ngành luật, mồi chài những sinh viên tốt nhất học ngành luật và khi có nhiều luật sư giỏi, nổi danh thì tự nhiên Việt Nam sẽ quy củ hơn, làm việc sẽ nguyên tắc hơn (hy vọng là thế vì với giới luật sư tại VN hiện nay thôi thì ít nhất 2 người đang ngồi tù đã từng học luật, 1 chị đang bị quản chế cũng từng là luật sư).

    Trong khi đó văn hóa Gutschein của người Đức cũng rất đáng trân trọng ở Việt Nam và cần được học tập sâu rộng, trên thực tế nó sẽ giải quyết những mối quan hệ rườm rà một cách nhanh chóng để người ta biết tập trung và trân trọng những mối quan hệ thực sự sâu lắng, lấy ví dụ hiện nay tôi có gần 3000 friends trên FB, trong số đó tôi chỉ biết có 1321 người, còn 614 người kia thì hoàn toàn chưa từng gặp, còn lại là clone của cả hai số trên, vậy nhưng người mà tôi sẵn sàng bỏ thời gian ra chọn quà chỉ có 197 người, phần còn lại nếu được phép tặng Gutschein lấy lệ để kích cầu và giúp đất nước tăng trưởng cũng tốt lắm chứ. Nước giàu không phải là nước có nhiều dân giàu mà phải là nước lấy được nhiều tiền của dân, như Hy Lạp hiện nay đất nước nợ nần nhưng bản thân người dân vẫn giàu, dân họ giàu nhưng chẳng ai sẵn sàng bỏ tiền ra cứu nước cả, trong khi đất nước BTT thì tuy dân nghèo nhưng nhà nước lấy được nhiều tiền của dân nên vẫn có thể phát triển được mạng lưới công nghệ tiên tiến.

    Cái gì có hay thì cũng có dở, con người ta sinh ra không hoàn hảo nhưng cũng chẳng bình đẳng, vậy tại sao lại ghen ghét nhau, muốn ban nhau để làm gì? tại sao không xây dựng một thế giới hòa bình ai thích sống thì sống ai thích ngù thì ngủ?
  3. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    1. Từ trước đến giờ, trường hợp LVH là lần đầu tiên QV đụng đến câu pháp lý, lí do đặc biệt vì sao thì ai ở đây cũng biết, ngòai LVH ra QV cũng biết và thấy nhiều chỗ khác cũng copy nhưng QV để yên hoặc ngay khi biết nguồn thật sự thì mấy chỗ đó đã tự động trích nguồn chứ chưa cần QV nhắc đến. Nếu riêng một trường hợp đặc biệt của LVH mà QV phải dùng đến chữ pháp lý, vậy bạn dựa vào lí do gì mà nói "hễ đụng chuyện gì bị xâm phạm là dọa nhau ra tòa", bạn đã thấy QV ngòai chuyện của LVH ra cũng đã từng đe dọa, kiện tụng ai khác nữa rồi sao?

    2. Sao bạn chỉ nghĩ đến chuyện tiền bạc khi tuân thủ đúng pháp luật với một tầm nhìn ngắn như vậy? Tại sao bạn không thể nhìn xa hơn, nghĩ là xã hội VN không thể tiến bộ, không thể ổn định và trật tự là do xã hội vẫn chưa sống đúng và tuân thủ nghiêm túc theo pháp luật? Mình không giới hạn một thành phần nào trong xã hội vn mà là tất cả mọi thành phần trong xã hội việt nam. Xã hội Vn vẫn còn đang tồn tại nhiều sự bất công cũng là do việc ban hành và thi hành luật chưa nghiêm túc, nếu thế thì có hàng trăm nghìn luật sư giỏi thì cũng chẳng giúp đất nước VN được tiến bộ hơn bao nhiêu nếu môi trường họ đang hoạt động vẫn chưa đảm bảo được việc thực thi pháp luật nghiêm túc và bình đẳng.

    3. "tại sao không xây dựng một thế giới hòa bình"... câu này bạn nói đúng đó, tại sao ở đây đang hòa bình, bạn lại vô đây ném gạch để thế giới ở đây mất hòa bình? Bạn không thể tự nhận ra được là mọi người đang nói chuyện vui vẻ, thời gian gần đây, mỗi lần bạn vô ném gạch lại có phong ba bão táp sao?
  4. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.813
    Đã được thích:
    83
    Bỏ cái đoạn trên nhá, tại lý lẽ lằng nhằng mệt người chả ai nghe ai, mà ai cũng có ý đúng của mình.

    Còn cái câu cuối của bác thì... có tự dưng ai dở hơi mà đi ghen ghét một người ko quen biết đâu:| Xây dựng một thế giới hòa bình thì đúng rồi, ai thích sống thì sống, ai thích ngủ thì ngủ cũng đúng luôn, nhưng ai thích tè đường thì tè, đả người nọ kích người kia mà cũng được thoải mái thì em nghĩ là... hơi sai. Mà đã có giai cấp, đã có khác biệt thì có ghen ghét chứ sao nữa:P Bác suy nghĩ cao siêu quá làm gì^^!

    Mà Mod bên này em thấy còn hiền chán, còn cảnh cáo lý lẽ chán chê, bên voz em thấy còn hắc xì xằng hơn:P

    Lời bác em xin tiếp thu, lời mọi người mong bác cũng tiếp thu, đừng sa đà cãi nhau rồi lại có ganh ghét ban bủng, rồi lại than thế thái nhân tình^^! Bác nào có nhã ý tham gia GC thì trước nay mọi người vẫn chào đón cả, nhưng mong các bác nhập gia tùy tục, biết tiếp thu và nhất là xin giữ hòa khí cho em nhờ.

    Còn ko thì, hì hì, Box này cũng nhỏ nhỏ thôi, anh em thân tình chat chit với nhau, cũng không dám giữ chân các bác vươn lên một tầm cao mới^^!

    "Sân chơi nào cũng có luật chơi riêng, nếu bạn không thấy phù hợp, bạn có quyền không chơi". Dịch đại ý lại từ voz forum.

    Hê hê mà biết ngay là bác nhẩy vào thank em cái vụ 333 mà, câu thank đấy=)) Vote ban=))
  5. vozer1234

    vozer1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2012
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ đây là vấn đề gà-trứng thôi, thông thường những người đấu tranh cho tiến bộ xã hội, những chính trị gia giỏi đều ít nhiều liên quan đến ngành luật, nhẩm tính sơ sơ thì Martin Luther King, Obama, Clinton là những ví dụ điển hình, bởi vì càng học sâu về luật họ mới càng nhận ra những điều bất cập ở VN thì họ mới đấu tranh để cải thiện, chỉ có họ mới đầu đủ tinh thông về pháp lý để phản biện một cách khoa học, lấy ví dụ như bác Lê tự Quốc Thắng chẳng hạn, bác này cũng mang tiếng là tri thức giỏi, làm về khoa học, đáng mừng hơn là bác này cũng rất lo lắng cho sự tiến bộ của xã hội và cũng đã vài lần lên tiếng, nhưng tầm nhìn của những sự lên tiếng đó chỉ đơn thuần ở mức hời hợt chứ không thể sâu thẳm như một LS chuyên nghiệp được, vậy nên giới luật sư mạnh là cần thiết để cải tạo xã hội. Nếu để ý các bác sẽ thấy trong 15 nhân vật chính trị hàng đầu ở Mỹ cũng như ở các nước phát triển khác thì gần một nửa trong số đó là LS, trong khi tại VN, nguyên cả BCT không có ai xuất thân là LS cả. (xong vế 1)

    Tuy nhiên, với bộ máy chính quyền hiện nay thì ở những vụ án lớn, trọng điểm, vai trò của luật sư hoàn toàn chỉ để cho nó có vẻ nghiêm túc chứ thực ra hoàn toàn ko ảnh hưởng đến kết quả, trong khi đó ở những số lượng vụ án vừa và nhỏ là chưa tương xứng vì người VN vốn kiêng kỵ chuyện lôi nhau ra tòa, toàn là muốn hòa giải, vậy thì làm sao phát triển được giới luật? do vậy người VN cần phải học tập tinh thần Đức, nếu LS ko kiếm ăn được bằng án trọng điểm thì mình cũng nên góp phần nhỏ vào việc phát triển ngành luật bằng cách giúp họ đi lên từ những vụ án vừa và nhỏ. Do đó theo tôi kiện tụng là yêu nước, cha kiện con, bố kiện mẹ, ông nội kiện ông ngoại, tất cả đều là những nhân tố cần thiết để xây dựng một đội ngũ luật sư đủ mạnh để phát triển xã hội, tốn thêm một đồng cho luật sư là xem như vừa hiến thêm cho đất nước một niềm hy vọng. Đây là cách lấy ngắn nuôi dài, lấy kiện tụng tủn mủn để nuôi quân cải thiện xã hội. Chỉ tiếc là tâm lý người Việt vẫn kém quá chứ không được như bác quachvu.
  6. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.813
    Đã được thích:
    83
    =))=)) thấy thánh Vũ hiển linh là em biết nhiều chữ rồi, chạy dạt luôn, hoa hết cả mắt=))
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Em nghĩ mấy cái đức tính như bới lông tìm vết, lục lại vụ án cũ, "bắn súng vào mặt hồ đang yên ả" cũng là rất cần thiết cho ngành luật của nước nhà đấy ợ, tiếc là người Việt mình còn kém quá không được như bác Vozer...

    Ghét cái mặt thì kiện, thế thôi:)) Một khi đã ghét cái thái độ rồi thì kiện nhau chứ đâm chém nhau cũng đầy:))

    Các bác toàn nói mấy vấn đề cao siêu, em đọc mà muốn ói, thôi mời ai về nhà nấy, hoa hết cả mắt, mà ttvl có bộ lọc đấy ợ, bác nào dùng từ liên quan đến chính trệ nhều, bị lock đợi kiểm duyện ráng chịu:D

    @ Các Mod: Em có cảm tưởng các Mod thấy có tranh luận ở đâu mà chưa quá đà là rắt thích quẳng vào 1 2 viên đá cho "vui" hay sao ấy:)) Như kiểu tiếng súng phát động thi đua:)) Đợi đến lúc cãi nhau xôm tụ rồi bố ban một thể:))
    Phải em thằng nào ngứa mắt là em đốn luôn, trình bầy lên phường:))

    Thôi các bác cứ bàn việc nước đi nhớ, em đói quá úp bát mỳ ăn đây, haizz lên đây chém gió cũng ko mài ra mà ăn được.
  7. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    Xin lỗi, ở một nơi có nền luật pháp nghiêm minh và được thực hiện rất nghiêm túc như Đức em còn dám nghĩ đến chuyện phải trái dựa trên pháp lý, em mà về VN thì em có biết em đúng đi nữa em cũng im luôn cho nó lành, kiện bằng niềm tin à? Không phải em không có tiền để kiện, không phải em không biết luật ở VN để mà kiện, không phải là ở VN có vấn đề tranh chấp xảy ra em không biết kiện ở đâu mà là xin lỗi em có tiền để đi kiện nhưng dù em có đúng đi nữa em cũng chưa chắc có nhiều tiền hơn cái thằng bị em kiện, dù nó có rõ ràng là sai đi nữa, nhưng nó có nhiều tiền hơn em, em cũng chả tin là em sẽ thắng nổi nó. Ở VN, tiền là luật, con ông sáu cháu ông ba là luật, địa vị xã hội là luật, ..... Ở VN có kiện tụng, may ra kiện ba cái vụ lẻ tẻ nhỏ về kinh tế thì còn may ra được. Mà thôi em không muốn nói nhiều về chuyện VN thế này thế kia nữa, nói có cả đời cũng không hết :) VN nó thế nào thì chúng ta ai cũng biết rồi, có nói hòai cũng là nói chuyện mọi người đã biết. Thôi em xin kiếu, không tham gia vụ án này tiếp tục nữa. Mời các bác chém tiếp.
  8. vozer1234

    vozer1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2012
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Bác hiểu sai ý em rồi, vấn đề ở đây là gốc nằm ở đâu, công bằng xã hội không thể tự dưng mà có, bác cứ bảo chừng nào luật pháp nghiêm minh, xã hội công bằng thì tự khắc ngành luật ở VN sẽ phát triển, nhưng tôi thì nghĩ luật pháp đếch bao giờ tự nhiên mà trở nên nghiêm minh, xã hội đếch có bao giờ tự nhiên công bằng, đều phải qua đấu tranh cải tạo cả, và còn ai đấu tranh/cải tạo tốt hơn là giới luật sư? những người được đào tạo để thực hiện công bằng xã hội? mà giới luật sư muốn có tiếng nói lớn thì bản thân nghề luật phải được ưu ái đã, thế cho nên mới cần phải lấy ngắn nuôi dài.

    10 bác sang Đức thì hết 9 bác tính chuyện định cư, không lẽ chỉ có mình tôi là còn giữ mong muốn thay đổi đất nước thành một nơi đáng sống hơn bằng cách kêu gọi mọi người kiện nhau hay sao?
  9. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    .. thằng nào có thân thằng đó lo đi mấy bác ..., chứ giớ bão mãi bao giờ hết ...

    Theo em 10 thằng lo tốt cho thân mình ... thì tốt cho đất nước hơn là .. ...5 thằng lo cho đất nước+ 5 thằng làm hại đất nước ..:) ... còn kiếm được cả 10 thằng lo cho đất nước mà ko lo cho thân mình ... nghe chứng ko khả thi ..., mà thực sự là đek khả thi ....


    Cứ nhìn ở cái GC này chả hạn ..., tính ra có cả hơn trăm người lận chứ ít đâu .... cơ mà chỉ có mốt bãi Vốt Sờ là lo cho đất nước thôi.../. các bác còn lại thật đáng phê phán ( tất nhiên trong đó có em ) vì ko biết no cho đất nước ...

    Cơ nhá em nghe lại thôi ..., có rất nhiều các bác tiến sĩ 322 ... ở nhà cống hiến cho đất nước lắm, sang cũng là để học về phục vụ đất nước ...., nhưng em nghe dân tình đồn thổi .... khoản ăn chơi .. mấy tay du học tự túc .. cứ gọi mấy tay tiến sĩ... lo cho đất nước bằng cụ . Ghi chú >: Thông tin vỉa hè chưa kiểm định


  10. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.813
    Đã được thích:
    83
    Báo cáo với các bác nào cũng tham gia cái Angebot Head&Shoulders là em đã nhận lại đc 27E rồi nhá:D

Chia sẻ trang này