1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về việc công an phong tỏa tài khoản ngân hàng

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi JWalker, 19/01/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. JWalker

    JWalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2008
    Bài viết:
    1.351
    Đã được thích:
    0
    Em muốn hỏi là, khi để ngăn chặn hành vi vi phạm về kinh tế thì cơ quan công an sẽ tiến hành phong tỏa tài khoản của cá nhân. Nhưng làm sao để cơ quan này họ biết được là cá nhân đó mở tài khoản tại ngân hàng nào (cả trong nước hay quốc tế).

    Điều em muốn hỏi là cách thức tiến hành của họ trong vấn đề này thế nào? Liên hệ với từng ngân hàng (cả trong nước và quốc tế) hay là có một đầu mối quốc gia nào về tài khoản ngân hàng và cơ quan họ làm việc với đầu mối này?

    XIN CẢM ƠN!
  2. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Chú này trên mây trên gió.
    Một công ty mở tài khoản ở ngân hàng, có xèng ở ngân hàng, dù là 1 đồng thì nó vẫn thể hiện lên sổ sách, làm sao mà công an ko biết được.
  3. anhcobra

    anhcobra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2003
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    2
    Trong nước thì phong tỏa dễ, còn quốc tế thì chịu. Trong nước thì chỉ cần 1 công văn của NHNN thôi, có mấy cái NHTM đâu
  4. trunghq

    trunghq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    2.416
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ họ sẽ gửi danh sách nghi vấn cho tất cả các ngân hàng dưới dạng công văn. Kiểm tra trên máy nếu có sẽ báo về một lượt. Ngân hàng nào thì cũng phải nhận công văn nói chung nên bên công an họ gửi yêu cầu sang chắc giải quyết sẽ rất nhanh. Mình nghĩ một phòng của bên công an kinh tế là đủ, không lớn tới mức phải mở một nhánh riêng.
  5. ddhn

    ddhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    Phong tỏa TK ở nước ngòai là điều khong thể nếu kô có sự cho phép của chính phủ nước kia.
    Còn ở VN, khi đã vào tầm ngắm của cơ quan điều tra thì hồ sơ 3 đời đã có trong tủ của họ rồi. Dò tìm số TK dễ như kô thôi, chỉ cần gửi công văn đến các ngân hàng, tra soát tất cả tài khoản có tên ABC....ngày sinh tháng đẻ...số CMT là ra hết. Cty mình thỉnh thoảng cũng nhận được công văn mật yêu cầu tra soát số điện thoại XYZ ....thủ tục cũng gần tương tự vậy.
  6. minh91

    minh91 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    1.205
    Đã được thích:
    906
    1. CA ko có quyền phong tỏa tài khoản, việc phong tỏa tài khoản là của bên Viện kiểm sát và tòa án. Tống đạt lệnh phong tỏa là do cán bộ thi hành án phối hợp vớ cơ quan điều tra (nếu cần)
    2. Việc tra soát tài khoản không đơn giản là gửi công văn ra tất cả các ngân hàng, vì như vậy vừa kém hiệu quả mà lại không thể. Muốn phong tỏa tài khoản thì phải dùng nghiệp vụ kiểm tra ra.
  7. anhminhk42

    anhminhk42 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    2.671
    Đã được thích:
    1
    CHủ đề hay đây, có bác nào biết làm thế nào pt tk cá nhân, tổ chức tại NH nước ngoài ko? Như thằng Mỹ vẫn hay dùng sức ép chính trị và quân sự để làm việc này? VN liệu có thể?
  8. dohuythiep

    dohuythiep Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/10/2007
    Bài viết:
    886
    Đã được thích:
    1
    Theo mình biết là các ngân hàng có liên minh với nhau và có một cơ sở dữ liệu thông tin chung về khách hàng. Đợt trước mình làm ở công ty tín dụng, hồ sơ khách hàng đi vay tiền nhập vào 1 cái là hệ thống nó tự check với cơ sở dữ liệu chung đấy, nếu khách hàng có tiền sử trả nợ chậm với bất kỳ ngân hàng nào thì hồ sơ đẹp đến đâu cũng bị từ chối ngay lập tức -> lúc nào cũng phải dặn trước khách hàng là nếu họ có tiền sử nợ xấu thì khỏi nộp hồ sơ mất công, khách hàng vay được tiền của mình rồi thì dặn nó là mày mà chầy bửa thì từ giờ về sau đừng nghĩ đến chuyện vay ngân hàng nữa. => Công an chắc cũng có khả năng tiếp cận cơ sở dữ liệu này, nhập số CMT 1 phát là nó ra toàn bộ ngay.
  9. Cyber_girl

    Cyber_girl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2001
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    0
    Bạn lầm ở công ty tín dụng mà ngây thơ thế. Cái mà bạn nhắc đến không phải là cơ sở dữ liệu t hông tin chung của khách hàng do các nH liên minh với nhau lập ra. Chính xác nó là CIC (Cre*** information Cẻnter) - Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước. Các ngân hàng, cty tài chính khi co khách hàng vay tiền, phát hành thẻ tín dụng cho khách đều kiểm tra tình hình vay nợ của khách hàng trên CIC, đồng thời nếu chấp nhận cho khách vay vốn thì cũng đăng ký thông tin tin vay vốn của khách trên CIC. Còn tài khoản cá nhân tại ngân hàng nào thì ngân hàng đấy nắm giữ, không chia sẻ cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào hết. Một số NH ở bên thụy sỹ sở dĩ nổi tiếng là bởi khả năng bảo mật thông tin khách hàng của nó. Đố ông nào cạy răng nó nửa lời liên quan đến thông tin thân chủ. Do vậy các NH này 1 thời là thiên đường cho các đại gia nước ngoài cất giấu tiền. Ở VN thì rất tiếc ko được như thế.
  10. ao2daybenho

    ao2daybenho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/04/2007
    Bài viết:
    1.641
    Đã được thích:
    0
    Không cần đến mức phải thi hành án mới được phép phong tỏa tài khoản đâu bác ạ. Ngay khi có dấu hiệu vi phạm công an có thể phong tỏa tài khoản rồi. Chờ đến lúc thi hành án mới phong tỏa thì nó rút hết tiền rồi còn đâu nữa mà phong tỏa.
    (ví dụ bạn search chữ: "dự án Thanh hà cienco5 phong tỏa tài khoản" là biết, thằng công ty lừa khách hàng mua đất, khi xác định đơn kiện đúng là công an nó phong tỏa tài khoản ngay)
    Việc phong tỏa tài khoản như bạn hiểu là 1 trong các bước trong quy định về Thi hành án Dân sự.
    Tất nhiên là cũng tùy vào Ngân hàng (với Ngân hàng khách hàng là Thượng đế) trường hợp, có công văn của công an (hoặc cơ quan chức năng) thì NH cũng cứ từ từ đã. Họ phải bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước, nhiều khi họ chờ khách hàng rút hết tiền hoặc 1 phần thì mới phong tỏa

Chia sẻ trang này