1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngày xưa

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Sota, 21/02/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hieu04

    hieu04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2004
    Bài viết:
    5.858
    Đã được thích:
    0
    sang thăm vườn nho nhà bạn mình cái :x
  2. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    vườn nho của mình mô nhềy?
  3. hieu04

    hieu04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2004
    Bài viết:
    5.858
    Đã được thích:
    0
    bác bola thông dịch cho em vụ này cái, :(
  4. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    Where is my "vuon nho" ;))
  5. ovalove.

    ovalove. Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/02/2011
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    0
    Tại sao chùm nho trên giàn lại nhiều quả ở gần cuống và ít ở phần dưới? Có phải để gây khó khăn cho Cáo khi định hái trộm nho không nhỉ :-/?

    Thấy chùm nho mọng trên giàn
    Cáo tìm mọi cách hái ăn đỡ thèm
    Nhảy lên tụt xuống mấy phen
    Bực mình chẳng được,cáo bèn chê bôi:
    -Nho còn xanh quá đi thôi…

    La Fontaine
  6. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    ;))
    ;)) ;))
  7. aq_84

    aq_84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/09/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    1
    1. Mình có góp ý nhỏ với 3, 4 bạn gì đó viết ở trên, là các bạn vào topic tâm sự (đang hay) của Sota nhưng lại (dường như) tập trung chat với nhau, ko ăn nhập gì với nội dung topic hay liên quan gì đến bạn Sota cả, mình thấy ko ổn lắm. Đang theo dõi mà thấy loãng và vô duyên thế nào ấy (mình nói thực - sự thực mất lòng) [-X
    Mong các bạn lưu tâm & sửa đổi.

    2. Sorry Sota nếu đường đột. Bạn kể chuyện hay lắm. Nói chung con gái có 1 trí nhớ thật siêu việt. Mình cũng trải qua rất nhiều chuyện, nhưng lạ là gần như ko nhớ gì mấy, thậm chí ko nhớ cả cái cảm giác đối với 1 số ít chuyện còn nhớ được :-??. Buồn nhỉ @-)
  8. Sota

    Sota Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    3.401
    Đã được thích:
    0
    tks
    Mình từng có suy nghĩ, người ta có thể lưu giữ và truyền lại cho nhau âm thanh, hình ảnh, có lẽ sau này còn lưu giữ được mùi vị nữa. Chỉ có cảm xúc là thứ không bao giờ lưu lại được, mỗi cảm xúc chỉ tồn tại ở khoảng thời gian trong quá khứ mà thôi.

    Vậy nên mình viết lại những chuyện này trước khi mình sẽ quên ^^
  9. meomeotom2

    meomeotom2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/05/2009
    Bài viết:
    1.141
    Đã được thích:
    3
    Hê hê... Lâu ko gặp cậu AQ quá. Háu a díu?


    Cũng cùng ý nghĩ như AQ, nhưng nghĩ đó là bạn của Sota, và chắc là cũng liên quan j đến 1 vấn đề nàp đó ở trong 1 topic khác nên không dám có ý kiến ý ruồi, chứ thật sự thấy mây cái comment của các bạn ở trên đúng là làm cho topic hay như này mất hay [:D]


    Bé Sota viết đi, hóng \:D/
  10. Sota

    Sota Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    3.401
    Đã được thích:
    0
    Em tam thể hoàn toàn không bắt chuột. Vì từ khi em nhập hộ khẩu nhà là chuột lập tức chạy sạch, đến cả mấy nhà hàng xóm cũng hết chuột. Khi nào buồn em nó đi vồ gián vồ thạch sùng chơi. Nhìn cảnh em từ dưới đất nhảy một phát lên tận gần trần nhà, đập thạch sùng rơi xuống rất khoái. Chẳng mấy chốc nhà tôi đầy muỗi vì thạch sùng bị em đập chết không còn một mống.

    Chắc vẫn có máu mèo hoang nên em hầu như không gần gũi người. Không ai lại gần được khi em đang ngủ, hơi có động là ngẩng phắt dậy. Cho ăn thì vẫn ăn (láo thế), đệm ghế cào rách lem bem, nhưng ôm ấp thì đừng hòng. Hồi bé còn dụ được em nó chơi với mấy cái khăn, lớn lên một chút là nguây nguẩy khi có ai âm mưu làm thân ngay.
    Tất nhiên, như đã nói, tôi được em cho là ngoại lệ :x

    Đợt đấy bố đi học thạc sĩ nước ngoài, tôi ngủ với mẹ. Giường kê cạnh cửa sổ, cửa sổ có rào mắt lưới nhưng phía trên hơi bung ra 1 tẹo, đã bị em tam thể cào rách to để làm chỗ chui ra chui vào. Buổi tối tôi lên giường sớm, không ngủ, chờ đến giờ trốn nhà đi chơi của em nó. Mèo cái, lại còn chưa đến tuổi dậy thì, thế mà tối nào cũng đi lang thang. Khi em rón rén bò qua cạnh giường thì tôi - nằm sát tường - kéo màn ra, thò tay túm cổ lôi vào. Nếu trời lạnh lạnh, ngửi thấy hơi ấm trong chăn thì em nó cũng ngoan ngoãn bò vào. Hai đứa ngủ với nhau cho đến khi mẹ vào giường, ôm tôi rồi sờ trúng em thì xách cổ ra. Em sẽ hờn dỗi kêu một tẹo rồi bỏ đi chơi. Tối nào cũng thế và hôm sau tôi vẫn cứ lôi em vào ngủ cùng, dù chỉ 10' thôi cũng được. Cảm giác có một túm lông ấm áp, cuộn tròn, thở phập phồng - và nhất là - rên rừ rừ trên người mình, yêu không chịu được :x

    Nuôi chưa đầy 1 năm thì mất. Tôi đi chơi nhà bạn vài ngày, khi về nghe anh nói vậy. Tôi không tin, chạy khắp nhà, sục hết các ngõ ngách, rồi chạy khắp 5 tầng. Mấy ngày sau cứ ngơ ngẩn đi quanh những khu đất bỏ hoang. Đến lúc chấp nhận là em mất thật rồi, vẫn không bỏ được thói quen đi học về là chạy ra ngó cái kho xép - em hay chui vào đấy ngủ, như thể từ trong mớ đồ cũ em sẽ thò đầu ra kêu mieo mieo chào tôi.
    Không biết em đã bỏ đi hay bị bắt mất. Tôi thì vẫn hy vọng là em bỏ đi, tự ý bỏ đi theo ý nguyện của mình, rồi sống nốt đời mèo hoang như dòng máu nó vốn thế, tự do và cao ngạo.

Chia sẻ trang này