1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học tiếp cao học hay học lại đại học ở Đức.

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi ga_con2011, 28/02/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ga_con2011

    ga_con2011 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2011
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0

    dạ e học BK bác ạ, điểm phẩy đối vs e nó k có ih nghĩa mấy vì e học đối phó bác ạ :( thi xong e quên hết veo luôn :(( h mới thấy khô :(( e tầm tầm 7,3 thôi ạ, tiếng anh của e bình thường bác ạ, e học để duy trì thôi chứ chưa luyện tập để thi thố j cả :( bác cũng học BK ạ :-/
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    e đang tìm cách đi mà bác lại nỡ nói e thế :((
  2. ptd139

    ptd139 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2008
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    4

    2 cách kia ko khả thi thì chỉ còn mỗi cách đầu thôi :-?. Nếu đã quyết đi thì phải quyết tâm thôi, bạn học ko giỏi nhưng cũng chả phải loại dốt [:D] thì vẫn còn thời gian...chí ít là đối với những trường ko đòi hỏi kiểm tra đầu vào vì bạn còn thời gian để ôn lại cho tới khi bạn nhập học (trong trường hợp bạn được chấp nhận [:D]). Giờ là sắp tháng 3 nghĩa là sắp chuẩn bị làm luận văn nên cũng chuẩn bị vất vả, nên vừa làm vừa ôn lại thôi, trong lúc làm luận văn chắc cũng động chạm tới kiến thức cơ bản :-??:). Tôi ko biết bạn học kỹ thuật nghành gì, nhưng nếu có liên quan tới máy tính, truyền thông [:D] thì nó có khoảng 4 5 môn là cực kỳ cơ bản, học dc những cái môn cơ bản nhất thì sẽ dễ dàng hơn cho những môn sau này, tôi đoán những nghành khác chắc cũng có vài môn tương tự thế :-??:).
  3. ga_con2011

    ga_con2011 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2011
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Rất cám ơn bác ptd ạ. E cũng đang phân vân vấn đề này. E học chuyên ngành Điện của ĐH Bách Khoa Hà Nội. E nghe nói học kĩ thuật ở Đức khó lắm, học đại học đã khó r. E chỉ sợ vào master khó hơn, lại liên quan đến kiến thức cũ ở VN, e không theo được thì :( E xác định đi thì phải học cho tốt để có cơ hội ở lại làm việc nên :(
  4. Kentville

    Kentville Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    28/09/2008
    Bài viết:
    212
    Đã được thích:
    2
    Học khó nhưng chẳng lẽ em không cố gắng được. Không làm đc thì lấy bằng cao học ở VN cũng còn khó.
    Thời gian apply cũng phải đến gần 1 năm. Thời gian đó chẳng lẽ ko thu xếp để trau dồi kiến thức lại???
    Anh học bên Điện tử, GPA cũng tầm đấy mà vẫn cố gắng đi học master (học bằng tiếng Anh), qua ttvnol anh cũng biết 1 anh trên 2 khóa, GPA cũng hơn 7.0 1 tẹo, xin zu đc mấy trg, đang học master bên Đức, vẫn theo đc chương trình mà vẫn có thời gian đi làm thêm.

    Còn về việc học ĐH hay SĐH, nếu có ng thân bên đó và xác định muốn ở lại thì học ĐH cũng ko sao, còn muốn về VN thì tranh thủ học SDH cho tiết kiệm thời gian. Nếu đã xác định đi Đức thì tranh thủ tìm hiểu thông tin và đi học tiếng Đức đi, thời gian này đang làm đồ án, có thời gian thu xếp đc, chẳng hạn như APS 1 năm có 2 đợt phỏng vấn, k tìm hiểu trc lại lỡ dịp nộp hồ sơ.
  5. huy.thai

    huy.thai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2010
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Đã từng cùng chung hoàn cảnh với bạn và bây giờ mình đã có Zulassung học MSc mình chia sẻ với bạn thế này:
    - Nên đăng kí học MSc bằng tiếng Anh, cày ko nổi đúng tiến độ 2 năm thì 3 năm ra. Đỡ tốn thời gian hơn học lại Đại học.
    - lấy một bằng tiếng Anh: TOFEL hoặc IELTS nhưng mình đề nghị là IELTS thì dễ hơn.
    - chuẩn bị đăng kí khóa học tiếng Đức để lấy giấy chứng nhận đã học bao nhiêu tiết tiếng Đức.
    - Xem xét lịch chuẩn bị nộp đơn phỏng vấn APS ( cái này ra DAAD nhờ tư vấn cho dễ hoặc diễn đàn có nguyên cái top-topic về APS đó).
    Xong hết mấy bước đó rồi thì chọn trường.
    -Vào trang Daad tìm thử ngành mình thích hoặc liên quan đến ngành mình đã tốt nghiệp có trường nào dạy bằng tiếng Anh không?
    -Chọn trường thì ko nên chọn học MSc ở FH, vì thường nó đòi hỏi cao cộng với dân mình đâu có giỏi về thực hành, vô mấy trường đó dễ chết đuối.
    -Nếu được thì chọn những ngành mà ít người học, nghe tên lạ lẫm thì xác xuất được gọi vào học cao hơn. (hồi phỏng vẫn APS ông Pro hỏi mình có muốn học Neuron Science ko ổng giới thiệu qua Uni Berlin học).
    - Nhớ xem kĩ mấy cái yêu cầu của ngành học,tốt nhất là vào trang web của trường xem rõ điều kiện.
    Và quan trọng nhất là trước khi làm tất cả các bước trên tự hỏi lại mình, tại sao phải du học? Có được lý do rồi thì tập trung ôn lại kiến thức cần có là ok. Chúc bạn may mắn.
  6. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Cái này em lại có ý khác. Lựa chọn khóa cao học thì nên xác định rõ mình muốn học gì, khóa học dạy cái gì và đặc biệt là học xong khóa học mình sẽ làm được gì. Không nên chọn những khóa học lạ chỉ để có xác suất được gọi học cao hơn. Tránh tình trạng sau mấy năm vất vả mới có được cái bằng mà ở lại làm việc ở nước ngoài cũng không được, quay về Việt Nam cũng không biết làm gì.
  7. ga_con2011

    ga_con2011 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2011
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Rất cám ơn các bác đã cho e lời khuyên.

    Theo đa số mọi người thì khuyên e nên học cao học. Vậy chắc e phải cố gắng ôn lại kiến thức r. Cám ơn bác ạ ^^

    E nghe nói học bằng tiếng Anh dễ hơn nhưng lại khó xin việc hơn, mà e lại muốn xin việc ở Đức. Bác nào có kinh nghiệm vấn đề này cho e xin vài lời khuyên vs ạ

    E xác định du học là để mở mang đầu óc. Còn chọn Đức vì e muốn ở lại làm việc bác ạ :D Thanks bác nhiều ^^

    E cũng nghĩ như bác vậy ^^ thanks bác
  8. thanhnguyen_91

    thanhnguyen_91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2012
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi, e sắp tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, vậy nếu như e muốn học lại đại học cũng chuyên ngành luật thì thủ tục các bước là gì ạ"? (coi như xong khoản APS rồi )

Chia sẻ trang này