1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Căng Thẳng Libya Và Tình Hình Chiến Sự

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Lie, 03/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bogia85

    bogia85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Chỉ có Mỹ tuyên bố không dùng bộ binh, các nước khác đặc biệt là Pháp để ngõ khả năng này.

    Theo thiển ý của tôi.
    Ngoài những nguyên nhân về
    - Nhân quyền ( Gadafi)
    - Dầu mỏ
    ...
    - còn nguyên nhân nữa mà phương tây muốn khống chế Libi là để chặn đứng ý đồ xâm nhập châu phi của "nước Lạ" mà Châu Phi thì quá gần châu âu, đặc biệt là Pháp. Chính vì vậy mà dù có lố bịch đi chăng nữa thì Pháp phải khống chế gã độc tài bất trị này.
  2. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Chẳng cần thắng ngay cũng được, hỗ trợ mọi phương diện cho phiến quân, hai bên cù nhầy nội chiến, dân số có 6 triệu thôi vài năm sau là mệt mỏi và thiệt hại làm một phát tổng lực như Iraq là xong, đến lúc đó thì đầy lý do.
  3. covac

    covac Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Theo thiển ý của tôi.
    Ngoài những nguyên nhân về
    - Nhân quyền ( Gadafi)
    - Dầu mỏ
    ...
    - còn nguyên nhân nữa mà phương tây muốn khống chế Libi là để chặn đứng ý đồ xâm nhập châu phi của "nước Lạ" mà Châu Phi thì quá gần châu âu, đặc biệt là Pháp. Chính vì vậy mà dù có lố bịch đi chăng nữa thì Pháp phải khống chế gã độc tài bất trị này.[/QUOTE]
    cũng đúng nốt
  4. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Tui cũng mới coi xong. Cái kênh VTV1 không còn trung lập như nhiều người hô hào toàn là chiếu hình ảnh của Gà Fi tới phút cuối cho một tí hình của người dân nổi dậy. Cứ như Gà Fi bị oan lắm bị mấy nước phương tây ăn hiếp. ;))
  5. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Bố già nói gần đúng, kế hoạch Đại trung đông đã được Mỹ lập ra cách đây 30 năm rồi và cứ tiến hành dần dần, tổng thống nào cũng phải lãnh trách nhiệm hoặc cứng rắn bằng quân sự hoặc mềm mỏng cả hai yếu tố.
    Nước lạ kia nó chả làm cho Dakfou nháo nhào nên là gì nhỉ, bàn cờ Châu phi đang ở thế giằng co. Xâu xé và chia lại quyền lợi. Xong Phi Chau là á Châu-Nam Mỹ. Cứ chờ đấy.
  6. thanhhai06

    thanhhai06 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/01/2009
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    0
    Ông bố vợ nhà tớ xem VTV, đang chửi Mẽo như hát hay, muốn sang Libya chiến đấu. Tớ bảo là kệ nó, không có lửa sao có khói, tham thì thâm, ông mới thôi. :))
  7. covac

    covac Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    KA cũng không oan đâu,dưng mà bị bọn côn đồ ăn hiếp là đuúng đâyyyý
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    chả khói lửa gì đâu.dầu đấy mà
  8. Odyssey_Dawn

    Odyssey_Dawn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/03/2011
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    0
    Cuộc xâm lược thập tự chinh Giải Phóng Nhân Dân Lybia bắt đầu >:D:) đánh tan bè lũ Gà Fi độc tài phản dân hại nước ôm súng Nga-Tàu





    Chiến dịch Bình minh Odyssey (Odyssey Dawn) của các lực lượng quốc tế yêu chuộng hoà bình đã bắt đầu. Phòng không Libya thiệt hại nặng, đánh giá của tình báo Mỹ



    [​IMG]
    Tiêm kích Rafale của Pháp xuất kích Chiến dịch quân sự của liên quân NATO chống Libya bắt đầu không lâu sau cuộc họp khẩn cấp tại Paris do TT Pháp Nicolas Sarkozy triệu tập.

    “Các hệ thống phòng không của Libya bị thiệt hại nghiêm trọng bởi các đòn tấn công tên lửa. Hiện còn quá sớm để nói lực lượng vũ trang của ông Gaddafi làm gì để đáp lại các cuộc tấn công này”, - một quan chức tình báo Mỹ làm về an ninh quốc gia nhận định.

    [​IMG]
    Tên lửa hành trình Tomahawks rời bệ phóng Hôm thứ năm, Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết 1973 cho phép tiến hành chiến dịch quân sự để bảo vệ dân thường chống quân đội của ông Gaddafi.

    Chiến dịch quân sự đã mở màn hôm thứ bảy, 19.3.2011, với sự tham gia của Mỹ, Anh, Pháp, Italia và Canada. Tây Ban Nha đã phái sang Libya 4 tiêm kích F-18, song chưa có thông tin về việc tham gia không kích của các máy bay này.
    Sắp tới cùng tham gia chiến dịch còn có quân đội UAE và Qatar với tổng cộng gần 30 tiêm kích, một nguồn tin quân đội Pháp cho hay.

    Khoảng 25 tàu nổi và tàu ngầm của liên quân, trong đó có 3 tàu hải quân Mỹ trang bị tên lửa Tomahawk đang triển khai tại Địa Trung Hải, một số tàu ở ngay sát bờ biển Libya. 5 máy bay do thám Mỹ cũng đang có mặt tại khu vực.

    Không quân Pháp đảm nhiệm bảo vệ thành phố Benghazi, đã tiêu diệt 4 xe tăng của quân đội Libya ở Tây Nam thành phố này

    Mỹ và Anh đã phóng hơn 110 tên lửa hành trình vào hơn 20 mục tiêu phòng không của Libya. Truyền hình Libya cho hay, đã có 48 người Libyan, chủ yếu là trẻ em, phụ nữ và người già thiệt mạng, 150 người bị thương.

    Báo chí Libya đưa tin các mục tiêu dân sự ở các thành phố lớn như Tripoli, Benghazi, Zuwarah và các kho chứa dầu ở Mistratah, gây ra các đám cháy.

    Nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã gọi Địa Trung Hải và Bắc Phi là vùng chiến sự. Ông tuyên bố, từ thời điểm này, lợi ích của các quốc gia tấn công Libya sẽ gặp nguy hiểm.

    Ông gọi các hành động của các nước phương Tây là “cuộc xâm lược của những kẻ thập tự chinh và thực dân” và tuyên bố “nhân dân Libya sẽ chống lại cuộc xâm lược này bằng tất cả lòng dũng cảm, kiên cường và sự cứu giúp của Thượng đế”.

    Ông Gaddafi tuyên bố bắt đầu vũ trang cho dân chúng để chiến đấu chống xâm lược và kêu gọi nhân dân các nước Arab, Hồi giáo, châu Phi và Mỹ Latinh ủng hộ nhân dân Libya anh hùng.
  9. mrs2mschip

    mrs2mschip Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    2
    Đơn giản là nghe cho thông tin nó nhiều chiều thôi.
    Nhưng buồn cười mỗi cái chiếu đi chiếu lại cái cảnh MIG 23 rơi từ hôm nào, rồi nhấn đi nhấn lại là 1 máy bay Pháp sài lang đã bị bắn hạ. Mấy thằng Chợ Lớn nói lại có ý đúng, thực hiện ngu dân cho dễ trị ^:)^
  10. thanhhai06

    thanhhai06 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/01/2009
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    0
    Quân nổi dậy hôm nay nghỉ ngơi liên hoan hay sao mà chẳng thấy đánh đấm gì.

    Chú Ga thấy các chú khinh định, đêm nay cho vài tiểu đoàn quay lại là các chú vỡ mồm.

    Oánh nhau là phải chơi luôn, oánh rắn phải dập đầu, cơ mà mấy chú nổi dậy có vẻ non nớt.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này