1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Căng Thẳng Libya Và Tình Hình Chiến Sự

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Lie, 03/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. halongbienxanh

    halongbienxanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    Cuộc tấn công Libya sẽ chỉ kéo dài vài ngày
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Trong khi đó, một quan chức an ninh quốc gia Mỹ giấu tên cho biết các hệ thống phòng không của nhà lãnh đạo Libya Gaddafi đã bị "tàn phá nặng nề" sau một loạt cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ ngày 19.3.
    Quan chức này cũng cho rằng, hiện còn quá sớm để dự đoán ông ta cùng lực lượng bộ binh có thể làm gì để đối phó với các cuộc không kích này.
    Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Libya cho biết nước này cùng ngày đã yêu cầu Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ họp khẩn sau khi các lượng liên minh phương Tây phát động các cuộc không kích và tấn công trên biển nhằm vào lực lượng của ông Gaddafi, đồng thời tuyên bố Tripoli coi bản nghị quyết của HĐBA yêu cầu các lực lượng Libya ngừng bắn không còn giá trị nữa sau các vụ tấn công của phương Tây vào lãnh thổ Libya.
    [​IMG]Tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ đã bắn trúng mục tiêu hệ thống phòng không của Libya.

    Mặc dù, nhà lãnh đạo Gaddafi tuyên bố thách thức liên minh và cho biết, nhân dân Libya sẽ đứng dậy đáp trả đến cùng, nhưng một câu hỏi được đặt ra, sức mạnh quân sự thực sự của Libya có đủ sức chịu đựng?
    Theo giới truyền thông, quân đội Libya gồm 100.000 binh sỹ, được trang bị một lực lượng pháo hạng nặng, xe tăng, máy bay chiến đấu hùng mạnh. Tuy nhiên, quân đội nước này có lực lượng hải quân tương đối nhỏ với quân số 8.000 cùng với hai tàu ngầm tuần tra (có thể đã không còn hoạt động), 3 tàu ngầm, 16 tàu tuần tra và tàu biển.
    Lực lượng bộ binh của Libya chỉ có 50.000, trong đó có 25.000 lính nghĩa vụ. Xe tăng là 80 chiếc, xe chiến đấu bộ binh bọc thép 1.000 chiếc, xe chở quân bọc thép 945 chiếc, pháo 2.421 quả, và khoảng hơn 400 hệ thống tên lửa đất đối không.
    Không quân có quân số 18.000. Máy bay chiến đấu: 394 (gồm máy bay Nga và Đức, nhiều chiếc không còn hoạt động được). Bộ tư lệnh không quân Libya có ít nhất 216 tên lửa đất đối không.
  2. silentlove87

    silentlove87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2009
    Bài viết:
    1.848
    Đã được thích:
    8
    Thiếu iốt à f2, bảo là có thấy ảnh người dân thương vong không, có thấy thì post lên! Chứ còn làm phiến quân thì phải có thương vong thì đúng mịa rùi còn gì! Oan à? Mịa hay là muốn làm phiến quân mà sợ chết để cho dân chết thay à![:P]
  3. thanhhai06

    thanhhai06 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/01/2009
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    0
    Cách mạng chính thế, tuy rằng bạn không công nhân nhưng có 1 số nước to to công nhận. Sự không công nhận của bạn chả có nghĩa lý gì.
  4. TrymCuBoGia

    TrymCuBoGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2010
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    1
    Nói rồi, trình vong nô thì chỉ biết đến thế thôi. PV các nước khác, thiếu cha gì báo, cậu đếch nói mấy thằng thộn lá cải tư duy như cái bọng ở VN nhé.
    Chú Gà sao không thả người ra chụp ảnh dân thường chết vì bom liên quân mà đưa lên internet nhể. Làm được quả này, đảm bảo bọn liên quân bị bóp ré cái 1 ngay.
    Cậu đếch thích Gà, nhưng cậu là cậu ghét mấy thằng vong nô ôm bô gọi chủ và càng ghét cái đám thích chõ mõm vào việc của người khác. Mai này dân mấy chú có bị bom nổ banh xác ở ga tàu điện ngầm hay trên phố thì đừng lên án bọn cảm tử ác nhân nhé. (Thằng nào không tham gia thì thôi, các chú đừng lôi vào nhé).
  5. silentlove87

    silentlove87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2009
    Bài viết:
    1.848
    Đã được thích:
    8
    Mệt với ông này quá! Ở đây ai cũng biết đọc và tự tìm qua mạng roài! Không phải nhất thiết cứ có bài nào ở các trang khác là ông lại post lên đâu! Rác trên này cũng nhiều rồi!
  6. Sinbad_vking

    Sinbad_vking Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    4
    hê hê gần nhà tớ có bãi Cư.. trâu, hoa nhài mạc cực tươi, tớ cho không đấy về mà cắm, bạn ở nước ngoài nhiều rồi mà ko nhớ mình là ai ( bụng thằng nào mà chả có c.., hay nơi bạn ở người ta ko có nhà V/S)[r23)]
  7. foxbat

    foxbat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/10/2007
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    72
    đúng .. dồi đúng dồi, báo phương tây đưa mà, dân đang rút lui đấy, thế báo người ta mới lói nà dân bị máy bay Gadafi không kích, thương vong vô số rất thê thảm ;))

    tiện hỏi ThanhHai cái nhá, thanhhai cho tớ biết thêm với là tại sao Nga nó cũng đập lên đập xuống PHIẾN QUÂN chechnya, Isael nó cũng bỏ bom PHIẾN QUÂN PALESTIN ( toàn vào dân) suốt ngày mà chả ai lập cho chúng nó xin lấy 1 vùng cấm bay ??
  8. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Bên tấn công đang nghỉ tay ăn trưa, hiện nay, các phi công Pháp đang hể hả vì có thành tích. Các gia nô vong quốc 3 nhà Vịt đang hả hê và đang mơ tưởng đến cách mạng hoa kít lợn. Bts cái lũ cõng rắn cắn gà nhà.
  9. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.206
    Đã được thích:
    594


    vì ai ngu gì đi làm chuyện không khả thi[:D]
  10. silentlove87

    silentlove87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2009
    Bài viết:
    1.848
    Đã được thích:
    8
    hjx bác là khó thanhhai rồi! Hỏi câu khó thế thì với Iq dưới 70 là sao mà có kiến thức trả lời được![r23)]
    Giờ có mà mấy a mẫu quốc hấp diêm người thân của vong nô thì những vong nô vẫn cứ coi như thế là đúng đắn và cần thiết ý chứ!:))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này