1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ứng cử viên thay thế mig-21 và su-22m4 nhà ta

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 05/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. iloveubaby

    iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2007
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    701
    Tớ không thần tượng Mig-29SMT gì đâu. Chẳng qua là Topic này là tìm máy bay thay Mig-21 và Su-22M4 thì ngoài yêu cầu là 1 máy bay hiện đại đa năng thì yêu cầu đầu tiên của VN là giá phải rẻ ;));)). Nhìn tới nhìn lui thì chỉ có Su-30MK3 và Mig-35 nhưng 2 em này giá khá chát không thể đáp ứng tiêu chí giá thành để thay thế hàng trăm em Mig-21 và Su-22 đc.
    Em Mig-29SMT đáp ứng yêu cầu tối thiểu cảu 1 máy bay đa năng hiện đại : cũng tiếp dầu, radar đa năng,cũng nhắm hồng ngoại,động cơ nâng cấp, buồng lái có LCD [:D][:D], mang đc tên lửa đối không,đối đất,bom ngu-thông minh,....Tầm bay xa đến hơn 3000km. Giá cả thì rẻ <30 chai Obama.Nếu mua 2 trung đoàn (24 chiếc ) để cover miền Bắc thì có thể thay thế nhu cầu thiếu hụt máy bay khi đám Mig-21 về hưu sau 2015. Khi có biến thì cũng có thể di chuyển vào miền Trung nhưng vẫn trong tầm cover của nó thì OK rồi.Khi cần còn có thể làm tiêm kích phòng không cho đám Su-30MK3 làm nhiệm vụ đánh tàu địch.
  2. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    Chúng ta sẽ đánh trong tầm nhìn với sự phối hợp của các hệ thống phòng không, con Yak này kích thước khá nhỏ nên phát hiện ra nó mấy bay đối phương cũng phải vào gần hơn, chưa kể tầm của tên lửa đối không phụ thuộc vào dải độ cao phóng, mình định dùng con này làm tiêm kích tầm thấp ở trần bay 4000 mét để chiến với mấy em làm nhiệm vụ đối đất[:D]
    Con Yak này cũng có thể vác được cả bom Ngu lẫn bom khôn[:D]
    Còn Mig-29 mà bác định dùng làm tiêm kích tiền tuyến thì dùng Su cho nhanh[:D]
    Mà bác tính giá Mig-29 mà dưới 30 triệu thì xem lại, bọn Iraq nó bỏ tiền mua khoảng 40 chiếc đi 2,3 tỉ đô thì phải:-"
  3. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2
    300 trang rồi mà các chuyên gia mạng còn cãi nhau thế này thì chắc chuyên gia thật..:-??

    Chọn máy bay mà mình chả biết học thuyết phòng không của ông chủ của máy bay tương lai là thế nào thì là chuyện mù sờ voi thôi;)) .

    Nghiêm chỉnh mà nói ta nên xem các nước có không quân tương tự cỡ của ta như Hung, Ba lan xem họ có quyết mua Mig 29 không?

    Tất nhiên có một điểm cần lưu ý là Hung và Ba lan, Bun bây giờ không bị đe dọa về không phận như ta có thể phải đối đầu.

    Chưa nói đến kinh tế.
    Kể ra thì có hai cách:
    1-Mua máy bay châu Âu kiểu Gripen, đắt quá thì thuê rồi gạ mua trả góp[:P], tài sản thế chấp có thể đem Pò, Chần, Kên, Phú ,Phờ, Oành, Kùi, A lú.. ra làm con tin ăn vạ ở bển, tranh thủ nhờ đối tác định giá luôn xem thực tài thế nào mà lên mạng nổ văng nắp giếng;)) .
    Kém quá thì nhờ bạn đào tạo cho môn đắp lốp, vá chín, lắp bỉm cho phi công...để thành người hữu dụng cho nước nhà, được thế thì nước ta may lắm, diễn đàn này may lắm=))

    2-Mua Mig 29 bản có Avionic không quá hiện đại nhưng có động cơ mới, tin cậy.
  4. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Đọc đến cái đoạn này của bác em không thể nhịn được =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))
  5. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Ném gạch bác Gà phát, về con A330MRT, nó chứa xăng chủ yếu trong cánh để tiếp dầu chứ cái thân nó không sài để chứa dầu, nên nó có thể chở hàng (một ít dạng pellet) và lính lác ngồi trên khoang như hạng Economy của các hãng HK (àh thiếu tiếp viên, tuy nhiên nếu KQ có các bạn nữ xinh xắn thì coi như không thiếu). Còn về tiếp dầu, cấu hình của nó là 2 ống mềm ngoài và 1 ông cứng ở giữa, nếu như không sài ông cứng, có thể thay bằng 1 ống mềm, như vậy là 3 ống.
  6. Gio_Nom

    Gio_Nom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/09/2012
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0


    Con nầy thai nghén từ trước năm 1999, do cố vấn chuyên gia TQ chuyển giao tài liệu J-9. Đã làm được vài mẫu, nhưng bị bọn NATO đánh bom hủy hoại hết rồi chậc chậc
    [-(
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------

    Nè chú, bi bô cái chi đó hử
    :-w Tàu thật nói cho mà biết nầy, GE, AL mới là tệ hại nhất hiểu chửa :-w

    Đây nầyAL-31F
    http://www.f-16.net/f-16_forum_viewtopic-t-12345-start-15.html

    WS-10A


    http://www.strategycenter.net/research/pubID.219/pub_detail.asp

    GE-414 nầy (chứ 404 là cái thá gì)


    http://www.geaviation.com/engines/military/f414/

    "Tiền nào của nấy"
    hơ hơ ;)) mua 1 con máy bay Nga, Tây về để ngửi khói máy bay J-7 TQ khoặc khoặc =))

    Phải chăng dân trí, kiến thức và kinh tế của VN cao hơn Pakistan nên không thèm để mắt tới J-10 ? là loại máy bay duy nhất 1 động cơ, tiếp được dầu trên không hiện tại ko cần biến thể. Ngoài ra còn cực kì tiết kiệm nhiên liệu, có đường bay dài nhất so với các loại 1 động cơ như Jas 39, F-16. Độ cơ động ko hề thua kém EF-2000, Rafale thậm trí là Su-30MKI chứ Jas 39 là cái chó gì [-X, bằng chứng là J-10 làm được động tác Cobra trong khi máy bay tàng hình thế hệ 5 F22 của Mỹ, tốn cả tỉ tỉ đô la nhưng vật vã mãi mới làm được bằng biện pháp leo cao giả kầy, ngoài ra J-10B còn được thiết kế tàng hình so sánh với EF-2000. J-10 còn so được với EF-2k ở mức độ tải trọng, trong khi F-16
    chỉ có 430 kg/m2 chỉ bằng con ma xó F-104 từ năm 1950, Mig 29 thì quá tệ hại rồi ko đáng để nói, chưa bao giờ thắng được F16 dù ở gần hay xa, trong khi F16 từng bị hạ ngay tại trận bởi Mirage 2000 - máy bay có thiết kế, tính năng, thiết bị điện tử, vũ khí và độ cơ động thua kém xa J-10[-X. Thử hỏi F-16, Mig 29 có cánh vịt ko ? F-16, Mig 29 bay được mach 2.2 ko ? đơn giản vì J-10 đã tổng hợp thành công Lavi, F-16 và Ye-8 cũng như J-9 vào làm 1, tạo nên tinh hoa của máy bay 1 động cơ thế giới, xứng đáng thay thế Mig 21 lẫn Su 22 VN :).

    Đặc biệt nhất, át chủ bài của J-10 nằm ở giá thành, rẻ nhất trong số các loại mà VN có thể sờ tới. Chỉ có 27.84 triệu đô, thử hỏi VN có thể tiết kiệm được bao nhiêu là chi phí ? để nâng cấp lục, hải quân hơ hơ ;)) . Các đ.c hãy nhớ dùm cho VN vẫn còn nằm trong vùng nước nghèo
  7. Meotovuitinh

    Meotovuitinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/06/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Con trai con mẹ con dùng loại có cánh không mà con lên đây bi bô nhiều thế.
  8. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Em nói đi nói lại tí nha[:D]
    Mua Mig29 second hand nâng cấp, cũng được thôi nhưng có cái nhược điểm cơ bản là phải mua thêm dòng 2 buồng lái để huấn luyện. Nói chung là đã mua Mig29 thì phải thành lập hẳn các trung đoàn, có bay tập. Dân tình dễ phát hiện nhà mềnh mua đồ :)>-. Mặt khác, hàng SH thì chất lượng không bảo hành lắm kể cả thay động cơ mới. Dễ hít đất bất ngờ. Muốn khỏi mang tiếng quan tài bay thì phải sắm thêm vài em Mig35 hay Mig29SMT mới để bay tập. Thế thì tiến cá quá tiền cơm, chẳng tiết kiệm bao nhiêu.
    Mua Su27 second hand nâng cấp, thay động cơ mới kiểu như đám Su30 Ấn thải về Bạch Nga. Nâng cấp tối đa không quá 5 triệu Obama (không tính giá mua máy bay cũ). Nói chung tầm 20 củ/chú là mua tốt, còn không đến cái giá đó. Khung thân ngon không hơn thì cũng chẳng kém đám Mig29, F16 cũ. Tính năng trên cơ không phải bàn cãi. Lại tiết kiệm chi phí vì mua về chỉ để....đắp chiếu:-bd, hàng dự trữ chiến lược. Thời bình thì bay tập bằng mấy em Su30, Su27 mới mua. Rất an toàn cho phi công, đỡ mang tiếng xấu. Mà dân tình cũng chẳng biết nhà về bao nhiêu em hàng khủng, thế mới hay.
    Nếu nhà mềnh hốt đám Su30 hàng thải của Ấn thì em chắc tới 90% cái kịch bản này sẽ xảy ra. Rẻ tiền, chất lượng cao, bí mật bất ngờ. Các bác cứ nhớ con số 120 chiếc xem em nói đúng hay sai nhé.
    Còn các thể loại hàng mới Pháp, Mẽo, Thụy Điển nhà mềnh không có xiền để mà nói chuyện. Hàng TQ không có trong bộ nhớ.

    Su22 cho ra miền Bắc mang R60, R13 làm công an bắt cướp, bắn bọn rải truyền đơn để 3 ship đỡ kêu gào. Thế là ổn.
  9. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    trước kia Đông Đức có MiG29, sau khi thống nhất với Tây Đức thì phi công nato có lái thử MiG29, tụi nó nói MiG29 là chiến đấu cơ tốt nhất thế giới ! đó là lịch sử của MiG29 nhá ... và MiG29 mất Thiêng từ đó ... Su lên ngôi là tất yếu ...
  10. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2
    À ờ, công nhận: nó đồng thời vừa chở dầu vừa làm bệnh viên bay được:
    "The A330 MRTT can directly support a fighter squadron's deployment by carrying its operational personnel and equipment while also performing refuelling escort for the squadron's combat aircraft to an overseas base"

    Nhưng vấn đề ở chỗ vừa chở người vừa chở dầu thì tầm hoạt động và mức tiêu hao nhiên liệu ra sao? Số người chở được và số dầu khả dụng?
    Chỉ có người mua biết

Chia sẻ trang này