1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. maxnguyen1992

    maxnguyen1992 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2010
    Bài viết:
    931
    Đã được thích:
    525
    người Trung Quốc cơ bản tính cách thì cũng hiền lành, nhưng chắc do coi nhiều chuyện kiếm hiệp quá nên trong đầu lúc nào cũng luôn ảo tưởng.
  2. qvietdn

    qvietdn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2007
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    385
    Trong lĩnh vực kinh tế, người TQ rất ma mãnh. Lúc trước, mình có 1 job với 2 nhà thầu TQ, Khi họp giao ban, bọn nó toàn cho mấy thằng vớ vẩn đi họp, nói cái gì cũng OK...nhưng thực tế thì bọn nó đek làm...mà sơ hở 1 chút là nó làm bậy ngay...

    Có lần, bảo làm cái gì bọn nó cũng giả điếc không nghe, bực, mình chửi thẳng.... "what chinese is fuking dog?" Câu này tự nhiên bọn nó....hiểu...hehe
  3. bravo0412

    bravo0412 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/2...-quoc-co-bieu-hien--thuc-dan--o-chau-phi.html
    Hillary nói Trung Quốc có biểu hiện “thực dân” ở châu Phi
    Cập nhật lúc 13/06/2011 06:00:00 AM (GMT+7)
    Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chia sẻ những quan ngại về thực tiễn kinh doanh của Trung Quốc ở châu Phi. Bà nói rằng, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang thể hiện những đặc điểm của “chủ nghĩa thực dân mới” ở châu Phi.
    Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ thừa nhận rằng, Trung Quốc – nước sử dụng năng lượng lớn nhất thế giới – đã mở rộng ảnh hưởng của mình khắp châu Phi.
    “Chúng ta đã thấy trong thời thuộc địa, rất dễ đến, lấy đi các nguồn tài nguyên thiên nhiên, trả tiền cho nhà lãnh đạo và ra đi”, bà Clinton nói. “Và khi bạn ra đi, bạn không để lại nhiều thứ phía sau cho những người dân nơi ấy. Chúng tôi không muốn nhìn thấy một chủ nghĩa thực dân mới ở châu Phi”.
    Đề cập tới Trung Quốc, Ngoại trưởng Clinton nói: “Tôi tin rằng, chúng ta bắt đầu nhìn thấy rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải chú ý nhiều hơn nữa trong vòng 10 năm tới”. Ngoại trưởng Mỹ đã có buổi thu hình với một chương trình truyền hình tại Lusaka, Zambia khi bà tới thăm quốc gia châu Phi này. Bà khiến các khán giả có mặt trong buổi thu hình vỗ tay khi đưa ra kết luận: “Giới trẻ sẽ không chấp nhận việc được chỉ dẫn để làm gì”.
    Bà Clinton còn thúc giục các nước châu Phi dỡ bỏ những rào cản thương mại với Mỹ. Là vị ngoại trưởng Mỹ đầu tiên thăm Zambia kể từ năm 1976, bà Clinton đã tham dự cuộc hội đàm về một thỏa thuận ưu đãi thương mại Mỹ vào đúng thời điểm Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành đối tác thương mại hàng đầu của châu Phi.
    "Sự hiện diện của Trung Quốc ở châu Phi phản ánh thực tế rằng, họ có những lợi ích quan trọng và ngày càng lớn trên châu lục này”, bà Clinton nói. "Tuy nhiên, chúng tôi lo ngại rằng, viện trợ nước ngoài và những thực tiễn đầu tư của Trung Quốc tại châu Phi không phải lúc nào cũng nhất quán với tiêu chuẩn quốc tế về sự minh bạch và quản trị tốt”, bà nhấn mạnh.
    Bà cho hay, Mỹ bắt đầu trao đổi với Trung Quốc về các hoạt động của họ tại châu Phi.
    Thương mại Trung Quốc – châu Phi tăng hơn 40% trong năm ngoái đạt 126,9 tỉ USD.
    Rời Zambia, bà Clinton tới Tanzania, chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du 5 ngày tới châu Phi khi kết thúc ở Ethiopia.
    Ngoại trưởng Mỹ trước bà Clinton tới châu lục đen là Henry Kissinger vào năm 1976, khi ông tuyên bố thời kỳ thuộc địa ở miền nam châu Phi là “điều của quá khứ”.
    ----------

    Giới tư bản đỏ - tinh hoa của khựa - rốt cuộc vẫn chỉ là 1 bầy lợn tham ăn. Dễ dàng để Mỹ diễn tiến, hết nói!
    Bọn này sẽ làm TQ cô lập kiểu mới với cả thế giới. Và cũng làm các quốc gia trong khu vưc trong đó có VN phải thiệt hại nhiều.
  4. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    cái chính vẫn là dầu mỏ, vì lưu thông hàng hải vẫn còn đó luật biển LHQ, và khựa biết rõ rằng chia đôi pacific với Mỹ là điều họ muốn nhưng không có lực để làm:-"

    Không có nguồn năng lượng nền eco của khựa xuống dốc, những khu vực giàu năng lượng khác khựa đã đứng nhìn nó rơi vào tay Mỹ, giờ còn ao nhà của anh láng giềng.....:))
    khựa biết rõ rằng chơi tay đôi với mỹ là việc làm ngu ngốc nhất~X

    Mỹ ko bỏ khu vực này, có thể nói đây là cuộc chiến được ăn cả ngã về không với khựa, nền kinh tế khựa sẽ sụp đổ nếu không biết dừng đúng lúc. Cơ hội ăn của khựa là không vì họ đang phải đối đầu không phải là Vn mà là HK.:))>:)
  5. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.498
    Đã được thích:
    1.502
    Sai rồi, phải dùng Sang-o bắn bỏ mới đúng =))
  6. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    việc này chúng ta ko cần ngã về Mỹ hoặc ai cả, chỉ cần bình tĩnh, tuân thủ luật pháp quốc tế, không bao giờ dùng vũ lực trước. Chúng ta phải để khựa là kẻ sai thì Mỹ mới can thiệp với lý do bảo vệ cái gì đó chứ ko phải là dminh của chúng ta. Còn nếu khựa không gây hấn thì tất nhiên chúng ta cũng đạt được mục đích:-"
  7. Javelin

    Javelin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2010
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    138
    hì ,các bác tranh luận đừng đả kích cá nhân nhau mất vui đi [:D].
    dạo này các đài truyền hình ,phát thanh tích cực phát các bài như ''lá còn xanh như anh đang còn .... " ," ngày 23 ta đi theo ...." hừng hực khí thế .có phải các cụ chuẩn bị tinh thần không ?[:D].
  8. UnitedKondom

    UnitedKondom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2011
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua em đang ngồi trà đá trước cửa nhà, thì có tiếng loa rao báo ọ ẹ đi qua!

    Tợp ngụm nước, để ý xem hôm nay có tin cướp, giết , hi.ếp gì giật gân không ( như truyền thống chuyên nghiệp của hệ loa báo rong này ), thì thấy tiếng loa vọng khá dõng dạc :

    ..... mưu đồ bành trướng trên biển Đông, với tư tưởng đại háng bá quyền, đã lần thứ hai gây tội ác với các tàu chở dầu của VN .....

    Sặc nước ! Nhưng cũng sướng, à, vậy ra mọi giai tầng, mọi con người đều có tiềm thức về cái bọn gọi là bành trướng, đại háng bá quyền
  9. ivancutonhuphich

    ivancutonhuphich Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/06/2011
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Hải quân mình yếu, không có các phương tiện trinh sát, hỗ trợ tiến công hiện đại...
    Nên khi đánh với tàu, sự giúp đỡ của Mỹ là thực sự cần thiết và chắc chắn là nó sẽ giúp....

    Tất nhiên là nó cũng chả yêu quí gì mình, chẳng qua là nếu Vịt đánh với tàu, 2 thằng dở sống dở chết là điều tốt nhất cho Mỹ lúc này, Vịt mà chặn được cái đường xuống phía Nam của tàu thì quá lợi cho Mỹ...nên nó chắn chắn sẽ bí mật giúp mình...như là giúp trinh sát bằng vệ tinh, UAV, hoặc chỉ điểm cho Vịt đánh biển

    Đẩy mình ra tiền tuyến để thằng đàn em phi luật tân của nó ở hậu phương nấu cơm đấy mà
  10. bravo0412

    bravo0412 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    Khựa lại nổ súng trước rồi la làng trước thôi vì chủ động cướp, mục đích chủ yếu để bịt mắt dân khựa, rồi cũng như Đức quốc xã dẫn dắt dân khựa từ chỗ thủ dâm đi vào con đường gái gú bệnh tật :))
    Xem lại kịch bản mà Japan đã cho lực lượng phòng vệ chuẩn bị sẵn trong trường hợp TQ cho các lực lượng núp bóng dân sự đổ bộ chiếm đảo, mới thấy các bạn Japan thật là chuẩn.

Chia sẻ trang này