1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nguoicamlaividai

    nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2011
    Bài viết:
    5.736
    Đã được thích:
    8.589
    HỘI ĐÀM CAO CẤP VÀ HỌP BÁO CHUNG VIỆT NAM - HOA KỲ

  2. TiengNoiNhanDan

    TiengNoiNhanDan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/07/2013
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Việt Nam còn xâm hại nhân quyền, đừng nên mơ vũ khí
    Tuesday, July 23, 2013 5:00:02 PM




    Share on print Print Share on email Email


    Bài liên quan


    [FONT=Arial, Helvetica, sans-serif]HÀ NỘI (NV) - Tuy ông Trương Tấn Sang - Chủ tịch Nhà nước Việt Nam, công khai bày tỏ hy vọng Hoa Kỳ sẽ đồng ý bán vũ khí cho Việt Nam nhưng điều đó chưa thể xảy ra vào lúc này.

    Bà Catharin Dalpino, người từng là phó trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ, được xem như một chuyên gia về an ninh ở khu vực Ðông Nam Á, mới khẳng định như thế với BBC.
    [​IMG]
    Huấn luyện quân nhân của quân đội Hoa Kỳ. Việt Nam xem việc bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí là một phần của bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. (Hình: BBC)


    Bà Dapilno nói thêm rằng, chính giới Hoa Kỳ không ủng hộ việc bán vũ khí cho Việt Nam và nhân quyền chắc chắn sẽ là một chủ đề trong cuộc hội đàm giữa tổng thống Hoa Kỳ với chủ tịch Nhà nước Việt Nam.

    Hai chủ đề còn lại là việc Việt Nam tham gia Hiệp định Ðối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hoạt động của Trung Quốc trên biển Ðông.

    Cách nay ít ngày, trả lời phỏng vấn của AP về lệnh cấm bán vũ khí sát thương của Hoa Kỳ cho Việt Nam, chủ tịch Nhà nước Việt Nam cho rằng, bây giờ là lúc để bình thường hóa quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực. Ông Sang thừa nhận “có khác biệt” giữa Hoa Kỳ và Việt Nam về nhân quyền, song ông Sang cho rằng đó là điều “hoàn toàn bình thường.”

    Bà Dalpino không nghĩ như vậy. Bà giải thích chuyện bán vũ khí của Hoa Kỳ là vấn đề phụ thuộc vào cả chính phủ lẫn Quốc Hội Hoa Kỳ. Quyết định bán vũ khí thường được gắn với nhân quyền.

    Thời gian vừa qua, nhiều chính khách Hoa Kỳ ở cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện công khai bày tỏ sự bất bình, khi Việt Nam liên tục thực hiện nhiều hành vi xâm hại nhân quyền. Hạ Viện Hoa Kỳ liên tục tổ chức các buổi điều trần về tình trạng nhân quyền được xem là càng ngày càng tồi tệ tại Việt Nam, trong hai tháng 5 và 6.

    Trong cuộc điều trần diễn ra hồi tháng 6, Dân Biểu Chris Smith, thành viên Ủy Ban Ðối Ngoại của Hạ Viện Hoa Kỳ, từng chỉ trích: “Có vẻ như Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã để những toan tính chính trị lấn át thực tế và sự bạo tàn trong vấn đề đàn áp tôn giáo của Chính phủ Việt Nam.”

    Trước sự chỉ trích của nhiều thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ và các tổ chức quốc tế, ông Daniel Baer, phó trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ, đã lên tiếng phân biện. Ông cho rằng, quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là một quan hệ năng động, song Hoa Kỳ vẫn quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, vì dân chúng Việt Nam không được hưởng những quyền tự do cơ bản mà cộng đồng quốc tế công nhận. Cũng theo ông Baer, vấn đề nhân quyền ở Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến mọi phương diện trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hối thúc Việt Nam cải thiện nhân quyền.

    Mới đây, Dân Biểu Ed Royce, chủ tịch Ủy Ban Ðối Ngoại của Hạ Viện Hoa Kỳ, nhận định, chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Trương Tấn Sang là cơ hội có một không hai để ông Obama lên tiếng hậu thuẫn nguyện vọng được hưởng các quyền tự do của dân chúng Việt Nam. Ông Royce hối thúc ông Obama tận dụng cơ hội này để bênh vực nhân quyền.

    Ngay vào ngày ông Trương Tấn Sang lên đường sang thăm Hoa Kỳ, Tổ chức Quan Sát Nhân Quyền (Human Rights Watch - HRW) phát hành một thông cáo, kêu gọi cần đặt vấn đề Việt Nam gia tăng đàn áp là ưu tiên hàng đầu trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

    Ông John Sifton, thành viên Ban Á Châu của HRW, cho rằng: Nếu phê phán chính quyền Việt Nam là một tội, thì Tổng Thống Obama nên thể hiện tình đoàn kết với những người bất đồng chính kiến bằng cách tự mình phạm tội ấy. Ông Sifton kêu gọi: Ông Sang không thể biện minh cho chính sách đàn áp của chính phủ Việt Nam trước dư luận toàn thế giới và nên nhân cơ hội này chấm dứt việc đó.

    HRW đề nghị Hoa Kỳ nêu chính kiến về các trường hợp đặc biệt như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (blogger Ðiếu Cày), Lê Quốc Quân và nhắc thêm nhiều trường hợp khác như: Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phương Uyên, Ðinh Nguyên Kha, Ðinh Nhật Uy... (G.Ð)


    http://www.nguoi-viet.com/absoluten...O.aspx?articleid=169837&zoneid=1#.UfcWhlrn_cs


    ;))
    [/FONT]
  3. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    Thằng cha nhăn răng càng ***g lộn sủa bậy mình càng thấy khóa, khà khà
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Thằng cha nhăn răng càng ***g lộn sủa bậy mình càng thấy khóai, khà khà
  4. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Âm hồn blog ghẻ nhăn răng phiên bản khác đây à? Chuối thế, cứ toàn post bài vở ở mấy trang chùi đít của người Việt Nam không à, những trang đó là những ổ vi trùng, giòi bọ hôi hám...chúng đang thèm miếng bánh Việt Nam. Rõ khổ trước 30-4-1975 đường đường cũng giữ 1/2 chiếc bánh trong tay dâng cho BU...thế rồi BU nhai không xong vứt bỏ thì đám giòi bọ cũng hết gặm nổi bỏ chạy với tốc độ tên lửa không kịp ngoái đầu sang tận xứ sở tự do để tiếp tục nâng bi, ăn bám BU.
    Chúng mày không dám nhận là đồng bào với người dân trong nước thì câm mẹ cái mõm thối **** đừng có chõ về quê hương mà tru mà sủa nhặng lên, coi như chúng mày là đồ dị chủng chó hoang không có ông bà tổ tiên. Cứ như thế này xem như dân tộc Việt Nam sẽ vĩnh viễn mất đi cái ung nhọt trên cơ thể mình. Hay quá bọn này tự mình khép lại cửa về...cám ơn nhé, OMG, cầu mong cho chúng nó yêu nước Bu và quên dãi đất hình chữ S đi!
  5. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    mới thấy nó post đc vài ảnh có giá trị bên pic kia, vào like 1 phát không ngờ bản chất nghẹo vàng vẫn không thay đổi :))
  6. nguoicamlaividai

    nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2011
    Bài viết:
    5.736
    Đã được thích:
    8.589
    TUYÊN BỐ CHUNG VIỆT NAM - HOA KỲ

  7. nguoicamlaividai

    nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2011
    Bài viết:
    5.736
    Đã được thích:
    8.589
    ************* TIẾP CHỦ TỊCH THƯỢNG VIỆN HOA KỲ

  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    ta đàm phán xong TPP thì sẽ có 2 đối tượng khui sâm panh ăn mừng 1 là 3 tàu, 2 là giun sán giòi bọ ở mỹ :))
  9. TiengNoiNhanDan

    TiengNoiNhanDan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/07/2013
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Ði Mỹ về... tay không
    Friday, July 26, 2013 4:11:34 PM




    Share on print Print Share on email Email




    [FONT=Arial, Helvetica, sans-serif]

    Nguyễn Ngọc Bích
    Thế là xong! Ông Trương Tấn Sang xin... và cũng được Tổng Thống Obama cho gặp hôm Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013 ở Tòa Bạch Ốc. Nhưng tính cách lụp chụp của chuyến đi này đã làm cho mọi sự vỡ lở.

    Theo kịch bản cũ đã được dự tính từ lâu thì ông Sang nhắm sang Mỹ tháng 9 để ký tắt Hiệp định Ðối tác Xuyên Thái bình dương, rồi Hiệp định sẽ thành hình (nghĩa là được Quốc hội Mỹ phê chuẩn vào tháng 10 nếu mọi sự xảy ra tốt đẹp), và Tổng thống Obama sẽ sang VN vào tháng 11 đánh dấu một đỉnh thành công trong sự nghiệp hòa giải của cá nhân ông cũng như của Hoa kỳ đối với Việt Nam (Cộng sản).

    Khổ nỗi, ông Sang đi sang Trung Quốc gặp ông Tập, bị thuốc cho câu “16 chữ vàng, 4 chữ tốt” (như ông thầy xoa đầu con trẻ... rồi cho ăn *** gà), mang về 10 hiệp định mà cựu Ðại Tá Bùi Tín gọi là các “văn kiện đầu hàng” hay cựu Ðại sứ Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gọi là “hoàn toàn lợi cho Trung Quốc.” Còn Khối 8406 thì than: “60 chữ 'hợp tác,' 29 chữ 'nhất trí' và 7 chữ 'toàn diện'” trong một bản Tuyên bố chung mấy trang thì không thể khá được!

    Về nước bị mắng nhiếc quá nên Tư Sang mới vội vã xin sang hội kiến với ông Mỹ, mong để đối trọng với ông Tàu. Nhưng vì cập rập nên đã không có đoàn tiền trạm (“advance party”) đi sang nghiên cứu trước đủ các khía cạnh của chuyến viếng thăm, không có tiếp đón rềnh rang (không thảm đỏ, không duyệt binh, không đại bác, không viên chức nào cao cấp từ phía Mỹ ra nghênh đón ngoại trừ ông đại sứ Mỹ ở Hà nội, không ở nhà khách quốc gia, không có khoản đãi bằng một bữa tiệc linh đình (“state dinner”), không trưng cờ hai nước trên đường, phải ở khách sạn thuê gần sứ quán Trung Cộng, v.v... trong khi chỉ cần so với sự tiếp đón long trọng dành cho bà Aung San Suu Kyi cách đây ít tháng là thấy hết cả sự bẽ bàng của chuyến đi. Dù như là một lãnh tụ đối lập ở trong tù ra chưa được bao lâu, bà Suu Kyi đã được mời đến nói chuyện cả với lưỡng viện Quốc Hội (ngày 8 tháng 9, 2012), không khác gì Tổng Thống Ngô Ðình Diệm của miền Nam năm xưa sau khi Tổng Thống Eisenhower ra tận phi trường đón.
    Một cuộc bài binh bố trận tuyệt vời
    Dù được tin khá muộn (2 tuần trước), cộng đồng VN vùng DC Maryland Virginia (tức vùng thủ đô Hoa kỳ) đã cấp kỳ liên lạc với cộng đồng khắp nước để tổ chức biểu tình nói lên tiếng nói của người Mỹ gốc Việt.

    Cùng lúc, tổ chức Boat People S.O.S. (Ủy ban Cứu Người Vượt Biển) của Tiến Sĩ Nguyễn Ðình Thắng đã lập tức làm việc với cựu Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh để phối hợp một trận tuyến chung với các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Chưa bao giờ trong đời hoạt động ở Mỹ của tôi, tôi được chứng kiến một sự làm việc chặt chẽ như vừa rồi giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt và các dân biểu nghị sĩ ủng hộ cho tiếng nói của chúng ta:

    Thứ Hai, 22 tháng 7, Tiến Sĩ Nguyễn Ðình Thắng hướng dẫn một phái đoàn các tôn giáo VN vào gặp Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế rồi sang Bộ Ngoại Giao gặp Trợ Lý Thứ Trưởng Daniel Baer (lo Văn phòng Dân chủ, Nhân quyền và Lao động).

    Thứ Ba, 23 tháng 7, Dân Biểu Loretta Sanchez gọi họp báo trước tiền đình Quốc Hội cùng với bốn dân biểu khác (Ed Royce, Chris Smith, Alan Lowenthal, Susan Davis) và đại diện của các NGO (tổ chức phi chính phủ Freedom House, Reporters sans Frontières...) và các tổ chức nhân quyền hay đoàn thể lớn của VN (như phần tôi lên đọc Tuyên bố của 12 tổ chức quần chúng VN).

    Cùng ngày, 23 tháng 7, bà Dân Biểu Zoe Lofgren đã cùng với 3 dân biểu khác (Alan Lowenthal, Susan Davis, Peter Scott) lấy được lời cam kết của chính TT Obama là ông sẽ đặt vấn đề nhân quyền ra ngày hôm sau với ************* Trương Tấn Sang.

    Thứ Tư, 24 tháng 7, Dân Biểu Chris Smith, một nhà vô địch về nhân quyền VN trong Hạ viện Hoa kỳ, đã tổ chức một cuộc họp báo ngay trong tòa nhà chính của Quốc Hội, Phòng 309 của Capitol Building (một chuyện rất hãn hữu), để đưa ra những bằng chứng tệ hại về vi phạm nhân quyền của Hà Nội. Tham dự cuộc họp báo này (do cựu DB Cao Quang Ánh phối hợp) có các dân biểu: Ileana Ros Lehtinen, Bill Cassidy, Ed Royce, Frank Wolf, và đứng đằng sau các dân biểu là một dàn các đại diện cộng đồng và tôn giáo về để nói lên tình trạng bị bức bách của các tôn giáo VN.

    Cùng ngày, năm thượng nghị sĩ (John Cornyn của Texas, Richard J. Durbin của Illinois, John Boozman của Arkansas, Barbara Boxer của California, Marc Rubio của Florida) cũng đã có thư cho TT Obama khuyến cáo phải đặt nặng vấn đề nhân quyền khi gặp ông Trương Tấn Sang để đảo ngược tình hình nhân quyền ngày càng tồi tệ.

    Thứ Năm, 25 tháng 7, khoảng 1,000 đồng bào, đến từ khắp các tiểu bang trên đất Mỹ và đến từ cả Canada (Toronto, Montreal, Vancouver...), thậm chí cả Pháp, có mặt ở Lafayette Park ngay trước Tòa Bạch Ốc để trương cờ vàng ba sọc đỏ và biểu ngữ, hô những khẩu hiệu đả đảo ông Trương Tấn Sang và phái đoàn, cùng đòi hỏi phải thả ngay những tù nhân lương tâm nổi tiếng ở trong nước (Ðiếu Cày, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Lý, Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên, Ðinh Nguyên Kha, Tạ Phong Tần, Ðỗ Thị Minh Hạnh v.v...).

    Khác với kỳ ***************** sang năm 2007 phải đi vào bằng cửa hông, kỳ này Mỹ cho phái đoàn ông Sang đi vòng trước mặt đoàn biểu tình có lẽ với dụng ý để cho ông Sang và tùy tùng của ông thấy sức mạnh chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ðộc nhất chỉ có một mình xe chở ông Sang là được lái vào đến tận thềm tòa nhà bên trong của dinh tổng thống Mỹ còn phái đoàn tùy tùng thì phải xuống xe ở ngoài cổng chính để đi bộ vào. Ði bộ vào như vậy phải mất 4-5 phút là ít và trong thời gian này, phái đoàn phải nghe đầy tai nhức óc những tiếng đả đảo, lên án của đoàn biểu tình. (Về sau, chúng tôi được biết là ngay vào bên trong Tòa Bạch Ốc, các tiếng hô vang của đồng bào ở ngoài nghe cũng vẫn rất rõ.)
    Cuộc gặp kéo dài hơn dự tính
    Cuộc gặp giữa TT Obama và ông Sang diễn ra dài hơn thời gian dự định dù như ngay sau đó, TT Obama đã phải lên đường đi Florida diễn thuyết. Những điều trao đổi có được ghi lại khá đầy đủ trong 3 trang chữ nhỏ của bản “Tuyên bố chung” giữa hai ông do Tòa Bạch Ốc đưa ra sau đó. Bản Tuyên bố này cũng được tờ Nhân Dân in lại đầy đủ trong bản dịch tiếng Việt ngày hôm nay, tuy nhiên đến đoạn này thì cũng phải cho phép tôi ngờ vực một chút: “Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh việc thiết lập cơ chê đối thoại thường kỳ (NNB gạch dưới). Hai đảng nào? Phía VN thì ta biết tờ báo định nói đảng nào rồi nhưng phía Mỹ? Hay tờ Nhân Dân tính cho Ðảng Dân Chủ của ông Obama cũng cùng một giuộc với đảng CS của Hà Nội?

    Ở đây không phải là chỗ để đi vào chi tiết bản Tuyên bố chung của hai bên Mỹ-Việt. Chuyện này thì tôi cho sẽ có nhiều bình luận gia làm dài dài trong những ngày tới. Tôi chỉ muốn nêu ra một hai điểm.

    Trước hết là sự đánh giá của một tiếng nói ở trong nước. Nguyên Anh trên Danlambao viết:

    “Chuyến công du Mỹ của người đứng đầu nhà nước CSVN Trương Tấn Sang đã hoàn toàn thất bại! Ngoài nhận được một lời hứa từ nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ sẽ xem xét cho VN gia nhập TPP vào cuối năm nay Trương chủ tịch không còn cái gì đem về VN khi Mỹ đã nắm hết thóp tình hình chính trị VN hiện nay.

    “Về quân sự Mỹ không bán khí tài và các quân cụ.

    “Về kinh tế chỉ là một hứa hẹn.

    “Về quốc phòng Mỹ không ký kết bất cứ văn kiện nào cam kết sẽ hỗ trợ VN khi anh Tư mong muốn họ sẽ đảm bảo an ninh khu vực bao gồm Biển Ðông & Hoa Ðông.

    “Cuối cùng anh Tư sẽ về với hai bàn tay trắng!”

    Và Nguyên Anh cho là ông Tư Sang đã lỡ một cơ hội ngàn đời để gỡ bí cho Việt nam. Ðó cũng là kết luận của tôi khi tôi được thông tấn xã của Dòng Chúa Cứu Thế phỏng vấn tôi từ trong nước. So với chuyến đi sang Trung Cộng ông Sang đem 10 hiệp định bất bình đẳng về, kỳ này ông Sang không đem được bất cứ cái gì cụ thể về chỉ trừ những lời chia sẻ rất thẳng thắn của ông Obama về vấn đề nhân quyền:

    “Chúng tôi đã thảo luận những thách thức mà tất cả chúng ta đối mặt trong các vấn đề nhân quyền. Chúng tôi nhấn mạnh Hoa Kỳ tiếp tục tin rằng tất cả chúng ta phải tôn trọng các vấn đề như tự do bày tỏ, tự do tôn giáo, tự do hội họp. Và chúng tôi đã có đối thoại rất thẳng thắn cả về tiến bộ mà Việt Nam đang đạt được và những thách thức còn tồn tại.”

    Vì VN (CS) không có những nhượng bộ về mặt này nên ông Sang đã phải về... tay không.

    Ðạo đức giả của ông Sang còn có thể thấy ngay được cả trong hai lần ông cám ơn TT Obama đã giúp cho người Mỹ gốc Việt ổn định cuộc sống, thành đạt và đóng góp vào xứ này, kể cả về mặt “hoạt động chính trị” (“political activities”) mà người thông dịch của ông quên dịch. Chứ không thì khá buồn cười! Khi nghĩ lại là ông Sang qua câu đó, cám ơn các biểu tình viên đang la ó phái đoàn của ông ngay ở ngoài cổng Tòa Bạch Ốc!

    http://www.nguoi-viet.com/absoluten....aspx?articleid=170027&zoneid=12#.UfgZ1Vrn_cs

    cóc ngồi đáy giếng cứ việc mà ca tụng lãnh đạo lưu manh tham nhũng ;))
    [/FONT]
  10. Jamelee

    Jamelee Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2010
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    9
    ốp cho hàng họ Âu Mẽo sắp về.

Chia sẻ trang này