1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến sự Libya, Diễn biến, kết quả và hệ luỵ (Phần 2) THÔNG BÁO MỚI TRANG 119

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi unvietnamien, 21/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ltgbau

    ltgbau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2006
    Bài viết:
    2.127
    Đã được thích:
    93
    Đề nghị TTX loài vịt chấm dứt hành động tung tin chém gió và TTX nghẹo chấm dứt chiến dịch ném bom rải thảm ảnh luôn và ngay, điên hết cả tiết X(
  2. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Ga đang cố thủ chờ Liên quân giết nhiều dân thường rồi mới công kích bằng mồm trước. Không nổ súng toàn diện, chơi du kíck có trọng điểm là Liên quân mắc ngay, đâu là dân-đâu là quân.
  3. dqkhanh2205

    dqkhanh2205 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Tất cả phụ thuộc vào lực lượng nổi dậy được phương tây công nhận, đánh bao lâu là tùy thuộc vào tụi này. Có thả bom cho cố vào mà tụi này vẫn không nhúc nhích được gì thì đến lúc liên quân cũng phải nản.
  4. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Miềng thật tình chả muốn quăng vịt làm gì, muốn đọc tin chẳng được, cứ lượn vào là gặp ngay thằng khùng râu này làm đủ thứ nhặng xị, câu kéo cãi vả ầm ĩ, đành phải vứt cho vài cục xương ngồi gặm. Cho nó yên quách cho rồi.
  5. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    OK, cái khó của bọn Phương Tây là cái bọn nổi dậy nó ô hợp quá. Vì có thể có lẫn Kh.bố. Bọn này chắc chỉ là quân tốt thôi trước khi nó tìm ra được thằng đáng tin tưởng hoặc nằm trong bọn nổi dậy hoặc đang ăn dưỡng ở đâu đấy.
    Còn Kphi nước cuối cùng bị dồn ép vào chân tường thì sẽ đi tìm kẻ thù của kẻ thù. Kẻ thù của Mỹ và Phương Tây là gì thì biết rồi đấy:Kbố. (Liệu Kphi có dám làm thế?) :-w
  6. bubibubi01

    bubibubi01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2009
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    187
    Bây giờ Gaddafi mà tung hết sức ra để đập nhau với bọn phản loạn và Liên quân là vô cùng sai lầm.
    Chiến lược bây giờ là cứ cố gắng giữ quân và cất giấu thiết bị, một mặt sử dụng bộ binh giữ vững những vị trí đã chiếm được, tránh giao chiến lớn , cố gắng kéo dài thời gian.
    Chiến dịch không kích sẽ khó có khả năng kéo dài do vấn đề kinh phí cũng như một số bất đồng trong nội bộ liên quân. Liên quân bây giờ cũng đang sốt ruột, ko muốn kéo dài chiến dịch . Lý do Liên quân đang sốt ruột là khi Gaddafi phản ứng lại ngay khi bắt đầu chiến dịch = cách tuyên bố tử thủ, phát súng cho dân dễ dẫn đến áp dụng chiến lược Trường Chinh. Điều này thực sự đáng lo ngại. không như cuộc chiến Iraq, quỹ thời gian giành cho cuộc chiến này ko được nhiều . London đã bắt đầu sử dụng chiến thuật lôi kéo, dụ các tướng tá Gaddafi phản chiến. Quả " sút xa" Tomahawk bắn thẳng vào nhà Gaddafi cầu may càng phản ánh tâm trạng sốt ruột của Liên quân.
    Khả năng phải sử dụng bộ binh để chấm dứt thể chế Gaddafi là rất cao, nhưng kèm theo đó là nỗi lo ngại sa lầy như Iraq cũng như gặp phải nhiều sự phản đối của Quốc tế vì chính cái lý do để khai chiến nghe ko được thuyết phục như Iraq .
    Nếu chiến trường Lybia thành một bãi cu*t' không mong muốn thì Obama đã khẳng định rõ ràng rằng Mỹ ko phải kẻ sẽ dọn cu*t'=))=))
    http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/1326...ich-libya.html
    Kèm theo nữa tinh hình các nước như Yemen , Bahrain đang ngày càng nóng lên sẽ là cơ hội thoát hiểm = vàng cho Gaddafi [r24)][r24)][r24)]
    Nếu Gaddafi làm được những điều trên thì khả năng trị vì Lybia hay chí ít 1/2 Lybia thêm môt thời gian nữa là khá cao@-)@-)@-)@-)@-)
    [​IMG]
  7. SSX999

    SSX999 Guest

    Không rõ các chí sĩ rận chủ nói thế nào? Dân Mỹ xuống đường đây.

    “Stop the bombing of Libya”

    Washington, D.C.
    Saturday, March 26
    12 noon
    White House (Pennsylvania Ave.)
    Los Angeles, California
    Thursday, March 24
    5 p.m.
    Westwood Federal Building
    11000 Wilshire Blvd.
    San Francisco, California
    Wednesday, March 23
    5 p.m.
    New Federal Building
    7th and Mission Sts.
    New Haven, Connecticut
    Saturday, March 26
    11 am p.m.
    141 Church St.
    Naples, Florida
    Friday, March 25
    4:30pm to 5:30pm
    Corner of 41 and Pine Ridge Rd.
    Chicago, Illinois
    Thursday, March 24
    5 p.m.
    Federal Plaza (corner of Dearborn and Adams)
    Baltimore, Maryland
    Thursday, March 24
    5 p.m.
    McKeldin Square (SE corner of Light St. and E. Pratt St., by the flag pole nearby the Inner Harbor)
    Boston, Massachusetts
    Saturday, March 26
    1 p.m.
    Park St. Station (Park St. and Tremont St.)
    MBTA: Red or Green lines to Park St., Orange line to Downtown Crossing
    Minneapolis, Minnesota
    Friday, March 25
    4:30 PM
    Mayday Plaza - 3rd Street & Cedar Ave. South (301 Cedar Ave. South), West Bank
    Albuquerque, New Mexico
    Saturday, March 26
    2 p.m.
    UNM Bookstore
    New York City, New York
    Wednesday, March 23
    5 p.m.
    Times Square (in front of the recruiting center)
    Greenville, South Carolina
    Wednesday, March 23
    5 p.m.
    Federal Building, Washington & Church Sts.
    Hilton Head Island, South Carolina
    Saturday, March 26
    10 am
    Rt. 278 & Beach City Rd.
    Austin, Texas
    Wednesday, March 23
    6 p.m.
    6th and Lamar
    Seattle, Washington
    Saturday, March 26
    2 p.m.
    Westlake Park (4th and Pine)
  8. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Chắc chắn là không có một chú người Mỹ da vàng nói tiếng Việt nào trong đám b.tình này ;)).
    Chúng ta nên tránh xá cái nồi lửa Trung đông - bác phi này, toạ sơn quan hổ đấu, nghĩ kế hoà bình lâu dài cho nước nhà.
  9. Khu

    Khu Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    472
    Đã được thích:
    1
    Obama dự kiến sẽ chuyển sự lãnh đạo của các hoạt động quân sự tại Libya sangcác đồng minh khác trong những ngày



    [​IMG] Tổng thống Barack Obama thứ Tai 21 tháng 3, trong một cuộc họp báo với Tổng thống Chile Sebastian Pinera nói rằng Hoa Kỳ hy vọng sẽ chuyển đổi sự lãnh đạo các hoạt động quân sự tại Libya cho các đồng minh khác trong ngày.


    Obama nói rằng mục tiêu quân sự tại Libya là bảo vệ dân thường khỏi sự tấn công của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi và không phải là để lật đổ ông ta khỏi quyền lực. :))
    =))

    Ông nói thêm rằng chính sách của Hoa Kỳ là Gaddafi "hãy ra đi."


    Obama nói, nhận xét về quá trình chuyển tiếp lãnh đạo, "Chúng tôi hy vọng điều này sẽ được chuyển trong ngày, không sang tuần sau."



    Hội đồng Bảo an LHQ sẽ họp khẩn cấp vào thứ Năm để thảo luận về tình hình tại Libya, và các thành viên của Hội đồng đã thảo luận trong phiên đóng cửa vào ngày Thứ hai 21 Tháng 3 theo yêu cầu của Libya triệu tập phiên họp khẩn cấp ..

    [​IMG] http://arabic.rt.com/news_all_news/65949

    Chế độ Swazi đàn áp những người biểutình
    [​IMG]Cảnh sát và lực lượng quân đội trấn áp những người biểutình ở Swaziland (tháng 9 năm 2010)
    © Anonymous/afrol News

    afrol News , 18 Tháng 3 - 10.000 người biểutình ủng hộ dân chủ trong vương quốc độc tài Swaziland bị các lực lượng cảnh sát "vũ trang tận răng" đàn áp trên toàn thành phố Manzini.


    "Công đoàn và đa?ng Dân chủ hợp nhất trong phong trào biểutình đòi dân chủ tại Swaziland, cphản đối việc cắt giảm kế hoạch trong chi tiêu công và tiền lương. Thật không may lại trở thành sự thật," Peter Kenworthy từ Swaziland liên hệ với afrol News.

    Theo các đại diện của Chiến dịch Dân chủ Swaziland (SDC), một thành phần của cuộc biểutình, lực lượng an ninh chặn trên đường phố của Manzini, "vũ trang tận răng với vũ khí khác nhau và có cả xe bọc thép, caspers và water canons. "

    Các lực lượng an ninh cũng "được nhìn thấy và vũ trang nặng" trong "mọi ngóc ngách của đất nước", các nhà tổ chức biểutình nói với ông Kenworthy.

    Chính phủ Swaziland của Vua Mswati III ngày càng mất lòng dân vì chính sách phi dân chủ và chuẩn bị cắt giảm chi tiêu dịch vụ công và tiền lương, đã dự kiến ​​triển khai 20,000 quân trong và xung quanh Manzini để đối phó với cuộc biểutình.

    Người phát ngôn của SDC, Mary Pais Da Silva và Sikelel Dlamini, cũng đưa tin rằng các lực lượng an ninh "đè bẹp cuộc biểutình bằng cách sử dụng vũ lực tàn bạo và gây chết người."

    10.000 người biểutình bất chấp những đe dọa và cảnh sát phong tỏa không nản chí. Theo bà Da Silva và ông Dlamini. "Sự tàn bạo không ngăn chặn được mục tiêu của chúng tôi - đa?ng dân chủ," họ nói.

    Người biểutình ở Manzini - thành phố lớn và là trung tâm công nghiệp - trong khi đó báo cáo của một "bầu không khí tốt", họ hô khẩu hiệu chống chính phủ, nhưng sợ sự tàn bạo của cảnh sát sắp xảy ra.
    [​IMG]Người biểutình Swazi nói rằng họ đã không sợ nữa

    © Jahings Dada/afrol News


    Trong một thông cáo báo chí ngày hôm qua, Mặt trận Dân chủ Swaziland (Swaziland United Democratic Front - UDF) - một tổ chức của lực lượng dân chủ ở Swaziland - nhấn mạnh rằng "thời gian cho một Chính phủ lâm thời bao gồm tất cả đã đến. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế nghe theo lời kêu gọi của chúng tôi. Áp đặt các biện pháp trừng phạt nhắm mục tiêu vào tập thể lãnh đạo của chế độ Tinkhundla cho đến yêu cầu của chúng tôi được đáp ứng." - Mịa, dân chủ óe gì mà toàn gào nước ngoài giúp dzị? :)) =))

    Trong một thông cáo báo chí, Liên minh của các sinh viên Quốc gia Swaziland thậm chí còn nói rõ ràng hơn: "nhu cầu trong hành động phản đối là để Chính phủ từ chức và thành lập ngay một Chính phủ chuyển tiếp, sau đó nên dự thảo, trong tham vấn với nhân dân chúng tôi, một hiến pháp dân chủ sẽ dẫn chúng ta hướng tới tự do và công bằng trong các cuộc bầu cử dân chủ. "

    Trong các trường hợp biểutình trước đây ở Swaziland, chẳng hạn như là "Ngày hành động toàn cầu" vào tháng Chín năm 2010, đã bị đàn áp ứng bằng hành vi bạo lực của cảnh sát và lực lượng vũ trang Swazi, Theo ông Kenworthy.

    Swaziland là một quốc gia thu nhập danh nghĩa, nhưng chênh lệch thu nhập của cả nước là rất lớn. Thất nghiệp khoảng 50 phần trăm, 40 phần trăm có HIV, tuổi trung bình là 31, và hai phần ba dân số có thu nhập dưới một USD mỗi ngày. Trong khi đó, một nhóm nhỏ, đặc biệt là các gia đình Hoàng gia, sống trong xa xỉ.
    Ethiopia đàn áp đối lập để ngăn chặn biểutình
    [​IMG]Thủ tướng Ethiopia Meles Zenawi bị buộc tội đàn áp phe đối lập
    © Paulo Filgueiras/UN Photo/afrol News
    afrol News , ngày 19 tháng 3 - Các bên đối lập Ethiopia báo cáo hơn 250 thành viên trung ương ITS đã bị bắt Trong tuần qua. Các vụ bắt giữ liên quan đến kế hoạch phản đối hàng loạt.
    Theo Medrek - liên minh đối lập Ethiopia - họ yêu cầu phóng thích tám nhân vật chủ yếu của các bên thành viên. Một số nhân vật có kinh nghiệm của làn sóng bị bắt giữ trong tuần này. It nhất 250 thành viên phe đối lập đang bị giam giữ, .

    Hầu hết các tù nhân, từ Đại hội của nhân dân Oromo (OPC) và Phong trào Dân chủ Oromo liên bang (OFDM), hai đối tác liên minh Medrek. OPC và OFDM là từ khu vực trung tâm Oromia của Ethiopia, quanh thủ đô Addis Ababa.

    Các lãnh đạo Medrek đó báo cáo ít nhất 217 thành viên OFDM và 40 OPC thành viên đã bị bắt giữ trong tuần và đa số họ vẫn còn chưa rõ đang bị giam ở đâu đó.

    Cùng lúc, báo cáo chưa được xác nhận có ít nhất 150 thành viên chủ chốt của Tổ chức Dân chủ nhân dân Oromo (OOPD), một thành viên của liên minh, đã bị bắt trong thời gian tương tự.

    Đối lập Ethiopia đặt giả thiết tất cả những vụ bắt giữ liên quan nhằm ngăn chặn các cuộc biểutình hàng loạt như ở Ai Cập.

    Nhiều lời kêu gọi đến từ người trong Oromia, với Mặt trận Giải phóng Oromo (The Outlaw Oromo - OLF) nhiều lần kêu gọi Ethiopia thống nhất và lật đổ Chính phủ của Thủ tướng Meles Zenawi.

    Oromia là trung tâm lớn nhất và khu vực đông dân cư nhất của Ethiopia.

    Malta "không mở cửa sân bay" cho không kích Libya
    [​IMG]Thủtướng Malta Lawrence Gonzi, trước một con tàu nước ngoài sơ tán từ Libya
    © Il-Gvern Ta'Malta/afrol News

    afrol News , ngày 19 tháng 3 - Malta, láng giềng châu Âu gần nhất của Libya, từ chối mở cửa sân bay cho "bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào chống lại Libya" của liên minh chuẩn triển khai thực hiện khu cấm bay.
    afrol News yesterday reported that ten nations already were ready to aid in an attack against the Ghaddafi regime, including Malta, which according to British military sources was among the main basis for British air operations against Libya.​
    Tin tức afrol ngày hôm qua cho biết các quốc gia đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công chống chế độ Ghaddafi, bao gồm Malta, theo các nguồn quân sự Anh, các cơ sở chính cho không lực Anh sử dụng để hoạt động chống lại Libya.

    Martin Bugelli, văn phòng Thủthướng Malta ngày hôm nay bác bỏ thông tin này trong một lưu ý phản đối tới afrol News.

    "Tất cả các tham chiếu đến Malta là không chính xác. Không có bất kỳ căn cứ quân sự, thiết bị, nhân sự Malta nào cho bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào chống lại Libya. Đây là tài liệu tham khảo vô căn cứ và đã không có cơ sở của sự thật," ông Bugelli nói.

    This makes the country especially exposed to possible retaliation strikes by the pro-Ghaddafi air force.​
    Điều này làm cho đất nước này - đặc biệt là trả đũa các cuộc tấn công - có thể bị ảnh hưởng bởi các lực lượng không quân pro-Ghaddafi.

    Các sân bay của hòn đảo này cho đến nay rất quan trọng trong nỗ lực sơ tán của phương Tây, với máy bay quân sự từ, từ Anh, cất cánh và trở lại sân bay từ Valetta trong hoạt động sơ tán ở Libya.

    For any military or humanitarian operations in Libya, Malta is strategically placed, but also exposed to counter-attacks.​
    Bất cứ quân sự hoặc nhân đạo hoạt động ở Libya, Malta là chiến lược Được đặt, mà còn xúc để chống các cuộc tấn công.

    Các cơ sở gần nhất ở Châu Âu có thể dùng tấn công quân sự chống Chế độ Ghaddafi hiện nay là Ý và Hy Lạp, với đảo Crete nằm rất gần với Benghazi, phía đông Libya. Italia đã công bố mở cửa căn cứ và sân bay cho liên minh chống Ghaddafi . Sự hỗ trợ của Hy Lạp vẫn còn chưa rõ ràng.

    Pháp, tập trung đặc biệt trên đảo Corsica ở Địa Trung Hải, và Tây Ban Nha cũng đã cho phép không kích chống Ghaddafi bắt đầu từ sân bay họ.

    By staff writers


    [​IMG] Các nguồn thông tin nói rằng con trai của Đại tá Muammar Gaddafi, chết vào ngày Chủ Nhật 20 Tháng Ba, vì bị bỏng sau khi bị khi tấn công bởi phi công Libya phản bội ở Aziziyah, thủ đô Tripoli.

    Tờ báo "Libya hôm nay" của phe đối lập hôm thứ Hai, dẫn tin tức của vụ giết con trai Gaddafi từ các trang "ngọn hải đăng" trên "Facebook."

    Các lực lượng Elite Jamahiriya đã bị đánh bại tại thành phố Misurata, thuộc Tiểu đoàn 32, được lãnh đạo bởi Khamis, theo phương tiện truyền thông đối lập Libya.

    Con trai Gaddafi, nắm giữ hệ thống đường sắt tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Libya vào năm 2002, sau đó đi du học Nga, và sau đó thấy có mặt ở Tiểu đoàn 32, một trong những đơn vị đặc biệt. http://www.m3n4.com/2011/02/22/news/akhbar-libya
  10. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Giao cho bọn đàn em là cũng để thử khả năng tác chiến độc lập của nó xem thế nào rồi giao việc tiếp.
    Mỹ nhúng sâu vào dễ bị sa lầy, cơ hội ngàn năm có một cho Trung vượt mặt về kinh tế.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này