1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    ...có tin Assad sẽ từ chức có điều kiện ?!
  2. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Bình luận :

    Thử dua ra vài giải pháp như trước đây mình từng đưa ra.
    - Ớt Xát và phỉ không đồng quan điểm ở chỗ , Phỉ muốn OX phải ra đi rồi mới đàm phán, Ớt Xát lại muốn đàm phán mà không phải ra đi, sau đó dân Syria sẽ quyết định số phận ông ta. Vì cứ nhùng nhằng với quan điểm không nhượng bộ nhau mà Syria chìm trong biển máu và khủng hoảng nhân đạo gia tăng từng ngày. Mình lập lại "bổn cũ"

    - Đầu tiên ngừng bắn trong 60 ngày, trao đổi tù binh trong 30 ngày.
    - Hai bên cử đoàn đàm phán trong 30 ngày, cốt lõi là :
    + OX phải được tại vị khi hết nhiệm kỳ là 7/2014 nhưng không điều hành đất nước và cam kết không tiếp tục ứng cử nữa ( vì có ai cho đâu mà ứng) được lưu vong chính trị nếu muốn.
    + Thành lập hội đồng lâm thời trong quá trình chuyển tiếp mà chưa có tổng thống và nội các, người đứng đầu là người trung lập, đủ uy tín.
    + Quân đội, Phỉ án binh tại chỗ không quấy nhiểu nhau cho đến khi xuất hiện hội đồng lâm thời. Song song đó có sự giám sát của QĐ LHQ
    - Thoả hiệp ân xá cho cả 2 bên. Các tướng muốn lưu vong cũng cho luôn
    - Hồi hương dân tỵ nạn
    - Giải giáp quân đội cả 2 bên thành lập quân đội mới. Với thành phần 50/50 cứ 1 tướng phỉ thì có 1 phó QOX hoặc ngược lại.
    - Tiến hành bầu cử. Việc này chắc cả năm sau

    Nói chung là mình nghĩ vậy. Cầu mong cho Syria đừng tiếp tục có chiến tranh để anh em mình nghỉ ngơi cho khoẻ
  3. longmuonhieu

    longmuonhieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2013
    Bài viết:
    1.081
    Đã được thích:
    232
    không biết có nguồn nào nói điều này? nhưng ngay khi O phát biểu phải tấn công Xiri và chờ quốc hội là mình đã cho ra giải pháp này rồi. Giờ vẩn có thể dùng nó cứu vãn được. Và dường như Mỹ vần đang mở rộng cửa này
    ôi bạn lại nghiêm túc quá rồi. mình không có ý tranh gì đâu và luôn ủng hộ bạn dịch Việt ngữ cho mọi người đọc. Còn việc bài dịch của mình chắc không giống y bản gốc đâu bạn nhưng không lệch ý vì mình có đưa vài diễn giải cá nhân. Phải linh hoạt chứ không nên cứng nhắc. Cập nhật được tin gì mới không dịch và gửi lên cho a e đi bạn :D
  4. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Bác quan tâm đến mấy cái nick đấy làm gì, mọi người coi như ko nhìn thấy mà =.=
    Mời bác cốc bia, cảm ơn bác [r2)]
  5. alo_cho_anh

    alo_cho_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    268
    Nga lại thử vũ khí thất bại http://www.anninhthudo.vn/Quoc-phong/SLBM-10-dau-dan-hat-nhan-Bulava-lam-Nga-that-vong/514767.antd chán nhẩy trong khi mỹ lại thành công http://m.vietnamnet.vn/vn/quoc-te/139276/my-thu-thanh-cong-ten-lua-diet-ham-moi.html . Mọi thứ đều diễn ra ngày 6/9/2013 trùng hợp kinh khủng.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Đúnh thật tiền nào của nấy, đã yếu thì đừng có cố
  6. bin_love_dbsk

    bin_love_dbsk Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/11/2012
    Bài viết:
    667
    Đã được thích:
    59
    Thất bại là mẹ thành công mà bợn[r2)]
  7. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Trong trường hợp sau này nếu ông Assad bị lật đổ thì Mỹ có thể phải đưa 75.000 quân vào Syria để bảo vệ các kho chứa vũ khí hóa học, Không để cho quân nổi dậy &khủng bố tiếp cận được số vũ khí này ,Theo báo cáo gần đây của lầu năm góc . Trong năm 2012, Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cảnh báo rằng tình hình ở Syria "có thể tồi tệ hơn ở Libya 100 lần.Nếu như Mỹ phải đưa bộ binh tham chiến thực sự tại Syria thì hậu quả nhãn tiền đã thấy rõ là sẽ bị sa lầy , Chúc mừng Mèo hoang nếu điều này thực sự xảy ra sau ngày 11/09 tới đây .[​IMG]
  8. arsenalgooner

    arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2012
    Bài viết:
    1.801
    Đã được thích:
    5.900
    @bin_love_dbsk

    cảm ơn bạn đã gửi link fb này cho mình https://www.facebook.com/Syrian.Revolution

    theo mình thì đây ko đến mức gọi là pro phỉ, vì đây là một trang fb ủng hộ cuộc nổi dậy chống assad và ko mang tính hồi giáo cực đoan lắm
    đa số là nói lên tổn thất của chiến tranh và tội ác của lính assad (tất nhiên là nó IGNORE tội ác phe "nổi dậy" của nó) =)) =))

    lướt qua album ảnh của nó mình thấy nói chung là ổn, ko mang tính hồi giáo cực đoan, trừ 2 tấm sau =))

    tấm này thể hiện sự cuồng điển hình của dân hồi arab, =)) có Allah phù hộ, ko bom đạn nào làm gì đc ta
    [​IMG][/URL][/IMG]


    và đặc biệt là đây, thể hiện sự cay cú điển hình của dân Sunni khi ko coi Do thái, kẻ đang chiếm đất đai của Palestine là kẻ thù mà lại coi tụi Iran Shia là kẻ thù chính =))
    thảo nào ko đòi lại đất đc là đúng rồi
    bợ đít Saudi và UAE, Qatar, còn cờ Iraq trong hình là cờ Iraq thời Saddam, là chế độ mà chúng hô hào lật đổ =))
    [​IMG][/URL][/IMG]

    ko nhắc tới tự do dân chủ gì hết mà suốt ngày lải nhải "Shia are the servant of Satan" thảo nào cứ u tối mãi :)
  9. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    So một bên thử ICBM với 1 bên thử ASM, bó tay [:D]
  10. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    Xin phép quote hết bài của bác để phản biện từng ý :
    -1 : Trong thành phần phỉ toàn cực đoan với Alquaedah, chưa kể không hề thống nhất vì mỗi cánh quân nhận tiền và trang bị từ 1 chủ khác nhau ! Vì thế nếu bảo 2 bên ngừng bắn thì phỉ nhóm nào sẽ dừng và nhóm nào sẽ không ? Ngừng bắn để phỉ thâm nhập và biến các khu phố mới thành pháo đài rồi đánh nhau tiếp. phá tiếp ????
    -2 : Assad mà chịu tại vị không có quyền lực, không ứng cử khác nào phản bội bộ tộc Alawite của ông ! Ông mà quyết định thế thì...gia đình ông sẽ cho ông ra đi mát mẻ đầu tiên chứ chưa đợi Mỹ ! Và chịu như vậy không khác gì thừa nhận thất bại trong cuộc chiến, 1 điều không thể khi giờ tình hình đang khá tốt cho quân đội phản công.
    -3 : Môi trường chiến tranh khác với môi trường hòa bình ở chỗ trong thời chiến, không có 1 nhân vật nào có thể có uy tín được trừ các chỉ huy tối cao của 2 bên, từ xưa đến nay là như thế, việc tìm kiếm nhân vật đó đơn giản là không thể !
    -4 : Quân đội Syria sẽ không bao giờ đồng ý cho bọn quân LHQ vào vì ai cũng hiểu, đặc biệt là Syria : bọn quân LHQ chỉ là cái cớ để bắt nạt các nước nhỏ như Lebanon chứ không có 1 giá trị gì với những thành phần như Israel, Mỹ, Phỉ (lịch sử chứng minh)
    -5 : Trao trả tù nhân : Phỉ có tù nhân đâu mà trao trả !
    -6 : Giải giáp quân đội của 2 phe : Phỉ thành phần toàn hoạt động ngầm chứ có số má quân hàm nào đâu mà kêu rải rác, toàn các băng nhóm. Nói như bác ý bảo SAA tự giải tán, để phỉ nó lật mặt thì nhân dân tự cầm Ak chống hả ????

    PS : tóm lại theo em, Assad mà nghe bác chắc bác bảo ông đó tự tử ổng cũng nghe !
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Quên nữa : 50% sĩ quan là Phỉ, vậy nghĩa là các kho vũ khí hóa học cũng chia sẻ 50-50 chăng, rồi năm sau Israel ngập khói xanh, hay Assad ngây thơ nhờ Mỹ giữ hộ ???? =]]]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này