1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bức ảnh có thể bạn chưa biết trong Kháng chiến chống Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 28/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tieuhoc

    tieuhoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2012
    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    0
    mấy nguồn dẫn của bác má sẹo đọc song em thấy bị khủng hoảng thông tin. ~X
  2. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Lính phun lửa được xé lẻ đi theo từng đơn vị nhỏ vào nam từ 1965 thế nên tôi mới nói là ko thể có chuyện 60 khẩu súng phun lửa cùng đánh 1 trận được, như thế đến Mĩ còn vái nữa là.
    Vả lại chiến công của bộ đội phòng hóa sử dụng súng phun lửa chỉ nhắc đến Đồng Xoài năm 1965, còn về sau thì chỉ quanh quẩn giới tuyến nên em đoán là mang vào năm 1965 thì dùng xong hết hủy vũ khí luôn và sau ko mang vào nữa vì hiệu hỏa không cao và phức tạp trong vận chuyển và bảo dưỡng.
  3. DKSH

    DKSH Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Bài viết:
    896
    Đã được thích:
    39
    trích nguyên văn con ad trên trang face đấy này.( nhân vật nếu biết trước là iem [:D])
    các bác lên giúp em nó ít gạch
  4. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Súng phun lửa đến 68 vẫn được QK9 dùng. Tây Nguyên và QK5 thì dùng đến 72.
    60 khẩu 1 trận thì tất nhiên là chuyện không tưởng.

    À cái vụ Dak Son tụi Mẽo quy tội cho e88 :)
  5. cuong7vu

    cuong7vu Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/11/2010
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    59



    =))=))=))=))=))=))=))=))=))


    Hà nội còn được sơ tán mà sao An Lộc không nhỉ, hay là An Lộc lấy cái xương kia làm giáp trụ ? =))=))


    Thật ra, trong chiến tranh khốc liệt thì pháo tầm ca bắn chế dân không ít. =)) Ở đây là, ai làm dân An Lộc bị pháo kích ? B-51 trúng Bạch Mai Khân THiên thật ra là thành phố đã sơ tán, nhưng Khân Thiên là một số ít người ở lại canh đồn, còn Bạch Mai là những nạn nhân của thành phố bị ném bom-bom B-52. Và cả hai khu này trúng bom vì sai số của quân Mỹ lên đế 4km.

    Ở An Lộc, tất nhiên ở đây mình không nói chuyện với các chó điên liệt não vì những gì xảy ra ở An Lộc quá nhiều tri thức để các chó điên hiểu nổi, mặc dù những điều đó không có gì khó hiểu.

    An Lộc có một đoàn xe tăng quân ta lạc, và lạc đương nhiên là do sai sách cộng với chỉ huy tồi.... và vì thế ném bom bắn pháo vào trung tâm An lộc là chủ chó chúa lợn với chó già bị đá ra sa mạc.

    NHắc lại lần nữa. Trong toàn bộ chiến tranh Việt Nam thì nguỵ quân đã lần nào sơ tán dân chúng ? câu trả lời là không. Toàn bộ chiến tranh Việt Nam, thì giống chó già bị đá ra sa mạc đã luôn và luôn luôn dùng dân thường làm giáp trụ. CHo đến nay, khi nghiên cứu lịch sửi chiến tranh bằng mọi nguồn bí mật thì mình khẳng định điều đó. Ban đầu là các ấp chiến lược-khu trù mật hồi Diệm. Kết thúc có lẽ là những trận chạy vãn khỏi Tây NGuyên, Huế-Đà và Sài Gòn. Đặc sắc nhất là trận chạy lớn đầu tiên tức chạy khỏi Tây Nguyên. Quân đoàn nguỵ lôi dân đi cùng l;àm bia đã đạn, khi không thể chạy nổi thì là một trận cướp bóc hãm hiếp tưng bừng trước khi "tuỳ nghi di tản". Thậm chí, trên cái cù lao bé tẹo của Huế thì dân cũng được dồn ra để các bại binh xả láng trước khi giơ tay quá đầu, khi mọi chuyến tầu cố cùng đều bị bắn đắm.


    Kể cả là cuối cùng ở Sài Gòn, chưa một lần nào nguỵ quyền tỏ trách nhiệm sơ tán dân. Miền Nam chưa bao giờ có các công trình sơ tán, các tổng hành dinh sơ tán như dãy chùa thầy, các trường cấp ba và đại học sơ tán nội trú, hay các xã sơ tán đón nhận dân phố.... chưa bao giờ miền nam có những thành phố sơ tán như Hố Thùng.


    Còn Liên Xô hãy Mỹ đánh ta, thì cuộc đại khủng hoảng hôm nay trong chủ nghĩa bán nước mới và các sát thủ kinh tế Mỹ đã giải thích quá đủ. Cái không bao giờ đủ là cuốn sach của Mc viết về nguyên nhân kéo dài chiến tranh.... và vì thế, bài học lịch sử lại phải làm lại lần 2.
  6. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Cho em quảng cáo luôn...em là admin page nhạc C A C H M A N G trên facebook Những Bài Ca Đi Cùng Năm Tháng(các bác có lòng thì tham gia em với...hic hic)....em sẽ giúp bác Nếu Biết Trước gạch đá iem nó nhiệt tình.
    Nhân đây...em củng muốn tuyển thêm ad ở miền Bắc cho page...trong page có admin ở miền Trung cả miền Nam rồi mà chưa có ad miền Bắc...người ở vùng nào thì biết nhiều bài hát về vùng đó hơn. Vì thế em đang cần tuyển người, ai có lòng thì pm em ở đây! ^^
  7. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Hôm qua em cũng đọc cái đoạn "đạn B41" và "60 khẩu súng phun lửa", tiếc là FB đang đơ, ko com vả cho chúng nó vài phát dc. Chỉ mong vong hồn những người bị chúng nó giết và lợi dụng vật chết mother chúng nó đi.
  8. giacaymamtep

    giacaymamtep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2008
    Bài viết:
    1.390
    Đã được thích:
    5
    Sang http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=15266&page=5 hay hay đây http://vietnamdanchu.multiply.com/journal/item/7950 hay đây http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=4634 hay đây http://www.facebook.com/media/set/?set=a.410999618945549.98862.133331390045708&type=1 mà phang.
    [​IMG]

    [​IMG] [​IMG] ********* Massacre at Dak Sơn (Dak Lak) Dec 1967 General views of the destroyed montagnards of Dak Son new life Hamlet, December 7, 1967 in Vietnam. Vietcong killed 114 of the villagers and wounded 47. (AP Photo)
  9. giacaymamtep

    giacaymamtep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2008
    Bài viết:
    1.390
    Đã được thích:
    5
    À mà hồi đó có B41 chưa nhỉ?
  10. TrymCuBoGia

    TrymCuBoGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2010
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    1
    Chửi thì chửi, nhưng phải chửi cho khéo để chúng nó biết là mình chửi bọn nó mà bọn nó nhục. Hôm nó, cái topic nó up cờ vàng lên, quân mình nhảy vào đáp lựu đạn, mình phang quả bài thơ 6 câu lục bát so sánh cờ vàng với гавно (nghĩa thì ra google nó dịch cho[:D]) . Hôm sau vào xem lại thì tụi nó xóa cùng seri các bài kê kích, móc lốp cái cờ vàng như ... sốt với 3 sọc đỏ như 3 cái que gắp :))
    Có 1 quy luật là đi chửi, mà chửi ở trình độ cao, thằng bị chửi không biết là nó bị chửi thì người đi chửi cảm thấy nhục trước tiên.

Chia sẻ trang này