1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật kí tuổi 25

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi meocon1987, 17/04/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. meocon1987

    meocon1987 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Sài Gòn chỉ hai mùa mưa và nắng, Sài Gòn không có mùa thu lá vàng gió heo may hay đông lạnh giá với gió mùa đông bắc. Nó không yêu Sài Gòn lắm.
    25 tuổi, cái tuổi chẳng phải còn trẻ trung cho lắm nhưng sao nó vẫn thấy mình còn teen lắm. Vẫn quần short kết hợp áo thun tung tăng café, vẫn cầm cây kem hay kẹo mút vừa đi vừa ăn. Nó vẫn còn yêu tự do, yêu nhiều lắm cái tính ngang bướng nếu thích thì làm, không thích thì không ai có thể thay đổi được. 25 tuổi vẫn còn cảm thấy mình quá non nớt như chú chim mới chỉ tập bay trước bầu trời bao la rộng lớn.
    Người hiểu thì cười cho rằng nó còn trẻ con quá, ngây thơ quá... cái gì cũng nghĩ đơn giản. Ngườikhông hiểu chỉ nói một câu: "Mày điên rồi". Nó chỉ cười, cuộc đời không đủ dài và cũng không ngắn khi nó đã 25 tuổi. Được làm điều mình thích, sống cuộc sống như vậy mới có ý nghĩa với riêng mình.
    Bạn bè xung quanh ai cũng có đôi có cặp, ai cũng có một nửa kia để yêu thương. Riêng nó giờ đây vẫn một mình. Nó đã từng làm tổn thương những ai đến gần nó, tại sao nó lại nhẫn tâm như thế? Nó không trả lời được, chỉ là không có tình cảm với người ta, không thấy nhớ thương họ. Và nó cũng đã từng rung động, từng thích và từng dành tình cảm cho một ai đó nhưng có lẽ chỉ là sự rung động nhất thời và có thể vì nhiều lý do khác nó cũng không rõ nữa nên tình cảm đó chưa đủ chín, chưa đủ động lực để trở thành một tình yêu trọn vẹn. Và đến giờ 25 tuổi nó chưa gặp được một nửa thật sự của riêng mình. Nói qua nói lại chi bằng cứ nói một câu "duyên mình chưa tới" thế có phải sẽ thấy vui hơn nhiều.
    25 tuổi, nó mỉm cười mỗi buổi sáng thức dậy khi có thêm một ngày mới tràn yêu thương. Giữa Sài Gòn xa lạ, những người bạn, những đồng nghiệp, các bạn ở trường và những mối quan hệ giao tiếp xã hội... tất cả đều rất quen thuộc và thân thương. Có ai đó đã nói với nó: "Trong cuộc sống, có người đi ngang qua trong đời mình rồi mình cũng quên họ, nhưng cũng có người đi ngang qua mà ta lại nhớ họ mãi mãi". Hãy sống tốt, sống có ích để khi ta đi ngang qua ai đó, hãy để họ luôn nhớ về ta.
    25 tuổi, nó chẳng lo nghĩ nhiều. Bố mẹ thường than vãn chuyện yêu đương của nó, chung quy cũng chỉ tại đã gần tuổi băm mà chưa từng có người yêu đưa về giới thiệu với gia đình, chắc lại sợ nó "chống ề" đó mà. Ôi... thật là mối lo xa muôn thuở của các bậc cha mẹ. Nó mỉm cười mỗi lần về: "Mẹ à, khi nào 30 tuổi mà con không lấy được chồng thì về ở với mẹ luôn nhé"
    25 tuổi, dù đi đâu, làm gì nó cũng chỉ có một mình đôi khi nó cũng cảm thấy buồn nhưng không cô đơn và vẫn rất yêu tự do, yêu sự độc thân của nó. Nó vẫn luôn mỉm cười trước cuộc sống dù biết tuổi 25 không còn gọi là trẻ nữa nhưng nó cũng không phải là già.
    25 tuổi, nó tin và chờ, chờ anh yêu của nó... một người không quen, chưa từng biết mặt hay là nó đã gặp mà chưa nhận ra. Chẳng biết nữa, nhưng nó chắc rằng một ngày không xa..... người đó sẽ ở bên nó
  2. k_ngan124

    k_ngan124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2010
    Bài viết:
    3.212
    Đã được thích:
    5
    Mới có dc chút cảm giác biết yêu thì lại sợ, cũng ko biết mình sẽ là 1 trong những ng trong bộ sưu tập của bạn ấy. Nụ hôn đầu ,cũng ko vội cũng ko nhanh ,chỉ là thấy sợ, . Ko dc như mong muốn . chắc ko tình là nụ hôn đầu , chả có tý cảm xúc nào , tuổi 25 , vẫn loay hoay với câu hỏi : yêu là như thế nào ??? cái gì cũng dở dang , chán đời , hận mình
  3. HT1986

    HT1986 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/08/2004
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    0
    Người đó sẽ không đến đâu bạn ạ, mà sẽ là người khác :(
  4. Ic3Tea

    Ic3Tea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2007
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    25 tuổi, vẫn còn phiêu diêu ngay trong chính tâm hồn Mình....
    Cô đơn chơi với những điều mà đáng lí ở cái tuổi 25 phải bàng quan lắm rồi. Đôi khi không thể hiểu nổi chính Mình, đang cô đơn, hay đang buồn đau, hay đang vui, hay tất cả hay không gì cả???
    25 tuổi, muốn khóc thật to nhưng cái sĩ diện ít ỏi còn lại không cho phép. Vẫn chỉ là 1 con bé ngốc nghếch đến đáng thương hại....
    25 ơi!.... đừng như thế nữa :((
  5. mientrungyeudau1987

    mientrungyeudau1987 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    hic. Vậy là chúng ta cùng tuổi rùi. Sao tâm trạng và tính cách giống nhau vậy nhỉ. Chỉ có điều mình là nam, một thằng đàn ông chán đời, chán công việc nó đang làm và cô đơn mỗi khi đêm về. 25 tuổi quê miên trung nhưng dòng đời đưa đẩy nó lại phiêu dạt đất Cần Thơ xa lạ, không bạn bè, không người thân. Nhiều khi nó thèm một bữa ăn gia đình, một giọng nói ấm áp quan tâm. Nó buồn, nó lao đầu vào làm việc, thể thao, nhậu nhẹt để quên đi nỗi cô đơn nhưng nó lại càng cô đơn. Trong men rượu, nó chạy xe vô định, không phương hướng như để kiếm tìm một cảnh vật quen thuộc nơi quê hương, hình bóng người con gái thời sinh viên mà nó đã yêu. Đàn ông mà có vẻ yếu đuối, mềm yếu quá các bạn nhỉ. Chán thật.
  6. Ic3Tea

    Ic3Tea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2007
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    :) Con trai 87 Tớ thấy chân thành và tình cảm lắm.... Cố gắng lên Bạn ạ, Hạnh Phúc sẽ đến với người biết cố gắng. Phải xa gia đình mới hiểu giá trị đích thực của nó, và phải tự lập mới hiểu đc sự kiên cường của Mình.
    Chúc bạn thành công!
  7. onmi

    onmi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    1.405
    Đã được thích:
    0
    Hoàn cảnh của bạn giống mình quá, tính cách cũng y hết vậy, lúc nào cũng vô tư yêu tự do, đi đâu làm gì cũng 1 mình.
    Mình cũng có lần rung động nhưng chưa gọi là tình yêu được. Nhiều lúc tự hỏi: "không biết ai là nữa còn lại của mình?"
    Quen thì nhiều cuối cùng chẳng chọn được ai, "lắm mối tối nằm không". Cuối cùng lại bị các "bậc tiền bối" trong gia đình la rầy về chuyện chồng con. Thấy bi đát quá. Nhưng kệ, đến đâu hay đến đó :D
  8. meocon1987

    meocon1987 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Nói thế thui,nhưng đôi khi cũng thấy chạnh lòng lắm đó.Đôi lúc tớ nghĩ cũng cần 1 bờ vai lúc buồn lúc vui cũng có chỗ để dựa vào.Nhưng điều đó thật khò,bởi vì tớ thấy khó yêu.....hix..
  9. hieu04

    hieu04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2004
    Bài viết:
    5.858
    Đã được thích:
    0
    Dựa vào tường cũng được mà.
  10. friends207

    friends207 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Chuẩn quá :))

Chia sẻ trang này