1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý thức người Hà Nội (hay đang-ở-Hà-Nội)

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi truly_madly_deeply, 04/05/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Soilacdan

    Soilacdan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    3.407
    Đã được thích:
    0
    Đánh phụ nữ dù bất kỳ lý do j cũng ko thể chấp nhận được rồi [r23)]
  2. xinhnhatttvn

    xinhnhatttvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/06/2009
    Bài viết:
    1.012
    Đã được thích:
    0
    Bạn ah .mỗi người 1 quan niệm khác nhau .tôi ko hiểu bạn đọc đoạn nào mà cho rằng tôi cũng công nhận cha mẹ cô bé kia là hạng mất dạy như bạn đã công nhận vậy ???bạn nên đọc kĩ lại lời văn tôi viết bạn ah .còn việc bạn dám nói thẳng đánh giá của mình dù người đó là bất kì ai thì đó là chuyện của bạn .bạn cảm thấy nó đúng thì bạn cứ làm .nhưng tôi cũng ko biết sự thật thì bạn có dám làm hay ko vì tôi đâu biết bạn là ai . thế nào ở ngoài đời thật đâu phải ko ? đây là diễn đàn mà .ai nói gì mà ko được phải ko bạn
    Thêm 1 điều bạn lại nói mang tính cảm tính .bạn dựa vào đâu mà nói rằng tôi MONG MỎI bạn bị những người cư xử sai có thêm tính hung tợn ???????????? tôi ko mong mỏi gì cả .mà chỉ nhắc nhở bạn 1 điều là XH này có nhiều loại người lắm .ko ai giống ai .và cuộc sống này thì chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai .nên tôi chỉ nhắc bạn nhớ như vậy để mà còn nhiều tính huống đối phó .còn nếu như bạn cảm thây tôi nhắc nhở bạn là thừa vì bạn có thể kiểm soát hết được các tình huống thì tôi ko còn gì để nói .và tôi nghĩ tôi với bạn thảo luận đến đây là oki roài .để các bạn khác vào viết bài về ý thức nhá .
  3. kohiugihet

    kohiugihet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2011
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Hi hi, bạn nói thế thì bạn đang xúc phạm bạn đó, vì tôi gọi bạn (1 người không biết tôn trọng người khác) là 1 kẻ không biết tự trọng cũng chẳng có gì là quá đáng cả.

    Họ là những người gây hại cho xã hội, họ đáng bị gọi như thế với những việc họ làm, không ai tôn trọng những người như thế cả.

    Bạn cũng đang chỉ ra tính chất của 2 việc bạn nêu đấy thôi!

    Qua 2 câu chuyện xếp hàng ở siêu thị, chứng tỏ bạn là người hẹp hòi, ích kỷ...
  4. troichieu

    troichieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2010
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    topic bạn lập rất hữu ích đấy, hi vọng ngoài những điều bức xúc về hành vi thiếu ý thức của mọi người, trong topic này sẽ có cả những câu chuyện đẹp về lối hành xử có văn hóa và đầy tình người. Những hành động đẹp rất hy hữu mà mình chỉ được đọc trên sách báo, liệu ở Việt Nam có những truyện như này http://duhoc.viet-sse.vn/2011/04/mail-fukushima-cau-chuyen-cam-dong-tu-nuoc-nhat bạn nào đã thấy thì kể cho mọi người nghe nhé.
    Từ khi đọc topic của bạn, mình lại quan sát nhiều hơn, chú ý hơn đến hành vi của mọi người, để có thể rút thêm được gì cho bản thân. Mình rất ủng hộ topic của bạn đấy.
  5. minh386

    minh386 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Bài viết:
    2.171
    Đã được thích:
    5
    Cô này ngang, chả muốn góp ý nữa. Nói thêm là tôi ko hề đọc lướt bài cô, nên cô ko phải nhắc tôi đọc kĩ, tôi biết là cô ko quát vào mặt người ta. Thế nhá, ko cần reply nữa đâu
  6. faberman

    faberman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2008
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi không biết anh bạn là người ở đâu nhỉ ^:)^
  7. .ovalove

    .ovalove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2011
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Tất nhiên tôi không phải là người HN rồi.Tôi là người Bắc.Chưa nói đến những cái ý thức tốt ẩn trong cuộc sống hàng ngày mà hãy nhìn vào những lễ hội,những sự kiện tổ chức ở HN đi,Hoa thì hái,vặt,cỏ thì nhẫm be bét dù biển cấm,bảo vệ đứng ngay cạnh vẫn vô tư hành sự,xem giao thông HN đi,xem Hồ Gươm họ xả rác xuống có ý thức quá nhỉ ;))?.......... thôi thế là đủ rồi nhé :))

    p/s: Cụ rùa mà biết nói năng
    Thì người Hà Nội hàm răng chẳng còn!
  8. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    bác ko đc vơ đũa cả nắm như thế chứ, thế dưng em hơi hơi đồng cảm ạh :)) bó tay, mang tiếng quá cơ.. nhưng cư sử cú gọi là..ên.


    Tuy nhiên em đọc trên báo họ bẩu dân Hà nội gốc ko còn là mấy, hiện nay phần lớn là dângn cư đến từ các vùng miền xung quanh tới HN để làm việc, học tập sinh sống.... cho nên họ mang cả một phần văn hóa của mình tới HN
    Còn những người được xem là HN gốc (8 đời chẳng hạn) cũng ko còn bao nhiêu sính sống ở thủ đô.. vơi lại trên thực tế, phố HN thì ít dưng làng bản thì nhiều.. nghĩ xem nào... làng phát triển lên phố một cách quá nhanh chóng thì sẽ xẩy ra hiện tượng j?? .. về cơ bản, quy hoạch tp rộng ra, thế dưng.... thôi em ko phat ngôn tầm bậy nữa nhé :-"
  9. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Bạn .ovalove có vẻ thích đưa ra tuyên ngôn ghê.
    Ý thức của ...đơn giản là vô ý thức...
    Em đã yêu tôi thì em có quyền gì mà bỏ tôi...
    nick bị khoá, vì đủ thứ thái độ, nhưng nhất quyết đến chết vẫn là mình( chắc tại nghĩ nick đẹp, mặt chai( à quên, đẹp trai)), lập nick mới, hết chấm trước đến chấm sau( dự đoán sẽ còn nhiều thể loại chấm nữa).
    Mà hãy nhìn xem...Nhìn cái gì ý nhỉ?
    Ngày lễ hội, khắp các cửa ngõ tắc, cả đống người lang thang ngoài đường, cơm đùm cơm nắm, mang cả chăn chiếu ra vườn hoa, sân vận động, công viên, vứt lại đủ thứ giấy rác. Lạ ghê, người Hà Nội, sao phải ngủ ngoài đường vậy ta?
    Sự kiện... nhiều đến kinh người ý chứ. Tha hồ nghe đủ thứ ngôn ngữ, ngắm nhìn những khuôn mặt, trang phục , xe cộ,dù bắt mắt cực kỳ, nhưng vẫn cứ ghê ghê, quê quê...bởi nó không chuẩn, không thanh lịch. Tất nhiên, người như bạn ova thì làm thế quái nào mà biết được, phát hiện được( vì rằng thì là mà...chả nhẽ vạch áo cho người xem lưng, tự lấy tay tát vào mặt mình)?
    Công nhận. " Hoa thì hái,vặt,cỏ thì nhẫm be bét dù biển cấm,bảo vệ đứng ngay cạnh vẫn vô tư hành sự,xem giao thông HN đi,xem Hồ Gươm họ xả rác xuống có ý thức quá nhỉ ;))?". Ấy nhưng mà Họ là những ai ấy nhỉ, có phải là những người kiểu như bạn?( tạm đoán, lời lẽ đã vô văn hoá, thì hành động trên cả vô văn hoá cũng là điều chả đáng ngạc nhiên.)
    Ừ, thôi nói thế cũng là quá đủ rồi, bạn Ova(n .) nhỉ?!=))
  10. .ovalove

    .ovalove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2011
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    1. Đọc lại tên topic : Ý thức người Hà Nội (hay đang-ở-Hà-Nội)

    2. Đừng có cố mà vặn vẹo làm gì,thực tế nó lù lù ra đấy,23 ông Táo họ thả cá chép xuống Hồ Gươm và vất luôn cả túi nilon xuống đó thì họ là ai nhỉ ? Có văn hóa mà đần thế sao =))?

    3.Nhìn cái đỏ đỏ biết người Hà Nội "xịn" kỳ thị thế nào rồi.Hãy chỉ ra từ vô văn hóa trong bài viết bị QUOTE phía trên của tôi,nếu không có thì bạn mới là người Hà Nội vô văn hóa!

    p/s: Đừng tưởng những kẻ có quyền khóa nick người khác thì có thái độ tốt và có văn hóa hơn kẻ khác nhé,tương tự người TP Hà Nội cũng đừng có tự cho mình là thanh lịch hơn nơi khác khi mà cả nước nhìn vào toàn những điều trái ngược!

    p/s1: Người Hà Nội xịn đọc chắc tức lắm nhỉ? Chịu thôi vì thực tế nó như vậy đấy.

Chia sẻ trang này