1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. To_lai__nd

    To_lai__nd Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2010
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, mình có nói gà vĩ đại + trong sạch đâu nhỉ ? Chính bạn phước râu lôi 2 từ đó ra đấy nhé. :))
  2. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    thật là hay quá, tổng thống johnson trong sạch nhĩ, sự kiện vịnh bắc bộ chắc là do vn gây ra,và thử hỏi có bao nhìu ng viet nam chết vì bom đạn từ sự kiện đó. Bush trong sạch nhĩ chắc là Iraq có vũ khí hủy diệt hàng loạt thật, tội kenedy vừa chuẩn bị ra rút quân từ VN về thì ăn 1 phát đạn vào đầu, để rồi ông khác lên thay thì càng đẩy mạnh cuộc chiến hơn, hay là đưa quân đi gây chiến tranh khắp nơi.
    thế ko công nhận mấy cái BBC, hay CNN đó là công cụ của chính phủ Mĩ àh, cũng chẳng khác gì báo VN đâu.
  3. memo4148

    memo4148 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/04/2009
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0
    Rất tiếc 1 điều là chỉ có ở Mỹ thì người dân các nước khác từ da đen tới da vàng mới có được cái nhìn bình thường...

    Cũng chỉ có nước Mỹ mới có thể chứa 10% người da đen mà vẫn sống bình thường...

    Bọn tàu dân nó hàng tỷ người, vậy mà có mỗi mấy chục nghìn dân da đen đến còn đang loạn hết cả lên, muốn đuổi hết đi, rồi kì thị chủng tộc đến mức chỉ vì 1 đứa nó là con lai giữa da đen + trung quốc dám đi thi tiếng hát truyền hình mà bị cả nước chửi

    Nga trắng thì không phải bàn, nó còn thành lập cả hội đầu trọc để chuyên làm sạch đường phố móc câu, lại còn được cả chính quyền bảo kê cơ mà

    Tây âu thì nó không đến nỗi kì thị quá, rưng cơ mà sang đó thì nhận được những cái nhìn kiểu "alien kìa" "sao chúng nó lại đến đây nhỉ" (cái này là tớ có thằng bạn người Pháp nó kể cho biết nhé, không phải tự suy luận)

    Hàn xẻng à? Dân Châu á bị khinh như d.o.g .... Chẳng ai còn lạ cái kiểu gọi miệt thị Kosian dành cho con lai Đông Nam á

    Chỉ có Mỹ, từ ngay cái thời dân Vịt còn đang nai lưng ra trồng gốc cao su, lấy thân bón thay phân thì ở Mỹ ít nhất nó cũng thừa nhận sự bình đẳng của các dân tộc khác trên đất nó...Chả nói cũng biết HCM đã ấn tượng ra sao khi đặt chân lên đất Mỹ, không phải bởi sự giàu sang mà là ấn tượng về xã hội, ấn tượng về những người công nhân da vàng, da đen làm việc cùng những công nhân da trắng...

    Nước Mỹ làm nhiều điều không tốt, nhưng tính cách Mỹ và những gì nó mang lại cho thế giới đủ để người ta thích nó...

    Dù có chửi thế nào thì thế giới này luôn có 1 nửa thích nước Mỹ
  4. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Đọc lại những gì tui viết đi! ;))
  5. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    tui chẳng cần đọc lại, vì có nói nhiu thì ông cũng chẳng khá lên đc, 1 khi ông đã có ác cảm với cái gì thì ông quyết trù dập nó tới cũng, dù nó tốt hay xấu đi chăng nữa. trong mắt ông Nato , Mĩ phương tây có thế là tốt, nhưng trong mắt tôi những gì họ làm đều vì lợi ích cá nhân của họ. tui cũng chẳng nói gafi tốt hay xấu, tôi chỉ thấy có những ng xứng đáng ko phải chết, nhưng rồi họ cũng chết, chỉ vì cái gọi là chiến tranh do những kẻ luôn muốn đạt đc lợi cho bản thân để thỏa mản lòng tham của họ nhưng lại mang 1 cái mác thật là cao đẹp, bảo vệ nhân quyền. tui cũng chẳng muốn nói nhìu, và ông cũng chưa trả lời cho tui câu hỏi tại sao Mĩ lại vu khống Iraq có vũ khí hủy diệt hàng loạt, mặc cho sự phản đối từ quốc tế mà vẩn đưa quân đi đánh để rồi khi ko tìm thấy gì lại nói đó là thông tin sai. chắc hẳn ông cũng còn nhớ cái gọi là sự kiện vịnh bắc bộ chứ nhĩ. 1 sự kiện do chính Mĩ dàn dựng nên. và ông biết hậu quả của nó rồi chứ.
  6. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Bác viết hịch ở thì hiện tại và tương lai thì được. Nhưng đừng lôi lịch sử vào. Em chưa thấy tài liệu nào nói BH đứng dưới chân tượng đài nữ thần tự do mà nghẹn ngào sung sướng khi người da đen sánh vai người da trắng...ăn kem cả. Toàn thấy cái khác cơ. Mà đến thập kỷ 60 có ông mục sư King gì đó có bài I have a sleep nổi tiếng, sau đó được tặng một viên đạn rõ to vào giữa trán vì cái tội dám đứng ở ban công ngắm trời đêm như người da trắng (chú bắn tỉa[:D]).
    Mà hiến pháp Mĩ (bản tiếng Anh[:D]) ghi là "all the men...." chứ không ghi như tiếng Vịt là " tất cả mọi người..." đâu ợ. Từ the men chuyển sang people là cả cuộc nội chiến Mĩ đấy bác, khuyến mại thêm phụ nữ nữa.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Xin lỗi các bác, tuyên ngôn độc lập chứ không phải hiến pháp. Các bác thông cảm đang đói bụng.
  7. To_lai__nd

    To_lai__nd Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2010
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    0
    Cái vụ racism ở Mỹ thì khối cái để bàn đấy, nhưng đây là trò đánh lạc hướng của các lươn nên tớ chả dại gì đi sâu vào :))
  8. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Libya là một đất nước có nhiều chính sách mà nhân dân nhiều nước trên thế giới nên mơ, chẳng hạn: Việc xài điện gia dụng được miễn phí; Nước dùng cho sinh hoạt cũng miễn phí; Công dân không phải đóng thuế nên cũng không có VAT; Các ngân hàng cho vay không lấy lãi; Sinh viên muốn đi du học nước ngoài được nhà nước cấp học bổng hàng tháng là 627,11 euro; Mỗi cặp vợ chồng mới cưới được nhà nước trả tiền mua nhà; Chăm sóc y tế được miễn phí. Các bệnh viện được trang bị siêu tốt, đến nỗi nhiều cơ sở y tế của phương Tây cũng phải ganh tị; Bậc trung học và bậc đại học đều miễn học phí…

    http://www.petrotimes.vn/the-gioi-p...09/su-that-ve-libya-va-gadhafi-bao-giay-so-54
  9. littlemanonsmallearth

    littlemanonsmallearth Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    638
    Đã được thích:
    168
    Mấy ông này không biết gì hết mà cứ cãi cố... Mệnh đề này:

    1. Mỹ luôn đúng vì Mỹ là nước tự do và dân chủ.
    2. Các nước cứng đầu không theo Mỹ luôn sai và vì thế các nước này không có tự do dân chủ.

    3. Mỹ và Nato là những nước nghĩa hiệp cao cả, luôn bảo vệ dân.
    4. Để bảo vệ dân thường bị bắn khi tham gia biểu tình, Mỹ và Nato phải ném bom, phải cung cấp vũ khí cho dân thường và kẻ nào bắn vào hay chống lại dân thường được cung cấp vũ khí, kẻ đó là kẻ chống Mỹ và Nato. Từ đó, xem xét lại điều 2 và điều 1.

    Tính chất bắc cầu:

    Nga không bán vũ khí cho Iran, Libya vì Nga Sợ Mỹ và Nato.
    Mỹ không bán vũ khí cho Đài loan, không tập trận với Đài loan, Nhật bản vì Mỹ sợ Trung Quốc.
    Trung Quốc: thằng nào có tiền mua tao bán tất ==> Trung Quốc chả sợ thằng nào.

    ...

    Nhiều lắm, rảnh rảnh ngồi chứng minh thêm vài mệnh đề cũng được nhưng... đói bụng phải đi ăn...
  10. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Cựu Thủ t ướng Libya đã bị bắt giữ tại Tunisia
    11:54 | 23/09/2011
    (ĐCSVN) Kênh truyền hình vệ tinh PressTV ngày 22/9 trích tin từ một số quan chức Tunisia cho hay, cựu ********* Libya Al-Baghdadi Al-Mahmoudi vừa bị bắt giữ vì nhập cảnh trái phép sang Tunisia.
    [​IMG]
    Cựu ********* Libya Al-Baghdadi Al-Mahmoudi (Ảnh: PressTV)

    Tuy nhiên, cho đến nay, thông tin trên vẫn chưa được các quan chức Tunisia cũng như lãnh đạo Hội đồng chuyển giao dân tộc Libya (NTC) chính thức lên tiếng xác nhận.

    Ông Al-Baghdadi Al-Mahmoudi giữ vai trò là ********* Libya dưới thời lãnh đạo của ông Muammar Gaddafi kể từ tháng 3/2011 cho tới khi phe nổi dậy nắm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli, tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến tại Libya ngày 21/8.
    Ngày 22/9, phe nổi dậy tại Libya tuyên bố họ đã giành quyền kiểm soát toàn bộ các khu vực thuộc thành phố Sabha – cách thủ đô Tripoli 750 km (466 dặm) về phía Nam.
    Phát biểu trước báo giới, phát ngôn viên quân sự NTC Ahmed Bani cho biết: “Phe nổi dậy đang nắm quyền kiểm soát toàn bộ thành phố Sabha. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi vẫn vấp phải sự kháng cự lác đác từ phía các tay bắn tỉa…Những sự kháng cự này chỉ là vô vọng…Chúng tôi đang tích cực theo đuổi các nỗ lực nhằm tìm kiếm ông Gaddafi. Đã xuất hiện một số tin đồn ở đâu đó cho rằng, ông Gaddafi đã rời Sabha tới một nơi khác, song mọi thông tin đều không thể kiểm chứng”.
    Cũng trong ngày 22/9, đài phát thanh Sawa đưa tin: phe nổi dậy tại Libya đã phát hiện được một kho vũ khí hóa học tại miền Nam nước này. Phát ngôn viên quân sự của NTC Fathi Bashar cho biết: “Phe nổi dậy đã phát hiện và giành quyền kiểm soát một kho vũ khí hóa học thuộc lực lượng của ông Gaddafi tại thị trấn Jufra”.
    Hồi đầu tháng 9/2011, ông Ahmet Uzumcu, người đứng đầu Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết, các kho vũ khí hóa học còn sót lại tại Libya vẫn đang trong tình trạng an toàn. Bên cạnh đó, ông Uzumcu còn cho biết, các thanh sát viên OPCW sẽ quay trở lại Libya để giám sát việc phá hủy các khu vực chứa khí gas độc thuộc quyền kiểm soát của lực lượng trung thành với ông Gaddafi. Theo số liệu của OPCW, hiện tại Libya vẫn có khoảng 9,5 tấn khí độc được cất trữ tại một địa điểm bí mật. Năm 2004, ông Gaddafi đã đồng ý từ bỏ vũ khí hóa học và đến năm 2010, Libya mới phá hủy được khoảng 50% lượng vũ khí hóa học mà nước này đang sở hữu./.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này