1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ (Phần 12) ngôi nhà của niềm đam mê và tình nghĩa!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi number11, 20/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. linhtrhoang

    linhtrhoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2010
    Bài viết:
    900
    Đã được thích:
    6

    Thế thì lôi con Sharp ra đếm nhé :)):)):))

    Nòng con Henry Golden boy .22lr nó còn tới 16 đường khương tuyến cỡ đạn to hơn có tý
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Một số nhận xét về dòng Sharp mới hiện nay ở Việt Nam

    Sharp ACE và Sharp NIK

    Về cơ bản Sharp NIK giống cây Sharp ACE ở trên chỉ khác vỏ của nòng to hơn và báng gọt mỏng hơn gỗ chọn đẹp hơn tý .

    Về nòng của hai dòng Sharp trên về cơ bản vẫn là nòng nhỏ như cái đũa khương tuyến vẫn là 12 đường như nòng các dòng Sharp hay Canon trước đây . Khác là khác cái vỏ bọc trước đây vỏ bọc của các dòng kia là vỏ nhựa nay thay bằng ống thép dầy và chắc chắn hơn .


    Buồng lên hơi to hơn dầy hơn và cơ bản dài hơn lên tỷ khối hơi lớn hơn .
    Nếu như Sharp hoặc Canon lên 3-5 phát thì với Sharp NIK hay Sharp ACE chỉ cần lên 3 phát lực hơi đã tương đương 5 phát lên hơn của Sharp Inova .

    Về cơ cấu cò là lẫy : Cò hoàn toàn bằng sắt rỗng hoặc sắt mạ trắng rỗng nhìn hơi lỏng lẻo nhưng chắc chắn hơn cò nhựa . Chữ L bên trong chỗ giữ chốt xả to và dầy hơn dòng cũ .
    Còn sâu hơn nữa mình chưa có điều kiện tháo vì đồ mới xài một thời gian đã rùi tháo sau .

    Báng là báng gỗ chất lượng gỗ nói chung là thường thôi khá hơn báng gỗ của Sharp Innova và Canon 737 tý còn vẫn thế . Báng gỗ gọt kiểu dáng cơ bản là xấu như của ấu hoa văn xấu òm . Cái này anh Num 11 làm lại chắc chắn đẹp hơn [:D][:D][:D] .
    Khẩu độ dài của báng ngắn tay tớ phải với nếu lắp kính ngắm rất bị gù vai bắt buộc phải thêm đệm lót từ 2- 5cm mới phù hợp với khổ tay tớ . Tớ cao khoảng 1.67m .
    Độ rộng báng kém bố khỉ nó tiết kiệm gỗ hay sao ý đặt má lên rất vướng không vừa má .

    Còn phần bắn xa sao thì các bạn chờ hồi sau mấy anh em bắn rồi phát biểu tiếp nhé .
  2. cumeo82

    cumeo82 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/10/2006
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    633

    Vụ này phải nhờ Phuoc 86 thử nghiệm thông báo kết quả Test so với dòng Canon hay Sharp ra sao [:D][:D][:D]

    Nghe anh em quảng cáo là lực hơi mạnh lên rất mạnh

    Nòng dài hơn nòng Sharp và Canon lên viên đạn bị vuốt dài hơn theo nòng nên độ chính xác cao hơn nữa .

    Chưa anh em nào bắn bia thử 50 m xem độ chụm đạn nó tới đâu nhể ;));));))
  3. cumeo82

    cumeo82 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/10/2006
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    633


    ôi thèm đi quá quá ba tuần nay chưa đc sờ vào củi hic hic toàn bận tối mắt vì công việc .:((:((:((
  4. cachua_yaout

    cachua_yaout Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2010
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    Em cám ơn Anh!;))
  5. bmvx6

    bmvx6 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    sau 2 ngày cuối tuần, anh em có sản phẩm gì khoe không?
  6. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4

    1. Độ chính xác c-t-c Center-To-Center có nghĩa là khoảng cách từ tâm tới tâm giữa 2 lỗ đạn "ngoài cùng". Số đo bằng inch
    Coi hình link dưới
    http://www.pyramydair.com/site/articles/accuracy/

    2. Rilìng grooves là đường khương tuyến. Tớ đoán chừng số 12 có nghĩa là trong khoảng cách 12 inch thì đường khương tuyến quay đúng 1 vòng. Tớ không nghĩ nó có 12 đường khương tuyến đâu vì làm cái này rất tốn công mà nòng súng hơi của bác quá nhỏ so với súng thật.
  7. number11

    number11 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/11/2009
    Bài viết:
    1.192
    Đã được thích:
    7
    Chỉnh âm bắn dương rất khó!
    Một khẩu súng khi đã chỉnh dương thì bắn âm lại rất dễ!
    Bạn thử tưởng tượng như sau:
    - Một con Rẽ Giun đang lấp ló cái đầu để bắn hạ nó- chờ nó yên lặng hẳn nhô đầu lên mới ngắm vậy chúng ta chỉnh ngắm như sau:
    1- về nguyên tắc khi bắn âm chúng ta phải khắc cốt ghi tâm câu nói của các bô lão thiện xạ " Đội đít điểm đen' nghĩa là khi bắn ở tà dương tầm hướng chếch 45 hoặc góc lớn hơn ta bắn theo đường ngắm cơ bản đầu ruồi và khe nằm chạm mục tiêu thì ở chế độ âm một con Rẽ Giun nhô đầu lên ta ngắm dưới thân nó.
    2- Trường hợp ngắm bằng ống ngắm ta lại cho li giác đồng tâm nằm trên đầu mục tiêu bởi lẽ với ống ngắm sự khuếch đại và tầm âm luôn luôn bị lệch xuống nên phải ngắm lên trên.
    Tóm lại như sau hai bạn thân mến!
    Ở góc dương ta chỉnh đồng tâm thì góc âm ta bắn đội đít- lưu ý nhỏ : Khi gió khoảng cấp 3 thổi hướng nào ta lệch nửa li lên góc bắn 45 cự li 25m theo hướng gió thổi bạt ngang nghĩa là đưa sang trên mép hướng gió đến mục tiêu.
    Bắn bay :
    Với 631 bạn hoàn toàn có thể bắn hạ một con vật đang bay ở vận tốc bay vừa phải như cò bợ, cò lửa nguyên tắc này dựa trên sơ tốc đạn và vận tốc bay tương ứng của chim cộng với nguyên tắc gió thổi và cấp độ gió. Nếu một con cò lửa đang bay gần tới hướng đứng góc với bạn bạn ngắm rê theo chiều tới và đợi đúng góc 60 hoặc 70 ngắm ngay vào cổ và xiết cò. Bạn cứ thử xem chỉ cần tốn 5 viên đạn cho mỗi lần tập bạn khiến những người xem bạn bắn phải trầm trồ thán phục. Lưu ý là ở độ cao và loại chim bay chậm nhé không lại bảo Num chém gió!
    Sharp bị nóng buồng là lẽ đương nhiên bạn nên bơm vừa phải và lấy tăm bông quét tí dầu vào đầu bơm và khoang bạn nhé! nhớ là ít không cặn nồi.
    Thân ái!
  8. duclam1977

    duclam1977 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2009
    Bài viết:
    842
    Đã được thích:
    10

    Mình thấy em Sharp Nik này rất nuột, hãm thanh rất tốt, lên hơi 3 phát mà tiếng nổ chỉ như búng tay nhẹ>
    Tiếc là chưa được thử với đạn xem hiệu quả như thế nào...
  9. tigery

    tigery Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2010
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy có vẻ bạn tphat09 nói có lý vì mình thấy người ta nói số rãnh khương tuyến không ảnh hưởng gì nhiều đến yêu cầu chính xác của viên đạn (nhiều trang bàn về vụ này) => cái người ta quan tâm nhiều là độ xoáy mà khương tuyến ấy tạo ra cho viên đạn khi đi qua nòng. Nên thông số người ta cần biết đến là độ xoáy hơn là số rãnh khương tuyến.

    Còn số 12 kia có phải là biểu thị cứ qua quãng đường đi 12 inch thì đạn quay đủ 1 vòng không thì chưa chắc chắn lắm vì họ có tới 3 cách biểu thị độ xoáy, cách mà bạn tphat09 nói là cách truyền thống, thông dụng, họ thường ghi dạng 1: xxx (1 là 1 vòng, xxx là độ dài tính bằng inch hay mm ) nhưng do cách này làm người ta khó hiểu và không thể so sánh tương quan với những cỡ nòng khác nhau do đó họ có cách thứ hai biểu thị độ xoáy bằng cách lấy con số ở cách 1 đó chia cho cỡ nòng. Và cách biểu thị cuối cùng là góc nghiêng của đường rảnh với trục chính của nòng, cách này hoàn toàn có thể so sánh độ xoáy giữa các cỡ nòng khác nhau.

    Độ xoáy phải phù hợp với cỡ đạn thì mới có độ chính xác cao, xoáy ít quá thì đạn sẽ nhào lộn, xoáy mạnh quá là phá hỏng đạn mà cũng không ổn định quỹ đạo bay. Đạn càng nặng càng cần ít xoáy, hình dạng đạn càng dài càng cần xoáy mạnh hơn để ổn định hướng đạn. Đạn tròn là ít cần xoáy nhất (ngay cả không cần) nên đạn tròn bắn nòng trơn là vô tư.

    Mình ngó nghiêng linh tinh thấy là như vậy, các bạn xem thử đóng góp ý kiến để cùng nhau hiểu cho rõ vấn đề nhé.

    Các bạn tham khảo link này http://en.wikipedia.org/wiki/Rifling có cả công thức tính độ xoáy phù hợp cho loại đạn nữa.
  10. manlyhunter

    manlyhunter Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    16
    -------------------------00----------------------------------

    em có chút sản phẩm hôm qua mới dùng củi 631 quăng trúng nè. em up lên trước, chờ các bác post sau cho vui nhà vui cửa.

    [​IMG]

    to bac Thach.sanh: "vợ bé" của các cuối tuần nào cũng làm cho em rên lên vì sung sướng. hê hê.
    thanks pác đã nhường cho em 1 khúc củi đẹp và hiệu quả
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này