1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có một ngày.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ke_chien_bai, 14/06/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sarahhigh

    sarahhigh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/08/2009
    Bài viết:
    1.500
    Đã được thích:
    4
    Nếu quả thực như vậy thì bạn rất mạnh mẽ đấy, không phải mong manh dễ vỡ đâu. Nhưng chai sạn lại không liên quan đến hai khả năng trên, mà là do đã phải chịu những nỗi đau quá lớn, hay quá nhiều, đủ để ta quên đi những nồng nhiệt của thuở ban đầu, tuổi trẻ. Nhưng chắc hẳn bạn thấy ít nhiều nỗi đau nào đó hay nuối tiếc khi người ta ra đi chứ nhỉ?
  2. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    À, mới có một người đi thôi, lâu lắm rồi. Cái gì đã là của mình,thì mình không bao giờ muốn mất. Đau thì đau, nhưng chấp nhân, chẳng làm gì được. Sau này có nuối tiếc, thì là tại vì mình quá tự cao, nên vì đi thì cho đi luôn, không cho cơ hội trở lại. Nên, người ta xem ra nuối tiếc nhiều hơn mình. Một phần, cũng là số phận.
    Bạn đọc lại câu trả lời ở trên kia đi, lúc 14h11 phút, về sự chai sạn.
  3. sarahhigh

    sarahhigh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/08/2009
    Bài viết:
    1.500
    Đã được thích:
    4
    Vậy là bạn đang yêu lần thứ hai, và nếu như lần này lại ra đi, thì bạn sẽ có thể không yêu được nữa. Mình không mong muốn bạn phải quá tam ba bận, nên thôi không bàn đến lần thứ 3 làm gì nữa nhé.
  4. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Không phải có thể, mà là chắc chắn.:P
    Nhưng mà, lúc đó, thì mình cần quái gì tình yêu nữa?
    Mình thích quan tâm đến những thứ khác hơn là người yêu thứ 3.=))
  5. sarahhigh

    sarahhigh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/08/2009
    Bài viết:
    1.500
    Đã được thích:
    4
    Bạn quan tâm đến người yêu thứ hai và tiền lương à? [:D]
  6. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Lúc đó, mình quan tâm đến ...tình người hơn. Đi rồi, còn quan tâm đến yêu đương gì nữa mà...người yêu thứ 2? Đầu óc bạn lung tung thế.
    Và mình cũng vốn không quan tâm mấy đến tiền, nhưng chắc sẽ phải làm sao để khá hơn bây giờ.( mình, chưa bao giờ nghĩ sẽ kiếm tiền giỏi cả, hic.)
  7. sarahhigh

    sarahhigh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/08/2009
    Bài viết:
    1.500
    Đã được thích:
    4
    Kể cả người yêu thứ hai cũng đi rồi, vậy bạn không thể yêu nữa rồi, bạn đã chai sạn rồi sao? Mình cũng quan tâm đến tình người nhưng cái mình quan tâm hơn vẫn là làm sao để có cuộc sống ấm no hạnh phúc cho bản thân mình, mà điều này trong xã hội hiện giờ chưa gắn bó mật thiết lắm với tình người nhỉ?
  8. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Mình chẳng cần cuộc sống quá ấm no hạnh phúc . Mỗi người có những nhu cầu khác nhau.Ngòai những gì đã có, cố gắng kiếm được tiền nhiều nhất có thể, cho những việc cần thiết. Không có nhu cầu mấy về quần áo, trang sức, trang điểm, ăn uống...
    Về tình yêu, chẳng qua là tự đặt cho mình giới hạn. 2 người là đủ quá rồi, không có nhu cầu yêu thêm nữa. Mình thích tự mình làm những gì mình thích, làm cho mình cảm thấy vui. Mình thích mang lại niềm vui cho người khác, hơn là đi lo lắng hay quan tâm tìm hiểu để có thêm 1 tình yêu thứ 3, mà mình thấy không cần.
    Lòng tốt là một thứ không mấy xa xỉ, đối với một con người có cuộc sống bình thường. Mất đi một tình yêu, có thể ta sẽ chia sẻ thêm tình yêu đó nhỏ ra, cho nhiều người khác. Lâu lắm rồi bân rộn, chẳng có thời gian mà tham gia những hoạt động xã hội.Từ xưa vẫn quan niệm rằng, người ta vẫn có thể sống vui, mà không cần có tình yêu đôi lứa. Làm được điều có ích, mang lại niềm vui cho người khác, thế là vui rồi.
    Nhưng mà xem ra, chắc là cái suy nghĩ này của mình khó hiểu đây. :P
  9. sarahhigh

    sarahhigh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/08/2009
    Bài viết:
    1.500
    Đã được thích:
    4
    Chẳng khó hiểu đâu bạn. Với những người không quá coi trọng tình yêu đôi lứa, và đặc biệt là đang không yêu ai, không đau buồn vì ai, thì sẽ có xu hướng quan tâm đến con người và xã hội. Mình cũng từng có những khoảng thời gian rất vô tư, thích làm vui lòng các em mình và cảm thấy rất yêu đời, dù không có trong tay một mối tình nào lúc đó. Nhưng có lẽ mình chưa làm được như bạn, đó là làm công tác xã hội, và làm người khác vui mà mình có thể cảm thấy vui. Mình chỉ làm cho người thân vui thôi, ngoài ra trong các mối quan hệ xã hội mình chỉ đến mức nói những câu làm hài lòng người khác và cảm thấy cũng hài lòng. Còn thì đối với cuộc sống và xã hội mình không quá bận tâm, đến mức đi làm công tác xã hội như vậy. Có lẽ bạn là người tốt hơn mình, ít ích kỷ hơn mình, và làm nhiều việc thiện hơn mình. Mình chỉ thắc mắc là tại sao bạn có thể suy nghĩ rộng lượng như vậy, chứ mình thì hoàn toàn hiểu có những người vì cộng đồng như bạn vậy.
  10. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hồi trước có đọc ở đâu đó, hình như HHT, câu chuyện liên quan đến niềm vui, hay nụ cười gì đó. Mình cũng không nhớ chi tiết lắm, nhưng đại khái là vào một ngày, một người cảm thấy vui vẻ, nên anh ta vuốt ve một con chó( trong khi bình thường hay đá nó). Con chó cảm thấy được yêu thương, vui vẻ chạy ra ngoài, gặp một vụ trôm cướp gì đó, cắn tên trôm...( mình cũng không nhớ chính xác nội dung, nhưng nó là một vòng tròn nguyên nhân và kết quả, từ một nụ cười. Cũng không hnớ vòng tròn có bắt đầu đúgn từ chỗ mình nói không). Nghĩa là đôi khi, chỉ từ một việc rất nhỏ nhoi mang lại niềm vui cho người khác, trong cuộc sống, mà ta có thể tạo nên niềm vui của rất nhiều người, và có khi trở lại cho chính chúng ta nữa. Vậy tại sao ta không làm?
    Tại vì KCB có xung quanh mình những người thân rất tốt, những người bạn rất tốt, nên tự cảm thấy rằng, mình cũng phải sống tốt. Lòng tốt vốn có sẵn trong mỗi người, có điều nhiều khi vì quá nhiều chuyện, vì cuộc sống không suôn sẻ, chúng ta quên dần nó đi. Khi người ta đối xử tốt với bạn, tự bản thân bạn sẽ cảm thấy cần phải đối xử tốt với họ, và mở rộng ra, đối với những người khác. Lâu dần thành quen:P. Với những người không sống tốt, thì cứ coi như mình chẳng quan tâm. Lúc nào họ cố tình gây chuyện xấu cho mình, thì tùy tình hình mà tính.
    Đó là về lòng tốt.
    Có thể, trong cuộc sống có nhiều chuyện không lường trước được, nó sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc, ở những mức độ khác nhau. Nhưng mà dù thế nào, thì chúng ta vẫn còn phải sống, vẫn có những sáng mai thức dậy và nhiều những việc phải làm, nhiều những mối quan hệ khác. Vậy nên, dù sao thì cũng phải cố mà vui vẻ.
    Mình vẫn nhớ một câu trong đoạn cuối của một tập phim trong Bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. " Hãy giữ lấy nụ cười".
    Và bây giờ, dù thế nào, mình cũng luôn cố gắng giữ nụ cười.
    Mong là bạn cũng thế.

Chia sẻ trang này