1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tập thể dục xong có nên tắm ngay không ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi IloveFox, 17/06/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. IloveFox

    IloveFox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2011
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Mình có thói quen tập chạy buổi sáng, chạy xong về nhà tập xà rồi đi tắm. Cảm giác rất dễ chịu nên trước giờ không lăn tăn gì cả. Nhưng hôm nọ có đứa bạn bảo chạy xong đang nóng người mà tắm thì sẽ có hại cho cơ. Hỏi kỹ thì nó bảo nghe người ta nói là sẽ bị dãn cơ, nhưng nó cũng không chắc ~X Để tăng độ ép phê nó bảo vdv chuyên nghiệp không ai tắm ngay sau khi chạy cả. Thấy nó nói chả đâu vào đâu nên ban đầu mình cũng chả quan tâm. Nhưng nghĩ kỹ thì thấy nên hỏi cho rõ vẫn hơn. Xin nói thêm là sau khi chạy mình không về nhà ngay mà đi bộ thêm khoảng 10 phút nữa. Về nhà tập xà, đánh răng rửa mặt thêm khoảng 15 phút, tổng cộng gần nửa tiếng. Thế mà bạn mình bảo chưa được. Hỏi bao lâu thì được thì nó bảo không rõ lắm ^:)^
    Giờ mình chả muốn hỏi nó nữa nên quyết tự tìm hiểu lấy. Đã lên Google search nhưng chưa tìm thấy câu trả lời cần thiết. Bạn nào có kiến thức chắc chắn về việc này xin vui lòng tư vấn giúp.
    Mình xin cảm ơn !;))
  2. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4

    Tắm nước nóng hay lạnh ?
    VN thì tin là đang chẩy mồ hôi thì không nên tắm vì sợ cảm lạnh. Còn tin thêm là ăn xong không nên tắm (tớ làm nhiều lần rồi) vì sợ đau ????


    Tớ thì thấy tại mấy phòng tập thể dục, trong trường học tại Mỹ thì sau khi tập xong là bà con vô tắm nước nóng liền.
  3. kid_lam_dieu

    kid_lam_dieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/10/2002
    Bài viết:
    7.215
    Đã được thích:
    1
    ăn xong k nên tắm ngay vì sẽ đau dạ dày
    thể dục xong k nên tắm ngay vì dễ bị cảm.
    tốt nhất ngồi nghỉ 1 lúc cho hết mồ hôi đã.
  4. ngungu20

    ngungu20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2010
    Bài viết:
    2.393
    Đã được thích:
    0
    KID trông thế mà giỏi phết nhể
    - em có thằng bạn năm Kia đi đá bóng buổi sang về tắm táp kiểu gì thế là đi luôn .Khổ thân quá .vợ dại con thơ . Tốt nhất là bác lên nghỉ ngơi 1/2 giờ cho ráo Mô hôi
  5. psychopath

    psychopath Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi, xác nhận là có nhiều chú thể dục thể thao xong chạy ào vào tắm, kết quả là dính cảm mà chết.
  6. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4

    Bác kiếm trên mạng về mấy cái này thì sẽ thấy dân ĐNA tin và sợ mấy cái này thôi, chứ dân như Mỹ nó không tin / sợ mấy chuyện này đâu.

    Có 1 điều là họ khuyên không nên đi bơi ngay sau khi ăn vì : 1. cũng giống như tập thể dục sau khi ăn. 2. Dễ mửa ra hồ bơi làm dơ nước.
  7. IloveFox

    IloveFox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2011
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn mọi người đã tư vấn nhiệt tình. Như vậy là không nên tắm ngay để tránh bị cảm. Vậy còn vụ dãn cơ thì sao ?
  8. Thohry

    Thohry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.926
    Đã được thích:
    1
    Mình ko biết dãn cơ thế nào, nhưng mình nghe nói sau khi tập thể dục, người ra nhiều mồ hôi, lỗ chân lông hở ra, nếu tắm ngay, nước dễ thâm nhập nên sinh cảm. Thậm chí cơ thể ra nhiều mồ hôi cũng ko nên mặc cái áo thấm đẫm mồ hôi lâu mà nên cởi trần nếu ko thay đồ mới. Mình đã bị cảm một lần vì như vậy.
  9. faberman

    faberman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2008
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    0
    Không nên Tắm ngay sau khi tập thể dục (và càng ko nên tập thể dục vào buổi sáng)
  10. HGiaPhong

    HGiaPhong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2009
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    0
    nên tập thể dục vào buổi chiều tối vì không khí vào buổi tối có ô xy nhiều hơn

Chia sẻ trang này