1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Erasmus Mundus 2012 (profile applicants, mainlist trong spreadsheet trang 53)

Chủ đề trong 'Du học' bởi JaSonGosling, 27/06/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. schoolday

    schoolday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Có lần lang thang trong trang chủ của EM thấy có nói rằng việc học "thổ ngữ" chỉ free khi đó ko phải là những thứ tiếng thông dụng. Thông dụng ở đây được ghi là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha hay Ý gì đấy ko nhớ. Như vậy thì khi đi đến các trường ở Đức, Pháp thì mình sẽ ko được free khoảng này. Có đúng thế ko nhỉ? Có tiền bối nào đã từng ngao du đến 2 nước này và có kinh nghiệm thì cho mình biết với nhé ^^
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Tạm tính thế là được rồi đó e ^^

    Bây giờ thì ngồi tính vậy thôi chứ sang trời Âu rồi thấy chỗ nào cũng đẹp, chỗ nào cũng muốn đi cho mà xem. Ấy vậy mà khi về vẫn còn tiền đủng đỉnh hahaha

    Mà hình như em còn được thêm học bổng gì nữa thì phải, đang cân đo đong đếm phải ko? ^^
  2. vodanh86

    vodanh86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Tớ giờ toàn vào tvty thôi, không biết gì về Duhoc đâu [r23)]
    Tớ nhận tiền học bổng hàng tháng ở dạng krona luôn, mỗi tháng có biến đổi chút ít.
    Chi tiêu thì ở Thụy điển so với Đan mạch và Nauy thì rẻ mà nhỉ? Đâu có đắt đâu mà sợ.
    Học giỏi như các bạn thế thì chuẩn bị túi mà đựng núi tiền đê [r2)]
  3. hela

    hela Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2005
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    2
    Hello bạn. Năm ngoái kết quả EPH được gửi tới email của các bạn ML vào khoảng ngày 20 Apr. Nếu hiện tại bạn không thấy ID của mình trong rejected/non-selected list thì có nghĩa là bạn có thể ở trong ML hoặc RL. Chúc bạn sớm nhận được tin vui từ EPH nhé :)
  4. brandycherry

    brandycherry Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2010
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    ô, em thấy mọi người gọi jesuisbanal là chị thì em gọi theo thôi :-?? hem thấy khổ chủ phản đối gì :-?? =))
    học tiếng Đức đắt đỏ phết, có khi youtube thôi vậy.
  5. trans181

    trans181 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2006
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    3
    @jesuisbanal : em thề là phong cách viết của bác nam tính thế mà cứ bị nhầm nhọt nhỉ :D. Mà thanks bác, em liên lạc được với chị Nhung rồi! [r2)]
    @brandycherry : chị tìm ra mấy chỗ rẻ hơn, nhưng cũng = 1/2 mấy course kia thôi. Học qua youtube k biết có hiệu quả không ta? Chị Nhung trước học EM ở Áo cũng khuyên nên biết tiếng Đức :x
  6. jesuisbanal

    jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    3.157
    Đã được thích:
    466
    Ở đây có mấy khi gọi mình là chị, bạn cũng chưa gọi mình là chị lúc nào? Chỉ ở facebook thôi vì tên mình như thế. Mình có phản đối rồi đấy nhé [r23)]:P
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Thường các trường ở vùng nói tiếng Đức thường miễn phí, nhất là Erasmus (& Erasmus Mundus) students. Thực ra thì học ngoại ngữ cho vui thôi, chứ xác định là các lớp miễn phí (nếu có), học không được nhiều đâu. Lớp beginner mà giáo viên dạy tiếng bản địa, bọn sinh viên châu Âu nó cũng biết khá nhiều, cũng chém bằng tiếng đó, chỉ khổ cho những đứa chưa biết hoặc biết ti tí như mình thôi. Hơn nữa học hành bận rộn, mấy lớp tiếng thì không bắt buộc lắm (có một số trường bắt buộc 2 cre***s tiếng nước đó phải thi qua), học chả mấy. Sau này vốn từ lên nhiều nhất chỉ có mảng ăn uống thôi (thịt gà là gì, thịt bò là gì, món kia gọi thế nào, tiền nong thanh toán..) =)). Đừng hi vọng nhiều, nhất là dân EM lang bạt.
  7. zellint

    zellint Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2011
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    1
    em có thằng bạn học ở Milano Poli kêu là xuống phía Nam mà ko biết tiếng bản địa thì tay chân sau 1 thời gian sẽ linh hoạt lắm, hình gì cũng vẽ cũng mô tả được cả :( thành ra em cũng lo lắng ><!
  8. trans181

    trans181 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2006
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    3
    @zellint : thế là body language lên level ầm ầm - cũng là 1 loại languege đó chứ :D. Tớ nghĩ nếu có điều kiện cứ đảo qua một khóa cơ bản, k thì tự học một ít lấy vốn mà dùng, bạn tớ đợt trước học tiếng Ý kêu là giá rẻ lắm, mà học với người bản xứ nhé :)
  9. brandycherry

    brandycherry Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2010
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    @jesuisbanal tiện thể bác cho em xin FB luôn, xem tên bác là gì mà dễ bị nhầm :-"
    @zellint Nam Bắc gì cũng body language tuốt. nhưng may mà mấy nước em đi nghe nói dân giỏi tiếng anh, nhất là Thụy Điển.
    @trans181 học gì thì học, cứ phải thuộc menu và tiền nong trước chị ạ \:D/

    ----------------- đợi chờ mùa quýt-------------------------[r24)][r24)][r24)]
  10. jesuisbanal

    jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    3.157
    Đã được thích:
    466
    Hà Lan, Thụy Điển, Đức, một số vùng của các nước Bắc Âu, Prague của Czech, Wien của Áo nói tiếng Anh nói chung là ngon hơn nhiều phần còn lại, khác biệt thấy rõ. Chắc các bạn đã từng xem video như này: The Italian Man Who went to Malta

    Còn bạn của zellint, thì Ý là nước dùng chân tay nhất, đấy là văn hóa của Ý, ko phải chỉ dành cho người không biết tiếng Ý: http://www.youtube.com/watch?v=N7uG6J5fp3Y

    Ngoài lề một chút, bạn nào mà đã học 1 năm ở Ý thì sẽ rất nhớ đất nước Ý, văn hóa Ý, ẩm thực Ý, con người Ý và tiếng Ý... Một đất nước tuyệt vời để sống..

    Facebook của mình mình nhắn pm cho brandy nhé. Có những bạn add mình nhưng không nói là quen qua đâu, nên mình không add. Có gì để lại mình 1 cái message trước khi add friend nhé.

Chia sẻ trang này