1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai có kinh nghiệm/biết tìm linh kiện điện tử bên Trung Quốc không?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi dtbkhn, 02/07/2011.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
  1. dtbkhn

    dtbkhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Tớ cần nguồn linh kiện để sản xuất nhưng kiếm không ra. Nghe nói trên Lạng Sơn và Trung Quốc có các chợ có thể tìm ra nguồn hàng, có ai biết không? Giống kiểu chợ giời à? Tớ định đến tận nơi tìm hỏi theo mọi người có ổn không?

    Ai có kinh nghiệm hay quen ai làm cái này chỉ giùm tớ! Nếu sang Trung Quốc thì nên kiếm ở những khu vực nào? Thank you
  2. trunghq

    trunghq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    2.416
    Đã được thích:
    0
    Hỏi thế này có mơ cũng chả ai buồn trả lời. Mối làm ăn cả, tự dưng có người bán kinh nghiệm không lấy đồng nào chắc.
  3. AT89C51

    AT89C51 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2009
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    1
    Cũng quan tâm. Đánh dấu cái đã.
    Theo những gì mình quan sát và nhận xét thì lấy vài trăm cái thì ra chợ giời mua cho nhanh còn lấy liên tục số liều nhiều để sản xuất hàng loạt thì chắc phải sang sang tận nơi liên hệ thôi. Nhưng tất nhiên là đầu tiên liên hệ bằng internet thông qua tìm kiếm google đã chứ nhỉ. Thoả thuận giá cả, chi phí, chế độ bảo hành, sang đấy để check hàng thôi.
  4. dtbkhn

    dtbkhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Tớ sẵn sàng trả tiền, thực sự thì tớ cũng có nhờ người bên đó và cả người chuyên làm việc đó mà không ăn thua. Có thì chắc chắn có, nhưng nó lại nằm trong dây chuyền sản xuất không bán lẻ ra ngoài.

    Internet liên hệ trao đổi mãi rồi cũng có mối nhưng giá thì chưa OK lắm, tớ tính phải sang tận nơi tìm kiếm chắc dễ hơn vì yêu cầu hơi khó. Ấy đừng nghĩ kinh nghiệm không ai cho không, vì tớ gặp nhiều anh mình đi hỏi vu vơ còn được chỉ tận tình chỉ vì cũng nghề. Người làm kĩ thuật dễ đồng cảm, nhất là làm kĩ thuật nhảy sang kinh doanh bằng chất xám
  5. trunghq

    trunghq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    2.416
    Đã được thích:
    0
    Họ chỉ nói vu vơ phần nổi ai cũng biết thôi, còn những cái mà ko phải dễ dàng để có được thì chẳng ai cho không cả. Nếu ai sẵn sàng cho ko thì 1 là người đó có quan hệ thân tình, 2 là nổi hứng nói hố, 3 là chưa làm đến nơi đến chốn nên ko sống chết giữ bí mật nghề nghiệp. Bản thân tôi đi tìm mối làm ăn trong lĩnh vực tôi đang làm cũng chỉ 1 lần được 1 người bỏ nghề nói cho biết một số thông tin còn lại đều rất xã giao. Đó là còn gặp trực tiếp, quà cáp và có thiện cảm.

    Nói thẳng ra với ông bạn thì muốn làm được những cái mà ông bạn đang muốn làm chỉ có vào dây của người ta để làm mối hàng rồi bắt quen dần hoặc trực tiếp làm nhân viên cho họ để ăn cắp thông tin quan trọng. Chẳng ma nào lên đây cho ko những thứ đó đâu. Offline gây dựng quan hệ thân cận đi thì hơn. Nghạch nào càng nhiều ruồi bu thì càng khó làm ăn.
  6. AT89C51

    AT89C51 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2009
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    1
    Người làm kỹ thuật, nhất là ai say mê thì cách nghĩ của họ đơn giản lắm. "Tiền xã hội thì ít nên phải đấu đá, bon chen. Nhưng khoa học kỹ thuật thì rộng vô bờ bến nên anh em ta cứ dìu dắt nhau tiến lên thôi". [:D]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Linh kiện bạn đang nói đến là gì vậy ? có khá nhiều linh kiện điện tử cũng có sản xuất ở vn đấy. Mình cũng có điều kiện đi nhiều công ty nên có khi lại ra biết thằng nào ở ngay trong nước sản xuất đc.
  7. chumkhengotbk

    chumkhengotbk Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/12/2006
    Bài viết:
    956
    Đã được thích:
    0
    Hi hi, mình cũng một thời lê la khắp các diễn đàn điện tử. Không giúp gì được chủ thớt (vì có lẽ bạn làm sản xuất hàng loạt), có lời chia sẻ vậy thôi :)
  8. favourite

    favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    99.678
    Đã được thích:
    9.967
    Sang hẳn Quảng Châu mà kiếm mối, thuê đứa phiên dịch, thích tìm gì bảo nó dẫn đi

    Xong béng
  9. dtbkhn

    dtbkhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Chắc phải thế, Quảng Châu hay Quảng Đông nhỉ? Tớ liên hệ các nhà máy thấy toàn Guangdong, hình như Quảng Đông công nghiệp phát triển hơn?
  10. favourite

    favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    99.678
    Đã được thích:
    9.967

Chia sẻ trang này