1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa cơm nhà các bác thường có những món gì.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi kid_lam_dieu, 18/09/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bupbehanqu0c

    bupbehanqu0c Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2009
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    nấu ăn là cả một nghệ thuật và người nấu ăn là một người ... làm nghệ thuật :D, em nghĩ chỉ với những thứ như thịt lợn, thịt bò, tôm, gà ... đơn giản mua từ chợ sớm về và mình có tâm + thêm tâm hồn thích ăn ngon mặc đẹp, lăn lộn vào bếp thì sẽ có rất nhiều món ngon để mọi người trong nhà thưởng thức ạ. Bữa cơm nhà em thường có những món như canh cua + cà pháo, rau muống xào tỏi, đậu phụ luộc, bò tiêu đen, móng giò hầm, .... Những ngày nghỉ mẹ và em làm những món như bún mọc, bún riêu cua, gà nướng, bò cuốn lá lốt. Thỉnh thoảng mẹ em hay chạy ra chợ mua thêm những món thịt chó, vịt quay, lòng lợn luộc về cho bố em nhắm rượu ạ.
  2. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Topic dành cho chị em đây :D

    Mình cũng thuộc loại khó tính trong ăn uống (trước đây), có lần than vãn về món nay món kia nhưng mẹ mình nói ...rồi có vẻ không vui=> từ đấy ăn gì cũng thấy ngon, không kêu nữa. Nghĩ cho các bà mẹ, các chị ngày nào cũng phải ra chợ quanh quẩn ngần đấy thứ và phải nghĩ xem mua gì cho cả nhà ăn bữa nay thì đúng là đau đầu thật.

    Bác trai nào có gia đình rồi thì phiên phiến cho các mẹ, các chị đi nhé :D cả ngày đi làm về mệt lao vào bếp nấu cho chồng, cho con được bữa ăn không được lời khen thì thôi mà còn chê là các mẹ, các chị buồn lắm đấy không nuốt nổi cơm đâu ạ, mẹ nào chị nào mau nước mắt là rớt nước mắt luôn :)

    @hongkong_girl : em trùm sò đúng là nguời nội trợ đảm đang, biết làm nhiều món thế :D
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nhà bác ngungu nấu cơm ngon quá cắn mẻ hêt cả bát :))
  3. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12
    Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm...

    Nhà mềnh thì thường 1-2 món mặn, 1 món canh. Các cụ nhà mình thích ăn nửa bát canh trước rồi mới ăn cơm, nên canh nấu cẩn thận thì sẽ rất thích.

    Thực ra nấu cơm ngon ko khó nhắm, nhưng gia vị chuẩn + rau ăn kèm (nếu có) đầy đủ sẽ làm bữa cơm ngon lành hơn rất nhiều. Tất nhiên là có bia thì tốt ^^

    Show hàng thôi:

    Cơm ngày thường:

    [​IMG]


    Thịt ba chỉ luộc + mắm tép mẹ tự làm + rau sống đầy đủ + canh su hào - cà rốt nấu tôm

    [​IMG]

    Vẫn là canh su hào - cà rốt nấu tôm + sườn sốt chua ngọt + đậu phụ thái lát chiên


    Cơm cuối tuần: Thường là trưa T7 hoặc CN cả nhà đông vui [r32)][r32)]

    [​IMG]

    Bánh xèo + rau dưa cho đầy đủ ^^



    [​IMG]


    Chim cút quay + mỳ xào + mực xào cần tỏi + bia thôi >:D<
  4. minh386

    minh386 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Bài viết:
    2.171
    Đã được thích:
    5
    bạn kid giống hệt mình, quanh đi quẩn lại chỉ tần đấy thứ, nhiều lúc cầm tiền đi chợ mà trong đầu chẳng biết làm gì để bữa ăn khác hẳn đi, thời gian thì chẳng có nhiều để mà tỉ mẩn bày vẽ chế biến.
  5. userhtc

    userhtc Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/11/2010
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Đã bao giờ u làm món đậu phụ trắng trộn thịt lợn + gia vị rùi rán giòn chưa????
    Trứng rán lá lốt
    Dọc mùng nấu canh chua với con hà hay hầu gì đó

    ....................
  6. k_ngan124

    k_ngan124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2010
    Bài viết:
    3.212
    Đã được thích:
    5
    mình hỏi thật , các bạn ... ăn ít thía . Mình nhìn bữa ăn bạn Ngungu ( có 3 bộ bát đũa đoán 3 người ăn + 1 cái bát mẻ bỏ xương ) , phía dưới thì 1 bạn khác bảo ăn gia đình mà đồ ăn có tẹo . Các bạn ăn lấy hương lấy hoa ạh vì ... từng đó ko đủ 1 góc bữa ăn mình cơ đừng nói đến 1 gia đình

    Mình sáng xôi hoặc mì và sữa , trưa ăn căng tin , tối chỉ uống sữa hoặc nước lọc . Trưa cô đầu bếp nấu gì ăn nấy nhưng thấy cứ có rau , canh và 1 món mặn ( mình thik cá chiên bột của cô ấy , ngon . Gà xé phay cũng ngon : nge cô bảo món đó mất thời gian hehe )
  7. hamster89

    hamster89 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2011
    Bài viết:
    2.657
    Đã được thích:
    1
    nem rán, chả đỗ (cái này được mẹ làm cho ăn 1 lần nhưng nhớ mãi vì nó quá ngon), thịt rán, canh thịt bò khoai tay, canh thập cẩm, bác chủ cũng vào siêu thị mua kimchi về ăn kèm thay đổi đi
  8. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12
    Nói chuyện cứ đập nhau choang choác bạn ạ.

    Trên thì bảo ăn ít thế, dưới thì bạn lại bảo sáng ăn, trưa ăn, tối không ăn, chả hiểu ra cái kiểu gì cả.

    Mình không rõ nhà khác ăn như nào nhưng đủ thì thôi ko lẽ ko ăn đc cứ nhồi ăn thêm =))=))
  9. kid_lam_dieu

    kid_lam_dieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/10/2002
    Bài viết:
    7.215
    Đã được thích:
    1
    Các bác đã thưởng thức món trứng tráng với nấm, hoặc là trứng tráng với đậu phụ non chưa. (Nấm băm nhỏ hoặc thái chỉ, còn đậu phụ bóp nhuyễn nhé) em kết 2 món này lắm. Ngon tuyệt :>
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Mấy món nhà anh Zarg có thể ăn ngon,nhưng nhìn ngấy quá nhỉ :(
  10. k_ngan124

    k_ngan124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2010
    Bài viết:
    3.212
    Đã được thích:
    5
    Thì đúng mà . Mình ko ăn thôi chứ ăn thì ăn nhiều . :D sáng ăn gấp 2 người thường , trưa ăn cũng gấp 2( đôi khi đói thì gấp 3) người thường nhưng tối ko ăn hoặc ăn rất ít . :D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này