1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bác cho em hỏi về lịch sử Việt Nam và một chút thần thoại TQ vơi

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi antigod, 14/10/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. antigod

    antigod Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    5.791
    Đã được thích:
    4
    1- Ngày xưa các đời vua đều có Quốc Ấn, dù chiến tranh loạn lạc thế nào thì nhà vua cũng phải giữ đc quốc ấn để sai bảo quần hùng. Bây h nước mình có quốc ấn ko nhỉ?
    2- Ngày xưa có quan ngự sử chuyên ghi chép lại các sự kiện xảy ra hàng ngày để đưa vào sử sách, bây h có còn ai phụ trách việc này ko?
    3- E xem phong thần có Nguyên Thủy Thiên TÔn là người sai Khương tử Nha xuống hạ giới để tìm người để phong thần. Vậy Nguyên Thủy Thiên Tôn là ai mà có quyền lực cao đến như vậy? Trong mấy đại ca đây thì đại ca nào là to nhất?: 1- Nguyên Thủy THiên Tôn 2- Ngọc Hoàng Thượng Đế, 3- Nữ Oa nương nương, 4-Bàn Cổ, 5-Hồng Quân lão tổ.
    Hóng chờ cao nhân giải đáp. Thanks các bác.
  2. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12

    1. Bây giờ có Vua/Hoàng Đế ko? Chiếc gần nhất là của Vua Bảo Đại, ko nhầm thì đem nấu vàng lâu bởi trộm rồi.

    2. Chắc có Viện Sử học

    3. Nguyên Thủy Thiên Tôn chỉ thuộc hàng Tam Thanh: Nguyên Thủy Thiên Tôn - Linh Bảo Đạo Quân - Thái Thượng Lão Quân.


    Mấy đại ca bạn lôi ra rất khó so vì không cùng thời đại, người trước người sau.
  3. TakeFive

    TakeFive Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/01/2010
    Bài viết:
    1.241
    Đã được thích:
    18
    Câu hỏi 3: Trích từ wikipedia
  4. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12
    Cái truyện Phong thần lấy đó làm vì thì ko đáng tin lắm, nghi nghi, các vị thần tiên trong đó ko chuẩn.
  5. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Phong Thần hình như người miền Nam dịch, đọc tên cứ nhức hết cả đầu. Hơn nữa cứ loạn xạ cả lên.
  6. bhavaghita

    bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/09/2010
    Bài viết:
    3.577
    Đã được thích:
    2
    ấn của vua có rất nhiều loại. Vừa rồi bảo tàng mới trưng bày các loại Ấn của vua triều NGuyễn. Riêng chiếc ấn quan trọng nhất tượng trưng cho quyền lực của vua thì hiện Việt Nam không giử, thời kháng chiến Chống Pháp chính phủ mình cho chôn giấu ở 1 nơi bí mật trong Hà Nội nhưng bị Pháp cho đào lên giao cho Bảo Đại, khi Bảo Đại sang Pháp được giao cho hoàng tử Bảo Long, hiện giờ không biết đang ở nơi nào.
    câu 2: Hiện nay cơ quan chép sử có mà đầy, viện sử học hoặc viện khoa học xã hội...
    câu 3: trước đây tôi giải thích câu này rồi, bây giờ lười chép lại, bạn vào đây mà xem.
    http://ttvnol.com/f_533/1264114
    lưu ý: Bàn cổ là vị thần tối cổ có nhiệm vụ hi sinh thân mình tạo ra trời đất vũ trụ. Hồng quân lão tổ là nhân vật không có thực trong hệ thống thần thoại Trung Quốc, nhân vậy này do ông tác giả Phong Thần Hứa Trọng Lâm bịa ra. Ông này xếp thứ tự Tam Thanh còn xếp sai. Nguyên Thuỷ Thiên Tôn đứng đầu sau đó mới tới Linh Bảo Thiên Tôn cuối cùng mới là Thái Thượng lão quân.
    Nữ Oa là người sáng tạo ra người Trung Hoa, bà được xem là mẹ của dân tộc Trung Hoa, theo Thần Thoại Trung Quốc thì bà chỉ là 1 vị cổ thần không phải là người đứng đầu Tam giới vũ trụ, vì bà còn phụ thuộc vào chồng là Phục Hy. sau này các nhà làm phim cố tình đề cao dân tộc Trung Hoa nên nâng cao vai trò của Nữ Oa
  7. ngogialinh

    ngogialinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2007
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    8
    Có chuyện "L... bà Nữ Oa to bằng ba mẫu ruộng,
    B... ông Tứ Tượng dài bằng 14 con sào" liên quan đến sự tích tôm tép, có bạn nào biết không?
  8. bhavaghita

    bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/09/2010
    Bài viết:
    3.577
    Đã được thích:
    2
    cái này tôi đã từng đọc qua trong truyện cổ dân tộc ít người Việt Nam, truyện cổ dân tộc Mường:
    Bà Nử Oa và ông Tứ Tượng là hai người Khổng Lồ, ông Tứ Tượng muốn lấy bà Nữ Oa nhưng bà Nữ Oa thách cả hai thi đắp núi, núi ai cao hơn thì thắng. Bà Nữ Oa đắp núi thắng ông Tứ Tượng nhưng sau ông Tứ Tượng kiên trì đắp rất nhiều núi nên bà Nữ Oa cãm động đồng ý lấy ông này.
    Trong đám cưới có một tai nạn hy hữu: bà Nữ Oa lấy váy của mình che kín mặt trời khiến cho trời đất tối om, khiến cho đoàn rước nhà trai không qua sông được vì không có thuyền, ông Tứ Tượng lấy ********* mình làm cầu bắc cho đoàn nhà trai sang sông, vì trời tối nên họ nhà trai đốt đuốc có người vô ý nên dụi vào ********* ông Tứ tượng nên nó thụt lại khiến cho đám rước bị lọt xuống sông, bà Nữ Oa phải móc lên và nhét đám người này vào âm vật để sưỡi ấm. Tôi còn nhớ co 1 chi tiết liên quan đến chuyện con ngỗng không ăn tôm tép nhưng vì lâu quá rồi nên quên.
    Câu chuyện trên liên quan đến tín ngưỡng Phồn thực của đồng bào dân tộc Việt nam thờ sinh thực khí với biểu tượng cái "Nõ Nường".
  9. ngogialinh

    ngogialinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2007
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    8

    Bạn kể tương đối chính xác. Thay vì đám rước dâu đi buổi tối thì theo tôi biết thì lại đi ban ngày. Ông cụ già cầm bó hương đi đầu, tàn hương rơi xuống ********* của ông Tứ Tượng làm cho ông này phải co vòi lại. Đám rước dâu bị ngã xuống sông. Bà Nữ Oa thấy vậy liền vớt lên cho vào trong lòng để ủ. Còn số người không vớt được hoá ra tôm tép...
  10. antigod

    antigod Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    5.791
    Đã được thích:
    4
    Các bác giỏi thật :D

Chia sẻ trang này