1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xem bói có chính xác ? Tại sao nhiều người tin ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi phatphatloc, 18/11/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phatphatloc

    phatphatloc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2011
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Bản thân em cũng đã từng đi xem bói, và rất tò mò là vì sao thầy bói có thể nói vanh vách cả những câu mình từng nói ở nhà cho ng thân nghe ? Họ dùng thuật gì hay thật sự họ có thiên lý nhãn ?

    Hôm em đi xem bói, em hỏi về xích mích hiện tại với 1 số ng bạn thân. Ông thầy bói phán : do em, do cách em nói chuyện, ng ta nói, em đi nói lại, ng ta đem đi nói lại nó thành ra khác, từ đó mới sinh ra xích mích đang có. Rồi dẫn luôn 1 câu mà em đã nói. Em chỉ có há hốc mồm kinh hãi. Vì sao ông thầy bói ấy lại biết, trong khi ông ấy chỉ mới tiếp xúc với em 1 lần ?

    Vậy thì xem bói có phải là đúng không ? hix, có nên tin những gì thầy bói nói ? ~X
  2. TakeFive

    TakeFive Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/01/2010
    Bài viết:
    1.241
    Đã được thích:
    18
    Xem bói nó cũng có kĩ thuật của nó. Các kĩ thuật này tiếng Anh gọi là Cold Reading, Hot Reading... Trên mạng có nhiều video và tài liệu về vấn đề này, bạn tự tìm hiểu thêm nhé.
    PS: Ở đây mình không nói đến những người có khả năng tâm linh nhé.
  3. bhavaghita

    bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/09/2010
    Bài viết:
    3.577
    Đã được thích:
    2
    thầy bói đầu tiên họ là những chuyên gia tâm lý và rất trãi đời, thông qua cái nhìn về khuôn mặt, cách mặc đồ, cách thể hiện, giọng nói... và một số thông tin mà bạn cung cấp một ông thầy bói có kinh nghiệm sẽ dựa vào đó mà đoán. và tâm lý con người có một điều là: khi đã tin lúc đầu thì sau đó ông ấy nói gì thì bộ não cũng sẽ hướng tâm lý vào việc cho rằng điều đó là sự thực. Đây chính là thủ thuật của những nhà diễn giả đại tài hoặc các nhân viên bán hàng có kinh nghiệm thuyết phục người nghe. Đôi khi bạn sẽ gặp người nói toàn điều hay và đúng, nghe xong cứ gọi là há hốc mồm mặc dù nếu bình tĩnh mà phân tích thì những điều ông ấy nói có nhiều điểm vô lý.
    Theo tôi được biết về cái gọi là Chu Dịch và tử vi ấy mà. Nó chỉ đúng được 50 % thôi. Và đó là dành cho những bậc thầy chuyên nghiên cứu và có rất nhiều năm chiêm nghiệm. Vì có rất nhiều yếu tố tác động đến và chỉ một thay đổi nhỏ là kéo theo rất nhiều thứ nên khó mà có môn tử vi nào đúng chính xác hết được.
  4. Homqua_emmo_gapBacHo

    Homqua_emmo_gapBacHo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2005
    Bài viết:
    778
    Đã được thích:
    0
    Có người chính xác 100% có người 0%, việc này không giải thích nổi.
  5. dogmouse

    dogmouse Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Đúng đấy. Có người được ăn lộc thánh hoặc thờ âm binh nên người ta nói đúng. Nhưng ko nhiều đâu.
  6. tlspace

    tlspace Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2008
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    0
    Từ bé đến giờ chưa bao giờ đi xem bói và tuyệt đối không bao giờ tin những chuyện bói toán, thần thánh, mê tính dị đoan [:D]
  7. subin8x

    subin8x Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/08/2005
    Bài viết:
    1.463
    Đã được thích:
    4
    Vậy chắc vẫn bé :D
    Khi người ta gặp những chuyện mà không thể giải thích được bằng khoa học và cũng không thể tin được nó là sự trùng hợp ngẫu nhiên thì mặc nhiên, chỉ có thể tin rằng có một thế giới tâm linh đang tồn tại.
    Chuyện thật mình biết:
    Một người cô, em của bà thím họ mình ở HD lên chơi. Gặp mặt nhà cô chú X lần đầu tiên, chưa ai từng nói gì về cô chú X này cho cô này nghe cả. Vừa gặp, cô ấy đã bảo luôn: anh chị muốn có con trước hết phải nhận con nuôi rồi mới giữ con được. Cô chú này cũng bán tín bán nghi, vì cũng 2 năm rồi chưa có gì cả. Sau đó khoảng 4 tháng thì có thai nhưng không giữ được. 2 tháng sau, lại gặp lại và cô ấy mắng, đã bảo phải xin con nuôi mà không chịu thì sao giữ con được? Sau đó 2 vợ chồng cô chú X cũng về cố xin đứa con không cùng máu mủ. Làm lễ xin con xong, 1 tháng sau có thai luôn. Thai được 6 tuần thì cô ấy gọi điện cho bà vợ, bảo, có con nối dõi rồi. Hơn 2 tháng sau siêu âm thì bác sĩ cứ bảo đây là con gái, đến tháng thứ 8 người ta cũng khăng khăng là con gái. Nhưng khi đẻ ra lại là con trai.
  8. briandg

    briandg Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/12/2009
    Bài viết:
    957
    Đã được thích:
    2
    Bạn pm giúp mình địa chỉ xem bói này vào inbox mình đi xem thử [r2)].
  9. tlspace

    tlspace Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2008
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    0
    Vâng ạ, em mới ra trường mà.

    Nhưng được cái nhà em, từ bố mẹ, ông bà đều không tin bói toán gì cả nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều, đặc biệt bố và ông em :).

    Hy vọng sau này cũng được như thế :)
  10. ggbite

    ggbite Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2005
    Bài viết:
    981
    Đã được thích:
    0
    Bác nào cho cái địa chỉ chỗ bói hay để ngày mai t7 hoặc CN đi xem cái nào, chưa bao giờ đi xem bói nên thử đi cái xem sao [:D]
    Thấy bảo bên Gia lâm, Long biên có bà xem bói hay lắm, bác nào biết ko nhỉ ?

Chia sẻ trang này