1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cơ hội nay còn không ?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi CatXaMac, 31/12/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Nên chọn một ng bạn đời sẽ giúp mình tốt lên, chứ không phải là một ng chuyên xúi bẩy mình làm những trò ma mãnh, ti tiện, phạm pháp.

    Đấy là chọn bạn đời. Cgọn bạn bè cũng thế. Người nào không biết trách mình khi mình sai, không biết hướng dẫn mình làm cái đúng, thì cũng đừng mong mình gần họ mà sáng được.
  2. CatXaMac

    CatXaMac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2011
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Quả thật như anh Li nói , đúng sai trong cuộc sống hay trong tình yêu nó chỉ mang tính tương đối . Và khi yêu nhau thì nên có những chiều hướng tích cực để cả 2 cùng tiến bộ . Em cũng nói thật , kể từ khi quen vs cô ấy đến nay , chính cô ấy đã làm thay đổi em khá nhiều . Từ một con người đang trầm lặng , u uất , khép mình từ sau mối tình đầu tan vỡ , thì nay em đã vui vẻ , sống tốt hơn , năng động hơn . Và điều này là ko thể phủ nhận .

    Chị admin viết một câu khá hay :"Nên chọn một ng bạn đời sẽ giúp mình tốt lên, chứ không phải là một ng chuyên xúi bẩy mình làm những trò ma mãnh, ti tiện, phạm pháp."
    Nhưng nếu dùng từ "chuyên" ở đây thì lại là chẳng đúng . Chị biết ko , có bao nhiêu lần em sai trái , bao nhiêu lần em mắc lỗi trong giao tiếp , nhưng thay vì thẳng thắn chỉ bảo em thì cô ấy đã dùng những hành động rất khéo léo để em từ từ thay đổi . Nếu chỉ vì 1 lần xúi sai mà phủ nhận đi tất cả cái đúng thì quả thật là bất công . Một đề thi có 5 câu , chẳng may sai 1 câu thì ko phải vì thế mà cho cả bài 0 điểm đc . Có chằng thì bài làm ko đc điểm 10 chọn vẹn thôi .

    Còn về phần bạn KCB . Đúng là yêu nhau thì củ ấu cũng tròn bạn ạ . Ban đầu mình cảm thấy cô ta thật "vô duyên " nhưng càng về sau thì mình càng nghĩ khác . Cái vô duyên đã dần thay thế bởi từ " tự nhiên" . Bởi vì cô ấy quá hòa đồng , và chính cái sự hòa đồng này đã làm thay đổi cái sự "buồn" của mình ban đầu đấy .

    Điều mình đăng trăn trở bây giờ có lẽ là điều mà bạn "TheDoEm" cũng như chị admin đã dự báo . Là do bạn gái mình cao tay , dùng cách nói đấy để hợp thức hóa quan hệ , để ... bắt cá 2 tay . Nhưng mà bây giờ phụ nữ ai mà chẳng có vài mối , mình đâu ngăn cấm dc . Và mình muốn làm một ván bài xem sao . Không thử thì sao biết đc kết quả . Mình còn trẻ , va vấp nữa thì vẫn đứng lên đc .
  3. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Tình yêu làm cho bạn vui vẻ lên, không còn trầm lặng, u uất, khép mình- đó là tác dụng của tình yêu, không phải tác dụng của người yêu. Trước kia, bạn thế nào, nay bạn vẫn chỉ trở lại là chính bạn sau một thất bại thôi. Vậy nên, không thể nói cô ấy đã làm thay đổi bạn được :)). Hay trước kia bạn hay sai trái, hay mắc lỗi trong giao tiếp lắm- nhưng nhờ sự khéo léo của cô này, nên bạn đã khéo léo hơn?- Nếu đúng vậy thì tốt rồi.

    Thật tự nhiên? Một người cứ thích đi ăn miễn phí mãi, thì đó là vô ý vô tứ, chứ bạn không thể nói là tự nhiên được. Cuộc đời vốn gồm cả cho và nhận, tiền bạc lại càng nên rõ ràng. Nhưng với cô này, tiêu tiền của người khác là một điều hiển nhiên, không có gì đáng suy nghĩ cả. Mà hình như, cô này còn rất tiết kiệm đúng không nhỉ? Tiêu phí của người khác, nhưng rất căn ke với tiền của mình- thực ra, nghe mình cũng chẳng ngạc nhiên.=))

    Nếu thấy mình còn trẻ, va vấp nữa vẫn đứng lên được, thì cứ thoải mái đi. Cứ sống như thế nào mình thấy tốt nhất, khỏi phải thắc mắc với suy nghĩ làm gì nhiều, cho nó mất vui vẻ đi.
  4. Mr.Li

    Mr.Li Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2011
    Bài viết:
    529
    Đã được thích:
    31
    Đen =>>> [r2)][r2)][r2)]

    Đỏ =>>> Cách tốt nhất để giữ 1 người con gái bên mình là hãy để cô ấy được tự do.
    Các cụ từ thời tiền sử đã biết khắc lên núi Đọ câu tuyên ngôn nổi tiếng : Trên thế giới này, dù là người yêu người đương, là đồng hương đồng đội, là anh em ruột thịt hay hàng xóm láng giềng, là những người thân quen hay chưa một lần gặp mặt, chúng ta luôn có xu hướng tìm đến với nhau để thấy cuộc sống ấm áp, hạnh phúc và mang nhiều ý nghĩa hơn. Nếu một mối quan hệ nào đó chỉ gắn liền với những trách nhiệm, sự khó chịu cùng những ràng buộc vô lý thì tốt nhất là không nên có tình cảm gì với nhau.!!

    Chính xác thì bắt cá 2 tay là gì ????
    Nó có mối liên hệ nào với sự chung thủy không.????
    Nhiều thứ có thể có thể được chấp nhận ở mức tương đối nhưng trong tình yêu, sự chung thủy phải ở mức tuyệt đối. Thế nào là chung thủy ... ????

    Đi đánh bóng bàn đã, lúc khác viết tiếp ... các bác nào sành sỏi sự đời vào tranh luận về mấy câu tớ vừa nêu đê.!!
  5. kensaii2004

    kensaii2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    1.987
    Đã được thích:
    120
    Mọa, chị Bại tầm này rồi mà còn tư vấn thế này à. [r23)] Gái làm trò thì mình cũng phải làm trò [:D] chứ mình hiền quá nó đâm lờn :mad:
  6. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Ô kìa, tại chủ topic tuyên bố vậy, nên chị tư vấn theo ý chủ topic mà. :))
    ( chủ topic thấy gái này tốt, mà với gái ta thấy tốt, thì ta phải đối xử tốt chứ:P). Lại còn sẵn sàng chấp nhận va vấp vì còn trẻ, đời còn dài mà em. Vậy thì sao không sống cho thoải mái???
  7. kensaii2004

    kensaii2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    1.987
    Đã được thích:
    120
    Hehe. Chủ topic cần tư vấn làm sao để khỏi vấp ngã, chứ không phải để vấp ngã rồi trưởng thành chị ạ. [:D] Làm phúc tí đi.
  8. TheDoEm

    TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/05/2011
    Bài viết:
    1.350
    Đã được thích:
    32
    Bác Li có nói " thế nào là bắt cá 2 tay , nó có liên quan gì đến thủy chung ??"

    Theo quan điểm cá nhân tôi ,khi yêu bất kì một ai đấy thì trong trái tim tôi chỉ có duy nhất 1 ng đấy thôi . Tôi thật sự k hiểu nổi , làm thế nào mà ng ta có thể yêu đc 2 ng hay thậm chí nhiều người cùng 1 lúc.
    Rõ ràng khi một người đã " bắt cá 2 tay " là trong suy nghĩ của họ đã cài vào rất nhiều sự tính toán " anh này cũng đc , anh kia cũng ok đấy chứ , anh n # cũng n đấy chứ ..." Và rõ ràng , khi phải lựa chọn 1 trong 2 thì chắc chắn sẽ phải " k chung thủy" vs người còn lại . Vì thế , k ngoa nếu nói rằng " bắt cá 2 tay đồng nghĩa vs k chung thủy ".

    Quay trở lại vấn đề của chủ Top . Chính vì cái việc yêu ai thì chỉ yêu đc 1 người , nên anh Li mới khuyên chủ Top để lắng xuống 1 thời gian rồi hãng quay trở lại . 1 trái tim k nhét dc 2 người đâu . Cái chủ Top cần là tình yêu chứ k phải lòng thương hại , hay sự bù trừ lấp chỗ trống .

    Còn thì trên này , biết là chủ Top còn trẻ , còn sẵn sàng va vấp nhiều , nhưng khi 1 ai đấy tham ra tư vấn thì cũng nên nhiệt huyết 1 chút , góp sức giúp chủ Top , nếu có ngã thì cũng chỉ .... xây xát nhẹ thôi ^^ .

    ( Một sỗ người suy nghĩ theo cái tâm lý " phải có bằng đc " thì ng ta sẽ theo đuổi vụ này đến cùng . Rút lui có nghĩa là thua con cá bên tay kia . K biết chủ Top có tâm lý "ăn thua " trong việc này k ?"
  9. winterwinter

    winterwinter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Em gái này thậm chí còn nhắn tin nhờ giai chở đi sang nhà bạn chơi (cứ như giai là xe ôm miễn phí, nhờ vả vô tư như đúng rồi), hic. Thật với chủ topic, mình thấy về tính cách cô này không được một cái nết gì hết. Bạn có thể cho là khắt khe, nhưng mà bình thường khi nam nữ chưa quá thân thiết hay trong thời gian đầu yêu nhau, kể cả một cô gái không ý tứ và khéo léo cho lắm vẫn biết cư xử đúng đắn. Còn đây, cô em này mới giai đoạn đầu đã thế...
  10. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Bạn nhìn ng chưa khéo rồi. Có 1 kẻ nọ khéo léo làm cái này làm cái kia cho bạn mềm lòng, hài lòng, nhưng có 1 điều kẻ ấy quên béng mất nên lại lộ hẳn cái xấu ra.

    Bạn cho rằng "9 lần tốt, 1 lần thì đã sao", tôi lại nghĩ "trong khi tìm hiểu nhau, che đậy đc đủ 9 lần nhưng lòi mặt ra ở cái lần thứ 10 thì quá có sao luôn ấy chứ."

    Nếu bạn thừa thãi lòng tin, thì cứ làm như bạn nói đi: va vấp. Cuộc sống này là của bạn mà, bạn toàn quyền va vấp thoải mái. :)>-

Chia sẻ trang này