1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bóng đá Quốc tế và những liên hệ với Bóng đá Việt Nam (phần 15)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi GDTLA04, 29/03/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Bác ơi, chuyện của AC thì coi như tôi đã chấm dứt từ cái bài tôi nói HẾT nhé. Sau bài đấy tôi không hề đả động tới cặp Barca vs AC nữa. Bức xức thì nói lên vậy chứ cái đáng tiếc của AC so với Arsenal, Chelsea, Real ở C1 thì ăn thua gì.

    Bác nói MU được nâng đỡ trắng trợn hơn nhiều vậy bác có bằng chứng rõ ràng về cái sự nhiều đấy không ? hay thỉnh thoảng mới có 1 vài pha mà không riêng MU kể cả Chelsea, MC, hay vài đội lớn khác cũng được hưởng. Bác có thấy tôi dùng 1 từ nào để nói về sự thiên vị của trọng tài dành cho Barca ở LaLiga không ? kể cả khi báo chí đang kêu ? mặc dù với riêng Real và barca thì cứ thay nhau được thiên vị ở Liga.

    Đấy là những cuộc đua đường trường, thua 1 trận vẫn chưa là cái đinh gì và những quyết định thiên vị thì không phải riêng MU được mà bất kỳ đội bóng lớn nào cũng đã từng được khi đá ở giải nội địa.

    Làm sao đi so được với mấy trận ở vòng KO nơi mà bất kỳ sai sót nào thì không có cơ hội sửa sai.

    Tại sao các antiMU luôn cho rằng MU được hưởng lợi, được thiên vị nhiều ở giải nội địa ? vì cái sự lặp đi lặp lại năm nào cũng có và phải nhấn mạnh rằng không phải riêng MU có mà Chelsea, Arsenal, MC ..cũng có. Nếu nó rất ít hoăc không có tính lặp đi lặp lại thì sẽ chẳng ai nói thế, chính vì năm nào MU cũng có những quyết định ưu ái nên mới bị coi là vậy.

    Nhưng ra KO c1 mà cứ năm này qua năm khác nó lặp lại như một chu kỳ thì phải suy xét.

    Cứ để khi nào Barca bị thua, loại một cách oan ức như Chelsea, Arsenal, Real bị ở C1 thì lúc đấy các bác mới thấm.

    Chưa biết những đội bóng bị loại kia vào CK thì có vô địch hay không nhưng ít ra nếu không có những scandal đó thì barca đã không có được cái vị thế như ngày nay. Đó là thực tế, mà tôi đã thấy có ai là cule ở đây dám thừa nhận đâu ?
  2. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Tôi không biết người khác thế nào, chứ cái tôi thích ở Barca không phải hoàn toàn ở thành tích, mà cách họ đá bóng. Tôi cũng hay đi đá bóng ở mức dưỡng sinh, và lối chơi của Barca là thứ bóng đá mà tôi cho rằng họ phù hợp với mình.
    Barca bị nói nhiều nhất là năm 2009, ở trận bán kết với Chelsea. Trận đó tôi và đứa em fan Chelsea cùng xem, đúng là Barca được bỏ qua nhiều lỗi thật. Năm 2010 thì tôi gần như không xem bóng đá, nghe nói Barca cũng bị dí ở trận lượt đi với Inter. Đến giờ thì chưa ai nói lại cả, và chỉ khen Inter bản lĩnh. Năm 2011 thì loại Real là đúng rồi, chỉ có trận gặp Arsenal đuổi thằng Van Persi , còn kêu ca gì nữa. Cái đấy có cãi nhau thì cũng chán, nếu Real vào thì Real cũng bị mang tiếng xấu mà thôi, vì đội họ là bên chơi bẩn trước. Còn năm nay thì lượt đi bị bỏ 2 quả pen với AC, bộ hai quả pen đó là vớ vẩn hay sao?
    Thế nên nói Barca được nâng đỡ có hệ thống là nói bậy, chỉ là một cảm giác đại loại như thế, như thế rồi phán luôn là UEFA âm mưu này nọ. Xin thưa, mọi cái tư tưởng đó là do cái mồm đàn bà của Mou bơm vào cho các anti-fan mà thôi.Bản thân Mou năm 2004 loại MU hình như cũng có một pha ghi bàn việt vị, nhưng lờ tịt đi. Sau này lại lôi được cả fan MU vào hệ tư tưởng của ông ta thì fan MU nên nhìn lại chính bản thân mình mới đúng.
    Vấn đề lớn nhất là đội nào cũng được trọng tài ưu ái không ít thì nhiều. Nhưng cũng phải đánh giá cho đúng Barca thành công chủ yếu nhờ vào lối chơi và thế hệ vàng bây giờ. Đội mạnh không hẳn là đội chiến thắng 100% các trận đấu, mà là đội áp đặt được lối chơi của mình lên đối thủ. Năm nay cũng như 2010, Real có thể vượt mặt ở Liga, và đội nào đó có thể vô địch UCL nhưng để được coi là mạnh ngang với Barca thì cần phải duy trì được nhiều hơn.
    Bác Red cũng xem bóng đá, vậy bác thử lật lại trong vòng gần 6 tháng lại đây bác có thực sự theo dõi và đánh giá lối chơi của đội MU hay không? Bây giờ MU thất thủ, tương lai còn chưa biết như thế nào thì bác lại chuyển sang làm anti-fan Barca, suốt ngày chỉ mang chuyện âm mưu đi hạ thấp Barca, cứ như Barca là nguyên nhân gây nên thảm cảnh cho MU hiện nay không bằng.
    Thực ra, cái này thì phải đi hỏi thằng Basel mới đúng chứ!
  3. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Sao bác không nghĩ ngược lại là chính Barca nhờ bàn tay trọng tài đã cướp đi những cơ hội của các đội bóng khác như Arsenal, Chelsea, Real ? Cái tôi muốn nói tới chính là cơ hội. Barca không phải nhờ vào may mắn ngẫu nhiên mà có được cơ hội đấy mà phải nhờ vào thế lực thứ 3 là trọng tài.

    Arsenal thì đang có lợi thế khi tỉ số hòa 1-1 là đủ để Arsenal đi tiếp thì toét 1 cái thẻ đỏ quá nặng tay, giết chết những nỗ lực của 1 đội bóng nhỏ hơn, yếu hơn khi mà Barca đang bế tắc ?

    Real thì tôi nhớ nhất là pha bóng thổi phạt thẳng Cr7 khi nó bị ngã làm cho thằng Masche ngã theo và trọng tài lấy lí do đó từ chối bàn thắng hợp lệ của Higuin. Vô duyên hết sức luôn !

    Còn về Chelsea thì khỏi phải liệt kê nữa.

    Khi các đội bóng khác đang có cơ hội để làm được một điều gì đó hơn là ấm ức và chấp nhận bị loại khi Barca đang chưa thể làm gì thì trọng tài ra tay và Barca có lợi thế. CÒn khi các đội khác đang có cơ hội để tăng lợi thế như Real, Chelsea thì trọng tài lại phớt lờ bỏ qua luôn cơ hội của họ.

    Một seri liên tiếp trong mấy năm vừa qua vậy chắc chỉ có cule là không chịu thừa nhận. Còn ai cũng nhìn thấy những cái chướng tay, gai mắt !

    Và nếu không có những scandal đấy thì Barca có cơ hội để mà chơi chúng kết, để có thành tích mà ở vị trí như bây giờ không ?

    Hay chỉ đơn giản nghĩ là họ mạnh nhất nên phải đứng ở vị trí như hiện nay là xứng đáng rồi ?!

    Tôi tin là những người yêu Barca lâu năm và chân chính đang cảm thấy tình yêu của họ với Barca đã bị sứt mẻ, không còn như xưa sau mấy mùa giải gần đây.

    Trước đây ai hỏi thì họ có thể vỗ ngực tự nhận là cule, nhưng giờ tôi dám chắc nhiều cule đấy cảm thấy xấu hổ khi nhận làm fan Barca đấy. Đấy mới chính là những cule chân chính và đáng trân trọng. Họ yêu nhưng không mù quáng !
  4. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Kết câu này của bác!
  5. Mascherano2

    Mascherano2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2012
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Thôi ông Redd đi mát mẻ đê, nghe ông lải nhải cái bài văn tế này mấy năm nhàm lắm rồi. Bản thân thì thối dề dề nhưng nói thì không ai hay bằng.
  6. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.953
    Đã được thích:
    175
    Làm sao phải xấu hổ khi nhận là fan Barca nhỉ, nói chuyện rõ buồn cười. Còn lại cảm thấy tình cảm của cule chân chính đang sứt mẻ, sao cứ phải đi nghĩ hộ người khác như thế nhỉ. MU đc biếu 1 quả pen + bớt đối thủ đi 1 người thì cho rằng k có việc đấy MU cũng thừa sức ăn 2 bàn. Sao k nghĩ là Persie mà k bị đuổi thì Ars cũng (hoàn toàn) có thể thua, vẫn với tỷ số 1-3. Mà bác e nghĩ nên off 1 tgian đi lo việc gia đình đi, bác đã bảo nghỉ ngơi rồi mà. Nói nghỉ là cứ nghỉ một tgian cho thoải mái bác ạ. Ê rô về bác lên tiếp vậy.
  7. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Các đội bóng khác và các anti nói trọng tài hay UEFA nâng đỡ Barca chỉ chứng tỏ một điều Barca quá mạnh so với phần còn lại của bóng đá thế giới và nói lên sự tuyệt vọng của các đội bóng khác.

    Tôi không biết AJAX hay Barca của Johann Cruyff ngày xưa đá thế nào, nhưng từ khi biết xem bóng đá đến giờ (1996) Barcelona của Pep là đội đầu tiên tôi thấy dám áp đặt đối thủ trong mọi tình huống đến thế. Real của Zidane tuy mạnh, nhưng họ vẫn không áp đảo đối thủ như Barca hiện nay. Đá với Barca là đối thủ chỉ còn biết xắp xe buýt ra đá. Mà cái đặc biệt là họ sử dụng hàng công toàn cầu thủ hạt tiêu trong thời đại mà ai cũng nghĩ cầu thủ bóng đá phải cao ít nhất 1m8. Con người ai cũng thích cái motiv chàng tí David chiến thắng tên khổng lồ Goliath. Chính vì vậy sự áp đảo của Barca càng huyền ảo hơn.

    Tất nhiên, đại đa số anti đều hiểu, chẳng có cái gọi là UEFA chống lưng cho Barca. Thứ nhất, Barca là cái gì mà UEFA phải chống lưng? Thứ hai, tại sao lại là Barca mà không phải là 1 đội khác? Thứ ba, đây là châu âu chứ không phải các nước thế giới thứ ba, mà một tổ chức mạnh (cả về tài chính lẫn chính trị) như UEFA lại phải ăn tham nhũng hay chịu chi phối của Mafia để nâng đỡ Barca. Thứ tư, nếu thật sự có nâng đỡ thì những ông lớn như MU, Real, Milan, Bayern không đui mù mà không lên tiếng.

    Tuy nhiên, đôi khi người ta vẫn cần có một cái gì đó để bấu víu, để có niềm tin khỏi bị chìm nghỉm trong ánh hào quang chói lòa mà Barcelona đang tạo ra. Chính vì vậy mới xuất hiện cái lý thuyết UEFAlona.
  8. ibra2912

    ibra2912 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2010
    Bài viết:
    1.056
    Đã được thích:
    450
    Bác Redd cứ ở lại hay hơn, cả bác Tuấn Obama chăm vào viết bài chửi bới um sùm lên nữa, nó mới ra cái box bóng đá. Bình luận, tranh cãi, khích tướng, hỏi xoáy đáp xoay đủ kiểu nó mới phấn chấn được. Chứ cứ cùng nhau nâng bi, tự sướng, làm thơ viết văn như cái bọn bên fcbarcelona thì thật não cả mề. Đến như cái thằng Bú khẹt ăn vạ có hệ thống một cách thô thiển trong loạt trận clasico năm ngoái chúng nó vẫn có thể cùng nhau bâu lại bênh vực tung hê rầm trời thì không thể đỡ được. Tôi rất thích kiểu đá 1 chạm đủng đỉnh tinh tế của Bú Khẹt, nhưng những trò hề nó làm trong loạt trận năm ngoái, không thể không ngứa mắt. Cũng như thằng Rô đỉ giành ăn cướp công bất thành với Higuain trong trận vừa rồi, đó là những trò lố trong bóng đá mà chỉ có những fan cuồng mới có thể bênh vực.

    Thật ra ở đây tôi thấy phần nhiều các bác đều rất công tâm, không cuồng si đến mức đứng ra bao bộc lấy những thứ rác rưởi, ô uế cho dù nó thải ra từ đội bóng, cầu thủ mình yêu thích. Nhưng bản chất của 1 CĐV là vậy, cầu thủ, đội bóng mình bị chém quá mức đáng phải chịu thì phải đỡ, dù cho có sứt đầu mẻ trán.
  9. jesuisbanal

    jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    3.157
    Đã được thích:
    466
    Mình nghĩ quả pen đấy ko phải là vấn đề của trọng tài, vấn đề là thẻ đỏ, và cũng không phải cuộc đua giữa ManUtd và ManC, mà là cuộc đua tránh xuống hạng. Derry là đội trưởng và là cầu thủ quan trọng của QPR, QPR cũng không phải là đội đá quá rắn, với tình trạng ép sân >70% của ManUtd như vậy, ManC phải gặp Arsenal trong điều kiện tinh thần xuống, thì một chiến thắng cho ManUtd kể cả ko bị đuổi người và pen cũng có thể dự tính được. Kể cả Arsenal không giành 3 điểm trong trận đó, thì với khoảng cách 5-7 điểm và phong độ như thế, ManC cũng chả có cửa, chả có trọng tài nào dù thích ManU, hay FA, cũng thấy cần phải giúp ManUtd đến mức đó. Vấn đề đó là Derry, đó là QPR, một đội truyền thống nhưng là một tân binh đáng ghét nhất của giải EPL (Hơn chục năm mới lên hạng, ông chủ người nước ngoài, mua sắm vô tội vạ...), nói chung mình dự, ngoài Wolves điểm quá thấp, 2 tân binh Norwich và Swansea đá quá hay, thì 2 đội chết cùng Wolves sẽ là Wigan và QPR. Hoa hồng sẽ được cứu...
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Một chứng minh cho luận điểm của mình là: Derry và QPR kháng án FA không thành, theo luật còn bị vắng thêm 1 trận. Balotteli thì không bị FA phạt.
  10. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.953
    Đã được thích:
    175
    Tại sao nếu k bị thẻ đỏ thì MU vẫn chiến thắng mà trọng tài vẫn rút thẻ. Nếu là lỗi nhận định thì thổi phạt pen là đc rồi, thẻ đỏ là quá nặng trong trường hợp này.
    Hay do FA k tự tin là MU sẽ thắng QPR nếu khách đủ người.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này