1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi trongdai57, 02/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. viet631

    viet631 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2010
    Bài viết:
    933
    Đã được thích:
    2
    đầu mùa mua là mùa cá sinh sản.sau những cơn mưa lớn nước trong hồ dân cao . cá hay vào bụi cỏ quáy tổ để đẻ hoặc kiếm ăn như cá :mè vinh, trắm cỏ, trôi.v.v.. . với địa hình khu của pác như vậy nên đầu tư 1 cái chỉa lớn. sau trận mua lớn. vát chỉa đi đạo quanh hồ. vừa hóng mát lại biết đâu gập may có cá to.:-bd có 1 cách mà ngày xưa e dùng là mua 1 cây cần câu thật dài ( trên 4,5m ). càng dài càng tốt. kéo phao sau 20cm thôi. bẻ đọt mì ( cây sắn) vo tròn móc vào lưỡi câu tóm thẻo câu 3 lưỡi. đi dọc bờ hồ. xem cây cỏ nó rung rung là có cá trắm đang ăn. thả mồi lá mì ngay đó. thế là cá ta thấy lá non nên táp ngay.:))
  2. gamo_cfx

    gamo_cfx Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/09/2011
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    168
    bacs cứ làm cho hoàn thiện đi rồi e ủng hộ nòng cho....
  3. huudatk46ttvnol.com

    huudatk46ttvnol.com Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/02/2012
    Bài viết:
    2.865
    Đã được thích:
    975
    Hôm trước bác Cường có trả lời về số lần nạp khí như sau:
    Bác dùng công thức này nhé:
    P1*V1=P2*V2
    V thể tích tính bằng lít
    P áp suất tính bằng atm (1atm gần bằng 1bar)
    Bình V0=20l P0=200bar
    lần chiết thứ 1: V1=20.5l -> P1=20*200/20.5=195.12 bar (thể tích bình to 20l+bình nhỏ0.5l=20.5l)
    lần chiết thứ 2: P2=20*195.12/20.5=190.36 bar
    bác nào giỏi toán tổ hợp giải nốt hộ em với nếu tính cả hao hụt do dây dẫn chắc nó chiết được tầm 20 lần thì còn 100bar bác ạ.

    Em xin chốt lại công thức tính như sau: (P - PV/V1) x n + Pn = P
    ( Trong đó:
    + P: Áp suất bình chính ở thời điểm ban đầu (200bar)
    + V: thể tích bình chính ( 20 l)
    + V1: Áp suất bình phụ (0,5l)+ cộng áp suất bình chính (20l)
    + n: Số lần chiết
    + Pn: Áp suất ở lần chiết thứ n.

    Với trường hợp như chiết từ chai sang súng PCP thì công thức có phức tạp hơn chút ( Do lúc chiết thì bình tích áp của súng vẫn còn áp). Nhưng vẫn có thể lập được công thức như sau:

    n = (P-Pn)/ (P - PV/V1) + 1 ( lần)
    P: Áp suất bình chính sau lần nạp thứ nhất
    Pn: Áp suất ở lần nạp thứ n
    V: Thể tích chai
    V1: Thể tích chai + thể tích bình tích áp súng cần nạp ( Vì súng dùng không hết áp ở bình tích nên ta có cách tích như sau: Súng nạp áp lên 200bar, làm việc cho đến 80bar . Ta quy ra lượng khí ở áp 80bar sẽ chiếm thể tích bao nhiêu ở 200bar .Lấy thể tích bình tích áp của súng trừ đi thể tích này ta sẽ ra được thể tích cần phải nạp vào . Từ đó ta sẽ tính được thể tích V1 . Nên lấy giá trị áp trung bình để tính V1 thì sẽ cho kết quả số lần bơm chính xác.

    *Từ công thức trên có thể suy luận như sau:
    - Nếu thể tích khoang điều áp bằng thể tích nòng súng và mỗi lần bắn là xả hết khoang điều áp thì số lần bắn của súng PCP sẽ rất ít . Vi dụ như nòng 5,5mm dài 450mm thì khoang điều áp phải là gần 11cm3 . Áp khoang điều áp là 80bar . Thể tích bình tích áp là 0.3l thì số lần bắn cũng chỉ được hơn 10 lần với áp suất nạp cho súng là 150bar .
    - To Nhím : Nhím thử để mức lò xo búa mạnh nhất rồi bắn thử khẩu Condor xem được bao nhiêu phát hiệu quả . Nhím cho áp suất nạp bình chính, áp suất khoang điều áp. Thể tích khoang điều áp, thể tích bình chính . Từ đó có thể tính toán được lượng khí mỗi phát bắn hiệu quả nhất là bao hiêu .

    * Em có ý phân tích như vậy . Bác nào hiểu hơn thì cho xin ý kiến nhe . Hết chi phí làm súng cao, giờ ở quê mình cũng bị nó sơi nên em hơi nản vụ chế cháo rồi.:((:((:((
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Em thì luôn cẩn thận bác à . Ra khỏi nhà là cho súng bao . Nhưng ở quanh đó thì họ đều biết là mình có súng hơi . Nên thấy mình đeo bao là nó nghi rồi . Lúc bị thu em còn không biết vì sao mấy thằng công an nó biết em có súng vì em đang câu mà . Hóa ra lúc về đồn thì em mới vỡ ra là cái thằng em gặp ở hồ vừa nãy giờ nó đang ở đồn công an . Nó làm dân phòng . Em bảo nó là mấy báo à nó còn chối . Sau ra ngoài nó còn bảo em là lúc nãy anh không đừa luôn có phải xong không giờ về đồn thì hơi khó . Mợ nó! Không phải ở đồn công an thì nó lại ăn mấy phát đạp rồi . Điên quá!
  4. tienmanhbn

    tienmanhbn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/06/2009
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    66
    Kính nhảy tâm thì lên đạn nhẹ tay 1 chút vẫn bắn được. Em nghĩ khẩu của bác bị ba va nòng thôi. Chứ sharp ko kén kính lắm đâu bác ạ
  5. huudatk46ttvnol.com

    huudatk46ttvnol.com Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/02/2012
    Bài viết:
    2.865
    Đã được thích:
    975
    Không biết các bác đã biết sự tồn tại của nhà mới hết chưa nhỉ. Sao mà nhà vắng và buồn quá!
  6. viet631

    viet631 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2010
    Bài viết:
    933
    Đã được thích:
    2
    có vài tắm hình coppy góp vui. phomai biker.[r2)]
    [​IMG]
  7. viet631

    viet631 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2010
    Bài viết:
    933
    Đã được thích:
    2
  8. bietcaigimanoi

    bietcaigimanoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2012
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    ko có bóng hồng nào bác viet631 tự sướng ak =))
  9. tungseu83

    tungseu83 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/02/2006
    Bài viết:
    693
    Đã được thích:
    2
  10. tiendungntd

    tiendungntd Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    2.760
    Đã được thích:
    27
    Tưởng bác nói là không buôn bán gì mà , ;));));)) . Hay là bác định đưa khẩu này " Về đúng giá trị của nó" đấy :)):)):))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này