1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ. Săn bắn, bảo tồn !!! Đọc kỹ "NỘI QUY" tại trang 1 trước khi post bài -

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tiendungntd, 10/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Thanh_tomahawk

    Thanh_tomahawk Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2012
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    5
    Ấy chết e anh ơi ... Em có nói là em chế hộ ông anh thui mà . E kg sở hữu nó đâu ợ.
  2. tienmanhbn

    tienmanhbn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/06/2009
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    66
    Anh chế đòn bẩy đi. Mà bowm4-5 lần sao anh. Mỗi lần nhiều cái hay chỉ 4-5 cái thôi :))
  3. ductrung555

    ductrung555 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2012
    Bài viết:
    3.177
    Đã được thích:
    952
    mỗi lần mình bơm khoảng 20_30 cái.2 lần đầu còn bơm đc nhiều.đến 2 lần sau là hoa hết mắt mũi lên rồi
    chế cần bơm tay cũng được nhưng mà vẫn mệt lắm bạn ạ.cứ nghĩ đến bơm từ 0_200kg là đã sợ lắm rồi^:)^^:)^^:)^
  4. Kim-Yen

    Kim-Yen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2012
    Bài viết:
    516
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    Trước hết em chân thành cảm ơn anh đã chia sẻ hình ảnh quả bơm.

    Thật sự mà hét thì quả bơm này rất ư là tuyệt vời, và chắc hẳn nó là sản phẩm được tạo ra bởi những người ko những đẹp trai mà còn thông thái như anh Thanh-tomahawk đây.

    Em thì thích mân mê sờ nắn vuốt ve súng hơn là độ chế, em càng không phải là nhà "khí học" nên em cũng ko biết nhiều về bơm khí nén cao áp. Em cũng mù tịt về cái quả bơm này của anh.

    Em xin phép được đón mò như sau:

    - Cái bình hơi nằm lăn lóc dưới đất bên tay trái là cái bình cấp áp sơ cấp.

    - Cái dây cáp màu đen bên tay trái nối từ bình cấp áp vào valve số 1 là cái sợi cáp dẫn khí từ bình sơ cấp vào khoang nén.

    - Đồng hồ số 3 là đồng hồ đo áp trong khoang nén.

    - Đồng hồ số 4 là đồng hồ đo áp sau khi nén, cái này nó đo tại vị trí đường ống ra.

    - Valve số 2 là valve xả, dùng để xả cho áp trong đường ống xả về áp 0 khi việc bơm hoàn thành.

    - Dây cáp màu đen bên tay phải là sợi dây dẫn khí đi ra sau khi đã nén, nối từ khoang nén vào bình tích áp, dùng để đem đi sử dụng.

    - Cái valve số 5, màu xanh-chỗ này đúng ra sẽ có 1 cái valve 1 chiều. Nhưng ở đây anh đã lắp 1 cái valve xả luôn, chứ ko dùng valve 1 chiều.

    - Cái cục màu đỏ bên dưới là cái kích thủy lực, bao nhiêu tấn em ứ biết.

    - Cái cục nhôm vuông vuông nằm ưỡn bụng ra kia là cái cục chứa nhớt, kèm theo cái sợi cáp màu vàng nối ra là các cơ cấu của phần điều khiểu cái kích.

    Nguyên lý hoạt động.

    Bước 1: Nạp áp sơ cấp.
    - Khóa valve số 2, khóa valve số 5, mở valve số 1 cho hơi từ bình sơ cấp vào khoang nén.

    Sau khi nạp hơi sơ cấp xong.

    Bước 2 chuẩn bị nén:
    - khóa valve 1 lại cho quá trình nén ko cho hơi chạy nước về lại bình sơ cấp.

    - Mở valve 5 ra.

    Bước 3, nén.
    - Vận hành thiết bị điều khiển cái kích, bằng cách bơm dầu vào bằng sợ dây vàng, hoặc cũng có loại kích dùng hơi nạp vào, cho cái kích hoạt động.

    nói túm váy lại là điều khiển cái kích nó hoạt động để nép ép và nén hơi trpng buồng nén lại.

    Kích hoạt động, ép pittong di chuyển lên trên thu hẹp thể tích khoang nén và nén hơi chạy ra theo valve số 5 ra sợi cáp màu đen bên tay phải để vào bình tích áp.

    Sau khi nén xong, làm lại bước 1.

    Bên trên có anh giai đẹp trai nào hỏi làm sao đẩy cái kích về lại vị trí ban đầu.

    Khi xả hơi sơ cấp vào khoang nén, hơi sơ cấp sẽ đẩy cái pittong đi xuống và đưa cái kích về lại vị trí ban đầu để sẵn sàng cho bước nén tiếp theo.


    Em phán vậy ko biết đúng hay sai, mong các anh trai đóng góp thêm. Nhất là cần bác chủ cung cấp thêm chi tiết các thông tin có liên quan về quả bơm.
  5. tigermen

    tigermen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2012
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    0
    Đi bụi mới có 2 hôm,chiều nay về thấy nhà mình đông vui quá..=D>..ngày hôm qua tấy mấy tay chân lôi củi ra chỉnh lại thước ngắm lở tay cướp cò rớt 2 anh cu đất..tội lổi tội lổi.^:)^^:)^^:)^..chẳng biết làm gì nên đành làm lông xong bỏ vào tủ lạnh....chắc phải mua máy chụp hình ghi lại hiện trường để đầu thú trước anh em nhà mình...[-([-([-([-(
  6. Thanh_tomahawk

    Thanh_tomahawk Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2012
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    5
    Chào bạn !
    Mình đi chợ nhật tảo , lý thường kiệt Q10,mua một nòng xi lanh máy bơm hơi, đường kính trong là 85cm , chiều dài em kg nhớ nhưng càng dài càng tốt ạ .
    Tiếp đó em ra cửa hàng sắt ở Hà Tôn Quyền đoạn Hùng Vương (gần Nguyễn Thị Nhỏ ) em mua một đoạn ống sắt để làm áo sơ mi và chịu áp nén cao .
    2 miếng sắt cắt hình tròn để làm mặt bích , 1 miếng bên dưới nhờ họ khoét lỗ 50mm , để cu kích trọc vô a ạ. Mua một khúc nhôm hợp kim đặc 90mm( tiện làm bít tông). Roong là roong thủy lực tiêu chuẩn (70/80/5). 2 van inox loại tốt , dây thủy lực 7500psi mua tại đường 3/2 - gần Nguyễn thị nhỏ ,(đối diện tiệm bánh ABC )
    phần còn lại nhờ thợ tiện cũng gần đó , kích 2 tấn ,co tê thủy lực mua tại chỗ ép dây luôn nhé. roong mặt bích dùng bằng cao su miếng nhé ( mua tại đường Tạ Uyên ).
    khí là AGON ,li tơ ,( khuyến cáo kg thể dùng oxy nếu như còn muốn cầm củi nhé, đã từng bị nổ tại cửa hàng Văn Lài , gần Nguyễn Trãi Ngô Quyền và hai em đã vĩnh viễn ra đi). Vì ép áp cao bằng khí tự nhiên mà có dầu nhớt ở trong ,ép đột ngột đến một áp xuất nhất định như oto máy dầu là nó bùm [r23)] .
    Bạn làm xong đi mình sẽ hướng dẫn tiếp nhe. Chữ nghĩa kém các ban thông củm nha . Hihi
  7. tienmanhbn

    tienmanhbn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/06/2009
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    66
    Cuối tuần sau đi Hà Nam xoa đi :))
  8. tosam62

    tosam62 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2011
    Bài viết:
    5.623
    Đã được thích:
    1.087
    Hi Bác!
    Tiệm bấm ống đó, hình như là tiệm Liên Nghĩa. Em tưởng Bác ở gần Bác pacific- ngoài bắc chứ; Ai dè Bác ở trong nam ah!
    Thấy có vẻ là dân sữa Ô tô nên mới biết những chổ đó:)
  9. R_i_P

    R_i_P Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2012
    Bài viết:
    1.475
    Đã được thích:
    357
    Tình hình cuối tuần (thứ 7 ngày 17-11) này e dẫn bà xã phượt 1 chuyến ra Nha Trang chơi... Có mấy bác ở Phan Thiết và Nha Trang bỏ chúc ít thời gian cho e được mời 1 ly cafe giao lưu ko ạ ?

  10. Thanh_tomahawk

    Thanh_tomahawk Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2012
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    5
    =D> Nghe các cao thủ đồn về người đẹp đã nâu , hôm nay được giao lưu với Kim Yến quả là danh bất hư truyền:-bd . E nói quá chuẩn =D>
    khi cấp khí sơ cấp anh ấy chỉ khóa van số 2 vào thôi ,để khí qua thiết bị bình chứa luôn . Buồng kích chứa 100kg thì bơm 1 lần được 250 kg . thời gian 4phút . A ấy để điều áp 120kg bem 150 viên đạm , tầm hoạt động hiệu quả 150m chở lại , với 2 loại đạm nhập của anh cu mèo ,hiệu quả nhất là 120m trở lại thui .
    mình kích bằng bởm hợi áp 7kg. kích tay nhanh hơn , vì mình có sẵn máy bơm mình mới làm kiểu này. Hôm bữa mấy anh trên đây nói KY sách vở ,còn hôm nay mấy anh nghĩ thế nào về kiến thức của KY a. Có gì kg phải mong các anh nhẹ tay ạ . Em cảm ơn.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này