1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ. Săn bắn, bảo tồn !!! Đọc kỹ "NỘI QUY" tại trang 1 trước khi post bài -

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tiendungntd, 10/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dothuanlt

    dothuanlt Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Bài viết:
    1.194
    Đã được thích:
    86
    ho6mnay em cũng ở nhà bác ah vì trưa đi đám cưới hjhj . lôi bia ra bắn cho đỡ buồn vậy.
  2. Thanh_tomahawk

    Thanh_tomahawk Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2012
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    5
    Nhình cái vòi nước nhà bạn là biết bạn ở miền trong rồi đúng không ? Chỉ cho mọi người cách làm thịt chim của bạn đi , mình ăn mãi mấy món cũng chán.

    Giới thiệu với cả nhà thêm một cách chế biến thit chim nữa ạ,món chim ba miền,ai ăn cũng có người thích người kg ,( đặc sản chính hiệu miền tây).
    1- Cách làm lông chim các loại cho khỏi hôi ,kể cả bạn làm cumeo nhé cũng hết hết hôi . Khi làm lông chim các bạn cố gắn làm lông bằng nước sôi,bỏ thêm lát gừng vào là tốt nhất,nhúng nhanh vặt thử thấy lông vừa rễ nhổ là bỏ ngay ra nhé. Chúng ta biết là gà, vit, chim các loại đều hôi ở hạch phao câu,hạch dầu, lớp lông và lớp da giấy ở ngoài cùng, chính vì vậy khi làm bằng nước sôi lớp da này kg còn nữa , mùi hôi đã gần như hoàn toàn biến mất,đồng thời một số mầm dịch bệnh và kí sinh trùng phần nào đã bị loại bỏ , tương đối an toàn nhiều thứ nhé. Rửa thiệt sạch rồi bóp muối, lại r r rửa ,thui ga hặc thui rơm ,cồn ( chú ý tuyệt đối không thui bằng bếp dầu hôi nhé, đã thấy có người thui rồi vất vất đi),mổ trên lưng, bỏ ruột phổi và những gì kg thích ăn,sát muốt lại r r rửa sạch.
    2- Cắt chim , chim chỉ lấy 2 đùi và 2 cái ức , dọc sương sống tới cổ đầu bỏ riêng để tí làm món chả chim. Bước 1,ướp chim với hạt tiêu,ít hạt nêm Knorr,ít muối thôi nhe kg là mặn khỏi ăn luôn đó,mì chính. Ướp chim 5 đến10phút, chảo dầu có phi tỏi cho thởm nhé , bỏ vào chảo rán qua,chỉ qua thôi nhé , sau đó đổ nửa quả nước dừa xiêm vào đun cho tới khi khô sền sệt là được bỏ ra nhậu là bá cháy luôn đó nha.Nấu miến cũng ươp như vậy,hơi bị ngon đấy các bạn. Hihi....
    3- Phần làm chả,cổ cánh sống lưng , dùng sống dao đập nhừ rồi băm nhiễn,thêm 100g thịt ba chỉ lợn vô bầm thiệt nhiễn nhé kg tí gẫy răng thì khổ đấy, gia vị như trên, chỉ thay muối bằng nước mắm thôi nhé , cũng coi chừng mặ vì knorr đã mặ sẵn rồi đó. Quốn bằng lá sương sông hoặc lá lốt như bác Khoa hướng dẫn , rán lửa nhỏ , thấy bên ngoài giòn giòn là được , để ông ,bà già , trẻ em cũng nhai được. Hihi.... Song rồi cả nhà ơi 1 2 3 zô 1 2 3 hết[r2)][r2)][r2)]
  3. yeusanbat01

    yeusanbat01 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/11/2009
    Bài viết:
    1.146
    Đã được thích:
    1


    Hi bác sam,theo em thì đây là kền kền châu á,kích cỡ trung bình từ 3,5-7,5kg,con này 9kg chắc là to lắm,mà em thấy bác nói con này chế món cà ri,nghe thì hấp dẫn lắm nhưng có điều em muốn nói với bác là giống chim này là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh môi trường,thức ăn chủ yếu của nó là xác của những động vật chết,ngoài ra em được biết người tây tạng có tục lệ thiên táng,tức là khi có người chết họ khiêng xác chết lên những ngọn núi cao,ở đó có sự hiện diện của bầy kền kền này,và kết quả là những bộ xương người trắng hếu nằm rải rác,nếu là em khi dùng món cà ri này cũng thấy sợ sao đó.không biết đạm của chim ăn xác chết với đạm của chim ăn trái cây,ngũ cốc có khác nhiều ko vậy?,bác nào trải nghiệm món này rồi chia sẻ với ae với.
  4. Thanh_tomahawk

    Thanh_tomahawk Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/11/2012
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    5
    Bằng cách nào mà bạn có được em nó bái phục bác rùi đó , trong nhà này trắc bác là độc nhất vô nhị rùi.:-bd:-bd:-bd
  5. kylmobile

    kylmobile Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2012
    Bài viết:
    1.826
    Đã được thích:
    589
    á con kền kền ... chuyên ăn xác thối .....
    coi chừng nó từ tây tạng bay lạc qua VN hehe bên tây tạng có tục mai táng người chết là xẻo thịt cho kền kền ăn đó bác
    nhìn thấy mấy con này rợn da gà ... giám ăn ko trời,...........=))
  6. PhamNgocHung

    PhamNgocHung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/04/2012
    Bài viết:
    5.642
    Đã được thích:
    1.592
    Ủa, chứ bác Ky ăn thịt sống mấy em 45, 50kg thì ko sợ sao :-"
  7. trieutquang

    trieutquang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2012
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
  8. phamducvuong

    phamducvuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2012
    Bài viết:
    1.323
    Đã được thích:
    15
    hôm nay cuối tuần chúc cả nhà có nhiều sản phâm tươi ngon về cho ace thưởng thức
  9. Gadong79

    Gadong79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2012
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    30
    chào cả nhà ! Sáng chủ Nhật em có chút sản phẩm sau 2 giờ tác chiến đây ak!!!
    Xin được góp vui với cả nhà:)>-:)>- [​IMG]

    Chúc cả nhà có một ngày cuối tuần vui vẻ,và có nhiều sản phẩm nha!!!! [r2)][r2)][r2)]
  10. lovesunghoicrazy

    lovesunghoicrazy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Bài viết:
    491
    Đã được thích:
    1.426
    Cháo cả nhà,,,
    Chúc ae nhiều sản phẩm ngày cn đẹp trời.
    Àh thấy sp của bác gadong79 , nhìn thích ghê,,, mà bác cho mình hỏi là bác xỏ cái lông ngang mũi nó chi vậy- cho nó ko thấy đường mổ hay bay nếu bị xảy àh ,??
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Woa, chỗ bác tác chiến nhìn thèm quá ah,
    Hôm nào em xách cái ná thun xuống đi theo bác với nhe.
    Kiếm 1 con về cho Vợ nó ăn đỡ thèm thôi àh.
    Mong sớm được giao lưu và theo chân lượm sp cho bác nhé.
    Ở sg thật thiệt thòi vụ này quá...vật vã như xì ke hêhhee
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này