1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ. Săn bắn, bảo tồn !!! Đọc kỹ "NỘI QUY" tại trang 1 trước khi post bài -

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tiendungntd, 10/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 012356789

    012356789 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2011
    Bài viết:
    1.890
    Đã được thích:
    2
    70 viên 1 hộp
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  2. DamMe634

    DamMe634 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/02/2012
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    187
    em xin có câu chuyện ngoài lề tí bác nào đúng hoàn cảnh thì cho em xin nút than phiền nh[COLOR=Blue]á !;));))[/COLOR][I][COLOR=Blue] em xin l[/COLOR][/I][FONT=Lucida Console][I][COLOR=Blue]ỗi v[/COLOR][/I][/FONT][SIZE=5][FONT=Lucida Console][I][COLOR=Blue]ì h[/COLOR][/I][/FONT][SIZE=5][FONT=Lucida Console][I][COLOR=Blue]ơi nhi[/COLOR][/I][/FONT][SIZE=5][FONT=Lucida Console][I][COLOR=Blue]ều chuy[/COLOR][/I][/FONT][SIZE=5][FONT=Lucida Console][I][COLOR=Blue]ện [/COLOR][/I][/FONT]
    [/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE]

    Em thân yêu...!!!!


    Anh viết thư này cho em để kỷ niệm một năm, ngày chúng ta chung sống. Với tất cả lòng chân thành và biết ơn sâu sắc, em hãy tin rằng đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất của đời anh. Thế nhưng ai cũng biết, cuộc đời có nhiều khía cạnh và nói được đầy đủ các khía cạnh đó là điều tuyệt vọng. Vậy nên anh chỉ nhấn mạnh đến lĩnh vực mà anh thích nhất, thành thạo nhất và em giỏi nhất: Chế tạo các món ăn!

    Anh thấy mình phải có trách nhiệm, có vinh dự phát biểu rằng trong lĩnh vực nấu ăn, em là một nghệ sỹ thực sự. Khả năng cao nhất của nghệ sỹ là sáng tạo và tìm tòi, mà em thì có một sức sáng tạo, pha trộn và ngẫu hứng tới vô biên.

    Ngay buổi sáng đầu tiên sau đêm tân hôn, anh được hiểu rằng cháo và cơm thực ra không có ranh giới.

    Món, hay còn gọi "cái em múc ra từ nồi" là cháo, cơm hay súp đều được cả. Nó đều có độ hạt, độ nhão và độ dính giống như nhau.

    Để ăn với thứ dinh dưỡng "lai tạo" ấy, em đưa ra một đĩa thịt kho mà màu sắc làm cho đêm đen cũng phải ghen tỵ. Nói về cách thái, đá tảng cũng còn chào thua, về độ cứng, gạch còn kém xa. Và đặc biệt là độ mặn, cứ cắn một miếng thịt cần uống 2 lít nước. Món thịt kho đó bùng nổ đến nỗi nếu bọn khủng bố mang được lên máy bay, anh tin hành khách sẽ lâm nguy.

    Em thân yêu...

    Anh đã biết trước là khi chung sống với em, cái nỗi ngạc nhiên sẽ kéo dài vô tận. Quả không sai!

    Sau thịt, món canh của em cũng vượt lên chính mình. Đấy là lần đầu tiên trong đời anh ăn canh ruột cá mắm nấu với nấm, với thịt băm, với rau muống. Đó là ba thứ anh nhận ra được, nhưng còn ba mươi thứ khác có hình thức và hương vị bí ẩn đến nỗi anh vừa đưa lên mồm, vừa tự hỏi rằng đâu là giới hạn chịu đựng của con người và đâu là khái niệm về dinh dưỡng tổng hợp.

    Anh chỉ muốn nhấn mạnh, sau khi dùng hết một bát canh như thế, từ nay anh không còn sợ bất cứ kẻ thù nào.

    Thế nhưng, hạnh phúc rõ ràng mới chỉ bắt đầu. Bữa trưa là một cuộc du lịch thực sự vào thế giới ẩm thực, giúp anh phát hiện đó vẫn còn hoang dã và du lịch ấy có tên "Du lịch mạo hiểm".

    Em đã luộc một đĩa rau cải xanh mướt, mướt đến cả con sâu vẫn nằm im trên lá như ngủ ngàn đời.

    Em đưa ra món thịt gà xé phay của một cụ gà đã hưởng thọ chừng trăm tuổi, khiến thịt dai như cục cao su. Cụ gà này ngày trước nhất định có tập thể thao nên hai đùi sắt lại như que.

    Sau một bữa trưa chói lọi như thế, anh vui mừng kiệt sức nằm vật ra giường để đến tối được em sốc dậy, dìu tới mâm cỗ thịnh soạn mà em đã chuẩn bị suốt cả buổi chiều.

    Trong cơn mê, anh chỉ còn nhớ nó gồm một đĩa cà-ri, phần "cà" ở đáy nồi, phần "ri" ở trên vung, cùng một đĩa heo quay rất nóng giòn nếu không nhầm thì mới cất ba ngày trong tủ lạnh.

    Ngoài ra, trên bàn còn có một chậu xà lách to như chậu tắm và một con tôm nướng tẩm mật ong nửa sống, nửa tái, nửa cứng, nửa mềm, nửa xanh, nửa đỏ, nửa chua. nửa cay, nửa gầy và nửa béo.

    Sau một bữa tối như thế em yêu ạ! anh chả hiểu tại sao mình còn sống đến hôm sau. Nói chung, anh chả hiểu làm sao mình còn tồn tại tới bây giờ.

    Sống với em, ăn những món em nấu khiến anh trở thành người đàn ông dũng cảm, không sợ gian khổ, có hàm răng chắc khỏe, dạ dày mạnh mẽ.

    Em thân yêu...

    Em là một bằng chứng hùng hồn về khiếu hài hước, về lòng ngây thơ và tư duy không giới hạn của phụ nữ trí thức hiện nay.

    Em, những cô gái như em, chẳng những biết chinh phục các đỉnh núi của nghệ thuật nấu ăn mà còn biết san bằng chúng.

    Mãi mãi bên em %
  3. phamducvuong

    phamducvuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2012
    Bài viết:
    1.323
    Đã được thích:
    15
    anh test thử chưa vậy ngon hơn hpfe không vì giá của kẹo này cao hơn với hpfe ak
  4. crzp

    crzp Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2011
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    553
    Ống 7075 em đã nhờ a Cường0382 test dùm, kết quả khi tiện mỏng còn 1.5mm thì ống bị biến dạng dẻo ở 170kg/cm2. vì bộ test áp suất hơi thấp nên chưa test đc ống 3mm.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Ống 7075 em đã nhờ a Cường0382 test dùm, kết quả khi tiện mỏng còn 1.5mm thì ống bị biến dạng dẻo ở 170kg/cm2. vì bộ test áp suất hơi thấp nên chưa test đc ống 3mm.
  5. tuankdboy

    tuankdboy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2012
    Bài viết:
    1.298
    Đã được thích:
    137
    trước e mua củi cũngđc tặng ít đạn này chẳng dùng đến h còn vài trăm viên, tại đạn nặng wa toàn ăn xuống chán kinh
  6. duy_codon631

    duy_codon631 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2011
    Bài viết:
    1.912
    Đã được thích:
    330
    Oh...tháo thoi ra mài cái chỗ bị trượt bằng bằng lại..lấy con ốc khác dài hơn một xíu..gấp rưỡi cũng dc..vặn zô..lắp chân kính ngắm đè lên trên con ốc cho nó khỏi bị lùi ra luôn..cứng ngắt..ok..cái chốt đó ko làm bắn có khi bung ngược lại..đã làm và xài mãi tới giờ..hjhj ko fải của mình mà của bạn.
  7. hawk.shop

    hawk.shop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2013
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    10
    Hộp kẹo nhìn ngon quá bác :x
  8. taixuatgh80

    taixuatgh80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2013
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Cần súc em shap inova báng gỗ đâp hộp trên địa bàn hà nội hoặc Hà Giang. ai có hoặc bít địa chỉ nào tin cậy Pm em với, tìm hoài mà ko thấy ai pm. hu hu. fix cho em địa chỉ vào Đ/c: timbich3in1@gmail.com. Thaks

    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Cần súc em shap inova báng gỗ đâp hộp trên địa bàn hà nội hoặc Hà Giang. ai có hoặc bít địa chỉ nào tin cậy Pm em với, tìm hoài mà ko thấy ai pm. hu hu. fix cho em địa chỉ vào Đ/c: timbich3in1@gmail.com. Thaks
    Cần súc em shap inova báng gỗ đâp hộp trên địa bàn hà nội hoặc Hà Giang. ai có hoặc bít địa chỉ nào tin cậy Pm em với, tìm hoài mà ko thấy ai pm. hu hu. fix cho em địa chỉ vào Đ/c: timbich3in1@gmail.com. Thaks Cần súc em shap inova báng gỗ đâp hộp trên địa bàn hà nội hoặc Hà Giang. ai có hoặc bít địa chỉ nào tin cậy Pm em với, tìm hoài mà ko thấy ai pm. hu hu. fix cho em địa chỉ vào Đ/c: timbich3in1@gmail.com. Thaks


  9. duclam1977

    duclam1977 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2009
    Bài viết:
    842
    Đã được thích:
    10
    Muôn nẻo đường sát thú

    Danviet.vn - 2 giờ trước [​IMG] 1341
    Mùa xuân đến. Khi những mầm sống mới của rừng nhú lên cũng là lúc Tây Nguyên vào mùa săn bắn. Qua rồi cái thời vẫn có những định chế ứng xử với thiên nhiên, bây giờ mọi móng vuốt của sự tàn nhẫn công khai nhằm vào bầy thú...


    Người thợ săn "hoài cổ"

    Khuôn trăng 14 nhuốm hơi sương ngả sang màu sữa loãng mà rừng vẫn hầm hập nóng. Mùi tro quyện với mùi nắng xộc lên khô rát cả đầu chót lưỡi. Trận cháy rừng mới tràn qua lúc chiều. Ngọn lửa âm ỉ trong thân cây mục chốc chốc lại hực lên, thấp thoáng qua làn cây tựa con mắt đóng đèn đỏ khé... Tôi cố nén hơi thở nóng rát đang từng lúc từng gấp dò dẫm theo Oét.

    Trái với sự nôn nóng bạc nhược của tôi, Oét vẫn từng bước êm ái, chắc nịch. Ngọn đèn pha gắn trên mũ bình thản rỉa rói từng khoảng tối. Đã bao lần cây súng cạc bin nhướng lên rồi lại hạ xuống. Những con thú nhép không bõ bắn. Anh đang cố tìm một con mang để đủ đãi đám bạn đang chờ.


    [​IMG]
    Một thợ săn khoe chiến lợi phẩm sau một chuyến đi rừng.
    Trong đám thợ săn gạo cội ở Gia Lai, Oét chưa phải là người "nổi tiếng" nhất nhưng cũng đủ cho họ nể phục. Vào tuổi 14 -15, Oét đã theo chân các thợ săn trong làng. Anh kể rằng, ở cái tuổi đó anh đã dám đi săn một mình. Ban ngày anh có thể dùng kèn lá giả tiếng mang hoặc nai con để dụ mẹ chúng lại mà bắn. Cái vốn săn bắn dân gian được rèn thêm tài thiện xạ trong suốt mấy năm là bộ đội đã khiến người ta tin chắc rằng đã xách súng vào rừng là chẳng mấy khi Oét về không.

    Ấy thế nhưng Oét lại tỏ ra không đam mê công việc sát thú này cho lắm. Chỉ những khi bạn bè thật thân rủ anh mới đi. Đặc biệt, chưa bao giờ anh lạm dụng tài săn bắn của mình để trục lợi. Là người Jrai, có lẽ lối ứng xử có tình với tự nhiên trong anh vẫn còn chưa mất. Lúc đi đường, tôi đã nghe anh kể khá chi tiết những quy ước trong việc săn bắt thú rừng của đồng bào địa phương...

    Mới cách nay chừng mươi năm, người Tây Nguyên vẫn có thói quen đi săn tập thể. Đó là những cuộc đi săn đầy hấp dẫn nhưng cũng hồi hộp đến ngộp thở. Trong tiếng mõ, tiếng kêu la xé rừng của bầy thú ***g lộn như điên dại để tìm lối thoát, người ở vòng trong phải tự mình lựa chọn cơ hội để diệt chúng. Nhưng bất luận cơ hội nào thì những con thú nhỏ, những con đang có chửa nhất thiết phải để chúng lại.

    Khi lượng thú bị giết áng chừng đã đủ chia, già làng sẽ cất tiếng hú ra hiệu dừng tay. Giết thú chỉ đủ ăn là một quy ước nên không bao giờ người ta giết để dự trữ ăn dần và không bao giờ được giết cả bầy thú - dù bầy thú chỉ có một vài con. Ngoài ra một số dòng họ còn kiêng những con "vật tổ" của mình như nhím, tê tê...

    Tiếng súng vang lên bất chợt làm tôi giật nẩy mình. Sau phút định thần, tôi lao theo Oét. Một con mang cái duỗi bốn chân nằm bất động, lưỡi thè ra như đang quờ dở ngọn cỏ. Đôi mắt trong veo vẫn mở một cái nhìn ai oán.

    Những nẻo đường sát thú

    Con suối cuối mùa khô chỉ còn đọng lại những vũng nước đầy rêu. Dẫu sao thì kiếm được chỗ có nước giữa rừng khoọc cũng đã may mắn lắm. Cả đám người xắng xở chuẩn bị cuộc nhậu. Họ là đám thợ săn ở xã Ia Chia này, hôm qua cũng đi săn nhưng không được gì. "Trăng sáng quá mà cũng do mới bắn được con heo to, uống say quá không đi nổi" - một thanh niên béo ú, đen trũi tên là Bin vừa xẻ thịt mang bằng những đường dao điệu nghệ vừa kể cho tôi nghe.

    Chỉ khoảng mươi hôm nữa, khi những lớp cỏ non đầu tiên nhú lên sau những trận cháy rừng, khu vực phía Bắc Ia Chia và một vệt rừng khoọc gần biên giới sẽ trở thành những bãi săn đông đúc. Dân tận các xã cách xa 40 - 50km cũng tìm đến. Họ đi thành từng tốp có khi tới hai, ba chục người. Đấy là những cuộc đi săn gần như nguyên thủy. Một con chó với cây cuốc, cây nỏ, họ có thể săn bất cứ thú gì bắt gặp. Người có sức thì đào dúi. Người yếu sức thì rình bắn sóc, kỳ đà...

    Kiểu đi săn nguyên thủy ấy dẫu gì thì cũng chỉ sát thú bậc thấp. Sát thú kiểu thương mại thì mới là điều đáng nói. "Chu cha, lúc ấy anh chẳng vào đây mà xem. Xe cộ rầm rầm, đèn pha quét sáng rừng. Có những người "ăn thua" cả tháng trời trong rừng, tàn sát bất kỳ loại thú nào họ gặp, chỉ trừ cọp. Họ nắm "lý lịch" từng con thú lớn ở rừng này, có khi thuê cả người địa phương dẫn đi tìm". "Họ" là những ai thế - tôi hỏi. Bin cười ma mãnh phô cả hàm răng sún: "Ai mà biết được, nhưng có cả cán bộ đấy".

    Ngừng một lát, Bin chép miệng: "Bây giờ người ta đi săn nhiều cũng phải thôi, "có ăn" quá mà. Một con mang nhỏ 2 - 3kg đã 200 ngàn đồng. Con kỳ đà bằng cán dao cũng hơn trăm ngàn. Đó là chỉ mang đến các bà buôn trong làng thôi, ra đến Pleiku thì cứ là gấp rưỡi. Buôn thú rừng bây giờ là "siêu lợi nhuận" nên các quán còn đặt cọc cả tiền trước nữa". Săn bắn bây giờ hóa ra là phương tiện kiếm sống với cả đồng bào dân tộc nữa. Chuyện của Oét kể chỉ để mà hoài cổ, bởi nói như Bin: "Yang mà phạt thì bọn đi săn bằng "súng nhà nước" kia chắc chết hết rồi!".

    *

    * *

    Tây Nguyên bây giờ chẳng còn khu rừng nào gọi là an toàn cho các loài thú ẩn nấp. Ngay như Vườn quốc gia Chư Mom Ray mà nạn săn bẫy trộm thú rừng cũng diễn ra như cơm bữa- ông Hồ Ngọc Thanh - Giám đốc Vườn cho biết: Mỗi năm, chúng tôi thu giữ đến hàng ngàn bẫy của giới săn thú trộm. Cơ chế ta còn nhiều kẽ hở. Cán bộ bảo vệ vườn đi tuần, biết họ vào rừng chỉ để đặt bẫy thú nhưng không bắt được quả tang thì không thể xử lý...

    Tất nhiên đấy chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Người ta ước tính hàng năm trên địa bàn Tây Nguyên, lượng thú rừng bị tàn sát phải đến vài trăm tấn. Chỉ riêng thành phố Pleiku, mỗi ngày cũng đã tiêu thụ vài tạ thịt thú rừng... Khách đến Tây Nguyên bao giờ cũng tìm trước hết món đặc sản thú rừng. Thịt thú rừng bây giờ đã trở thành một thứ mặt hàng kinh doanh "siêu lợi nhuận" nên từ nhà hàng lớn cho đến các quán nhậu lẻ, gần như ở đâu cũng có thịt rừng. Ngay dọc đường Phạm Văn Đồng, Trần Hưng Đạo - những con đường lớn nhất Pleiku - thịt thú rừng vẫn được bày bán công khai.

    Các ngành chức năng biết đấy nhưng cứ coi như là không biết. Mà biết thì làm sao nếu khách nhậu lại chủ yếu là cán bộ? Đã có thời ở Gia Lai người ta ra quy định cấm cán bộ, công nhân viên ăn thịt thú rừng, nhưng có lẽ không ai dám đi bắt "cán bộ", và chẳng ai dại xưng mình là "cán bộ" nên "luật" của "những người thích đùa" đã lặng lẽ trôi vào dĩ vãng !

    Vả chăng việc bắt bớ có ý nghĩa gì khi việc sát thú có vẻ như là "chuyện thường ngày ở huyện"!
  10. Tu_Ameo

    Tu_Ameo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    hn thanh lý condor 4.5 nòng thép tiger giá đẹp. bao test kẹo hn 50m
    bơm main bác Hòa có adaptor và bơm nhanh[​IMG]
    thừa 1 vỏ nhôm condor chưa cắt [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này