1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ. Săn bắn, bảo tồn !!! Đọc kỹ "NỘI QUY" tại trang 1 trước khi post bài -

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tiendungntd, 10/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dothuanlt

    dothuanlt Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Bài viết:
    1.194
    Đã được thích:
    86
    cho em mấy tấm hình vào inbox nhé. cái này em bị 1 lần có 2 nguyên nhân chính.
    1 là áp chưa đủ đẩy đạn đi vì : áp bơm của bác bơm đủ nhưng khi mở van áp bị xì ra rất nhiều chỗ khiến áp bị mất đi rất nhanh ko đủ để đẩy đạn đi.
    2 là nòng của bác quá khít với viên đạn em bị trường hợp này. có lần em cắt cái nòng và doa lại 1 khúc trơn phí sau. sau khi khoan lỗ 4.5mm đạn ko tài nào bay ra được sau em phải khoan lỗ 4.7mm đì đạn nó mới chịu di chuyển. bác kiểm tra coi có bị 2 trường hợp này ko.
    và thêm nữa khi nhét đạn vào nòng viên đạn có bị quay ngang ko.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    1 phần cũng nhờ công của bác khi mang cái tài nguyên quý giá lên trên đây mà oang oang còn có hình minh họa thì thằng nào chả thèm. ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
  2. kisiga96

    kisiga96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2012
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    1.504
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------


    1 phần cũng nhờ công của bác khi mang cái tài nguyên quý giá lên trên đây mà oang oang còn có hình minh họa thì thằng nào chả thèm. ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^[/QUOTE]

    Ừ có khi thế thật=(( giờ có "kinh" cũng ko rút được "nghiệm" rồi tiếc cái tài nguyên cũa mình wa:((:((... lại còn bị vướng KL túc trực 24/24 ko đi kiếm được báo hại cho rất nhiều gia đình vùng mình sống bằng cái nghề săn bắn truyền thống từ xưa đến nay gặp khó khăn :((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((
  3. dothuanlt

    dothuanlt Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Bài viết:
    1.194
    Đã được thích:
    86
  4. tuan0979865222

    tuan0979865222 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2012
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    815
    em chưa được test bác ạ.em cũng sót ruột lắm.cái căn bản là khi em bơm bình hơi lên để test thì cái gioăng van điều áp bị rách[r23)][r23)].vẫn chưa lắp lại được..mấy ngày đi làm suốt cũng chưa có thời gian.hẹn các bác 2 hôm nữa em sẽ cho kết quả báo cáo với các bác ạ.@}
  5. dlink

    dlink Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2011
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    311
    bác làm cái nào thì cho e ké 1 cái với ah \:D/
  6. thick_la_nhick

    thick_la_nhick Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/09/2012
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    16
    chán quaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
  7. datinhq

    datinhq Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/04/2009
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Theo bác thì khi đạm ở trong nòng thì chịu nhiều ma sát khi ra khỏi nòng không gặp lực cản nào trừ lực cản không khí thì lúc này động lực này tác động lên nên viên đạm phát huy hết khả năng thì sao bác ko dùng nòng ngắn hoặc cưa bớt nòng cho đỡ bị phải chịu các lực cản của nòng gây ra. Theo như em nhớ ko nhầm thì bác zphuonglinhz có nói là độ chính xác của nòng 12" như nòng 24'" nhưng đạm rớt nhanh hơn, ko biết bác ấy có đạt cùng áp và cùng lực búa hay không. Còn nói V max khi ở đỉnh parabol em hơi ngu không hiểu vấn đề này lắm, thôi thì em hiểu theo hai cách:
    Cách thứ nhất em hiểu là khi bắn tà dương nếu bỏ qua lực cản không khí thì tại đỉnh parabol đạt Vmax, nhưng theo em thì động năng đạt min tức là vận tốc nhỏ nhất.
    Cách thứ hai em hiểu là có bác đưa ra đường đạm và đường ngắm giao nhau tại hai điểm và hai điểm này trên hình vẽ ngang nhau, thì điểm đỉnh giữa hai đường này đạt Vmax, thế thì những người chỉnh zero khác nhau thì điểm đạt Vmax lại khác nhau, theo em đc biết thì bác pacific9 đạt zero rất xa hay có lẽ bác ây nhận ra vấn đề này nên đăt xa để hạ những mục tiêu xa.
    Thôi thì em ngu ngu mong các bác cho em máy cục đá cho bớt ngu.:x:x
  8. sla631cui

    sla631cui Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/01/2010
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    51
    Chào cả nhà!!!

    Mấy ngày qua thấy cả nhà bàn vụ năng lượng đạn lớn nhất (max energy) là ở đâu? tại đầu nòng (muzzle velociti) hay tại đỉnh của đường đạn????
    Thấy vụ này vui vui nên mình làm bài này hầu các bạn.

    Trước hết thì lôi ra mớ lý thuyết xuông để cho vui trước (có nhiều bạn trong nhà dị ứng với lý thuyết, với kỹ sư bàn giấy… Xin lỗi không có lý thuyết có nước bóc…. C**)

    - Công thức động năng (kinetic energy) liên quan giữa vận tốc, khối lượng:

    E = ½ m V^2 (m: khối lượng, V: vận tốc; E: năng lượng)

    Với công thức trên, năng lượng viên đạn đạt lớn nhất tại chổ vận tốc lớn nhất.

    Vậy đo vận tốc đạn bằng cái gì?
    Xin thưa cả thế giới họ đo bằng cái tương tự cái này.

    [​IMG]

    Muốn biết vận tốc đạn tại khoảng cách nào chỉ việc để cái này ở đó rồi bem lọt vào cái khung là có kết quả.

    Em thì không có cái máy này. Thôi thì em lấy kết quả tính sẳn của cái chương trình này (nếu không biết nó là gì hãy hỏi Mr Ted hay Tosam nhà mình)

    [​IMG]

    Ở bảng trên cột đầu tiên là khoảng cách, cột thứ 3 là vận tốc, cột thứ 5 là năng lượng.
    Vậy là rỏ ha.???

    Nếu sau bài này các Bác vẫn còn vặn vẹo tớ thì tớ chỉ nói 1 câu duy nhất: “Tại thực tế nó vậy đó [:D][:D][:D]"
  9. sla631cui

    sla631cui Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/01/2010
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    51
    Del trung bai
  10. danghem

    danghem Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2012
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    1.387
    bác có ý giống em đó, em cũng đang loay hoay cái vụ min max, theo em thì viên đạm đạt sức công phá lớn nhất không phải là ở điểm đỉnh parabol, như bác ToSam gợi ý thì viên đạm khi bay chịu rất nhiều lực ( lực đẩy của áp khí cao, lực do momen quay tạo ra khi đi trong nòng, rùi lực ma sát không khí, lực momen văng của viên đạm không đồng trục với momen tự quay của nó....)
    Một viên đạn nếu được phóng trong nòng trơn thì chịu ít lực cản ma sát, lực khí thoát nhanh, không tận dụng hết được áp lực của dòng khí thì đã thoát ra khỏi nòng nên rất lãng phí.
    Một viên đạm nếu bắn ra từ một nòng khương tuyến có độ côn dần về phía cuối nòng thì nó di chuyển chậm trong nòng và xoáy dần theo đường khương tuyến, khi gần tới cuối nòng thì áp khí trong buồng khí cộng với thể tích nòng lúc này sẽ tạo thành áp bắn viên đạm khi rời nòng. Viên đạn bung ra với một lực nén tối đa, đồng thời cũng đạt vận tốc xoay cần thiết.
    Xét sau khi viên đạm rời nòng thì lúc này nó mới bắt đầu chuyển động nhanh dần đều thực sự của nó, và động năng tăng dần do năng lượng giải phóng từ lực lén bất chợt khi chuyển động côn dần trong nòng.
    Lúc này viên đạm sẽ bay theo phân tích của bác ToSam. nhưng viên đạm đạt Wmax khi nào???/? chứ khi đạt tới đỉnh parabol thì v của đạm chưa = 0 đâu, v=0 chỉ là v rơi tự do thôi, sau khi đạt độ cao cực đại nó mới rơi,...tính ra năng lượng để viên đạm đạt độ cao h là rất nhỏ( chỉ khoảng bán kính 50cm là căng, nếu các bác còn muốn bắn trong đồng xu), còn chủ yếu vẫn là chuyển động ngang.;)) theo em lúc này chỉ nên xét tới chuyển động ngang, còn điểm đỉnh của parabol làm căn cứ để tính Wmax.
    nếu căn cứ đạn đạo sẽ có 2 điểm đạt Wmax??? nằm về 2 phía của parabol.

    Wmax = W chuyển động tịnh tiến + W chuyển động quay ( thế năng quá nhỏ nên bỏ qua, ma sát là tương đối bằng nhau nên xét nằm trong chuyển động luôn)...bỏ qua sức cản của gió trong môi trường lý tưởng. Ngoài ra còn có chuyển động do các momen quay không đồng trục. làm cho vẹo đạm hay lệch đạn, mà người ta tưởng là do sức cản của gió tạo ra.

    Hi, theo phát kiến của em là thế, mong các bác chém nhiệt tình!:-":-":-"
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này