1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ. Săn bắn, bảo tồn !!! Đọc kỹ "NỘI QUY" tại trang 1 trước khi post bài -

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tiendungntd, 10/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vubaotrung2

    vubaotrung2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/06/2006
    Bài viết:
    594
    Đã được thích:
    1.742
  2. Sharp.innova

    Sharp.innova Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2012
    Bài viết:
    675
    Đã được thích:
    1.942
    Vãi mấy bác! Cái ông TranSon đâu rồi ? ông đưa mỗi cái hình nổ bình pcp làm a e hãi gần chết mà chẳng nói rõ là nguyên nhân vụ nổ thế nào???
    1, Nổ bình pcp của loại airgun nào? Loại tự chế hay loại hàng hãng?
    2, Nổ do nguyên nhân làm sao? Do chất lượng bình hay do bơm quá áp cho phép hay nguyên nhân nào khác?
    3, Bác làm ơn đưa cái link vụ nổ đó để a e xem tại sao???

    Đính chính lại 1 lần nữa là mấy bác cứ yên tâm mà chơi đê , mình lấy mạng mình ra đảm bảo cho các bác chơi bình Đài Loan nếu chỉ bơm tới vạch xanh khoảng 20mpa thì vô tư nhé, cái bình đó nó còn dầy hơn mấy cái ống nhôm và ống titan mà mấy bác đang chế đấy! Mình gửi kèm hình ảnh thực tế nhé

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  3. quangvan3233lx

    quangvan3233lx Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Bài viết:
    3.883
    Đã được thích:
    1.915
    Em cũng không ngờ kết quả tốt như vậy bác ạ, đã thử đổi sang đam xuyên phá thấy cũng khá êm ạ.
    Có một điều khó hiểu là lúc trước khi cắt cái nòng, không giảm thể tích khoang bắn thì cả 2 loại đạm trên đều không dùng được, em phải dùng hpfe nhưng độ chụm cũng không bằng, cắt nòng, giảm 1/4 thể tích xong lại được vậy,~X~X~X. ( đoạn cắt bỏ không bị lỗi hay cong )
  4. thick_la_nhick

    thick_la_nhick Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/09/2012
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    16
    các bác bem ở đâu thế ạ
    e bên đại kim đây ạ bên này chả có chim gì cả chán quá
  5. chigioibansung

    chigioibansung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/11/2012
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    181
    [​IMG][/IMG][/IMG][/IMG][/IMG] bao lâu ấp ủ dã ra dc thế này rồi - bình tian và nòng 5.5 corman cua bác hòa ống ngăm cua bác phong . Chiều dài 72cm trong luơng 3.6kg áp bình 210baz các bác gop y dum e vơi
  6. tosam62

    tosam62 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2011
    Bài viết:
    5.623
    Đã được thích:
    1.087
    Chào cả nhà :)
    - Đêm khuya, không biết làm gì., đọc tới lui thì thấy cái vụ cái Bình, thiệt buồn cười quá nên mạng phép luận cái Bình với nhà ta :D ..., cũng có thể là lại bị ăn Gạch nhừ tử vì cái Bình :(
    - Bây giờ, Bác Sharp.innova ( có chấm ) ; Có đưa thêm vài tấn giấy Kiểm, giám định ISO hay gì gì đi nữa thì Thiên hạ sợ cũng cứ sợ như thường hay chạy thì vẫn cứ chạy như thường =))
    - Bác kia cảnh báo, là quyền của Bác kia; Mà cảnh báo cũng phải, vì rỏ ràng có nổ và có văng tùm lum kia..., thì phải sợ và phải cảnh báo chứ, làm sao trách Bác ấy được!
    - Nhưng mà có điều Em muốn nói ở đây là : Mỗi thiết bị, đều có phần chi tiết trên nó được làm thêm, vì tính an toàn.
    Ví dụ như Thiết bị điện thì có cầu chì, có áp-tô-mát chống giật hay như là cái Bồn rửa tay, thì vẫn có cái lổ để giử nước không bị tràn ra ngoài! Thì cái bình hơi của chúng ta cũng vậy :
    + Nếu là Bình dạng ống.., thì trên thành ống sẽ có nơi, được khoan một cái lổ nhỏ-không sâu lắm; Mục đích là làm thành ống nơi đó yếu đi, khi có sự cố..., thì hơi sẽ xé chổ đó đi ra và không gây nổ.
    + Nếu Bình là dạng chai, thì trên thành bình chổ côn, gần đầu chai sẽ có một cái Nút tròn được hàn, đính vào thì chổ đó sẽ bị bục ra trước khi có sự cố để giử Chai không bị nổ.
    + Dạng Chai thứ hai nữa là Không có chổ yếu trên Cổ chai, thì sẽ có dưới đáy lởm; Dể khi vượt áp, thì chổ đó sẽ nở tròn ra làm tăng thể tích và áp suất sẽ giảm xuống và không gây nổ.
    + Còn có những Chai, đáy không lỏm, cổ chai không có chổ làm yếu vỏ chai đi thì..., cái Kim Val nạp sẽ làm nhiệm vụ đó; Các Bác có để ý là : Tiết diện, bề dày của Kim val nạp bao giờ cũng nhỏ hơn Chiều dày của thành Chai, khi vượt áp thì hơi sẽ xì ra đó..., thường là xịt xuống đất hoặc sang mé thuận tay của Củi và không gây nguy hiểm cho người cầm Củi!!
    - Nếu vậy thì Bình bị nổ là Bình loại nào và tại sao Nổ khi thiết bị an toàn vẫn chưa hoạt động!!
    + Tất cả các loại bình đều có thể nổ. Vì thế cho nên tất cả loại bình đều có hạn sử dụng.
    + Bình bị nổ ngoài lí do thiết bị an toàn không làm việc, 100% Nổ là do bị nứt bên trong thành bình...., khi hiện diện vết nứt thì nơi đó, bề dày bình đang 05mm ( Ví dụ ) thì do vết nứt nên chỉ con 01mm hoặn thậm chí ít hơn nên xuất hiện hiện tượng nổ, mà thiết bị an toàn vẫn chưa hoạt động :(
    Tóm lại Em thấy như vầy:
    - Người bán, phải có trách nhiệm kiểm định cho Anh em, chứ không thể nói là : Tớ, đâu có sản xuất ra đâu mà tớ biết ( Chi phí kiểm định 20k là quá rẽ cho một cái Bình và uy tính của người bán cũng như Mxng của anh em nên chuyện đó nên làm.
    - Các Bác chế độ nên tìm hiểu kỷ về nguyên lý và kết cấu của từng chi tiết rồi hãy chế biến khác đi.... như cái val nạp hay một nơi nào đó trên thân Val, bổng dưng người ta làm " mỏng te , yếu xìu " chẳng hạn; Bởi vì có những chuyện đáng tiếc khi đã xãy ra thì người trong cuộc mới vổ trán..., trời! vậy mà tôi không nghỉ ra!
    Chúc cả nhà may mắn :D
    Chia sẽ :)
  7. Sharp.innova

    Sharp.innova Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2012
    Bài viết:
    675
    Đã được thích:
    1.942
    Mình có bảo bác transon là ko nên cảnh báo a e đâu? Nhưng cái gì cũng phải rõ ràng, nguyên nhân làm sao để a e còn xem rút kn,
    Mà cũng chẳng biết giải thích ra làm sao nữa, Ai đam mê thì chơi ai sợ thì thôi

    [​IMG]
  8. Sharp.innova

    Sharp.innova Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2012
    Bài viết:
    675
    Đã được thích:
    1.942
    Mình có bảo bác transon là ko nên cảnh báo a e đâu? Nhưng cái gì cũng phải rõ ràng, nguyên nhân làm sao để a e còn xem rút kn,
    Mà cũng chẳng biết giải thích ra làm sao nữa, Ai đam mê thì chơi ai sợ thì thôi

    [​IMG]
  9. danghem

    danghem Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2012
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    1.387
    Bác chưa hỉu ý em rùi, ý em là lực cản ma sát trong nòng có khương tuyến khác với lực cản không khí rất nhiều về cả môi trường và hệ tác động.
    Tất cả mọi thứ sau tiếng nổ là không hoàn toàn giống nhau nữa....Bác phải xem rằng khi trong nòng viên đạm đang chuyển động dần về phía nòng bị côn nhỏ,(thường tất cả các dòng súng hơi đều có nòng côn dần, đó là bí kíp công nghệ mà ko nòng tàu nào có được) do đó nó tận dụng được hết năng lượng của khí nén.
    sau khi ra khỏi nòng viên đạm không còn chịu lực ép do bị côn nữa nên nó tận dụng tối đa lực khí ép, gây ra hiệu ứng nổ đầu nòng làm viên đạm hơi tăng vận tốc xoay lên 1 chút.

    Ví dụ như trong vi deo, bác cho em xem sau khi viên đạm ra khỏi nòng nó tạo ra hiệu ứng xoáy đệm chân không xung quanh nó( em cũng ko nhớ rõ lắm tên hiệu ứng này) Nhưng bác có thể nhìn thấy rất rõ ràng vòng tròn do nó tạo ra ngay đầu nòng nhỏ hơn vòng tròn tạo ra cách đầu nòng 1 đoạn...? Bác hỉu ý em chưa ah, hj...nghĩa là khi ra khỏi nòng vận tốc xoáy tăng lên 1 chút rùi mới ổn định. đệm chân không do nó tạo ra sẽ có dạng hình búp sen to dần và lại bé dần. hiệu ứng này chỉ đạt được khi áp suất phía trước cao hơn cáp suất phía sau viên đạm. và viên đạm ngập hoàn toàn trong môi trường khí hay nước. xảy ra đối với những vật chuyển động gần tới vận tốc âm thanh.
    còn khi viên đạm vừa ra khỏi nòng thì áp phía sau vẫn cao hơn áp phía trước, nên viên đạm có 1 khoảng thời gian ngắn trước nòng để tăng vận tốc xoáy của nó mà không chịu quá nhiều lực cản do ma sát.
    người ta ứng dụng hiệu ứng này để sản xuất các loại thủy lôi, ngư lôi dưới nước nhằm tránh sức cản của nước.

    Lấy một ví dụ đơn giản hơn đó là nòng trơn, nếu bác đặt 1 viên bi trong nòng trơn rồi thổi thì viên bi sẽ chuyển động trượt ra đầu nòng , áp thổi vẫn thế nhưng không tận thu hết năng lượng. Trường hợp 2 bác đệm 1 vòng cao su mỏng trước viên bi và thổi, lúc này viên bi sẽ bị nén và khi năng lượng nén đạt giá trị đủ để thổi bay viên bi đi thì bác cảm giác viên bi sẽ đi căng hơn, nếu áp cao có thể gây nổ. còn nòng trơn em thấy nó không nổ nếu không có lực nào giữ viên bi lại 1 chút.
    Đó, làm sao để đạm bắn được căng nhất
    Kết luận lại là cấu tạo nòng quyết định tất cả, và nó nằm ngay ở cấu tạo khương tuyến côn dần về đầu nòng. Hiệu ứng em nói ở trên hình như là Hiệu ứng Doppler hay sao ấy, khi áp dụng cho đạm thì gọi là hiệu ứng chống đầu viên đạn.
    Kính bác!!!
    http://www.baomoi.com/No-sung-duoi-nuoc-tao-hieu-ung-voi-rong/79/9448120.epi
  10. vankiemsau2vn

    vankiemsau2vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2013
    Bài viết:
    3.356
    Đã được thích:
    1.367
    Cả nhà mềnh ai biết thì giúp bác này cái đê nhể@-)@-) Q thế nào lại dính ngay vào 1 ca khó đẻ thế ko bít^:)^^:)^^:)^^:)^
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này