1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi AdamVu, 02/09/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nguyensg32

    nguyensg32 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2011
    Bài viết:
    674
    Đã được thích:
    0
    Bác hồ là Nick chứ không phải là Name. Chú coi lại đi, tại sao Nick rieng của chú không tự viết hoa mà bắt Nick khác viết hoa kẻ thứ ba?
  2. atlas02

    atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/10/2011
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    843
    nếu bạn Uli muốn nói về đúng và sai thì mình nói thẳng luôn. Trên thế gian này không bao giờ có khái niệm đúng sai một cách tuyệt đối. Đặc biệt là trong những lĩnh vực chính trị và lịch sử. Nó như hai mặt của tấm huy chương mà mỗi người chỉ có thể nhìn được cùng lúc một mặt mà thôi.Bạn nhìn mặt này thì bảo nó là đúng, người khác nhìn mặt khác thì lại bảo là mặt đó với đúng. Chính vì thế trong Đạo Phật mới có một quan điểm về vượt trên lý lẽ nhị nguyên phân biệt giửa đúng và sai giữa chấp trước và thiên kiến.
    Về Bác Hồ thì mình rất tâm đắc một câu nhận xét về Bác: " ở Bác Hồ cái gì cũng có thể giả chỉ có tình yêu với tổ quốc và sự hi sinh hết mình vì độc lập tự do và thống nhất của Tổ Quốc là thật." Hồi trước tôi có viết rất nhiều về mối quan hệ rất phức tạp giữa Bác và Ông Stalin, ông Mao Trạch Đông, với ông Trường Chinh, Ông Lê Duẩn và tướng Giáp cùng các nhân vật khác nổi danh trong giai đoạn lịch sử đó. Bây giờ làm biếng viết lại quá. Và Tôi nhận thấy Bác hoàn toàn xứng đáng với những gì mà các thế hệ ngày nay thần tượng Bác mặc dù Người rất ghét việc sùng bái cá nhân. Và qua rất nhiều năm nghiên cứu về Lịch sử Việt nam tôi cũng có thể khẳng định Bác Hồ là nhân vật vĩ đại nhất Lịch sử Việt nam trong suốt hơn 1000 năm qua kể từ khi Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán năm 938 cho đến bây giờ.
  3. thubayonline

    thubayonline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2010
    Bài viết:
    1.018
    Đã được thích:
    1
    Ai chẳng biết bác Triết. Chỉ sợ là có ít xít ra nhiều thôi. Kaka.
  4. kakalot_hau

    kakalot_hau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2005
    Bài viết:
    2.723
    Đã được thích:
    1
    thật ra mình cũng ko thích vì hơn thua câu chữ mà cung cấp thông tin sếp mình cho bạn vì nó cũng ko hay, chỉ cần search tên sếp mình thì liên quan đến rất nhiều thứ nổi tiếng và có nhiều cái thuộc thâm cung bí sử nên mình xin dừng ở đây... cứ cho là mình ba hoa đi...
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Mình cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn, bác Hồ là nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam từ thời vua Hùng cho đến thời đại ngày nay. Bác chính là hình mẫu của 1 anh hùng sinh ra là để giải phóng dân tộc và gìn giữ bảo vệ 1 cách rất khéo léo để giữ giang sơn đất Việt Nam mà ông cha ta đã hi sinh bao nhiêu xương máu để gây dựng lên..
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    mình đã sửa lại bài viết rồi mà vẫn còn cố bới móc ra nhỉ...
  5. thubayonline

    thubayonline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2010
    Bài viết:
    1.018
    Đã được thích:
    1
    Bó tay với bác này ^:)^
  6. kyoko211

    kyoko211 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2009
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    7
    Cứ nhìn cái cờ quẻ ly kia là đủ hiểu rồi, việc gì mà bó tay.
    Cơ mà nói thật chứ, miền Nam ko có anh Mĩ anh ý đỡ đầu thì cũng khó mà phát triển đc lắm. Đúng là chơi với Mĩ lắm lúc có lợi phết.
  7. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng :P
    Ai bảo thế :D
    Mình là người hâm mộ bóng đá nên mỗi khi xem đội tuyển VN đá giải này giải kia với nước ngoài thì thích nhất là khi các cổ động viên trên sân vận động đồng loạt hát ca Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng...tèn tén ten. Những lúc như thế chẳng hiểu sao nổi hết da gà hehe.
    Nhưng nói tóm lại thì nếu không có Bác Hồ thì cũng có 1 nhân vật khác làm cái việc giải phóng, thống nhất non sông thôi.
    Còn về sự đúng/ sai thì nếu mình cho là đúng thì là đúng, cho là sai thì là sai. Bác Hồ âu cũng là con người, nếu bọn ********* nó vin vào những cái "sai" mà dân ta chưa biết, chưa nghe, chưa thấy mà nói thì cũng coi như không biết, không nghe, không thấy.
    Đến thánh nhân còn không tránh khỏi sai sót mà :)
    thế nên mỗi khi tôi nghe ai nói Bác Hồ có con này, con kia...tôi cũng coi như bỏ ngoài tai. Con người mà ;)
    Cũng không phải tới mức thần tượng Bác Hồ..mà chỉ "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, lời Bác đây là chiến thắng Huy Hoàng.."

    Hehe, viết hoa chữ Huy Hoàng tí
  8. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Bỏ mẹ, viết nhầm :))
    Lời Bác nay đã thành chiến thắng Huy Hoàng chứ :(
  9. atlas02

    atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/10/2011
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    843
    nếu nói như bác red thì không có Trần Hưng Đạo thì cũng có người khác đánh quân Nguyên, không có Lê Lợi thì cũng có người khác đánh quân Minh, không có Quang Trung thì cũng có người khác đánh quân Thanh, không có Washington thì cũng có người khác giải phóng nước Mỹ, không có Linncon thì cũng có người khác chấm dứt chế độ nô lệ. Vậy thì tại sao người ta phải tôn thờ họ làm gì?
    yongfu thích bài này.
  10. nguyensg32

    nguyensg32 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2011
    Bài viết:
    674
    Đã được thích:
    0
    Bác Hồ rồi lại Bác Tôn!
    Cả hai đều thích ôm hôn nhi đồng
    Nước da hai bác màu hồng
    Nước da các cháu nhi đồng màu xanh
    Giữa hai cái mặt bành bành
    Những khăn quàng đỏ bay quanh cổ cò!
    (Thơ ********* )
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này