1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng tàu ngầm các nước trên thế giới

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi dragonboy1080, 28/03/2013.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Tư liệu về tàu ngầm Đức - Nhật thì nhiều lắm, khổ nỗi tớ lười ngồi dịch, mà dịch thì chỉ khoái dịch chuyện lịch sử ;))

    Tàu ngầm mang máy bay của Hải quân Thiên Hoàng

    Sen Toku I-400-class (伊四〇〇型潜水艦)
    [​IMG]

    Đây là dòng tàu ngầm lớn nhất Thế chiến II và cũng là dòng tàu ngầm lớn nhất từng được chế tạo cho tới khi tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo ra đời vào những năm 1960s. Những chiếc tàu ngầm này có thể mang 03 máy bay 3 Aichi M6A Seiran, bất ngờ nổi lên phóng máy bay và tiếp tục lặn (tất nhiên là máy bay không đáp trở lại tàu được). Tàu cũng có ngư lôi để đánh gần.

    Mô hình:
    [​IMG]

    [​IMG]

    Thông số kỹ thuật:
    Giãn nước: 5.223 tấn khi nổi, 6.560 tấn khi lặn (hơn gấp đôi Kilo)
    Dài: 122 m, rộng 12m, mớn nước: 7m.
    Động cơ lúc nổi: 04 động cơ diesel, 7.700 mã lực
    Động cơ lúc lặn: động cơ điện 2.400 mã lực
    Tốc độ lúc nổi 35km/h, lúc lặn 12km/h
    Phạm vi hoạt động: 69.000km với tốc độ trung bình 26km/h
    Độ sâu lặn lớn nhất: 100m
    Thủy thủ đoàn: 144
    Máy bay có thể mang theo: 3 thủy phi cơ Aichi M6A Seiran
    [​IMG]
    Vũ khí: 8 ngư lôi 533;
    1 pháo 140mm
    [​IMG]
    03 pháo 3 nòng 25mm
    [​IMG]
    01 súng máy 25mm

    Thủy phi cơ Aichi M6A Seiran
    [​IMG]
    [​IMG]

    Hanga chứa máy bay:
    [​IMG]

    Chi tiết phần "đường băng":
    [​IMG]

    Thả đại bàng:
    [​IMG]

    Thủy thủ đoàn
    [​IMG]

    Ra khơi:
    [​IMG]

    Vào trận (giả định thôi chứ em nó chưa được đánh trận nào ;)) ):
    [​IMG]

    Tiếc là mấy em này chưa kịp đánh đấm gì thì Nhật Bản đã đầu hàng ==> bị Mỹ dong hết về Hawaii nghiên cứu chán chê rồi đánh đắm hết :((
    [​IMG]
    [​IMG]

    Từ trái sang: I-400, I-401 và I-14
    [​IMG]
  2. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    SMX - 26

    [YOUTUBE]OjclOxN_hWI[/YOUTUBE]


    [YOUTUBE]5kqk85E8KZI[/YOUTUBE]
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Sao mình thấy con tàu target trong cái video PR này của SMX-26 giống con Type 26 - Gobal combatant của bọn Anh thế nhở :))
  4. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Hình như đúng là em nó thím ạ ;)) Hai thằng này có truyền thống ghét nhau :))
  5. hoangkim95

    hoangkim95 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2012
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    2
    Các bác cho em hỏi xíu đánh đấm thực thì con Wild Cat kia có dễ bị hạ thế không? Nó đòm xong ít ra con khu trục phải biết phản ứng gì chứ nhỉ.
  6. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Thì trong video toàn là con SMX-26 phát hiện và tẩn đối phương, còn nếu nó mà bị phát hiện thì nó tiêu tùng chắc, vì con này có vẻ không lặn sâu được, chỉ chơi gần bờ ....
  7. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    virginia class

    [YOUTUBE]-JP-ytvCRuk[/YOUTUBE]
  8. Afearn

    Afearn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2013
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    vì có thể tàu mỹ yên lặng hơn , không có đủ thông tin không so sánh thế này được


    sai , đường chân trời phụ thuộc vào độ cao của mục tiêu , với độ cao mà ICBM bay thì đường chân trời 1400 -1500 km là bt http://www.mar-it.de/Radar/Horcalc/horcalc.htm và ưu điểm là dẫn bắn được không như radar sóng mét chỉ để cảnh báo sơm

    MIRV nó còn chả có cánh , chả có động cơ thì nhảy quỹ đạo là cái gì :-?? , mà quỹ đạo thấp của topol , bulave là cao bao nhiêu ??? tầm 100 -200 km thì cũng chả thấp đâu ;))
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    yasen vận tốc max cũng có 35 hải lý giống sea wolf thôi mà còn chưa đóng con nào sea wolf ít ra còn có 3 con rồi ,mà yên lặng mới là tính năng quan trọng nhất của tàu ngầm thay vì tốc độ , nếu tốc độ là cái duy nhất quan trọng thì chắc mig-31 vô đối quá ;))=))=))=))
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    không thể hiện gì nhiều lắm vì có khá nhiều hàng không xuất khẩu nhưng không thể nói là cùi được ( VD : b-2 , tu-160 , f-22 ..vân vân ) mà nếu không nhầm thì tướng Nga muốn con yasen đạt được độ yên lặng như class Virginia của Mỹ
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    không thấy có nguồn nào nói mig-25 fly by wire , bác cho được cái link thì tốt , cái thứ 2 là cánh cụp cánh xòe nó giúp tăng lực nâng ở vận tốc thấp và giảm lực cản ở vận tốc cao chứ liên quan gì đến fly by wire đâu @-) ? , fly by wire là cho các con có negative stability chứ ?
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    MAD phát hiện được tàu ngầm do nó có thể phát hiện sự thay đổi từ trường trái đất do tương tác từ thân tàu ngầm nên lặn sâu hay không không liên quan lắm http://en.wikipedia.org/wiki/Magnetic_anomaly_detector :P cũng không hiểu con số 300 mét là từ đâu ra hay bác tự bịa :P , cái là chưa từng nghe tàu ngầm dùng sonar phát hiện máy bay bao giờ , nếu bác cho cái link được thi tốt :)>- , không hiểu là phát hiện được từ bao xa và làm sao phân biệt được tiếng máy bay với gió , sóng .... vân vân , và tàu ngầm sẽ làm làm thế nào để đối phó với phao sonar hoặc các thiết bị như Mark 60 CAPTOR
    không liên quan lắm , máy bay to nó lại có lợi hơn về hệ thống sử lý , thời gian bay ..vân vân giống kiểu radar đặt trên máy bay nhỏ cũng được nhưng người ta vẫn chế ra Awacs


    bay chậm thì bay thấp dễ hơn , bay lâu hơn thích hợp cho nhiệm vụ săn ngầm giống như A-10 , su-25 sẽ thích hợp đi CAS hơn F-16 , su-27 ..v ..v , P-8 không phải máy bay chiến đấu nên so sánh không liên quan

    không có luận cứ thuyết phục lắm mà thấy có vẻ bác chỉ suy ra như vậy

    không hiểu định nổi lên thế nào để không bị phao sonar , MAD , FLIR phát hiện ?

    câu trước đá câu sau chan chát

  9. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    212 A - Class

    [YOUTUBE]Pf8qrKceLCc[/YOUTUBE]


    Phải công nhận một điều là hàng đức ngon thật:x
  10. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    Cả tháng nay không đăng nhập được, giờ vào lại có thêm người mới như bác hay quá[r23)]
    Thực ra topol nó bay thấp xuống đề có khả năng dùng cánh lái đổi hướng trong bầu khí quyển chứ không phải vì lý do đường chân trời.

Chia sẻ trang này