1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em đã có rất nhiều thứ đáng yêu, nhưng em vẫn mong muốn nhất là sẽ luôn có cuộc sống bình dị, êm đềm

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi maidan2013, 16/05/2013.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Supperdream

    Supperdream Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/08/2013
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    11
    Còn một điều quan trọng nhất trong bản thảo của đồng chí Mai Đân mà hôm qua vì mải say mê với ý tưởng về tượng đài nên tôi quên tịt đi mất. Mọi chi tiết khác có thể bằng cách nào đó ỉm đi, nhưng vấn đề này là vấn đề lớn nên đề nghị đồng chí sửa ngay giúp tôi. Đó là từ "bác". Từ "bác" là một đại từ nhân xưng chỉ ngôi thứ 2, còn "Bác" là một đại từ nhân xưng đã được "danh từ hoá" và được coi như một danh từ riêng và chỉ để dành riêng cho việc gọi tên vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Điều này là bất khả xâm phạm và ko nên/được áp dụng ở cho bất cứ trường hợp nào khác từ trước tới nay. Nếu dùng từ này một cách phóng túng bừa bãi, phải chăng là đã góp phần làm giảm giá trị của từ "Bác" mà chúng ta đã mặc định dành riêng cho một người duy nhất - vị cha già của dân tộc??

    Ở đây, trong bài viết của mình, đồng chí Đan đã phạm một lỗi nghiêm trọng về cách gọi mà hầu hết các bạn trẻ ngày nay đang mắc phải. Đó là dùng danh từ "Bác" một cách tự do thoải mái, bừa bãi ko đúng cách. Tôi nhấn mạnh thêm một lần nữa, từ "Bác" chỉ dùng riêng cho vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta, vị cha già của dân tộc mà thôi.

    Vì vậy tôi đề nghị đồng chí Đan cấp tốc sửa lại "Kính gửi Bác Hoàng Anh Tuấn" thành "Kính gửi bác Hoàng Anh Tuấn" và sửa lại tất cả các từ "Bác" ko đứng ngay sau dấu chấm (.) hoặc chấm than (!) trong bài viết của mình thành từ "bác". Mong đồng chí khẩn trương hoàn thành bản thảo để đăng lên số mới nhất kịp thời phục vụ các cháu nhân dịp Trung Thu.

    Ký tên: Tổng Biên Tập Thích Thì Tiếp
  2. bhv_binhminhmua

    bhv_binhminhmua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2011
    Bài viết:
    1.248
    Đã được thích:
    21
    Có mỗi thế này thôi mà anh trai bịa được dài quá nhỉ.
  3. Supperdream

    Supperdream Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/08/2013
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    11
    Thế bây giờ anh là sếp của em, anh bảo em "nghỉ việc đi" mà không giải thích thấu đáo vấn đề thì em có chấp nhận ko? Hơn nữa, với một người luôn đòi hỏi sự "chân xác", "công bằng" như đồng chí tác giả Bức Tâm Thư thì liệu có nên bỏ qua việc có đôi lời giải thích ân cần như vậy ko? Tất nhiên câu trả lời là KHÔNG!

    Nếu chỉ làm đúng một đoạn cụt lủn như em bôi đỏ rồi quăng lên. Khác nào đổ riệt cho người ta cái sai mà ko chỉ ra được là sai như thế nào, tại sao và ở đâu. Phải ko? Đó ko phải là cách làm việc khoa học của anh và của ban biên tập. Công việc của người cầm bút để viết đã khó, công việc người biên tập lại càng khó hơn bội phần.

    Tiếp nữa là em nhầm người rồi, anh ko phải "anh trai" mà em vẫn hằng lẽo đẽo chạy theo rình rập comment đâu nhóc con ạ! ;)
  4. bhv_binhminhmua

    bhv_binhminhmua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2011
    Bài viết:
    1.248
    Đã được thích:
    21
    Thứ nhất, anh chú ý một chút là anh ko phải là sếp của em.

    Thứ hai, nếu anh ko phải là anh trai em thì anh cho em xin lỗi và ta cũng đâu còn gì để nói chuyện với nhau nữa. Vì em nhầm người mà.
  5. Supperdream

    Supperdream Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/08/2013
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    11
    Thứ hai, dẫu anh k phải là "anh trai" của em thì e cũng ko việc gì phải xin lỗi. Nếu muốn gọi nhưng ngại thì em có thể gọi thầm như vậy cũng đc. Và tiếp theo em vẫn có thể nói chuyện với anh khi nào em nổi hứng.

    Thứ nhất, dẫu anh không phải sếp của em thì đó cũng không phải là vấn đề cần quan tâm đằng sau một ví dụ đâu em. Vì vậy anh cũng sẽ ko xin lỗi em đâu và lần sau anh sẽ vẫn tiếp tục ví dụ anh là sếp của em nếu anh hứng thú với điều đó

    =))
  6. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Ô... Thế đây là ai? Chả nhẽ lại là bạn Mơ thật???
  7. BatChap

    BatChap Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/08/2013
    Bài viết:
    321
    Đã được thích:
    0
    Em gái à, trong lễ hội hóa trang tưởng nhớ thần đèn sau cái chết của Mơ ngu, thì không phải chỉ có mình anh tham gia, và anh cũng chỉ sở hữu một số lượng nhỏ các nick trong số đó thôi. Một số nick như là superdreams, superdreamd, superdreamde, super gian, supperdam, superrun, supperong, suppẻranh,... Là của anh. Nhưng những nick đấy đa số chết hết rồi, giờ anh còn mỗi nick Thần đèn thôi.

    Lâu rồi mới lại thấy em gái post bài. >:D< .
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Lại có 1 vụ đủ điều kiện để quậy topic dính. Không biết có nên chơi ko nữa. :))
  8. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hơ hơ... Thế nick vừa post ở bài trích này là của ai???
  9. bhv_binhminhmua

    bhv_binhminhmua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2011
    Bài viết:
    1.248
    Đã được thích:
    21
    ^__^!!!
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Là vua "Lý Thái Tông" ạ. Mọi người ở đây tiếng Việt siêu quá nhỉ. Phải tra cứu từ điển, viết theo quy tắc thì chính xác rồi. Nhưng em cũng chả hiểu phải phân chia ra "i" với "y" để làm gì nữa, vì trong một số trường hợp "y" với "i" vẫn thay thế được cho nhau.

    Như Vũ Trọng Phụng nổi tiếng với quyển "Kỹ nghệ lấy Tây", bây giờ mà đổi thành "Kĩ nghệ lấy Tây" thì em không biết được cái cảm tính trong ngôn từ đó đem lại trở nên như thế nào. Vì chữ viết cũng chỉ để ký âm lại tiếng nói của ng Việt thôi ạ.
  10. BatChap

    BatChap Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/08/2013
    Bài viết:
    321
    Đã được thích:
    0
    À, lúc trước anh nói là đang liệt kê những nick liên quan tới vụ chú Mơ. Chứ còn ngoài ra thì anh cũng vẫn còn 1 số nick khác nữa mà em. Anh để dành, khi nào em Bại cần nick thì anh cho.

Chia sẻ trang này