1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

F-4 thiệt hại nặng trong chiến tranh Việt Nam trước mig-21 vì đâu ?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi manminh89, 30/09/2013.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. sinofan

    sinofan Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    17
    Nhưng hiện nay MiG-21, Su-27 tốt nhất lại là J-7 & J-11 [r32)]
  2. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    À, thế Mig cất cánh thì Mỹ không biết phỏng? Sao bọn nó chém là chỉ lắp thêm cái bộ gì đấy là bao nhiêu Mig trên trời thấy hết ngay, khỏi cần thằng cảnh báo sớm nó a nhô?

    Cất cánh ở Utapao với Guam mà đã báo động Hn thì đúng là dở hơi cám hấp kiểu teen chăn entropy, biết nó đánh vào đâu mà đã báo động HN hả Lú =))

    VN chủ động nghênh chiến thì đưa đến lợi thế gì trong không chiến, hả Lú???? Giờ cho Lú toàn quyền chủ động dùng 2 người để tự vệ, anh lôi vài chục đến vài trăm đệ vào phang Lú, xem Lú có hài lòng với cái lợi thế chủ động không nhé! Băng du côn cứ cầm hàng lao vào tẩn, nhưng không lợi thế bằng nạn nhân vì nạn nhân có quyền chọn thời điểm tự vệ hoặc là .... nằm im ăn đòn, lý luận hay gớm! Lợi thế đông áp đảo, trinh sát với hỗ trợ vè vè hơn nhặng giờ lại bị mấy chú @ mang ra phàn nàn, đúng là ............. ~X~X~X
  3. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Phản đối chủ thớt 1 điểm về khoản VN nắm quyền chủ động, nó mà đánh chắc chắn mình phải đỡ hoặc đánh trả nói chung quyền chủ động gần như hoàn toàn thuộc về kẻ tấn công chứ.

    F4 là một loại máy bay chiến đấu hạng heavy, với khả năng mang xa tải nặng phù hợp với những kẻ viễn chinh như Mỹ, F4E mang 2 phi công khi cũng giống như Su 30 thôi đa nhiệm mà trong khi đó Mig 21 là máy bay đánh chặn nhiệm vụ hai con như F15, F16 trong không quân Mỹ bây giờ. Mỹ với khả năng chế áp phòng không được nhiên có lợi hơn a chủ nhà vừa ít vừa thiếu của không quân VN, hơn nữa Mig 21 vũ khí chính của VN lúc đó đã lộ bí mật ở Trung Đông.

    F4 gặp thất lợi ở VN vì không giống như bọn Ai Cập, người VN nghiên cứu kỹ đối thủ của mình và tìm được chiến thuật hợp lý phù hợp với tình năng của máy bay. Nói chung do con người cả, Israel chả dùng F4 bóp chết đám Mig 21 của Ảrập đấy thôi[:D]
  4. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Hóa ra chính ủy phò đọc hiểu kém chứ không phải cố tình nhét chữ , rất thông cảm cho cái CPU trì độn của chính ủy
    Hiểu lên lịch với thực hiện nó khác nhau chỗ nào không hở? Có thông tin máy bay cất cánh thì không xác định được thời gian tiếp cận?
    Cái trò ngụy biện lấp liếm đánh đồng sự kiện giờ này lại còn lôi ra làm gì? Đem chuyện đánh nhau vỉa hè ra so với không chiến? Đầu chính ủy càng ngày càng giống tôm đấy!
    F-4 bay vào phải đeo dầu và vũ khí + nhiệm vụ nó là hộ tống bọn mang bom nên không thể tách xa đội hình mà quần thảo cả ngày hoặc lùng sục. Chỉ cần thấy MIG tiếp cận thì nó phải vứt dầu để lấy cơ động, bọn cường kích nếu thấy nguy hỉểm thì phải xả bom dầu mà tăng tốc. mà vứt bom khi chưa đến mục tiêu thì thất bại mẹ rồi còn gì.

    Chính vì thế mới có những phi đội F-4 chỉ có tiêm kích giả cường kích bay vào không phận dụ MIG lên nghênh chiến vì bọn này chỉ có tìm diệt chứ không nặng gánh vừa cõng em vừa đánh nhau.

    Tán phét trong này chỉ mua tí vui, nếu được thì biết thêm 1 ít thông tin sử từ nhiều chiều nhưng chính ủy +bè lũ vàng ệch thì tư duy khác người chưa gì đã sợ mỗ đả kích xuyên tạc nên toàn thích thả dắm vào topic.
    Thôi đây là post cuối trong này của mỗ[r2)]!
  5. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    =))=)) Nó đánh tất nhiên mình phải đỡ, nhưng không phải lúc nào cũng đỡ bằng Mig. có khi cả tháng Mig không xuất kích.
  6. sinofan

    sinofan Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    17
    Thằng cu nầy nói bậy, F-4 Israel cũng ko khá khẩm, Mirage mới hạ được vài chiếc Mig 21
  7. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Dốt còn làm chòe! Hỏi cụ Gúc cái ký hiệu "MIG CAP" là gì!

    Bọn đầu tôm phối hợp với bọn lấy phân entropy định xét lại chiến thắng của Mig, nên dở trò lật cái mạnh thành cái yếu của F-4. Mịa, F-4 đeo dầu với vũ khí thì Mig đeo cái củ c. gì lên đánh nhau? vào chiến nhau F-4 cắt dầu phụ với lấy độ cao còn Mig thì đeo dầu phụ bay bằng hả Lú? F-4 không lùng sục thì bọn escost với CAP chỉ bám đýt máy bay mang bom à đồ dở người?

    Bọn phải giả cường kích vì Mig yếu hèn, thấy F-4 không chiến là chạy mất dép, nên nó mới phải giả để nhử Mig lên đánh nhau. Thông tin sử những vụ này thì đầy nhóc rồi, giờ lên nắn các chã mới ra lò 1 tý thôi :-":-":-"
  8. ngaongantuhai

    ngaongantuhai Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/12/2012
    Bài viết:
    348
    Đã được thích:
    705
    Mig dùng máy 2 thì nên vọt mạnh, F4 dùng đầu công nông ngang nên máy hơi lỳ, em nghe nói sau khi bật afterburn F4 xì khói đen đằng đýt 30 giây sau mới vọt lên được, nếu chưa bị mig17 làm gỏi.
  9. alo_cho_anh

    alo_cho_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    268
    Ngày xưa nói chuyện mig 21 thì được, ngày nay mig 21 coi như quan tài sắt. Thằng tàu khựa cũng như thằng Ấn dần loại khỏi biên chế không quân. Tôi phản đối tại thời điểm này đưa phi công việt nam, nhưng đứa con ưu tú vào cỗ quan tài sắt. Nếu sảy ra xung đột đưa mig lên chiến đấu coi như cầm cái chết trước dòng máy bay mới của khựa.
  10. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    =))=))=)) Mig21 vẫn thừa sức hạ mấy cái ****** F-15, F18, F22, 35,,,,,,, Không tin sang hỏi anh **** xem =))=))=))

Chia sẻ trang này