1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Nếu tranh thủ được công nghệ từ Pháp thì nên chọn con này thay cho dự án Boomerang cho mau, đỡ phải mất thời gian vô ích!
  2. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Công nghệ gì nó không có mà phải tận dụng?
    Họ nhà Kurg và Boom theo yêu cầu phổ biến của Ngố đều phải bơi được.
    Con VCBI này phân lớp giống Boom nhưng trọng lượng thì ngang Kurg, chắc chúng nó không thích đâu.
  3. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Tiêm kích Su T-50 có tên lửa chính xác cao “khủng”
    (Kienthuc.net.vn) - Tiêm kích tàng hình Sukhoi T-50 sẽ được trang bị tên lửa đối không K-77M với đầu tự dẫn radar mạng pha cho phép đánh trúng mục tiêu ngay phát đầu.
    Theo tờ Izvestia, tên lửa không đối không K-77M trang bị máy bay tiêm kích mặt trận Su T-50 sẽ nhận được hệ thống dẫn đến mục tiêu tiên tiến. Đầu tự dẫn của tên lửa với anten trên cơ sở mạng pha kỹ thuật số tích cực sẽ cho phép chắc chắn tiêu diệt máy bay hoặc tên lửa của đối phương ngay từ lần phóng đầu tiên. Radar mới đảm bảo phản xạ tức thì của tên lửa đối với cơ động bất ngờ của mục tiêu, cũng như nâng cao sự tương thích với các hệ thống kỹ thuật số của máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5.
    Phòng thiết kế Detal của Tập đoàn Tên lửa chiến dịch – chiến thuật (KTRV) sẽ nghiên cứu chế tạo hệ thống tự dẫn tiến tiến đang nhận trang bị kỹ thuật mới. Xí nghiệp có dự kiến tạo nên cơ sở sản xuất thí điểm vào năm 2015.
    Kỹ sư trưởng của xí nghiệp Mikhail Vershinin thông báo cho Izvestia, Phòng thiết kế kết cấu thử nghiệm Ural UPKB Detal đang tìm kiếm nhà thầu để xây dựng dự án trang bị cho nhà máy thiết bị kỹ thuật mới.
    [​IMG]
    Tên lửa không đối không K-77M dùng đầu tự dẫn radar mạng pha kỹ thuật số hiện đại.
    “Một phần của xí nghiệp sẽ được xây dựng lại cho phù hợp với cơ sở sản xuất thử nghiệm đang dự kiến được thiết lập. Chúng tôi đang tìm kiếm nhà thầu làm dự án trang bị cho mục tiêu này của xí nghiệp”, Mikhail Vershinin nói.
    Việc hiện đại hóa bao gồm trang bị mới cho hai tòa nhà, ngoài ra, dự định sẽ xây dựng khu làm việc mới, nơi sẽ thử đầu tự dẫn dẫn tên lửa có mô hình hóa hoạt động của radar trên máy bay. Để nghiên cứu khả năng nhằm lại vào mục tiêu của tên lửa sẽ tiến hành thử động học với sự mô phỏng việc cơ động của mục tiêu.
    Lưới mạng pha của thiết bị định vị là những dãy phần tử hình loa nhận tín hiệu bố trí trên đầu tên lửa bên dưới vỏ chụp không chặn sóng vô tuyến điện. Mỗi phần tử nhận phần tín hiệu của mình và nhờ xử lý kỹ thuật số và tổng hợp toàn bộ thông tin nên tên lửa sẽ có thể kịp thời có phản ứng khi mục tiêu bất ngờ cơ động mạnh.
    Ưu việt chủ yếu của tên lửa K-77M sẽ là luôn giữ được mục tiêu trong tầm ngắm và bám sát theo sự cơ động của nó. Nhờ số lượng lớn các phần tử phát xạ của lưới mà thiết bị định vị nhận được thông tin chính xác hơn về vị trí của đối phương khi xử lý tín hiệu từ mỗi phần tử.
    Dù công nghệ đã phát triển và giá thành sản xuất giảm thường xuyên, các lưới mạng pha vẫn là những thiết bị định vị đắt tiền, điều này làm việc sử dụng chúng một lần trên tên lửa gây nghi ngờ.
    “Dù sao việc tên lửa như vậy bắn trúng máy bay địch sẽ bù đắp gấp nhiều lần cả việc sản xuất, cả thiệt hại có thể có”, Phó giám đốc Viện phân tích chính trị và quân sự Aleksandr Khramchilin đánh giá.
    [​IMG]
    Su T-50 kết hợp K-77M cho phép diệt mục tiêu trên không có độ chính xác cao nhất, diệt mục tiêu ngay trong phát bắn đầu tiên.
    Aleksandr Khramchilin nói: “Hiện việc sản xuất mọi thứ liên quan đến trang bị kỹ thuật quân sự là việc rất đắt, nhưng không thể tránh đi đâu được. Nhưng dù sao thì mục tiêu mà tên lửa này tiêu diệt còn đắt hơn nó nhiều. Và nếu đảm bảo bắn trúng ngay từ lần phóng đầu tiên, thì rõ ràng việc làm này có ý nghĩa”.
    Tổng giám đốc Tập đoàn Roselektronika thuộc Tập đoàn nhà nước Rosteh Andrei Zverev đánh giá cao kế hoạch của xí nghiệp. Ông này cho biết Nga có cơ hội trở thành một trong những nước đầu tiên làm chủ được công nghệ mới cần để chế tạo tên lửa có độ chính xác cao.
    Andrei Zverev nói: “Các mạng pha kỹ thuật số tích cực đang là hướng có triển vọng và tạm thời chưa được sản xuất hàng loạt cả ở Nga, cả ở nước ngoài. Đương nhiên, độ chính xác, độ cơ động của tên lửa sẽ tăng lên, bởi vì mạng kỹ thuật số có tốc độ làm việc lớn hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn so với thiết bị làm việc theo nguyên lý tương tự (analog)”.
    Theo kế hoạch của UPKB Detal, việc sản xuất sẽ bắt đầu không sớm hơn tháng 2/2015. Và đến lúc đó tài liệu công tác dùng cho ứng dụng công nghệ sẽ được soạn thảo xong.
    suhomang thích bài này.
  4. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    Oái oăm, Nga mua UAV của UAE
    8:48 PM, 03/12/2013, Views: 3159 | By PM
    VietnamDefence - Việc Nga sẽ thử máy bay không người lái tiến công (UCAV) của Các tiểu vương quốc thống nhất (UAE) cho thấy, Nga quá khát khao công nghệ UAV hiện đại.

    Công ty ADCOM Systems (UAE) vào tháng 2/2014 sẽ giao cho Bộ Quốc phòng Nga 1 UCAV Yabhon United 40 Block 5 để thử nghiệm, Giám đốc điều hành công ty có trụ sở ở UAE Ali Al Dhaheri cho biết.

    Việc bàn giao UAV sẽ thực hiện theo hợp đồng mua một lô thử nghiệm các UAV này. Ông Dhaheri không tiết lộ số lượng UAV mà quân đội Nga đã mua, nhưng cho biết, căn cứ kết quả các thử nghiệm đầu tiên, số lượng UAV bán cho Bộ Quốc phòng Nga có thể tăng lên. United 40 ra mắt ở nước ngoài lần đầu tiên tại triển lãm MAKS-2013 ở Nga.

    Yabhon United 40 được giới thiệu với công chúng lần đầu tiên ở UAE vào năm 2007. UCAV có chiều dài 11,3 m, sải cánh 17,53 m, chiều cao 4,38 m, có thể bay với tốc độ đến 200 km/h và bay liên tục đến 100 giờ, độ cao bay tối đa 7.900 m. United 40 được trang bị 1 radar khe tổng hợp và hệ thống cảnh báo va chạm với mặt đất.

    Tùy thuộc vào biến thể, United 40 có thể được trang bị 2 mấu treo dưới cánh và một khoang bom bên trong thân với hệ thống chiếu xạ kiểu quay với 6 điểm gắn. UCAV có thể mang 1 tấn vũ khí. United 40 có thể sử dụng tên lửa, bom cỡ nhỏ hay các phao thủy âm và sonar. UCAV này được chào bán xuất khẩu cùng các tên lửa có điều khiển không đối đất Yabhon Namrod.

    Trước đó, được biết Algeria cũng muốn mua Unit 40. Nếu thương vụ này thành, Algeria sẽ sử dụng các UAV này để theo dõi phiến quân và chống buôn bán ma túy. Song song với United 40, quân đội Algeria sẽ đánh giá các UCAV MQ-1 Predator hoặc MQ-9 Reaper của Mỹ.

    Nga chính thức bất lực chế tạo UAV
  5. son_ici

    son_ici Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2011
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    246
    Cái hạng ếch ngồi đáy giếng mà cứ phán như thánh
  6. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Công nghệ gì nó không có, thế Nga mua bản quyền chế tạo camera ảnh nhiệt Catherine của Thales Land & Joint Systems, rồi đặt mua hàng trăm xe VBL của Pháp (trước đây là Iveco của Italia) chỉ để vui thôi à?
  7. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Nó cần FCS và hệ dẫn đường số của Pháp, chứ các xác xe nó cần gì?
  8. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.009
    Đã được thích:
    29.101
    Mua sản phẩm không có nghĩa là thuổng được công nghệ đâu. Sao máy bay Boeing, Airbus, Sukhoi nằm đầy mấy sân bay đấy. Sao cậu không ra đó thuổng công nghệ.
    Người ta chấp nhận bỏ tiền mua vừa được cái dùng còn vừa rút ngắn cách thức xây dựng 1 sản phẩm đạt các tiêu chí kỹ chiến thuật đề ra nữa chứ không phải chỉ có công nghệ không thôi.
    hk111333tombuys thích bài này.
  9. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    "Công nghệ gì nó không có mà phải tận dụng?"

    Còn cả lớp giáp tiêu chuẩn NATO mà Nga thèm muốn. Tóm lại, xem 2 câu trên mình không hiểu bạn muốn nói điều gì ở đây!
    Lần cập nhật cuối: 06/12/2013
  10. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Mọi người hiểu lại cho trúng cái nà.
    Nó mua sản phẩm vì nó chưa có cái tương đương, và nó đang nghiên cứu cái đời mới, mua về dùng tạm để chờ đồ nội địa ra lò.
    Những thứ nó nhắm mua đều như vậy, xe 4x4 của Iveco, các loại UAV, các loại pod và FCS, Tercom cho xe cơ giới, tăng bánh hơi...
    Rõ ràng mua về thì cũng chưa chắc thuổng được công nghệ nên chỉ mua để dùng thôi, tận dụng công nghệ cái quái gì đâu, có chăng ngắm đồ tây biết nó thiết kế và tiêu chuẩn thế nào để căn cứ vào đó làm đồ nội địa cho xịn hơn; cái đó mọi người rõ rồi phỏng.

    Vậy thì cái xác xe APC này của Phú có công nghệ gì hay thiết kế gì mà nó muốn tận dụng nào?
    Giáp tiêu chuẩn NATO? Xe Kurganet/Boomerang có tiêu chuẩn giáp còn cao hơn NATO, lại có thể áp dụng các loại ERA lên đời liên tục chứ không chỉ mỗi appliqué như thế này.
    Thiết kế xe modul hóa? Thiết kế của Ngố là xe bơi và modul hóa hoàn toàn có thể thay đổi cả lớp giáp thành hạng nặng và hạng nhẹ tùy yêu cầu, chứ ko phải một con APC nặngngang T54 như con này.
    Pháo và FCS cũng là của Ngố.

    Vậy tui lặp lại, nó cần tận dụng công nghệ gì của Phú từ con ATOM này?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này