1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Topic tạm : Bàn về chủ đề : " TQ lập vùng kiểm soát bay ".

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi tridunghtvc, 26/11/2013.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Sợ gì chú khựa bẩn.... khà khà .... :rolleyes::P
    Đối với khựa cứ phải chơi cứng mới xong.,,,,
    =================================
    Hàn Quốc mở rộng vùng nhận dạng phòng không

    08/12/2013 14:09 (GMT + 7)


    TTO - Ngày 8-12, Hàn Quốc đã tuyên bố mở rộng vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước mình để trả đũa Trung Quốc.
    [​IMG]
    Cơ sở nghiên cứu hàng hải mà Hàn Quốc xây dựng trên bãi đá ngầm Ieodo bất chấp phản đối của Trung Quốc - Ảnh: Korea Times
    • Theo hãng tin AFP, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố ADIZ của nước này sẽ bao trùm lên bãi đá ngầm Ieodo ở ngoài khơi miền nam nước này, nơi Trung Quốc cũng đòi chủ quyền. ADIZ của Bắc Kinh cũng chồng lấn lên khu vực này.

    “Chúng tôi sẽ phối hợp với các nước trong khu vực để tránh nguy cơ đối đầu quân sự và đảm bảo sự an toàn của các máy bay di chuyển trong vùng” - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min - Seok tuyên bố.

    Tháng trước, Trung Quốc tuyên bố thành lập ADIZ trên biển Hoa Đông, bao trùm cả bãi đá ngầm Ieodo do Hàn Quốc kiểm soát và quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Nhật.

    Seoul và Tokyo đều đã lên tiếng phản đối dữ dội ADIZ của Bắc Kinh. Cả hai nước đều liên tục điều máy bay đến bầu trời biển Hoa Đông bất chấp cảnh cáo của Trung Quốc.

    NGUYỆT PHƯƠNG
  2. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    Thằng Nga ko chí phèo thì thằng nào chí phèo ?

    Nga 'xâm phạm không phận', Nhật điều chiến đấu cơ

    Người phát ngôn lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết nước này đã điều hai chiến đấu cơ sau khi hai chiếc máy bay ném bom của Nga xâm nhập vào không phận Nhật trưa ngày 22/8.

    [​IMG] Máy bay ném bom Tu-95 của Nga trên không phận Nhật Bản, ảnh do Lực lượng Không quân phòng vệ Nhật Bản cung cấp (Nguồn: Reuters)
    Quan chức này cho hay, hai chiếc Tu-95 đã đi vào vùng trời gần đảo Okinoshima nằm ngoài khơi Fukuoka, miền Nam Nhật Bản, trong khoảng 2 phút vào trưa nay theo giờ địa phương.

    “Tổng cộng bốn chiếc F-2 từ Lực lượng Không quân phòng vệ đã được xuất kích", người phát ngôn quân đội Nhật cho hay.

    Bộ Ngoại giao Nhật cho biết họ đã gửi công hàm phản đối tới Đại sứ quán Nga ở Tokyo về hành động trên và đề nghị phía Nga điều tra vụ việc.

    Hồi tháng 2, hai chiếc Su-27 của Nga cũng đã vi phạm không phận Nhật trong khoảng 1 phút ở vùng trời ngoài khơi Hokkaido.

    Tokyo và Moscow chưa bao giờ ký hiệp ước hòa bình kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Dù là đối tác thương mại quan trọng của nhau, song quan hệ hai nước vẫn tồn tại những bất đồng liên quan tới chủ quyền của nhóm đảo ở phía bắc đảo Hokkaido của Nhật Bản.

    Nhật gọi đó là Lãnh thổ phương Bắc, còn Nga gọi là quần đảo Kuril.

    http://soha.vn/quan-su/nga-xam-pham-khong-phan-nhat-dieu-chien-dau-co-20130822210720767.htm

    Bài trước thì chém gió Nga & Nhật là bạn thân sắp thành đồng minh này nọ, bị tao cho link gúc cật lực thì cãi cùn, giờ nó còn chưa kí hiệp ước hoài bình nữa mà ở đó mà đồng minh ? 1 ********* săn của Mỹ 1 thằng kẻ thù của Mỹ mà lại là đồng minh, bọn rồ Mỹ hay rồ Nga cũng éo nghĩ ra được nữa
  3. cu-bo

    cu-bo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2012
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    322
    Thế công hàm TTg PVD ký mầy đưa ra đây?
    Bọn trung nam hải chuyên đổi trắng thay đen,ai tin bọn đó?
  4. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Khựa thì cái gì cũng nhất ....:rolleyes::mad:
    ================================
    Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc cao gấp 30 lần mức an toàn
    08/12/2013 02:32 (GMT + 7)


    TT - Hàng chục chuyến bay bị hủy, đường cao tốc đóng cửa, các công trình xây dựng phải ngưng hoạt động khi không khí ô nhiễm tiếp tục lan rộng từ phía bắc xuống phía đông và nam Trung Quốc ngày hôm qua.
    [​IMG]
    Mang mặt nạ chống độc ở Thượng Hải - Ảnh: Reutersí


    Tân Hoa xã cho biết mức độ ô nhiễm ở thành phố Thượng Hải đang gần bằng ở thủ đô Bắc Kinh với chỉ số chất lượng không khí ở mức tồi tệ nhất. Tại quận Phố Đông và Phổ Đà, bụi cực nhỏ bay trong không khí vượt qua mức 700 microgram/m3 không khí, tức mức nguy hại nhất đối với sức khỏe con người vì theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mức giới hạn cho phép chỉ là 25 microgam.

    Hàng loạt nhà máy đã bị buộc ngưng sản xuất, các công trình xây dựng cũng dừng hoạt động. Khoảng 50 chuyến bay tại sân bay Phố Đông đã tạm hoãn hoặc hủy chuyến. Chính quyền Thượng Hải cảnh báo khả năng xuất hiện các bệnh hô hấp nếu chất lượng không khí tiếp tục xấu. Người già và trẻ em được khuyến cáo ở trong nhà trong khi các nhóm đối tượng khác được kêu gọi giảm bớt những hoạt động ngoài trời.

    Không khí ô nhiễm đang gây khan hiếm khẩu trang và mặt nạ chống độc ở Thượng Hải. Người nước ngoài ở thành phố này cũng đang tháo chạy khỏi đây do quan ngại ô nhiễm. “Ngay trong cả các siêu thị lớn cũng không còn khẩu trang nào. Nếu tình trạng này kéo dài thì chúng tôi không muốn ở đây nữa” - Nhật Báo Trung Quốc dẫn lời Tom Duvalier, người Mỹ.

    Hàn Quốc và Nhật Bản đang quan ngại không khí ô nhiễm từ Trung Quốc sẽ bay sang các nước này. Nhóm chuyên gia môi trường của thành phố Seoul sẽ đến Bắc Kinh ngày 10-12 và yêu cầu phía Trung Quốc chia sẻ thông tin về ô nhiễm không khí.

    MỸ LOAN
  5. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Cũng là nơi duy nhất phát sinh dịch SARS - Cúm các kiểu .... :rolleyes::oops:
    ================================================
    Cúm H7N9 tiếp tục xuất hiện ở Hong Kong, Trung Quốc
    08/12/2013 02:33 (GMT + 7)


    TT - Hôm qua, chính quyền Hong Kong và tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cho biết hai ca nhiễm cúm H7N9 mới đã xuất hiện ở hai nơi này.
    Báo Văn Hối cho biết ca nhiễm cúm H7N9 thứ hai ở Hong Kong là một người đàn ông 80 tuổi người Thâm Quyến, hiện đang điều trị ở khu cách ly của Bệnh viện Princess Margaret. Bệnh nhân này được đưa đến Hong Kong để trị tiểu đường và tim nhưng đã được phát hiện nhiễm H7N9. Cơ quan y tế Hong Kong vẫn chưa biết liệu người này có tiếp xúc với gia cầm sống trước đó hay không. Ông Lương Đỉnh Hùng - giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong, cho biết nhiệt độ Hong Kong và Trung Quốc đang xuống thấp nên dịch cúm đang có nguy cơ bùng phát.

    Cùng lúc, một người đàn ông 30 tuổi ở Chiết Giang được xác nhận đã nhiễm H7N9 và cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

    M.LOAN
  6. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    1 Nhận định khá hay > đã nói rồi khựa muốn phát hiện B52 thì nên qua VN chỉ cho vài chiêu ...
    Khà khà.... :rolleyes::D

    =====================================================================
    Đối sách của Việt Nam trên không phận Biển Đông
    (Quan hệ quốc tế) - Điều khẳng định chắc chắn là nếu quốc gia nào lập khu nhận dạng phòng không trên Biển Đông thì sẽ có nhiều vùng chồng lấn rộng lớn lên chủ quyền, quyền chủ quyền hợp pháp của Việt Nam.


    Ngay tại khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc trên biển Hoa Đông cũng đã chồng lấn lên chủ quyền và quyền chủ quyền của 2 quốc gia là Hàn Quốc và Nhật Bản.


    Còn Đài Loan thì chúng ta không quan tâm ở đây tuy rằng họ hô hào phản đối và cũng thay lời muốn nói cho Trung Quốc dọa dẫm các nước ĐNA. Chẳng hạn họ cảnh báo rằng Hoa Đông chỉ là đòn nghi binh, Biển Đông mới thật sự đòn chính của Trung Quốc, rồi thì dọa dẫm, khuyên răn theo kiểu “Đài Loan phải báo cáo kế hoạch bay với Trung Quốc cho an toàn”…

    Nếu ADIZ trên Biển Đông thì ngoài Việt Nam sẽ có nhiều quốc gia khác như Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia…cũng bị rơi vào hoàn cảnh tương tự.

    [​IMG]
    ADIZ của trung Quốc trên biển Hoa đông
    ADIZ của Trung Quốc trên biển Hoa Đông bị phá như thế nào?

    Việc 2 chiếc B-52 bay vào ADIZ của Trung Quốc khiến giới quan sát vỡ vạc ra nhiều vấn đề.

    Mỹ không sử dụng F-22 vì F-22 hay B1, B2 gì đó là vì đây là những loại máy báy tàng hình, nếu sử dụng hóa ra Mỹ sợ Trung Quốc nên chỉ lén lút mà không dám công khai. Trong khi đó B-52 không phải là máy bay tàng hình (thế giới công nhận như vậy) thì bay vào đó là bay vào công khai cho đồng minh và thế giới biết.

    Điều đáng buồn là Trung Quốc không phát hiện ra B-52 mà chỉ biết khi Mỹ công bố sau đó 7 tiếng đồng hồ.

    Nên nhớ rằng khi Trung Quốc đã tuyên bố ADIZ trên biển Hoa Đông thì Bộ Quốc phòng của họ đã chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện cần thiết chứ không phải suông vì đây là tuyên bố tầm quốc gia của một siêu cường đang cố chứng minh cho thế giới biết sức mạnh của mình.

    Khi đó, bất kỳ một chiếc máy bay nào vào đó đều bị phát hiện và nhắc nhở ngay để thể hiện uy danh cường quốc chứ không phải chuyện đùa.

    Nhưng cũng nên hiểu rằng, phát hiện ra máy bay B-52, trên thế giới này chỉ có Việt Nam. Việt Nam phát hiện được B-52 không phải chỉ bằng kỹ thuật đơn thuần mà bằng cả chiến thuật và rất nhiều máu xương… chứ không dễ dàng như mấy ông tướng diều hâu tưởng tượng.

    Vì thế Mỹ dùng B-52 là đắc sách, là nước cờ cao, vừa kiểm tra năng lực “nhìn” của Trung Quốc, vừa đề phòng khỏi mất mặt nếu bị Trung Quốc phát hiện ra rồi phát lời cảnh báo.

    Phát hiện ra B-52 Mỹ bay vào không phận hay không hay chỉ thấy trên màn hình radar bị nhiễu nặng, là cách mà B-52 thường tạo ra, thì chỉ Trung Quốc biết. Chỉ biết rằng, khi không phát hiện được B-52 bay vào lãnh hải, lãnh thổ, thì…coi như xong. Trung Quốc đừng huênh hoang và còn rất nhiều việc để làm.

    Theo hành động của Mỹ, Hàn Quốc cũng không thèm “báo cáo”, bay vào ADIZ như chưa hề có tuyên bố của Trung Quốc. Trong khi đó thì Nhật Bản hành xử còn rắn hơn…nhưng Trung Quốc chưa có hành động nào cứng rắn để thực thi, ngoại trừ có nhiều hãng hàng không trình kế hoạch bay với Trung Quốc do vì tiền, vì an toàn cho hành khách.

    Điều này chứng tỏ Trung Quốc chưa đủ khả năng sức mạnh để trấn áp buộc các quốc gia khác phải thực thi trên ADIZ của mình trên biển Hoa Đông.

    Việt Nam và ADIZ trên Biển Đông

    Khu vực nhận dạng phòng không của quốc gia nào đó lập ra là buộc các máy bay của các hãng hàng không báo cáo kế hoạch bay, các máy bay quân sự cũng phải vậy. Nếu có hướng, hành động ảnh hưởng đến an ninh của quốc gia thì lập tức sẽ dùng biện pháp phòng không khẩn cấp.

    Như vậy, trong khu vực đó, máy bay dân sự hay quân sự của quốc gia đó là tự do muốn bay kiểu gì cũng được. Họ khôn ngoan và ngạo mạn vậy sao?

    Điểm đặc biệt của ADIZ trên Biển Đông là do Biển Đông là hẹp nên ADIZ luôn chồng lấn lên chủ quyền và quyền chủ quyền của các quốc gia xung quanh, nó không phải là nơi như Hoa Đông.

    Khu “nhận diện phòng không” và khu vực “cấm đánh bắt” về hình thức khác nhau, nhưng về tính chất thì không khác nhau là đều buộc các quốc gia khác thực thi yêu cầu của mình trong khi chính mình lại không nằm trong phạm vi điều chỉnh (đương nhiên) trên khu vực đó.

    Việt Nam đã có kinh nghiệm và đối sách có hiệu quả trong khu vực “cấm đánh bắt” mà Trung Quốc tuyên bố (phi lý, phi pháp), nhưng Philippines, theo khả năng của mình, cũng có sách lược khá hay, đó là lập tức tuyên bố khu vực mà Trung Quốc tuyên bố cũng là khu vực “cấm đánh bắt”.

    Điểm duy nhất khiến ta chú ý trong cách này của Philippines là “anh cấm tôi thì tôi cũng cấm anh”, nghĩa là trong khu vực đó anh cũng phải và cũng bị trấn áp nếu không tuân thủ.

    Bởi vậy, nếu như quốc gia nào tuyên bố ADIZ xâm hại đến chủ quyền và quyền chủ quyền của chúng ta thì Việt Nam cũng tuyên bố ADIZ của mình ngay và lập tức tại khu vực đó, đồng thời, được mở rộng để phục vụ yêu cầu của chiến thuật phòng thủ khẩn cấp.

    Điều này vừa khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền hợp pháp nhưng cũng khẳng định quyền tự vệ chính đáng của chúng ta.

    Việt Nam từ xưa tới nay, khi bất kỳ kẻ thù nào xâm phạm đến chủ quyền thì dù chúng hung bạo bao nhiêu cũng không sợ, dù có phải tiến hành chiến tranh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng cũng sẵn sàng.

    Trước việc Trung Quốc lập ADIZ trên biển Hoa Đông, dư luận đang lo ngại Trung Quốc sẽ tiến hành lập các ADIZ khác mà chủ yếu là trên Biển Đông.

    Điều đặc biệt nguy hiểm là khi Mỹ phát hiện và khẳng định khả năng của Trung Quốc sau vụ B-52 thì Mỹ có khả năng sẽ “chơi con bài Trung Quốc” mạnh dạn hơn, sâu hơn.

    Đó là, Mỹ đánh vào tâm lý của chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Trung Quốc, “bật đèn xanh”, khuyến khích để Trung Quốc lập ADIZ trên Biển Đông gây căng thẳng trong khu vực để Mỹ trục lợi.

    Việt Nam và Trung Quốc quá hiểu nhau và quá hiểu Mỹ, cho nên, chắc chắn đôi bên sẽ có những tham vấn cần thiết, những đối sách cần thiết để Biển Đông ổn định, hòa bình, phát triển thịnh vượng.

    Sự nguy hiểm của Hạm đội Nam Hải trên Biển Đông
    Lê Ngọc Thống
    zzsubmarinezz thích bài này.
  7. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Không phải ngẫu nhiên mà các báo vừa đưa lại tin về cuộc chiến ác liệt trên bầu trời VN .
    Mỹ qua cuộc chiến với VN rút quá nhiều kinh nghiệm và lần này đã phản ứng cực nhanh > cho ngay B52 vào test > đây là điều kiện lý tưởng để xem khựa có gì mà huyênh hoang.
    Thế mới thấy chiến tranh điện tử ( bài học từ Trung Đông -Bắc Phi ) hiện chỉ có Mỹ - Nga - vài nước Âu - Israel - Nhật & VN .... còn có cơ ...
    Còn khựa tuy nhiều tàu to-súng lớn vẫn là hạng 2 > vẫn chiến lược lấy thịt đè người là chính ....
    Khà khà .... :rolleyes::D
    Cuoi_ben thích bài này.
  8. gdviet

    gdviet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2012
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    36
    Hiện tại nhà em có 2 vợ chồng, 2 con, 2 bố mẹ già.
    Nguyên lương của em cũng đủ thu nhập 2000 USD người/năm, em cũng không phải quan chức gì.
    Không hiểu các gia đình khác thì sao lại không được?
  9. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Khi mà TQ nó khai thác hết tài nguyên làm ô nhiễm môi trường. Về cơ bản lãnh thổ của TQ thành 1 bãi rác. Bọn chúng như 1 đang châu chấu sau khi ăn hết 1 cánh đồng thì phải di cư đến phá hủy một cánh đồng khác. Nếu không sẽ bị chết đói. Vì vậy Mỹ không cho TQ đi xâm lược cũng là để xiết cổ TQ chết dần khi cánh đồng của họ bị cào cáo ăn hết. Thực ra thì Mỹ và các nước đế quốc cũng là những đàn cáo cào. Họ cũng từng đi xâm lược để sinh sôi nảy nở. Rồi bị LX, TQ , VN đánh. Bây giờ họ đã không hơn, họ biết ổn dịnh số lượng châu chấu. Chủ yếu là đi đánh các nước nhỏ sau đó dựng lên chính quyền tay sai để coongs nạp tài nguyên cho Mỹ. Còn TQ thì đang ở thời kỳ đầu của chủ nghĩa đế quốc. Giờ đối đầu với Mỹ và Nato TQ không có cửa nào thắng cả.
    Trước đây tại sao Mỹ chưa diệt được TQ. Vì TQ còn núp gió LX chưa kể các nước láng giềng phên dạu như VN, Triều Tiên. Mỹ dẫm chân làm bàn đạp đánh TQvào không ngờ dẫm phải tổ kiến phải rút chạy. Bây giờ TQ xâm lược VN và Nhật chẳng khác nào tự tay bóp d**. Không còn đồng minh lịa thêm thù. Bản thân thằng Nga nó cũng *** phải tốt đẹp gì TQ đâu. Nó dùng TQ để đánh Mỹ thôi. Lũ Tung cẩu đang bị chòng thừng vào cổ bọn nó rút thừng thì chết sằng sặc mà còn hung hăng sủa cho đến lúc chết. Người TQ rất giỏi nhưng tôi khẳng định luôn những thằng gây chiến là những thằng ngu. Muốn sống thì phải ổn định chính trị, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Đi ăn cướp thì lợi thật đó nhưng mà không tính là bị người ta đánh lại à. Nước nhỏ thì cũng có nước lớn đứng sau. Định lấy thịt đè người trong thời đại này sao?
    muamuaha198, dragonboy1080tridunghtvc thích bài này.
  10. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    Vì sao Hàn mở rộng, Nhật giữ nguyên hiện trạng ADIZ?
    Chủ nhật 08/12/2013 08:06

    ANTĐ - Bộ quốc phòng Nhật Bản vừa thông báo, nước này không có kế hoạch mở rộng “Vùng nhận dạng phòng không” trên biển Hoa Đông để đối chọi với Trung Quốc.

    Theo hãng tin Nhật Bản Kyodo News, ngày 06-12 vừa qua, Bộ quốc phòng nước này đã công bố quyết định không mở rộng “Vùng nhận dạng phòng không” trên biển Hoa Đông. Chỉ vài ngày trước, Phó phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nhật Bản Koichi Mizushima, còn tuyên bố trên tờ “Yomiuri Shimbun” là ông không dám chắc là Chính phủ có quyết định mở rộng “Vùng nhận dạng phòng không” hay không.

    Ngày 23-11 vừa qua, Trung Quốc đã đơn phương thiết lập “Vùng nhận dạng phòng không” bao trùm cả khu vực đang tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông là quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, chồng lấn với “Vùng nhận dạng phòng không” của 2 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan. Điều này đã vấp phải sự phản đối của hàng loạt quốc gia láng giềng và một số nước liên quan.

    [​IMG]

    Máy bay chiến đấu Trung Quốc tuần tra trên ADIZ mà họ tuyên bố

    Ngay sau đó, máy bay trinh sát và máy bay chiến đấu Mỹ, Nhật, Hàn liên tiếp xâm phạm vào ADIZ của Trung Quốc, mà không hề thông báo cho Bắc Kinh. Trung Quốc cũng đáp trả bằng hành động cử các máy bay chiến đấu Su-30MKK, J-10, J-11 và các máy bay trinh sát Y-8, Tu-154 ra tuần tiễu ở khu vực này. Sự việc lùng nhùng kéo dài từ đó đến nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có một thỏa thuận được đưa ra giữa các bên có liên quan.

    Ngày 02-12 vừa qua, các quan chức cao cấp của Chính phủ Hàn Quốc đã thảo luận các biện pháp để mở rộng khu vực phòng không của họ, bao gồm cả các hòn đảo Marado và Hongdo cùng với Trạm nghiên cứu Hải dương Ieodo, được xây dựng trên một đảo đá ngầm nằm trong vùng đặc quyền kinh tế chồng lấn của cả Hàn Quốc và Trung Quốc.

    [​IMG]

    Khu vực chồng lấn giữa ADIZ của Trung Quốc, Nhật Bản và ADIZ cũ của Hàn Quốc (không bao trùm đảo Ieodo)

    Seoul đã bị dân chúng chỉ trích sau khi không đưa đảo Ieodo, nằm cách đảo Jeju khoảng 160 km về phía nam vào KADIZ trước đây của Hàn Quốc. “Vùng nhận dạng phòng không” Hàn Quốc được Không quân Mỹ thiết lập năm 1951, không bao trùm không phận của nước này đối với một số khu vực xa xôi. Hồi tuần trước, Seoul đã yêu cầu Bắc Kinh chỉnh sửa lại ranh giới phòng không, nhưng đã bị Trung Quốc từ chối.

    Còn vùng nhận biết phòng không hiện tại của Nhật Bản được thiết lập năm 1969, bao trọn 4 nhóm đảo chính và dãy đảo Okinawa trong có các đảo nhỏ tranh chấp với Trung Quốc. Nhật Bản chỉ yêu cầu thông tin về lộ trình các chuyến bay khi chúng bay qua “Vùng nhận dạng phòng không” mà họ thiết lập trong trường hợp các phương tiện này bay hướng đến lãnh thổ Nhật Bản.

    [​IMG]

    "Vùng nhận dạng phòng không" của Nhật Bản bị Trung Quốc tố là bao trùm mỏ dầu Xuân Hiểu của Trung Quốc

    Trong khi đó, Trung Quốc tố cáo Nhật Bản đã 2 lần mở rộng “Vùng nhận dạng phòng không”. Lần thứ nhất là vào tháng 5 năm 1972, lần thứ 2 là vào năm 2010, đều là những hành động bành trướng về phía tây, cách điểm gần nhất ở Chiết Giang vẻn vẹn 130km. Bắc Kinh cho rằng, ADIZ này nằm rất xa lãnh thổ của Nhật, không những bao trùm cả không phận khu vực Senkaku/Điếu Ngư mà còn phủ kín cả mỏ dầu Xuân Hiểu của họ.


    Hàn Nhật bọn nó tự cắn nhau, chả cần TQ đánh he he :D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này