1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    Ngũ đại chiến hạm của hải quân Trung Hoa :cool:

    1. Type 056

    Tàu chiến tàng hình mới nhất của Hải quân Trung Quốc Type 056 là ứng viên thay thế các tàu chiến thế hệ cũ Type 053 và Type 037 trong 3 hạm đội.

    Hải quân Trung Quốc đã chính thức tiếp nhận tàu chiến tàng hình mới nhất lớp Jiangdao Type 056 vào ngày 24/2. Theo một số nguồn tin, Type 056 sẽ được dùng để thay thế các tàu chiến lớp Giang Hồ Type 053 và tàu pháo – tên lửa cỡ nhỏ Type 037 thế hệ cũ.

    [​IMG]
    Tàu chiến tàng hình lớp Jiangdao Type 056 (số hiệu 582) trong lễ tiếp nhận trang bị Hải quân Trung Quốc. Hiện vẫn chưa rõ con tàu được đưa về biên chế trong hạm đội nào.

    [​IMG]
    Tuy các phương tiện truyền thông Trung Quốc (Tân Hoa Xã, Thời báo Hoàn Cầu) gọi con tàu là khinh hạm (frigate). Nhưng nếu xét thông số kỹ thuật của tàu thì nó chỉ tương đương với hộ tống hạm (corvette). Type 056 có lượng giãn toàn tải 1.440 tấn, dài 95,5m, rộng 11,6m.

    [​IMG]
    Kiểu dáng thân tàu thiết kế tối ưu cho khả năng tàng hình “lẩn tránh” hệ thống radar trinh sát mặt biển. Tàu được trang bị một sân đáp trực thăng ở đuôi tàu nhưng không có nhà chứa.

    [​IMG]
    Kiến trúc thượng tầng của tàu hộ tống lớp Jiangdao Type 056.

    [​IMG]
    Type 056 được trang bị hệ thống vũ khí hiện đại cho phép tấn công tiêu diệt mọi mục tiêu trên biển, trên không. Trong ảnh là pháo hạm tự động 76mm ở boong trước tàu Type 056. Kiểu dáng pháo hạm này có nhiều nét tương đồng với kiểu AK-176 của Nga. Nhiều khả năng, Trung Quốc sao chép nguyên dạng AK-176.

    [​IMG]
    Ở đuôi tàu trang bị hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp FL-3000N (trong ảnh), có kiểu dáng tương tự loại RIM-116 RAM của Mỹ. Đạn tên lửa của FL-3000N có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 6-9km. Ngoài FL-3000N, tàu còn có 2 hệ thống pháo tự động 30mm.

    [​IMG]
    Hỏa lực diệt mục tiêu mặt nước của Type 056 gồm 4 tên lửa hành trình chống tàu cận âm YJ-83 đạt tầm bắn khoảng 280km.

    [​IMG]
    Nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa lực lượng hải quân, thay thế tàu chiến thế hệ cũ. Trung Quốc đề ra kế hoạch đóng 20 tàu chiến tàng hình Type 056.

    [​IMG]
    Hiện nay, 2 nhà máy đóng tàu Hudong-Zhonghua (tại Thượng Hải) và Hoàng Phố (Quảng Châu) thực hiện đóng mới 20 tàu Type 056 với tốc độ “vũ bão”. Từ tháng 5/2012-2/2013, 2 nhà máy đã khởi đóng 11 chiếc, trong đó 1 chiếc số hiệu 582 đã hoàn thiện và đưa vào phục vụ. Một chiếc khác số hiệu 596 đang chạy thử nghiệm, số còn lại có lẽ sẽ sớm hạ thủy ngay trong năm 2013.

    2. Type 052C/D

    Trường Xuân 150 thuộc lớp tàu Type 052C Lữ Dương II, được coi là “chiến hạm Aegis của Trung Quốc” với năng lực phòng không tầm xa, tầm cao.
    Sở dĩ con tàu được gọi là “chiến hạm Aegis” một phần vì kiểu thiết kế hệ thống anten radar mạng pha đa chức năng được lắp ở tháp điều khiển. Tất cả các tàu chiến Aegis của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đều có nét thiết kế này. Tất nhiên, Type 052C chỉ có đặc điểm giống về hình thức, còn xét “bản chất” thì con tàu không được trang bị hệ thống chiến đấu nào tương đương với Aegis của Mỹ.
    Dù vậy, Type 052C vẫn được đánh giá là một trong những chiến hạm tiên tiến trên thế giới với hệ thống hỏa lực mạnh có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu trên không, trên biển, trên đất liền.

    Chiến hạm phòng không tầm xa đầu tiên
    Mục đích thiết kế ban đầu của Type 052C là dành cho nhiệm vụ phòng không tầm xa để hộ tống tàu sân bay, tàu chiến trong hạm đội.
    Vì thế, Type 052C được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến HHQ-9 (biến thể của hệ thống HQ-9 trên đất liền) cho phép tấn công tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa tới 200km, độ cao tối đa 30km. Theo một số nguồn tin, đạn tên lửa HHQ-9 cũng có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo ở tầm xa 30km.
    Đạn tên lửa HHQ-9 được đặt trong hệ thống ống phóng thẳng đứng (6 cụm, 48 ống) nằm ở boong tàu phía trước. Tên lửa sẽ bắn theo nguyên tắc “phóng lạnh”, tức là quả đạn sẽ được đẩy ra khỏi ống phóng rồi động cơ mới kích hoạt ở độ cao thấp. Phương pháp phóng đạn này giúp giảm thiểu thiệt hại cho cấu trúc thân tàu khi động cơ rocket khởi động.
    [​IMG]
    Cận cảnh hệ thống ống phóng thẳng đứng chứa đạn HHQ-9 nằm ở ngay sau tháp pháo.

    Với hệ thống HHQ-9, Type 052C Lữ Dương II được xem là chiến hạm đầu tiên của Hải quân Trung Quốc có khả năng phòng không tầm cao, tầm xa. Trước đó, hầu hết các chiến hạm của Trung Quốc đều chỉ có năng lực phòng không tầm thấp, tầm trung.
    Trong tác chiến chống tàu mặt nước, Type 052C được trang bị hệ thống tên lửa hành trình chống tàu YJ-62 (8 ống phóng đặt ở giữa thân tàu). YJ-62 đạt tầm bắn xa tới 280km, trong pha cuối tiếp cận mục tiêu quả đạn chỉ bay cách mặt biển 7-10m gây khó khăn cho vũ khí đánh chặn của đối phương.
    Theo một số nguồn tin không chính thức, YJ-62 được cho là có khả năng tấn công mục tiêu trên đất liền ở tầm bắn tương tự.
    [​IMG]
    Type 052C phóng tên lửa đối không tầm xa HHQ-9.

    Ngoài 2 hệ thống vũ khí chính trên, Type 052C còn trang bị pháo hạm 100mm dùng để tiêu diệt các mục tiêu trên không (máy bay, tên lửa) và mặt biển, tốc độ bắn 90 viên/phút.
    Type 052C cũng trang bị 2 hệ thống pháo phòng không tầm gần Type 730 có tốc độ bắn 4.600-5.800 viên/phút, tầm bắn 3.000m. Đây được xem là “lá chắn” cuối cùng chống mục tiêu tên lửa (hoặc máy bay) của đối phương nếu HHQ-9 thất bại trong đánh chặn.
    Cuối cùng, hỏa lực săn tàu ngầm của Type 052C trang bị 6 máy phóng ngư lôi và một trực thăng săn ngầm Ka-27 hoặc Z-9C đậu ở đuôi tàu.
    Hệ thống chiến đấu bí ẩn

    Để con tàu có khả năng làm nhiệm vụ phòng không, chống mục tiêu mặt nước, tác chiến chống ngầm đa năng như vậy cần có hệ thống chiến đấu tiên tiến tích hợp.
    Hầu hết các tàu chiến Trung Quốc đều sử dụng hệ chỉ huy và chiến đấu cải tiến dựa trên loại Thomson-CSF TAVITAC của Pháp. Về phần Type 052C được trang bị hệ thống chiến đấu tiên tiến hơn nhưng không rõ tên gọi, thông số.
    Theo trang tin Sinodefence, hệ thống chiến đấu của Type 052C gồm nhiều thành phần phụ hợp thành: hệ thống radar mạng pha; hệ thống kiểm soát và quyết định; hệ thống hiển thị chiến trường và hệ thống điều khiển hỏa lực. Cách bố trí của hệ thống này tương đương với thành phần của hệ thống chiến đấu Aegis.
    [​IMG]
    Khu trục phòng không Type 052C mang tên Trường Xuân 150.

    Nguyên lý hoạt động của hệ thống chiến đấu này là, hệ thống kiểm soát và quyết định sẽ tiếp nhận dữ liệu từ cảm biến trên tàu (radar trinh sát trên không, mặt biển) và cung cấp lệnh điều khiển, kiểm soát, đánh giá mối nguy hiểm. Sau đó, hệ thống điều khiển hỏa lực tiếp nhận lệnh tấn công từ hệ thống kiểm soát và quyết định, rồi lựa chọn vũ khí tiêu diệt mục tiêu.
    Hệ thống chiến đấu này sẽ đảm bảo cho con tàu có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu trên không cùng lúc (tên lửa chống tàu, máy bay). Nó cũng cho phép con tàu đóng vai trò truyền thông tin chiến đấu tới tàu bạn và máy bay thông qua kênh liên kết dữ liệu và liên lạc vệ tinh.
    Có thể nói, Type 052C Lữ Dương II là chiến hạm phòng không mạnh nhất của Hải quân Trung Quốc. Hiện nay, với tàu Trường Xuân 150, Trung Quốc đã sở hữu 4 tàu Type 052C được biên chế ở Hạm đội Nam Hải và Đông Hải.
    Trong tương lai gần, Trung Quốc sẽ đưa vào trang bị tàu khu trục phòng không Type 052D dựa trên Type 052C với việc nâng cấp trang bị thêm hệ thống vũ khí, điện tử.

    Đối với phiên bản Type 052D:
    Lâu nay, tàu khu trục phòng không hiện đại Type 052C và tàu sân bay Liêu Ninh dùng hệ thống radar mạng pha Type 346. Tuy nhiên, tới Type 052D (cải tiến dựa trên Type 052C) đã sử dụng radar mạng pha kiểu mới, hình dáng có xu hướng hình vuông, không sử dụng vỏ cong của radar Type 346 dùng trên Type 052C, mà diện tích anten cũng được mở rộng hơn.
    Ngoài ra, hệ thống radar mạng pha trang bị trên Type 052C hay Liêu Ninh có công suất tiêu thụ lớn, cần có thiết bị làm mát đặc biệt. Nhưng với radar mới thì việc làm mát không còn là vấn đề.
    [​IMG]
    Bề mặt anten radar Type 052D (dấu đỏ) phẳng, hình vuông khác biệt so với bề mặt anten radar Type 052C (dấu vàng).
    Theo một số nguồn tin, loại radar mạng pha này lần đầu tiên được thử nghiệm trên tàu nghiên cứu tổng hợp Hoa Thăng, với việc loại bỏ vỏ cong của hệ thống làm mát bằng khí của Type 346. Với hệ thống làm mát bằng chất lỏng, cộng với bề mặt anten lớn, vì vậy công suất phát ra của radar mạng pha mới ưu việt hơn radar Type 346.
    Hiện nay tàu khu trục tên lửa 052D đầu tiên của Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm trên biển Hoa Đông. So với Type 052C, hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng mới gồm 64 ống có thể tích hợp bắn nhiều loại vũ khí gồm: tên lửa hành trình Đông Hải 10; tên lửa phòng không HQ-9 và tên lửa chống tàu ngầm. Type 052D cũng được trang bị hệ thống pháo hải quân mới hơn so với Type 052C.
  2. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    3.Type 054A

    [BĐV] Soi tàu khu trục hiện đại nhất hải quân Trung Quốc

    Nhằm đáp ứng cho công cuộc hiện đại hóa, tăng cường sức mạnh hải quân, từ năm 2008 đến nay, Trung Quốc đã hạ thủy và đưa vào sử dụng 7 tàu khu trục mang tên lửa điều khiển Type-054A http://*******.org/forum/images/smilies/newyahoo/79.gif.

    Đây là những chiến hạm được đánh giá là tàu khu trục mang tên lửa điều khiển hiện đại nhất trong biên chế của hải quân nước này, thể hiện nỗ lực lớn của ngành công nghiệp đóng tàu Trung Quốc, hướng tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách với các tàu chiến cùng loại của Mỹ, Nga và các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản.

    Đặc điểm

    Tàu khu trục mang tên lửa điều khiển Type-054A, còn gọi là tàu tên lửa lớp Giang Khải II, thuộc loại tàu khu trục đa chức năng mang tên lửa điều khiển được phát triển từ tàu khu trục Type-054.

    Tàu được đóng tại nhà máy đóng tàu Hudong-Zhonghua, Thượng Hải và nhà máy đóng tàu Hoàng Phố tại Quảng Châu, (cả hai nhà máy đều thuộc Tổng công ty đóng tàu nhà nước Trung Quốc CSSC).

    Chiếc Type-054A mang số hiệu 529, có tên Châu Hán.[​IMG]
    Type-054A được được cho là sao chép từ thiết kế của khinh hạm La Fayette của Pháp, với những công nghệ tiên tiến nhất của mà Trung Quốc sở hữu, nhằm nâng cao khả năng “tàng hình”. Hai bên mạn tàu được thiết kế dốc nghiêng khoảng 10 độ nhằm giảm mặt cắt radar theo chiều ngang, thân tàu được sơn một lớp sơn có khả năng hấp thu sóng điện từ.

    Type-054A được thiết kế chủ yếu cho vai trò đảm bảo phòng không hạm đội, song cũng có khả năng tấn công tàu nổi và chống ngầm.

    Vũ khí

    Với vai trò là đảm bảo phòng không hạm đội nên Type-054A được trang bị hỏa lực phòng không khá mạnh, sử dụng hệ thống 32 ống phóng thẳng đứng, dùng đạn tên lửa phòng không tầm trung đa kênh, loại tên lửa đối không tầm trung 9M317 Shtil, (NATO định danh là SA-N-12, tầm bắn 38km của Nga) hoặc loại sao chép tương tự do Trung Quốc tự phát triển có tên HQ-16.

    Hệ thống được bố trí phía trước mũi tàu sau pháo chính. Bệ phóng thẳng đứng này cũng được cho là có khả năng dùng để phóng rocket chống ngầm Yu-8, phát triển từ ngư lôi Yu-7 (bản sao của ngư lôi Mk-46 của Mỹ).

    [​IMG]
    Vũ khí đáng kể nhất trên chiến hạm lớp Giang Khải II: Hệ thống ống phóng thẳng đứng, được cho là có thể phóng cả tên lửa đối không lẫn chống ngầm.

    8 tên lửa chống tàu YJ-83 C-803, có đầu đạn nặng 165kg, tầm bắn 180 km, được bố trí trong 2 cụm phóng ở giữa thân. Tên lửa được dẫn đường bằng phương pháp quán tính và radar chủ động.

    Ngoài ra, tàu được trang bị pháo hạm 76mm (sao chép từ pháo hạm đa năng AK-176 của Nga), hai hệ thống phòng thủ tầm cực gần Type-730 7 nòng cỡ 30mm, tầm bắn tối đa 3.000m, tốc độ bắn 5800 phát/phút,

    Để chống ngầm, tàu có hai hệ thống phóng rocket chống ngầm Type-87,cơ số 36 quả rocket, cỡ nòng 240mm, đầu đạn nặng 34kg, tầm bắn 1.200m.

    Đuôi tàu có sàn đáp và nhà chứa cho một trực thăng chống ngầm Ka-28 của Nga hoặc Z-9C của Trung Quốc

    Hệ thống điện tử

    Hệ thống điện tử của Type-054A được xây dựng trên cơ sở hệ thống điện tử của tàu khu trục Project 956 Sovremenny của Nga (>> xem thêm); Radar tìm kiếm mục tiêu trên không 3D Fregat-MAE-5 (NATO định danh là Top Plate) băng tần E.

    Radar này có khả năng theo dõi 40 mục tiêu cùng lúc, tầm phát hiện với máy bay là 120km, với tên lửa chống tàu là 50km.

    4 radar MR-90 (NATO định danh Front Dome) băng tần F, kiểm soát hỏa lực cho hệ thống tên lửa đối không 9M317 Shtil, mỗi radar cung cấp 2 kênh dẫn hướng cho 2 tên lửa tấn công mục tiêu cùng lúc, phạm vi từ 35-50km.

    Radar tìm kiếm mục tiêu tàu nổi ở đường chân trời và dẫn hướng cho tên lửa chống tàu Mineral-ME của Nga, tầm phát hiện mục tiêu lên đến 450km, radar có khả năng phát hiện 200 mục tiêu, theo dõi 50 mục tiêu cùng lúc.

    [​IMG]
    Hệ thống radar của chiến hạm lớp Giang Khải II.

    3 hệ thống radar bản địa Type 347G băng tần I, 2 radar kiểm soát hỏa lực cho hai hệ thống phòng thủ tầm gần Type-730, 1 sử dụng kiểm soát hỏa lực cho pháo chính 76mm, ngoài ra còn có một radar tìm kiếm mục tiêu Type-364 (sao chép từ MR36 của Nga).

    Trái tim của tàu là hệ thống dữ liệu chiến đấu ZKJ-4B/6 sao chép từ hệ thống dữ liệu chiến đấu TAVITAC của Pháp trang bị cho kinh hạm lớp La Fayette.

    Hệ thống liên kết dữ liệu HN-900 được cho là tương đương với hệ thống liên kết dữ liệu TADIL-A/Link 11 được sử dụng trong khối NATO, hệ thống liên lạc vệ tinh SNTI-240 Satcom.

    Radar cảnh báo Type 922-1, hệ thống đối phó điện tử và cung cấp thông tin tình báo HZ-100, hệ thống sonar kéo theo MGK-335 của Nga để phát hiện và định vị tàu ngầm, hai hệ thống phóng mồi bẫy với 18 ống phóng được bố trí ở giữa thân tàu.

    Hệ thống động lực

    Type-054A được trang bị hệ thống động cơ kết hợp diesel-diesel CODAD với 4 động cơ diesel SEMT Pielstick 16 PA6 STC, được sản xuất bởi Nhà máy động cơ Thiểm Tây Trung Quốc theo giấy phép của MAN diesel của Pháp, công suất 6.330 sức ngựa, mô men xoắn cực đại 1084 vòng/phút, cung cấp tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ, tầm hoạt động 3800 dặm.

    Thông số cơ bản: Dài 134m, rộng 16m, tải trọng 3600 tấn tiêu chuẩn, 4053 tấn đầy tải

    Hiện tại đã có 7 chiếc được hạ thủy và đưa vào sử dụng bao gồm, 530 Từ Châu, 529 Châu Hán, 570 Hoàng Sơn, 568 Sào Hồ, 571 Vận Thành, 569 Ngọc Lâm, 548 Ích Dương, 549 Thường Châu, hai chiếc nữa có thể được đưa vào sử dụng trong năm 2011.

    4. Type 956

    Từ những năm 1960, pháo hạm trở thành vũ khí cần thiết hỗ trợ cho các cuộc đổ bộ đường biển của lực lượng hải quân nhiều nước. Tuy nhiên, vũ khí này càng ngày càng tỏ ra lỗi thời, không còn đáp ứng được yêu cầu chiến đấu. Cùng lúc đó, Hải quân Mỹ cho ra đời chiếc khu trục hạm đa nhiệm cỡ lớn lớp Spruance, đe dọa trực tiếp về ưu thế hải quân với Liên Xô.

    Nguồn gốc ra đời

    Đáp trả Mỹ, Liên Xô đã giao cho Cục Thiết kế Severnaya thiết kế mẫu tàu chiến mới, trang bị hai ụ pháo hai nòng 130 mm cho các mẫu khu trục hạm. Đầu những năm 1970, khu trục hạm lớp 956, tiền thân của Sovremenny, được trang bị hệ thống phòng không tối tân, cùng tên lửa 3M80 Moskit đầy uy lực.

    Trải qua nhiều cải tiến và nâng cấp, chiếc Sovremmenny đầu tiên được hoàn thiện, hạ thủy năm 1976 và trang bị cho lực lượng Hải quân Liên Xô năm 1980.


    [​IMG] Chiến hạmOkrylenny (lớp Sovremenny) của Hải quân Nga.
    Trong tổng số 18 chiếc Sovremenny do Severnaya chế tạo và xuất xưởng, chỉ còn 12 chiếc phục vụ trong lực lượng Hải quân Nga. Khu trục hạm Sovremenny hiện có 3 phiên bản: khu trục hạm lớp 956 là mẫu ban đầu được trang bị tên lửa 3M80 Moskit, lớp 956A trang bị tên lửa 3M80M Moskit với tầm bắn xa hơn, nhưng hiện đại nhất là khu trục hạm lớp 956EM - Hải quân Trung Quốc đang sở hữu. Khu trục hạm Sovremenny của Hải quân Trung Quốc

    Chiếc Sovremenny trang bị cho Hải quân Trung Quốc có chiều dài 156,5m, lượng giãn nước tối đa 7.940 tấn với thủy thủ đoàn lên tới 344 người. Với 4 động cơ tua bin hơi công suất 50.000 mã lực, Sovremenny có thể đạt đến tốc độ tối đa là 61 km mỗi giờ và có tầm hoạt động tới 26.000 km.



    [​IMG] Sovremenny của hải quân Trung Quốc đang diễn tập sử dụng hệ thống phòng thủ PK2.
    Trái tim của hệ thống điều khiển khu trục hạm này là 3 hệ thống radar định vị, 1 hệ thống radar bám bắt mục tiêu và một radar kiểm soát hỏa lực cho pháo 130 mm và pháo 120 mm.

    [​IMG] Chiến hạm Hangzhou (lớp Sovremenny) của Hải quân Trung Quốc.
    Về vũ khí, Sovremenny có 8 tên lửa chống tầu Raduga Moskit, phân thành hai cụm bố trí trong 4 ống phóng đặt nghiêng 15 độ phía trước mũi tầu. Tên lửa Moskit (NATO gọi là SS-N-22 Sunburn) là loại tên lửa siêu thanh hiện đại của Nga với tầm bắn lên đến 220km, mang theo đầu nổ 300kg.

    [​IMG] Tên lửa lửa phòng không Shtil.
    [​IMG]
    Tên lửa 3M80 Moskit trang bị trên Sovremenny.
    Về phòng không, chiếc khu trục hạm này được trang bị hai hệ thống phòng không Shtil đặt phía sau ụ pháo chính. Hệ thống Shtil (NATO gọi là SA-N-7 Gadfly) được kết hợp với radar quét ba chiều, có thể tấn công các mục tiêu bay với tốc độ 3.000 km mỗi giờ ở khoảng cách 25 km. Số lượng tên lửa Shtil trang bị cho mỗi chiếc Sovremenny có thể lên tới 48 tên lửa.

    [​IMG] Ụ pháo phòng không trên tàu Sovremenny.
    Pháo chính của tầu là khẩu AK-130 MR184 130 mm, được thiết kế bởi Cục Thiết kế Ametist và Cục Thiết kế Frunze Arsenal tại Saint Peterburg. Khẩu pháo này được dẫn bắn bởi một hệ thống kiểm soát điện tử hiện đại. Nó có thể được dẫn bắn hoàn toàn tự động bởi radar, hoặc hệ thống ngắm quanq học Kondensor với tốc độ từ 20 đến 35 phát mỗi phút và tầm bắn 22 km.

    Vũ khí "săn tàu ngầm" hiện đại và hiệu quả cao Để chống tầu ngầm, Sovremenny được trang bị hai ống phóng ngư lôi cỡ 533mm và hai hệ thống tên lửa chống ngầm 6 nòng RBU-1000 với 48 tên lửa trang bị đầu nổ 55kg và tầm bắn 1km. Thêm vào đó, tầu còn kèm theo một trực thăng săn ngầm Ka-27, có khả năng hoạt động trong điều kiện biển động cấp 5 và ở khoảng cách 200 km từ tầu mẹ.


    [​IMG] Trực thăng săn ngầm Ka-27 Helix
    Hệ thống phòng thủ tầm gần của Sovremenny là bốn khẩu AK-630, với 6 nòng pháo 30 mm, có thể bắn tự động nhờ radar ở tốc độ 5.000 phát đạn mỗi phút với tầm bắn từ 4km (chống tên lửa) đến 5km (chống các mục tiêu tầu nổi hạng nhẹ).

    [​IMG]
    Vũ khí chống tàu ngầm RBU-1000.
    Hiên nay, ngoài Hải quân Nga, Hải quân Trung Quốc được trang bị bốn chiếc Sovremenny. Trong đó, có hai chiếc lớp 956A và hai chiếc lớp 956EM. Sovremenny vẫn là 1 trong những xương sống của hạm đội Đông Hải, Trung Quốc.
  3. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    mày thì biết cái gì hả thằng rận ? ở Đông Á này Nga-Trung chia nhau sức mạnh có Mỹ của mày nước xa chắc chắn ko cứu được lửa gần, trừ khi dùng bom hạt nhân
  4. arrow2

    arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2010
    Bài viết:
    2.197
    Đã được thích:
    1.411
    đông á này ngố nó vẫn đề phòng cẩu, loại đểu cáng tráo trở......nghi kỵ nhau, vấn đề biên giới, lãnh thổ ngố-khựa ko phải là ko có đâu, đợi 1 thằng mạnh hơn chút, lộ rõ tham vọng là lại gấu ó với nhau bây h đó...
  5. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    Tàu ngầm Kilo Trung Quốc có tên lửa diệt hạm Klub :eek:
    (Kienthuc.net.vn) - Dường như những tàu ngầm Kilo mà Nga bán cho Trung Quốc có tích hợp cả hệ thống tên lửa hành trình chống tàu Klub-S “nguy hiểm”.
    Theo trang mạng Strategypage, trong tháng 8, trên các trang mạng, diễn đàn của Trung Quốc đã xuất hiện một bức ảnh được chụp bằng điện thoại di động phần còn lại của một quả tên lửa được đánh giá là giống như tên lửa chống tàu siêu âm Klub do Nga sản xuất. Theo dân mạng thì quả tên lửa này được một ngư dân Trung Quốc vớt trên Biển Đông.
    Dân mạng Trung Quốc cho rằng, có thể quả tên lửa này được phóng đi từ một tàu ngầm Kilo của Hải quân Trung Quốc.
    Về phía Hải quân Trung Quốc đã cho người đến thu hồi các mảnh vỡ sau khi nó được vướt lên, nhưng từ chối bình luận về việc này.
    [​IMG]
    Phần còn lại của quả tên lửa "lạ" được cho là giống với đạn tên lửa hệ thống Klub-S mà ngư dân Trung Quốc vớt.
    Hệ thống tên lửa hành trình Klub là một trong những vũ khí “đáng sợ” trên thế giới đặc biệt là trong tác chiến chống tàu mặt nước. Biến thể trang bị trên tàu ngầm được định danh là Klub-S có thể bắn nhiều loại tên lửa, điển hình là đạn chống tàu mặt nước 3M-54E đạt tầm phóng đến 200km, tốc độ bay siêu thanh Mach 2,9. Ngoài ra, còn có các loại đạn chống tàu cận âm nhưng tăng tầm bắn xa hơn hoặc đạn đối đất tầm xa đến 400km.
    Klub-S có thể tích hợp trên nhiều loại tàu ngầm phi hạt nhân của Nga, trong đó có lớp tàu Kilo Project 636. Hiện nay, Trung Quốc có trong biên chế 10 tàu ngầm Project 636 được mua của Nga. Tuy nhiên, quốc gia này chưa bao giờ công khai hay thừa nhận việc những tàu này có tích hợp Klub-S hay không?
    [​IMG]
    Hải quân Trung Quốc đã thu hồi quả đạn mà không tiết lộ gì thêm.
    Ngoài Trung Quốc, Ấn Độ đã đặt hàng Nga nâng cấp tàu ngầm Kilo Project 877EKM (biến thể cũ hơn Project 636) trang bị hệ thống Klub-S nâng cấp sức mạnh con tàu. Dù vậy, Ấn Độ đã gặp không ít vấn đề khi tích hợp Klub-S lên tàu ngầm.
    Ấn Độ bắt đầu gặp phát sinh với tên lửa hành trình Klub-S vào năm 2007, khi hải quân nước này tiến hành thử nghiệm phóng thử 6 lần các tên lửa Klub từ tàu ngầm Kilo nhưng đều thất bại. Phía Nga cũng không có lời giải thích cho việc này.
    Chính phủ Ấn Độ rất tức giận về chuyện này và đã từ chối thanh toán số tiền nâng cấp tàu ngầm cho Nga, cho đến khi nước này khắc phục được các vấn đề với tên lửa Klub. Cuối cùng thì người Nga cũng tiến hành chỉnh sửa lại sai lầm của mình và các vụ thử nghiệm tên lửa Klub diễn ra sau đó đều thành công đã thuyết phục Hải quân Ấn Độ quay lại sử dụng tên lửa Klub.
    [​IMG]
    Nạp đạn tên lửa hệ thống Klub-S cho tàu ngầm Kilo Ấn Độ.
    Theo Strategypage, Trung Quốc cùng nhiều lần thử nghiệm tên lửa Klub trên các tàu ngầm Kilo nhưng đã thất bại. Dù vậy họ không hề có ý định từ bỏ trang bị loại tên lửa này lên các tàu ngầm của mình.
    Bình luận về sức mạnh Klub, Strategypage cho rằng, Klub được coi là "sát thủ diệt tàu sân bay" nhưng liệu phải bắn chính xác bao nhiêu quả tên lửa Klub để có thể tiêu diệt một tàu sân bay? Hơn nữa các tên lửa của Nga có ít kinh nghiệm tác chiến trên chiến trường và khả năng hoạt động của các tên lửa này không ổn định nhất là qua bài học của Ấn Độ và Trung Quốc. Việc kiểm soát chất lượng các sản phẩm quốc phòng xuất khẩu chưa bao giờ là thế mạnh của nước Nga, nhưng vũ khí của Nga lại được đánh giá cao hơn vũ khí của Phương Tây. Với việc hợp tác với chính phủ của nhiều quốc gia khác nhau khiến thị trường vũ khí của Nga ngày càng mở rộng hơn nhưng họ lại không quá quan tâm về chất lượng của chúng.
    Hiện nay cả Ấn Độ và Trung Quốc đều có kế hoạch sử dụng tên lửa chống hạm siêu âm Klub để chống lại các mối đe dọa tiềm ẩn, đối với Ấn Độ là Pakistan còn Trung Quốc lại là Ấn Độ và Mỹ cũng như một danh sách dài các quốc gia láng giềng của nước này trong những cuộc chiến trong tương lai.
  6. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    Trung Quốc bắn thử tên lửa xuyên lục địa DF-41 “dọa” Mỹ
    (Kienthuc.net.vn) - Trong bối cảnh quan hệ Trung, Mỹ đang có dấu hiệu căng thẳng, Trung Quốc đã thực hiện cuộc bắn thử thứ 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41.
    Tờ Washington Free Beacon dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Mỹ, Quân đoàn Pháo binh số 2 (Quân đội Trung Quốc) đã bắn thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 tại căn cứ tên lửa miền Trung tỉnh Sơn Tây vào ngày 13/12.
    Theo nguồn tin thì cuộc bắn thử được cho là đã thành công. Đây là lần bắn thử thứ 2 của tên lửa đạn đạo DF-41, lần thử trước đó được thực hiện vào ngày 24/7/2012.
    Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 do Viện nghiên cứu phương tiện phóng Trung Quốc sản xuất trang bị cho Quân đoàn Pháo binh số 2. Loại tên lửa này được xác định là có trọng lượng khoảng 42 tấn, dài 15m, đường kính thân 2,25m, kết cấu 3 tầng đẩy động cơ nhiên liệu rắn cho tầm bắn 12.000-14.000km, tốc độ Mach 25, dẫn đường bằng quán tính kết hợp hệ định vị vệ tinh Bắc Đẩu.
    [​IMG]
    Xe phóng tự hành hệ thống DF-41.
    DF-41 được đặt trên xe phóng tự hành giống với loại trang bị cho tên lửa đạn đạo Topol-M của Nga. Khi chiến đấu, DF-41 được đưa ra khỏi bệ phóng bằng phương thức phóng lạnh - động cơ phụ trợ đẩy tên lửa từ ống phóng ra ngoài, sau khi tên lửa đạn đến độ cao nhất định, động cơ chính của tên lửa kích hoạt đưa tên lửa tới mục tiêu.
    Theo Tạp chí Khán Hòa, DF-41 trang bị 10 đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập (MIRV) trang bị hệ thống mồi bẫy để đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa đối phương.
    Khán Hòa còn đánh giá rằng, DF-41 sử dụng công nghệ hỏa tiễn đẩy cố định hiện đại nhất của Trung Quốc. Mức độ công nghệ tác chiến tổng hợp của nó đạt ngang tầm tên lửa đạn đạo Trident D5 và Minuteman III của Mỹ. Nói cách khác DF-41 ngang hàng với tên lửa đạn đạo chiến lược thế hệ 4 của Mỹ.

    DF-41 mang được 10 đầu đạn MIRV nhiều hơn Topol 2 quả hơn LGM-30G 5 quả + phạm vi tối đa 14000km (xa hơn cả Topol lẫn LGM-30G) + tốc độ Mach 25 nhanh hơn cả Angi, Topol, LGM-30 Mach 23-24

    http://zh.wikipedia.org/zh/东风-41型洲际弹道导弹
    Lần cập nhật cuối: 20/12/2013
  7. Thai_Thu_Hoi_Quoc

    Thai_Thu_Hoi_Quoc Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2013
    Bài viết:
    437
    Đã được thích:
    43
    Khu trục hạm 052D trang bị radar mảng pha chủ động kiểu mới :eek:
    Thứ tư 18/12/2013 13:36

    ANTĐ - Thời báo Hoàn Cầu ngày 17/12 đăng tải một số hình ảnh mới nhất về tàu khu trục tên lửa Type 052D của Trung Quốc. Quan sát hình ảnh cho thấy tàu được lắp đặt hệ thống radar mảng pha chủ động mới, giàn giáo đã được gỡ bỏ, hình dạng thực của khu trục Type 052D đã bắt đầu hiện rõ.

    [​IMG]
    Tàu khu trục số hiệu 173 Type 052D

    Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài cho biết, Type 052D được trang bị radar quét mạng pha chủ động mới với các mảng ăng ten mặt phẳng chứ không lồi như kiểu 346 sử dụng ở Type 052C và tàu khu trục này cũng có lượng giãn nước lớn hơn Type 052C.
    Lần đầu tiên thử nghiệm rada mảng pha mới này trên tàu vào tháng 6/2012, việc hủy bỏ lớp vỏ của hệ thống làm mát bằng không khí Type 346, cho thấy Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống làm mát bằng chất lỏng của hệ thống radar mảng pha chủ động (thực hiện làm mát bên trong ăng-ten). Vì khả năng làm mát của hệ thống làm mát bằng chất lỏng lớn hơn, cộng với bề mặt của ăng-ten rộng hơn, do đó công suất và hiệu suất hoạt động của radar mảng pha mới sẽ tốt hơn so với kiểu 346.

    [​IMG]
    Mặt radar mới trên khu trục hạm Type 052D
    Khu trục hạm Type 052D có lượng giãn nước 7500 tấn; trang bị hệ thống phóng thẳng đứng 64 ống kiểu phóng nhiệt, sử dụng chung cho cả tên lửa phòng không và tên lửa hành trình đối đất. Ngoài ra, nó còn được trang bị 1 pháo 130mm, 6 ống phóng ngư lôi chống ngầm, 2 bệ pháo phòng không tầm gần 30mm dùng để đánh chặn tên lửa và có thể mang theo 1 máy bay trực thăng.

    Nét mới nhất và nổi bật trong thiết kế của 052D là nó sẽ được trang bị cả tên lửa hành trình đối đất DH-10, tương tự như Tomahawk của Mỹ, có tầm bắn từ 2000–3000 km (theo thông tin của Trung Quốc).
  8. spyders

    spyders Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2009
    Bài viết:
    526
    Đã được thích:
    12
    ra đa kiểu mới hay đại mới gì thì cũng là ra đa tàu khựa thôi,cũng vứt đi thôi chó con ạ:cool:
  9. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
  10. nguhayuo

    nguhayuo Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/03/2010
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    732
    Có phải là j10B?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này