1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ. Săn bắn, bảo tồn !!! Đọc kỹ "NỘI QUY" tại trang 1 trước khi post bài -

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tiendungntd, 10/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Ansino

    Ansino Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/08/2013
    Bài viết:
    333
    Đã được thích:
    226
    trò bém sẻ này cũng hay phết em toàn lấy điện thoại mở loa hết mức và để ra một chỗ và mình nấp cứ thế là bém...điện thoại mình chuông thôi nhé! Bém song tắt đi một lúc lại nháy chứ để USB với loa thì ko ăn thua
    minhsua thích bài này.
  2. sniper_workers

    sniper_workers Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2012
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    773
    Bố khỉ chơi cái đồ nén khí này lung lay bộ não các bác nhỉ? Cái thằng lò xo 630, 631, 634 của tiệp nó ổn đinh trong từng phát bắn nhưng yếu điểm là không với xa được.
    Mấy dòng pcp em thấy Condor là khó nhằn nhất. Vắt óc nghĩ mãi ko hiểu sao cũng nguyên lý hoạt động như nhau, khác nhau cái kết cấu, vậy mà edgun, fx, benjamin nó ổn định hơn.
    Có thể condor bắn bia rất chuẩn, nhưng khi tác nghiệp thực địa lại trượt hoài. Em đang nói đến điều kiện là những cây súng tốt nhé. Và điều em nhắm tới nguyên nhân rất có thể là do búa của condor. Không biết có đúng không nhờ các cao thủ phán, nhưng căn chỉnh condor ở phương nằm ngang, khi băn
    mục tiêu ở phương chếch tà dương, tà âm thấy khác rất nhiều! Phải chăng 1 phần do đuong ngắm cao so với thân, phần còn lại do lực tác đong của búa bị ảnh hưởng bởi bản thân búa (búa nặng hơn mà) khi bắn ở các phương khác nhau lực ma sát tạo ra khác nhau mà sự tác đong lên van xả cũng khác nhau!

    [​IMG]
    Mượn tạm cái hình, bác nào có cách xử lý lỗi khó tra đạn cho con này xin chỉ em phát.
    kao288, sylar_AGsim09x thích bài này.
  3. sniper_workers

    sniper_workers Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2012
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    773
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Đỡ chưa bác? :))
  4. nhattrinh

    nhattrinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2013
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    156
    Bác nào còn kẹo KoDiAk 5.5 nhé bác bài còn để em hộp ăn tết nha hihi
  5. quang1983

    quang1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/12/2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    129
    Bác nói dúng, em cũng bị thế nhiều rồi, theo em thì lý do có thể như sau( em đã gặp) kẹo chỉ ăn trúng cánh chim>> không chết và rơi nhanh hơn bình thường>> đến nơi thì em nó đã cao chạy rồi bác ạ. đấy là chút KN của em. kính bác
    vankiemsau2vnolefin thích bài này.
  6. nguyen van son

    nguyen van son Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20/01/2014
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    66
    Nòng cromen kén đạn lắm. Mình từng bem 45m đạn hôp thôi. Chưa thử đạn chợ trời
  7. nguyen van son

    nguyen van son Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20/01/2014
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    66
    Nếu tets bia, điều kiện lí tuởng 80m bem chỉ như móng chân cái thôi. Còn thằng bạn chơi khẩu fx 6.35 bem 107m đạn chụm như đít chén mắt trâu. Đây là sự thật a e đã tets. Ko phải nói khoe khoang đâu, up lên đây như 1 sự chia sẻ niềm vui. Nhưng mọi ng ko tin cứ bảo tôi chém jó. Lại đổ cho tội này tội kia. Chán thật. Tư giờ ko up j nữa đỡ mệt người.
    sylar_AGvankiemsau2vn thích bài này.
  8. vubaotrung2

    vubaotrung2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/06/2006
    Bài viết:
    594
    Đã được thích:
    1.742
    Đúng là dòng condor này chỉnh thật là mệt. Mình thì rất ít khi đi bắn thực tế, nhưng hay test bia ở tà âm, tà dương trong khoảng chênh lệch ĐỘ CAO cỡ 5-10m đổ lại thì kết quả cũng ko khác nhau nhiều lắm.
    Bác thử test bia ở cả tà âm, tà dương nữa xem sao. Nếu lệch nhiều thì nghiên cứu phương án tăng lò xo mạnh hơn mức cần thiết 1 chút để lực tác động của búa vào van xả đều hơn (mặc dù mình nghĩ góc bắn làm giảm lực búa ko đáng kể đâu).

    Còn đi bắn trong thực tế trượt thì có rất nhiều lý do. Nhưng condor có yếu điểm hơn là vì kính xa nòng --> việc căn chỉnh nâng/hạ ly giác phụ thuộc nhiều nhất vào khoảng cách đến mục tiêu, khác nhau 1,2 ly giác đã khác xa rồi. Mà khoảng cách đến mục tiêu các bác ước thì sai rất nhiều.
    [​IMG]
    Để đơn giản, coi như đường ngắm và đường đạn là 2 đường thẳng màu xanh lam giao nhau tại điểm cách súng 20m (như của e là zero 1 nên đạn đi lên, còn các bác là zero 0 thì đạn đi xuống). Giả sử khoảng cách từ kính đến nòng của condor là 10cm, của Benjamin or Edgun là 4cm.
    --> Bắn ở 80m thì đạn và đường ngắm cách nhau 30cm (giả sử hạ 5 vạch) với condor và 12 cm với Ben (giả sử tương đương hạ 2 vạch).
    --> Bắn ở 60m thì đạn và đường ngắm cách nhau 20cm (giả sử hạ 3 vạch) với condor và 8 cm với Ben (giả sử tương đương hạ 1,5 vạch).
    ---> Nếu bắn condor ước nhầm 80m thành 60m --> chênh nhau 2 mildot (tương đương lệch 10cm, bằng quả cam) trong khi Ben chỉ chênh nhau 0,5 mildot (tương đương 4cm, bằng nắp lavi). Do vậy độ chính xác sẽ khác nhau rất nhiều.
    Tất nhiên đây chỉ lấy VD ở mức độ đơn giản nhất để nói về mặt nguyên lý khoa học thôi. Chứ còn đường đạn ko bao h là đường thẳng.... và còn nhiều lý do nữa. Các bác đừng bắt e phân tích sâu, đưa quá nhiều thực tế vào nhé.
    Nếu bác thử đầu tư 1 cái ống nhòm đo khoảng cách thì bác sẽ thấy hiệu quả lắm đấy.
    @ Nguyen Van Son:
    Còn đ/c Sơn kia, đề nghị ko quăng lựu đạn nhé. Nói có sách mách có chứng, còn nghe người này, nghe người kia or tự bắn mà ko có clip/hình ảnh chứng minh thì đừng nói chắc như đinh đóng cột vậy không làm ai tin được :))
    Nói một cách khách quan, 96m để zoom 16 đã đek nhìn được vết đạn rồi đấy. Mục tiêu phải to bằng cỡ quả chanh, quả tennis mới ngắm đc ở zoom 16 đấy. Mà mục tiêu đã to như thế rồi thì ko bao h bắn chụm được nhỏ hơn mục tiêu :D Tất nhiên, mọi người cũng nên thông cảm chút. Có thể việc độ chính xác của người nói trong thực tế và độ chính người nghe hiểu dễ bị lầm lẫn.
    VD tôi nói 107m bắn ăn trong nắp lavi. Đúng thật, tôi ko nói sai. Nhưng tôi chỉ bắn có 2 viên thôi. Còn nếu tôi bắn 10v sẽ khác, 20v lại càng khác hơn nữa.
    Còn mọi người nghe tôi nói thế mọi người đều nghĩ rằng 107m bắn 100v trong nắp lavi :))
    Lần cập nhật cuối: 22/01/2014
  9. edgun xanh

    edgun xanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/01/2014
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    130
    ông này tự tin vậy mà ko muốn lấy tiền cuả tôi về tiêu tết à.
  10. bunqua001

    bunqua001 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2013
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    14
    qua đây chém kinh thế huynh , e là e đoán ra ai rồi đấy :D
    hieu-innovadajgjanac thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này