1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. OnlySilverMoon

    OnlySilverMoon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2012
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    1.301
    Đấy là thứ khiến mình xa lạ khi đang đi trên phố quê hương.
    Tâm lý bầy đàn đôi khi làm người ta kinh sợ. Người này thấy đẹp, vận động, ko ai dám phản đối vì sợ bị nói này nói khác. Rồi cả 1 con phố ở Thái Bình tự dưng làm người ta nghĩ đây là một China town. Cần gì nói đến các cụ ngày xưa, ngay chính ngày nay, đôi khi người ta vô tình làm mất chính mình!
    Ơn trời giờ cái nạn ấy được xóa bỏ rồi.
    Premium..., usadokkuyomuko thích bài này.
  2. OnlySilverMoon

    OnlySilverMoon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2012
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    1.301
    Phố cổ Hội An theo sử cũ chủ yếu là do người Khách ( Tàu Khựa ) và người Phù Tang ( Nhật Bản ) lập ra để buôn bán, sau người Khách phát triển mạnh hơn. Trở thành những thương nhân lớn nhất ở đường trong. Họ cất hàng người mình, rồi lại giao thiệp buôn bán với người Tây phương, người Việt chủ yếu bán nông phẩm thô cho thương lái Tàu, chả được lợi mấy!
    Thế nên cái ngu của cha ông nó di truyền đến bây giờ, đấy là sự thật! Đầu óc nông cạn nó là cái tính truyền đời của người mình mất rồi
    usadok, nguhayuokuyomuko thích bài này.
  3. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Mình nghi ngờ quốc tịch của bạn, khi bạn viết câu này
  4. OnlySilverMoon

    OnlySilverMoon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2012
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    1.301
    Mình nói lên sự thật không phải để xấu hổ! Mà để cảnh tỉnh mà sửa chữa. Cha ông nghèo hay ngu dốt ko nên che giấu để thêm một lần sai phạm. Mà phải nhìn thẳng vào nó, mà tự sửa mình!
    usadok, karate_hn, Premium...2 người khác thích bài này.
  5. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Nếu bạn là người Việt bạn cũng không tự cho phép bản thân mình có cái quyền nói như vậy .... dù cho cái giá trị bạn đem lại nó ghê gớm như thế nào mình không cần biết... mà chỉ biết bạn đang chà đạp lên lể giáo, nặng hơn bạn đang chà đạp cả một dân tộc đấy..... ngừng lại trước khi bạn đi quá xa
  6. OnlySilverMoon

    OnlySilverMoon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2012
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    1.301
    Tùy, mình nhắc thế thôi. Cũng chả nói tiếp đâu mà bạn mất công tranh luận!
    Thế nhé!
    yetkieu thích bài này.
  7. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    595
    Hàng trăm nghìn đời sau nữa, người việt nam sẽ gọi chúng ta bằng 1 danh từ chung là "cha ông". Nếu cứ đem hết những yếu kém cất đi từ bây giờ thì mai sau, con cháu chúng ta, dù có muốn cũng không thể nói rằng ta ngu dốt. Tiếc rằng những người đi trước chưa làm được như vậy. Nếu họ làm được thì ta đã là cường quốc mà thế lực nào khẻ chạm vào cũng vở tung ra. Để ta không còn cái niềm tự hào mấy nghìn năm đánh giặc đô hộ, xâm lăng.
    karate_hngiamadai thích bài này.
  8. Lo_To

    Lo_To Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/06/2013
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    53
    Nga tri ân khách hàng lớn ;)

    (Soha.vn) - Ngày 25-1, trên website chính thức của mình, tập đoàn Sukhoi đã đăng tải một bộ ảnh lịch đặc biệt đón năm mới 2014, với hình ảnh chủ đề xuyên suốt là những chú ngựa.

    Tờ China News và các trang mạng quốc phòng khác của Trung Quốc đã nhanh chóng đăng tải lại bộ ảnh lịch này. Đây là bộ ảnh lịch đặc biệt chào mừng năm con ngựa mà Sukhoi dành cho thị trường Trung Quốc, để tri ân một khách hàng lớn như Trung Quốc.

    Một số hình ảnh về bộ lịch năm ngựa của Sukhoi:

    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  9. Lo_To

    Lo_To Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/06/2013
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    53
    Trung Quốc trang bị tàu mới cho lực lượng ở Nam Hải
    (Soha.vn) - Tàu hộ vệ Type 056 mới nhất của Trung Quốc mang tên Yết Dương đã được biên chế cho lực lượng phòng vệ khu thủy cảnh của Hạm đội Nam Hải.


    Tân Hoa Xã đưa tin sáng ngày 26/1 tại cảng quân sự Sán Đầu, Quảng Đông, Hải quân Trung Quốc đã tổ chức buổi lễ biên chế tàu hộ vệ
    Type 056 kiểu mới nhất của Trung Quốc mang tên Yết Dương (số hiệu 587) cho lực lượng phòng vệ khu thủy cảnh của Hạm đội Nam Hải. Điều đặc biệt là khu thủy cảnh này từng tham gia sự kiện Hoàng Sa năm 1974, xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam.


    Đây là tàu hộ vệ hạng nhẹ thế hệ mới đầu tiên của khu thủy cảnh, cũng là tàu Type 056 thứ 3 của Hạm đội Nam Hải. Trước đó, Hạm đội Nam Hải đã chính thức biên chế tàu hộ vệ Mai Châu mang số hiệu 584 và tàu hộ vệ Bách Sắc mang số hiệu 585, đều thuộc Type 056.



    [​IMG]

    Tàu hộ vệ Yết Dương trong buổi lễ biên chế

    Tàu Yết Dương là tàu hộ vệ tên lửa hạng nhẹ thế hệ mới do Trung Quốc tự thiết kế và đóng, tàu có chiều dài 88,9 m, rộng 11,14 m, lượng giãn nước hơn 1.300 tấn, tốc độ tối đa từ 25–30 hải lý/giờ.



    Tân Hoa Xã "khoe" tàu Yết Dương được tích hợp nhiều loại vũ khí trang bị, mức độ thông tin hóa cao, tính năng tảng hình tốt, tính tương thích điện từ mạnh, ứng dụng rộng rãi kỹ thuật hiện đại. Tàu được trang bị hệ thống tên lửa phòng không FL3000; 1 pháo hạm 76mm; 2 pháo phòng không 30 mm; tên lửa hành trình chống tàu YJ-83 và ngư lôi chống ngầm.



    Sau khi được bàn giao cho lực lương khu thủy cảnh Hạm đội Nam Hải, con tàu này sẽ trở thành một thành viên quan trọng trong lực lượng tàu chiến mặt nước của Hải quân Trung Quốc, chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ như tuần tra, cảnh giới, hộ tống và tác chiến chống ngầm, đối hải.



    [​IMG]

    Cùng với việc biên chế tàu mới cho lực lượng từng gây hấn ở Hoàng Sa, mới đây, trong hai ngày 21 và 22/1, Trung Quốc đã ngang nhiên tổ chức tập trận đổ bộ lên quần đảo Hoàng Sa, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Cuộc diễn tập này diễn ra chỉ vài ngày sau kỷ niệm 40 năm sự kiện Hoàng Sa, khi đó Trung Quốc đã đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ quân đội Việt Nam Cộng hòa.



    Tân Hoa xã còn xuyên tạc không có chút xấu hổ cho rằng: “Quần đảo Hoàng Sa là một trong 4 quần đảo lớn của Trung Quốc trên Biển Đông, gồm có nhóm Lưỡi Liềm và nhóm An Vĩnh, tổng cộng có 22 đảo, 7 đất bồi, ngoài ra còn có hơn 10 bãi đá ngầm”.
    karate_hn thích bài này.
  10. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Ý Bác nói cái ngu của các Bác hôm nay là do di truyền từ ông bà (con xin lổi các cụ) cuả các Bác ngày xưa để lại chứ gì..... thế thì em hiểu rồi.... giờ em mới hiểu nhưng em chậm hiểu là do em thiếu iot chứ không phải ông bà của em dốt đâu nhé các bác đừng hiểu lầm

Chia sẻ trang này