1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có một ngày.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ke_chien_bai, 14/06/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thanksanyway_bn

    thanksanyway_bn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    472
    Tớ phá aaa với...
    hugn10 thích bài này.
  2. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Phá đi nàng.
  3. Rat Khiem Ton

    Rat Khiem Ton Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    265
    Mất cái lều rồi, anh cũng đang có cảm hứng phá đây.
  4. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Cả ngày đi. Thấy mệt với đường. Trưa đi uống cafe, nghe nói rẻ. Đến nơi, lên tầng, mình phán 1 câu...Quán này giống Năng nhỉ. Người đi cùng cười ngất: Thế cô nghĩ đây là đâu? Năng thật. Phải đến chục năm mình chưa quay lại. Uống đen đá. Cũng vài năm rồi chưa uống.
    Hơn 12h đêm mới về đến nhà. Thấy buồn ngủ, nhưng giờ thì tỉnh rồi. Sáng, 3h định đi chợ hoa sớm. Phân vân không biết nên ngủ chút hay thức luôn. Đến giờ...cũng chưa biết được.
    Mình vừa nạp 10 cái thẻ 20k, với lí do ngoài 50% được khuyến mại, với mỗi thẻ 20k trở lên sẽ được cộng thêm 10k. Buồn cười thật.
    Hình như hôm nay mình hơi điên cuồng. Mình thấy...sợ sợ. :(
    Điện thoại dạo này hơi dở hơi. Sạc pin cũng khó, mà online pin tụt nhanh kinh. Sau cả một ngày đi ngoài đường cùng với điên cuồng, thấy mệt mệt và lờ đờ. Vẫn còn nhiều việc phải làm, và có vài việc xong rồi. Nhẹ lòng đôi chút.
    Có những thứ không phải của mình thì dù tự nhiên từ trên trời rơi xuống, mình cũng chẳng quan tâm. Cái kiểu của mình ấy, không biết nên gọi là gì nhỉ? Là rất tự trọng, hay rất ngu ngốc?
    Lại đổi lại avatar.
    Đọc lại thêm một lần nữa.Ngày 29.
    workerbee2006 thích bài này.
  5. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Ngày cuối cùng của năm cũ. Những gì thấy cần làm đã làm, những gì còn nợ nần đều cố gắng trả hết. Tất nhiên cũng vẫn còn nhiều điều ngoài khả năng nên đành chịu.
    Chưa bao giờ vào dịp cuối năm lại thấy nhiều chuyện buồn cười thế này. Người ta cứ như chạy đua với nhau ý nhỉ. Mình chạy đua với thời gian, cho kết thúc một năm cũ. Là vui vẻ nhất, dễ tính nhất, yêu thương nhiều nhất, vị tha nhiều nhất, hờ hững nhiều nhất... Rất rất nhiều điều nhất. Ta thấy tiếc thời gian.... Nhưng còn những người khác, họ chạy đua vì điều gì?
    Dọn nhà, vừa làm vừa thỉnh thoảng online, kiểu " chớp nhặt", lại còn bị kéo đi ăn bánh xèo ngay gần trước mặt, nên bị bỏ lỡ vài điều. Hôm nay có lẽ sẽ bận, nên không còn thời gian nữa rồi. Cắm một lọ loa kèn và violet. Năm nay chắc sẽ rỗi rãi hơn các năm trước một chút.
    Chợt nhớ đén câu chuyện của một Sagi rất si tình về mối tình đầu của anh ấy. Thế mà ngay lúc này, 9 năm sau khi nghe kể, mình vẫn nhớ được nhỉ???
    Sắp năm mới. Mong những điều tốt đẹp.
    Tớ vẫn chờ để nghe cảm nhận về hương vị ngọt ngào của lọai trà thơm ngát đẫm sương dưới mặt trời của nàng @thanksanyway_bn và @Rat Chan Tinh đấy nhé.
    Nhờ U, I mới biết bài này...

  6. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Tháng 2 đến. Một tháng luôn đặc biệt với mình. Tháng với nhiều điều bất thường, tháng mình yếu đuối nhất trong năm. Và...là tháng ít ngày nhất.:)
    Sáng mồng 1 Tết, khi vừa bắt đầu Giao thừa thì lên tầng thượng xem ban pháo hoa. Pháo hoa năm nay xấu. Đi bộ ra khỏi nhà một đoạn gọi là, lúc thì về. Đi ngủ muộn.
    Đi chúc Tết họ hàng. Đường phố vắng, cảm giác dễ chịu. Trời nắng đẹp cho một ngày đầu năm. Tin nhắn đầu tiên, mình gửi cho mặt nước- người mà mình tin tưởng nhất. Thấy 1 cuộc gọi lỡ, kèm theo một sms từ môt người bạn ở xa. Càng lâu nhận được những tin nhắn, nghĩa là bạn càng yên ổn dần. Kể cả khi không liên lạc nữa, có khi mình lại thấy hài lòng hơn. Có nhiều người, mình quen đủ lâu để hiểu được một hành động gì đó nghĩa là họ đang nghĩ gì. Những lời chúc, mọi điều mình nói, chưa bao giờ chỉ là noi để mà nói.
    Từ 2 hôm nay, tự nhiên gặp cái cảm giác choáng váng và như ngạt thở, chỉ muốn nằm xuống. Không hiểu đó là triệu chứng gì. Không phải như tụt huyết áp, nó làm cho mình thấy thực sự sợ. Hay là thiếu ngủ nhỉ?
    Lúc nãy, vừa pha cốc cafe rồi để đấy, ngủ thiếp đi. Khoảng 20p sau lại tỉnh giấc. Cốc cafe nguội ngắt từ lúc nào.
    Hôm trước nói với mặt nước: Vì tháng 2 luôn có ý nghĩa đặc biêt, nên... Chúng ta đã quen nhau 23 năm. Tình yêu đã tồn tại 19 năm. Đã 15 năm, kể từ cái ngày em nói về tình bạn. Đã 5 năm, từ ngày em gặp lại anh. Đã 10 năm, từ lúc cuộc đời em đi theo một con đường khác của số phận. Thời gian trôi nhanh thế. Cuộc đời biết được bao lâu. Cảm giác rất bình yên khi luôn biết rằng dù cho có thế nào, bên cạnh mình vẫn luôn có 1 người...
    Tháng 2 năm nay, dẫu cho em vẫn còn rơi nước mắt khi nghe Bài hát cho một đêm giông bão, nhưng em đã thấy rất dịu dàng mỗi khi nghĩ đến anh.




    Vậy là, tháng yếu đuối và yêu thương đã đến. Không lâu nữa, Hà Nội lại trắng trời. Những cánh hoa nhỏ bé xíu tung bay trong gió, mang đi hết ưu phiền.
    Tháng 2. Em thấy mình không giống mình.
    Tháng 2, có em và Hà Nội.
    Lần cập nhật cuối: 01/02/2014
  7. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Nhà có khách. Mấy người bạn của papa ở hội thơ gì đó. Có cô hỏi: cháu có hay đọc thơ của bố không? - Vâng, hồi xưa cháu có đọc, bây giờ thì không ạ.
    Hôm gì ấy bảo tớ, mấy bạn hay làm thơ đầu óc trên mây lắm, cuộc sống không thực tế... Rồi cái thời mà đỉnh cao, ngày ấy làm được 3 bài thơ... Ấy khác bảo với tớ làm mỗi bài hết khoảng 5p thôi, chẳng phải nghĩ gì... Mình cũng quen nhiều bạn làm thơ giỏi, nghe những giai thoại khá buồn cười. Mình ít quan tâm đến thơ thẩn, bài thơ duy nhất mình thấy hay đến rợn người là Hà Nội phố.
    Hôm nay sang nhà 2 người bạn thân 30 năm. Một người là người mình hẹn sẽ uống rượu . Người kia cũng tự nhiên hỏi: Bà uống được rượu, đúng không? Nghĩ đến rượu, tự nhiên thấy một cảm giác cồn cào. Rượu và say.
    Lại thỉnh thoảng thấy choáng váng và chóng mặt. Hôm nay đã uống 2 cốc cafe, nhưng chắc không uống thêm nữa.
    Tớ đã nói rằng chúng mình sẽ dừng ở đây thôi, kệ mọi thứ hay ho sắp tới, bởi dẫu thế nào thì cũng chả phải chuyện của chúng mình. Tớ hứa rằng tớ đã để cho tâm hồn tớ bình yên sau khi trả hết nợ trong năm cũ. Cho nên mọi thứ tớ viết nếu có không hiểu, thì cũng hãy tin rằng nó chỉ là những chuyện lan man ở trong đầu, không hề có liên quan đến những chuyện chúng mình đã dừng, mình nhé.
    Kể cả bài viết này, 99,99%.:P
    thanksanyway_bn thích bài này.
  8. thanksanyway_bn

    thanksanyway_bn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    472
    Hôm nay chỉ thích nghe nhạc thôi, ứ thích làm gì cả.
    Tặng Bại bài này:

    ke_chien_bai thích bài này.
  9. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hic, thôi chết, lại đốt nốt nhà à?
    Nếu lỡ tay, thì có muốn lấy lại để xây tiếp không, KCB có thể nhờ giúp.:)
    Chúc một người xa xứ, ở cách tận nửa vòng trái đất một năm mới mạnh khỏe và nhiều niềm vui, đến một ngày nào đó, sẽ tự giải phóng con tim của chính mình.
    E*** thế này nhiều khi bị bỏ lỡ mất bài.
    Xưa nay, ước điều gì thì toàn chính đáng cả:P

  10. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hôm nay tớ thấy khá là bình yên. Nghĩa là bình yên hơn nhiều những lúc khác ý. Tự nhiên lại nhớ đến lời người của cái hẹn 10 năm: cuộc sống không có bình yên, đi tìm vô ích.
    Hình như đúng thì phải. Nếu bình yên thì phải trong tâm mình cơ, chứ cuộc sống thì lắm bon chen, lắm dối trá lừa lọc thế, sao mà bình yên được.:)

Chia sẻ trang này