1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huyphongvvs

    huyphongvvs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2011
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    975
    Ca vơ lại hình của tồng chí Triumf về huấn luyện bay biên đội với đài gây nhiễu trả lời tích cực L-203IE "Gardeniya-1FUE"
    [​IMG]

    Với phương án tốp đeo đủ thùng gây nhiễu, biên đội 2 chiếc này có thể phối hợp các thùng nhiễu để tạo nhiễu chớp (мерцающая помеха) giúp bảo vệ tương hỗ 2 máy bay của tốp trước các hệ thống ra đa đánh chặn, ra đa phòng không và đầu tự dẫn ra đa vô tuyến chủ động của tên lửa đối không tầm xa.
    LarvaNH thích bài này.
  2. huyphongvvs

    huyphongvvs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2011
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    975
    Ca vơ lại hình của tồng chí Triumf về huấn luyện bay biên đội với đài gây nhiễu trả lời tích cực L-203IE "Gardeniya-1FUE"
    [​IMG]

    Với phương án tốp đeo đủ thùng gây nhiễu, biên đội 2 chiếc này có thể phối hợp các thùng nhiễu để tạo nhiễu chớp (мерцающая помеха, cross-eye jamming) giúp bảo vệ tương hỗ 2 máy bay của tốp trước các hệ thống ra đa đánh chặn, ra đa phòng không và đầu tự dẫn ra đa vô tuyến chủ động của tên lửa đối không tầm xa.
  3. Huyphuc1981nb

    Huyphuc1981nb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    682
    Gớm nhở, việc gì phải cay cú post 2 post giông nhau lặp lại tranh vị trí đầu trang thế.


    Anh lại bố láo theo những 4r nhố nhăng trên nét rồi. Đạn SAM-2 và SAM-3 nếu như là sát thương vành khuyên thì sao không làm mảnh nổ thanh xoáy kiểu Mỹ ngu hơn lợn đi, làm bom làm gì. Cái loại như anh, không phân biệt nổi nhiên liệu=chất đốt, và chất ô-xi hóa, thì có phóng ra được cái gì cao hơn ****.

    Tất cả SAM-2 và SAM-3 được thiết kế để có vùng nổ hình nón, thực chất là quá nón đến hình bán cầu. Đạn được kích nổ để cái nón đó chụp lên vùng mục tiêu. Ưu tiên lớn nhất của nón là tâm nón, với các mảnh tốc độ rất cao, văng xa sát thương 500 mét, mức độ ưu tiên giảm dần về phía ngoài nón. Cái tâm nón đó chính là cái đầu hồi trụ nhà anh, mà theo lý sự nhà anh là yếu nhất.

    Tại sao người ta dùng bom mảnh mặt trụ tạo ra nón ?

    Đó là vì, tốc độ của đạn là hơn 3km / s. Tốc độ của mảnh văng nếu như đạn đứng yên là khoảng 1 km /s. Như vậy, phần lớn động năng của mảnh văng là do tốc độ của đầu đạn đạt được bằng máy đẩy tên lửa. Cái liều nổ nó chỉ giúp đẩy các mảng văng xòe ra thành nón, không đóng góp nhiều vào động năng.

    Những con lợn phương tây di truyền những mớ cám huyễn hoặc tưởng tượng làm **** , những thằng con lợn hốc lấy rồi văng lên đây.


    Đây là hình ảnh đã post. Những hình ảnh này cung cấp một thông tin rất đáng sợ. Một là SAM-2 được thiết kế để đánh chặn. Tính đánh chặn là một tính năng mạnh mẽ rất hiếm đạn đối không có được, đa số các đạn đối không yếu chỉ có thể đánh đuổi. Cả SAM-1/2/3 và tiền thân của nó là tên lửa Đức Wasserfall A4 đều được thiết kế để đánh chặn.

    Hai là, mục tiêu bị diệt bởi mảnh văng hình nón. Ở đây, đạn bay từ phải dưới lên, mục tiêu trái bay sang phải. Vệt khói trái trên sau điểm nổ là các thiết bị của đạn vẫn còn các chất cháy tiếp tục lao theo hướng bay cũ. Đạn nổ khi mục tiêu nằm trong hình nón phía trước, chụp cái nón mảnh văng lên mục tiêu.

    [​IMG]



    "
    Ca vơ lại hình của tồng chí Triumf về huấn luyện bay biên đội với đài gây nhiễu trả lời tích cực L-203IE "Gardeniya-1FUE"
    Với phương án tốp đeo đủ thùng gây nhiễu, biên đội 2 chiếc này có thể phối hợp các thùng nhiễu để tạo nhiễu chớp (мерцающая помеха) giúp bảo vệ tương hỗ 2 máy bay của tốp trước các hệ thống ra đa đánh chặn, ra đa phòng không và đầu tự dẫn ra đa vô tuyến chủ động của tên lửa đối không tầm xa.

    "

    Tôi không cần anh sủa theo nghị quyết của đảng.

    Chỉ hỏi anh lại cho ngắn, các anh xóa đi rồi thì các anh điền vào đó, đơn giản thôi, cái giống quân sử nhà anh bao nhiêu năm vẫn mấy cái bài chó lợn này thôi sao :
    Su-30 có phát nhiễu chống phân cực xoắn không. Nếu như Su-30 có phát nhiễu phân cực xoắn, thì nó phát ở đâu.
    Hỏi anh câu này để anh về truyền đời cho cả cái lò quân sử nhà anh rằng, làm chó không hay đâu.

    Trên kia anh nói đến L-203IE "Gardeniya-1FUE". http://ttvnol.com/threads/phong-khong-khong-quan-nhan-dan-viet-nam-phan-12.532341/page-1123

    Ý anh nói rằng nó phát nhiễu xoắn ở đó phải không. Tôi tạm dừng câu hỏi tại sao nó thu đăng sau phát đằng trước và ngược lại, cũng như cái anh sủa cross ey nó là gì. Ở đây, tôi chỉ nhắc lại, cái "L-203IE Gardeniya-1FUE" của anh nó phát thằng ở đâu và xoắn ở đâu, thu thẳng ở đâu và xoắn ở đâu.
    Lần cập nhật cuối: 14/02/2014
    Lo_To, taisaolainhuvay, LarvaNH1 người khác thích bài này.
  4. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.994
    Đã được thích:
    29.082
    Lại thêm bài vector vận tốc tương đối và vận tốc tuyệt đối trong sách giáo khoa lớp 10 hoc kỳ 1 chưa thuộc
  5. Huyphuc1981nb

    Huyphuc1981nb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    682
    ^^^^
    LarvaNH thích bài này.
  6. huyenthoaimuathu8888

    huyenthoaimuathu8888 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2013
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    350
    Thôi thôi giáo sư ơi mượn câu nói trong Tam quốc diễn nghĩa : Luận anh hùng chớ kể hơn thua...
    matkinhbu thích bài này.
  7. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Chuẩn bị cho ban bay đêm ở trung đoàn tiêm kích 923.
    [​IMG]
    hk111333, Connuocviethuyphongvvs thích bài này.
  8. Huyphuc1981nb

    Huyphuc1981nb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    682
    Trên kia anh nói đến L-203IE "Gardeniya-1FUE". http://ttvnol.com/threads/phong-khong-khong-quan-nhan-dan-viet-nam-phan-12.532341/page-1123


    Anh ta nói đến trong cái cục đó có thấu kính gì đó đặt trước võng mạc gì đó. Vậy thì nó xoắn ở đâu mà nó thẳng ở đâu. Ai chẳng biết, thiết bị đặt trên hai đầu mút cánh, và to hơn là đeo ở móc treo giữa, dùng để phát nhiễu. Những anh ta sủa cái thấu kính võng mạc gì đó... anh ta bảo phát xoắn, thì anh ta chỉ cho cái thấu kính võng mạc đó phát xoắn thế nào, phát thẳng thế nào, chuyển chế độ xoắn thẳng thế nào-nếu như có xoắn.

    Chỉ cần nói đến thế, mình chưa cần hỏi tại sao nó thu đằng sau phát đằng trước và ngược lại (anh ta nói thế) , và cross eye của Su-30 là cái gì. Thật ra, anh ta dùng từ cross eye của mấy thằng trẻ con Tây dở trên 4r, Su-30 sử dụng mảng pha lướt đa búp để làm gì thì mình nói rồi, chúng nó xóa đi, thì điền vào, đơn giản thế thôi.

    Cái loại buôn **** quân sử mình lạ gì, ở đây chúng nó không phân biệt nổi chất đốt và chất oxy hóa, dám tuyên chùm mảnh của SAM-2 S-75 là vành khuyên-trong khi SAM-2 S-75 lừng lẫy địa cầu về đầu đạn. Cũng như chuyện cũ bên quân sử thôi, chúng nó dám vẽ sơ đồ B-41 điểm hỏa dưới lên như Tây, mình mất công bôi lem nhem ra cái trạm truyền nổ chữ U, thì thằng Đông A Đoàn hỏi ngớ ngẩn như là nó không biết vẽ gif động nên mới thế.

    Chúng nó phải liếm đít Tây, phải ăn **** Tây, lộc lá từ các vụ như Galil thì ai đớp cho. Và vì liếm đít ăn ****, nên những thằng chúng nỏ cử ra sủa đều không khác gì con chó ta trực trẻ con ỉa cả.

    Từ mấy năm nay, không nghĩ ra được chước gì hơn là làm out photo bucket của HP, sao mà hạ đẳng thế.
    LarvaNHLo_To thích bài này.
  9. Huyphuc1981nb

    Huyphuc1981nb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    682
    Ở đây, liêm quan đến vẫn đề con Su-30 đang bàn cãi, là ngòi nổ của SAM-2 S-75.
    [​IMG]
    1D (V-750) Guideline Cutaway (via Vestnik-PVO/Tekhnika i Vooruzheniya)
    1Radio proximity fuse transmit antenna
    2Shmel radio proximity fuse
    3V-88 warhead
    4Radio proximity fuse receive antenna
    5AK-20F oxidiser1 melange tank
    6TG-02 propellant tank
    7Compressed air tank
    8AP-75 autopilot module
    9FR-15Yu command link module
    10Battery
    11Transducer
    12Cruciform controls
    13OT-155 Isonite (isopropyl nitrate) turbopump gas-generator propellant tank
    14Isayev S2.711 (S5.711) liquid propellant sustainer powerplant
    15Adaptor fairing
    16 PRD-18 boost powerplant with 2-4 sec burn duration / 14 tubes of NMF-2 propellant
    Note 1: Oxidiser to propellant ratio ~3.2:1AK-20F oxidiser ~80% nitric acid / ~20% N2O4 / fluorine inhibitor ad***iveTG-02 propellant [GOST 17147-80] 50% isomeric xylidine / 48.5% triethylamine / 1.5% diethylamine


    ...


    Link của những dòng này mình post rồi, các bạn có thể dễ dàng search nội dung tiếng Anh, ngày nay ai cũng làm được như thế cả.

    1/2/3 là các bộ phận của ngòi nổ cảm ứng radio. 2 là thân. 1 là ăng ten phát. 4 là thu. 3 là đầu đạn .

    Như vậy, cái ngòi nổ cảm ứng radio này cũng như các thiết bị báo động bán đầy ngoài chợ, nó là một "radar vô hướng không có chảo". Một ngòi nỏ tinh vi sẽ cảm nhận được tầm của mục tiêu để điểm hỏa chính xác. Còn một ngòi nổ bình thường thì chỉ cảm nhận được cường độ phản hồi, dễ bị gây nhiễu.



    Cuộc chiến tranh SAM là một cuộc chiến tranh điện tử. Nó không phải là có SAM thì địch sợ vãi tè, quân ta bách chiến bách thắng.... bất kể địch có siêu máy bay gì... đó là lập luận và lịch sử của con lợn, lịch sử kiểu quân sử.

    Trong thực tế, ngòi nổ này sau những lần lập công đầu tiên đã bị gây nhiễu, cũng như radar của đài dẫn bắn, còn đầu cảm ứng của SAM-7 thì tỏ ra không nhậy ở miền nhiệt đới.

    Chúng ta đã biết, chuyên gia đã phải nghiên cứu sửa lại ngòi này. Điều này liên quan đến cả vẫn đề ngoại giao. Do chúng ta có quan hệ với Trung Quốc, nên cấm ngặt tháo đạn ra ở ta. Chính vì thế, mà các chuyên gia được cử sang đây và thực chất là các chuyên gia trực tiếp chiến đấu trong giai đoạn đầu. Đại sứ Liên Xô đã thay mặt chính quyền Liên Xô cho phép tháo đầu đạn chỉnh lại ngòi, đây là một chìa khóa để giành thắng.

    Ngày nay, các ngòi-radar dẫn bắn đều dễ dàng nhảy tần cũng như thay đổi các tham số khác. Nhưng ngày đó, việc thay đổi tần số cần những hoạt động cơ học, xướng máy.... Trần Đại Nghĩa đã bí mật chỉ huy chiến dịch thay tần số radar dẫn bắn, chỉ bung ra vào đúng thời điểm 12 ngày đêm. Ngay trước đó, trong nhưng đợt Mỹ "dứ đánh thử" ở Hải Phòng, chúng ta đã bắn lên 60 đạn vào nhiễu vô ích.

    Câu chuyện này về sau đồn đại là Trần Đại Nghĩa đã nối tầng radar.

    Ngoài cuộc chiến ta-địch, thì một cuộc chiến ngầm những không ít dữ dội, là cuộc chiến ta-ta. Cái Ta đánh lại Ta thì còn có gì phải hỏi, đó là đảng ta đó, cái đảng giun sán giòi bọ đánh nhau tranh cái ngai vàng tương lai từ lúc nó ra đời.
    LarvaNH, tuananhkttt, minh8831 người khác thích bài này.
  10. huyphongvvs

    huyphongvvs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2011
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    975
    Hình minh hoạ đạn 5Ya23: chú ý màu và độ rộng vạch sơn chỉ thị phần chóp bằng vật liệu không cản sóng vô tuyến phía ngoài ăng ten phát của ngòi nổ vô tuyến trên mũi đạn.
    Khẩu đội bệ phóng đang nạp đạn từ xe TZM
    [​IMG]

    Tên lửa 5Ya23 là bản nâng cấp của các đạn 20D với đầu nổ 5Zh98 nặng 201kg chứa 29.000 mảnh văng.

Chia sẻ trang này