1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hoalongtrang

    hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Bài viết:
    2.666
    Đã được thích:
    1.100
    Chiện cũ rích: Chơi nhau dưới lòng biển Đông:

    [​IMG]

    Vụ việc xảy ra vào ngày 22/1/1983 trên Biển Đông, khi đó tàu ngầm hạt nhân K-10 (thuộc Project 675 – NATO gọi là Echo) do Đại tá Valery Medvedev chỉ huy đang có những hoạt động ở vùng nước sâu không xa căn cứ Cam Ranh.
    Như thường lệ, tàu thực hiện cơ động “Ivan điên dại” để phát hiện những kẻ bám đuôi. Sĩ quan thủy âmthông báo không có gì. Nhưng đột nhiên mọi người trong tàu cảm thấy có sự va chạm, không mạnh nhưng có thể cảm nhận được. Tàu ở trạng thái khẩn cấp. Nhưng sau đó, thuyền trưởng liên lạc với các khoang thì không có thương vong gì, tàu không bị tràn nước.
    Lúc 21h31, tàu K-10 nổi lên mặt nước, trời tối đen như mực và sóng gió dữ dội vì cơn bão biển. Tàu trở về Cam Ranh với sự hộ tống của một khu trục hạm chống ngầm cỡ lớn. Tại vết thương ở phần mũi K-10 người ta còn tìm thấy những mảnh kim loại lạ.
    Hai năm sau, Trung Quốc cho đưa tin về một vụ chìm tàu ngầm làm khoảng 100 nhà khoa học tên lửa và thủy thủ thiệt mạng ở Biển Đông. Chiếc tàu ngầm xấu số mang số hiệu 208 thuộc Type 6631. Đây thực chất là một chiếc tàu được lắp ráp chủ yếu từ các bộ phận tàu Liên Xô thuộc Project 629 ở nhà máy đóng tàu Đại Liên trong những năm 1960-1961. Tuy vậy thì tàu 208 cũng chỉ được trang bị các tên lửa R-11 tầm bắn 150km kém xa bản R-21 trên K-129. Sau đó Trung Quốc với khả năng “dịch mã ngược” bậc thầy đã sử dụng tàu 208 làm bệ phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo JL-1 của riêng họ cũng như hoàn thiện thêm thiết kế tàu ngầm hạt nhân chiến lược.
    Gần giống một số vụ va chạm đã kể trên giữa Liên Xô và Mỹ, tàu ngầm Trung Quốc cũng gặp tai nạn khi di chuyển rất gần trong “vùng chết” của K-10. Chẳng mấy ai tin đây là một vụ va chạm tình cờ.
    Trung Quốc, cho đến bây giờ vẫn tuyệt đối không thừa nhận tai nạn xảy ra với Type 6631 là do đụng độ với tàu ngầm K-10 dù những bằng chứng điều tra sau đó khá rõ ràng, bên cạnh đó cũng phải nói Liên Xô không muốn đề cập tới vấn đề này. Thời điểm xảy ra thảm họa, trên tàu 208 là rất đông các nhà khoa học về động lực và tên lửa hàng đầu của Trung Quốc. Đây là một mất mát cực lớn cho trương trình tên lửa đạn đạo tham vọng của nước này cho đến tận bây giờ. :mad::mad::mad:
    longmuonhieu thích bài này.
  2. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Anh cảnh sát Thái này dại quá, núp sau khiên là OK rồi, còn tung chân đá chi, may là chưa bay cả 2 đôi chân ...



    Thái sắp thành chiến trường như Ukraine ...
    longmuonhieu thích bài này.
  3. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    đi cấp cứu kịp thì hy vọng nối lại đc, xem clip thấy rõ bọn bẩu love nó xài lựu đạn và súng bắn luôn, mie kíp phải tay e thì cái đám làm loạn nhân danh rân trủ này e giết không tha
    xem mấy cảnh này mới thấy nhờ TQ mạnh tay tại Thiên an môn mà giờ họ yên ổn phát triển cực nhanh, càng nhân nhượng thì chúng nó càng làm loạn
  4. longmuonhieu

    longmuonhieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2013
    Bài viết:
    1.081
    Đã được thích:
    232
    đúng là bọn đối lập nó lì đòn thật nhưng dũng vũ lực có thể ******** hình nghiêm trọng hơn khi có ngoại quốc nhúng tay vào, nếu không làm khéo có thể dẫn đến nội chiến đẫm máu, vấn đề này phải nên giải quyết bằng cách nhẹ hơn đó là chặn các nguồn cấp lương thực đến nơi biểu tình đến khi họ đói thì buộc phải về nhà ăn cơm thế là tự giải tán hehehe
    @hiraly khác Ucraine ở chỗ đó là cuộc nội tranh giành quyền lực:oops:
  5. longmuonhieu

    longmuonhieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2013
    Bài viết:
    1.081
    Đã được thích:
    232
    Thủ tướng: Chiến tranh biên giới không bị lãng quên
    Chiến tranh Biên giới 1979: Không thể quên lãng
    [​IMG] - Thủ tướng *************** khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân VN không bao giờ quên chiến tranh biên giới phía Bắc 1979.
    Thủ tướng phát biểu tại hội nghị thực hiện quy chế phối hợp giữa Chính phủ và UB trung ương MTTQ Việt Nam chiều nay 19/2. 'Chiến tranh biên giới phía Bắc' được đề cập tại hội nghị khi có ý kiến từ các thành viên của các hội đồng tư vấn MTTQ nêu xung quanh dấu mốc sự kiện này tròn 40 năm.

    [​IMG]
    Thủ tướng: Chiến tranh biên giới 1979 không bị lãng quên. Ảnh Minh Thăng

    GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, quyền Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Khoa học - Giáo dục của MTTQ muốn lắng nghe 'quan điểm chính thống' từ lãnh đạo cấp cao về cuộc chiến tranh khi đã khép lại 40 năm.

    'Liệu có những hoạt động kỷ niệm nhằm tưởng nhớ những người đã hy sinh, xây dựng tượng đài hay đưa vào sách giáo khoa không?' - bà hỏi. Đặt câu hỏi, GS Châu mong muốn câu trả lời để giải đáp những 'xôn xao' trong dư luận gần đây.

    Ông Nguyễn Túc, ủy viên đoàn chủ tịch UB trung ương MTTQ Việt Nam cũng cho hay nhân dân cũng mong chờ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nêu lên tiếng nói, quan điểm nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc.

    "Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công lao của đồng chí, đồng bào chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến tranh biên giới xâm lược của TQ"- Thủ tướng nhấn mạnh cũng như khẳng định tất cả những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến được chôn cất trong các nghĩa trang.

    Thủ tướng cho hay, vừa qua Bộ Chính trị đã họp và có những chỉ đạo chặt chẽ với tinh thần tính đến lợi ích cao nhất của đất nước.

    Ông khẳng định các hoạt động kỷ niệm cũng phải tính có lợi cho đất nước nhất.

    Hàng Việt lên ngôi, hàng TQ giảm bớt

    Trao đổi về vấn đề chung của hội nghị, các báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị khẳng định, trong năm 2013, sự phối hợp hoạt động theo Quy chế giữa Chính phủ và Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam tiếp tục được tăng cường và thu được nhiều kết quả thiết thực.

    Hai bên đã phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần giải quyết những vấn đề lớn của đất nước. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua của các tổ chức thành viên, MTTQ Việt Nam đã vận động các tầng lớp nhân dân thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, chung tay chăm lo cho người nghèo, góp phần thiết thực vào việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2013.

    Hội nghị thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2014 giữa Chính phủ và Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam. Trong đó tập trung vào nhóm vấn đề như gắn Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, triển khai chính sách cho người nghèo, người dân tộc, chăm sóc người có công, đề án chung tay gìn giữ bản sắc của người Việt ở nước ngoài, phát huy đóng góp của đội ngũ khoa học tri thức cả nước...

    Thủ tướng quan tâm Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong đó tập trung vào công tác gắn sản xuất với lưu thông, với nhu cầu thị trường. Đồng thời, để hàng hóa trong nước không bị lép vế so với hàng hóa nhập khẩu ngay trên thị trường nội địa, việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa cũng cần gắn liền với du lịch, văn hóa để quảng bá sản phẩm nội địa ra bên ngoài.

    Theo Thủ tướng, Tết Giáp Ngọ vừa qua hàng hóa nội địa chiếm 95% hàng hóa bán ra. Hàng Trung đã giảm bớt. Đó là kết quả của cuộc vận động người Việt dùng hàng nội địa, cộng với sản xuất trong nước tốt hơn, cạnh tranh về giá cả, chất lượng và công tác chống buôn lậu tích cực. Thủ tướng cho hay không chỉ thị trường trong nước mà hàng Việt còn xuất hiện ở thị trường trong khu vực như Campuchia, Lào. Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ra thị trường thế giới tăng bình quân 22% trong 3 năm trở lại đây.


    hoalongtrang, hanhglsu_30 thích bài này.
  6. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    tính đâu ra con số 40 năm vậy ta..... Điên rồi
    Mà cái lảo @longmunhieu này có biên tâp lại không sao trên vitnet nó ghi 35 năm mà
    usadokhanhgl thích bài này.
  7. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    ầy dà tớ thấy rồi nhưng lỡ like hà hà, Lông l nhiều quả là ẩn ý ...hay là có thể lão ta phịa NNVN sẽ kỷ niệm 40 năm hoành tráng để làm hài lòng chư vị đang chống tàu trên tinh thản đả Đ, NN nhể
    P/s: đề nghị lão e*** lại không đùa vậy nhé, ttvnol toàn cầu mà
    Lần cập nhật cuối: 20/02/2014
  8. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Họ nói 40 năm không sai. Nếu chỉ có mỗi sự kiện 17/2/1979 thì là 35 năm, nhưng tụi Khơ me đỏ bắt đầu tấn công qua biên giới ngay từ năm 1975. Cũng ngay năm 1975 khi chúng tôi lên tầu liên vận ra nước ngoài đã được phổ biến khi qua tầu họ phát hoạ báo cứ nhận, nhưng đến Mãn Châu Lý (biên giới tầu với LX) thì bỏ hết lại. Phục vụ trên tầu liên vận chính thức chỉ có mỗi 1 phiên dịch. Khi cần liên hệ qua ông phiên dịch ấy. Nhưng khi đi qua Bắc kinh 1 anh trong đoàn nhìn qua cửa sổ hô to: "đàn bà Trung Quốc không có vú!". 1 người hàng ngày quét dọn ở toa đến vỗ vai: "không phải đâu đồng chí ạh. Chị em Trung Quốc cũng như chị em VN, họ đều có vú để nuôi con, nhưng do họ mặc yếm, nịt chặt cho nên không cộm lên như vẫn thấy ở chị em VN". Chúng tôi mới hiểu ra, toàn bộ nhân viên phục vụ trên tầu đều rất giỏi tiếng Việt!!!
    hk111333, usadok, HaNoiOld3 người khác thích bài này.
  9. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Bác phaphai ơi báo vnn ghi rõ là 35 năm, với lại là đích danh BG phía bắc 1979 mà...đây đích thị là lão lắm lông "nghịch" e*** lại thôi
    yetkieu thích bài này.
  10. HaNoiOld

    HaNoiOld Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/06/2010
    Bài viết:
    1.059
    Đã được thích:
    199
    Khà khà, quā này tụi Khựa tức hộc máu !
    Trang chủ Chính trị
    GOOGLE ĐÃ THAY BẢN ĐỒ, CÔNG NHẬN HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ CỦA CỦA VIỆT NAM!
    18/02/2014 12:32:55 SA
    Bản đồ Google thể hiện Quần đảo Hoàng Sa (Paracel) thuộc nước Việt Nam

    Sau nhiều cố gắng của các nhà khoa học Thế giới trong đó có cả chính những nhà khoa học chân chính Trung Quốc và đặc biệt công sức lớn lao của các nhà khoa học Việt Nam tại Hải Ngoại cung cấp bằng chứng khoa học, sát thực cùng với sự đấu tranh không mệt mỏi đến nay trên Google Earth đã thể hiện rõ quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam chúng ta!
    Phầm mềm Google Earth đã thể hiện rõ quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam (Paracel islands belong to Vietnam)

    [​IMG]

    Bản đồ Google thể hiện Quần đảo Hoàng Sa (Paracel) thuộc nước Việt Nam


    QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA THUỘC VIỆT NAM

    PARACEL ISLANDS & SPRATLY ISLANDS BELONG TO VIETNAM ..

    西沙群島和南沙群島屬於越南

    (Phiên âm câu chữ Hán:Tây Sa quần đảo và Nam Sa quần đảo
    thuộc về Việt Nam)



    Điều này cho thấy chân lý Hoàng Sa là của chúng ta đã được Thế Giới Google (Google Earth) công nhận.

    Nhân dân Việt Nam, bạn bè năm châu bốn biển hãy cùng nắm tay nhau quảng bá vào xem để đưa rating lên cao giúp bất cứ ai khi vào google sẽ hiện ra ngay hình ảnh này!

    Lời bình:
    - Cũng Google Earth trước đây ghi là thuộc Trung Quốc, nay ghi là thuộc Việt Nam, tức gió đã xoay chiều có lợi cho VN.

    theo: hcmussh.edu.vn

Chia sẻ trang này